Facebook đã tung ra một cặp công cụ mới để trợ giúp các nhà xuất bản đang sử dụng video 360: các chuyến tham quan có hướng dẫn và thông tin chi tiết về bản đồ nhiệt. Đây là cách công cụ mới cho video 360 độ trên Facebook hoạt động.

Hướng dẫn

Hướng dẫn là một cách để bạn đánh dấu các điểm quan tâm trong trải nghiệm video 360 độ của mình.

Hướng dẫn được bật theo mặc định. Khi người dùng xem video của bạn, họ sẽ được đưa đến bất kỳ địa điểm yêu thích nào mà bạn chọn. Hoặc họ có thể vuốt để thoát khỏi Chế độ hướng dẫn và khám phá video của bạn.

Để thêm Hướng dẫn vào video 360 của bạn, hãy đảm bảo chọn định dạng “Video này được quay ở định dạng 360” khi tải lên. Sau đó:

  • Chuyển đến tab “Điều khiển 360”.
  • Chọn hộp “Bật Hướng dẫn”.
  • Phát video của bạn để tìm các điểm yêu thích mà bạn muốn đảm bảo người xem của bạn nhìn thấy. Tạm dừng video của bạn tại những điểm đó và nhấp vào “+ Thêm điểm” để thêm điểm vào Hướng dẫn của bạn.

Đây là cách GoPro, The New York Times và ABC News đã sử dụng Guide.

Xem thêm: Facebook cung cấp cho các nhà tiếp thị 3 chỉ số video mới

Bản đồ nhiệt

Bạn muốn biết những phần nào trong video 360 độ của bạn mà mọi người đang xem nhiều nhất? Bản đồ nhiệt, một tab mới trong công cụ Video Insights, sẽ hiển thị cho bạn.

Như tên gọi, Bản đồ nhiệt sẽ hiển thị trực quan cho bạn bản đồ màu gồm những phần “nóng nhất” trong video của bạn.

“Thông tin này được lấy từ dữ liệu tổng hợp của các cổng xem của chúng tôi, đo lường mỗi khi người xem của bạn di chuyển 30 ° trong khung cảnh,” theo Facebook.

Đây là cách nó sẽ trông như thế nào:

Bản đồ nhiệt Facebook

Xem thêm: Facebook là Công cụ quản lý danh tiếng

Như Facebook đã lưu ý trong bài đăng trên blog của Facebook, chắc chắn sẽ rất đáng giá khi đảm bảo bạn đưa các phần “nóng nhất” của video vào Hướng dẫn của mình.

Bản đồ nhiệt sẽ chỉ khả dụng cho bất kỳ video nào được đăng kể từ ngày 1 tháng 5 đã tích lũy được hơn 50.000 lượt xem duy nhất.

Bạn có nghĩ rằng công cụ mới cho video 360 độ trên Facebook này sẽ giúp ích cho hoạt động tiếp thị trên Facebook của bạn không? Trung An Corp rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn.

Tín dụng hình ảnh: Facebook

Đánh giá post