Không còn nghi ngờ gì nữa, video marketing đã chiếm lĩnh các kế hoạch tiếp thị của nhiều doanh nghiệp thành công. Điều này không có gì ngạc nhiên khi 70% nhà tiếp thị tin rằng video cho thấy lợi tức đầu tư tích cực.

Một phong cách video đặc biệt đã bùng nổ trong vài năm gần đây là hoạt hình bảng trắng dành cho tiếp thị video. Nó đã làm thay đổi một cách sinh động nhiều chiến lược truyền thông và tiếp thị của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

1. Hoạt hình bảng trắng là gì?

Hoạt hình bảng trắng là một kiểu video trong đó nội dung hoặc phương tiện giống như được vẽ tay trên bảng trắng hoặc chỉ là nền trắng đơn giản.

Đồ họa đơn giản làm cho loại hoạt hình này trở thành một cách phổ biến và thuận tiện để truyền tải thông tin phức tạp.

Các hình minh họa thường được theo sau bởi một phần tường thuật để hướng dẫn người xem qua câu chuyện, khiến nó trở thành một hình thức giao tiếp hấp dẫn.

Về mặt lịch sử, hoạt ảnh trên bảng trắng bắt đầu khi ai đó vẽ vật lý lên bảng trắng và quay phim. Tuy nhiên, vì đây là một hoạt động mệt mỏi về thể chất và tốn thời gian, phong cách hoạt hình đã sớm trở thành kỹ thuật số.

2. Các video trên bảng trắng có hiệu quả không?

Chà, chúng tôi sẽ để bạn tự quyết định sau khi xem qua các điểm bên dưới.

Chúng rất dễ nhớ lại

Vào năm 2012, Tiến sĩ Richard Wiseman, một giáo sư tâm lý học từng đoạt giải thưởng khoa học, đã thực hiện một video tự nói chuyện và tạo ra một video ghi chép có cùng âm thanh. Sau đó, anh kiểm tra trí nhớ của người xem để xem họ giữ lại bao nhiêu thông tin từ cả hai. Những gì anh ấy phát hiện ra thật đáng kinh ngạc.

Nhìn chung, có một Tăng 15% tỷ lệ giữ chân sau khi xem các video được viết nguệch ngoạc so với video về đầu nói.

Nói theo cách riêng của anh ấy, “Bất cứ ai tham gia vào giáo dục hoặc nghiên cứu sẽ biết rằng nó hoàn toàn khổng lồ. Thông thường, bạn phải làm việc cực kỳ chăm chỉ để đạt được 5, có thể tăng 10% trong bất kỳ loại thước đo hành vi nào như vậy. Chỉ đơn giản bằng hoạt ảnh, bạn đang thấy mức tăng 15%. “

Họ khơi dậy sự tò mò

Video bảng trắng có hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của khán giả. Điều này là do sự kết hợp của hoạt ảnh, chuyển động và âm thanh hấp dẫn cảm giác và khiến người xem bị cuốn hút vào những gì sẽ xảy ra tiếp theo với cách hình ảnh được vẽ.

Việc thiếu màu nền và nền trắng tinh tế càng khiến người xem không bị phân tâm trong khi quản lý để truyền tải thông tin quan trọng.

Chúng có tính linh hoạt hơn

Các hình ảnh vẽ tay thêm một mức độ linh hoạt nhất định cho các hoạt ảnh trên bảng trắng. Nó cho phép người xem cảm thấy gắn kết hơn với thông điệp đang được thể hiện.

Tính chất năng động của những video này cũng khiến chúng phù hợp với mọi chủ đề, từ nội dung giáo dục đến video tiếp thị.

Đây là cách chúng tôi kết hợp các yếu tố này trong video bảng trắng của chúng tôi!

Bạn cũng muốn có một video hoạt hình trên bảng trắng tùy chỉnh dành cho doanh nghiệp của mình? Sau đó, hãy liên lạc!

3. Quy trình video hoạt hình bảng trắng của chúng tôi

Cuộc họp khám phá

Cuộc họp này giúp chúng tôi hiểu rõ mục tiêu, mục tiêu và động cơ thúc đẩy và định hướng cho dự án. Chúng tôi bắt đầu bằng việc hỏi những câu hỏi cần thiết, chẳng hạn như đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Thông điệp bạn muốn truyền tải là gì? Đề xuất giá trị độc đáo của bạn là gì?

Sau đó, chúng tôi đưa ra ý tưởng cho video của bạn.

Viết kịch bản

Bước quan trọng tiếp theo là viết kịch bản. Tất cả các ý tưởng và thông tin thu thập được ở bước 1 được chuyển thành một kịch bản hấp dẫn.

Trong quá trình này, bạn phải xem xét giọng điệu (hài hước, giải thích, cung cấp thông tin, v.v.) mà bạn muốn sử dụng trong video.

Tập lệnh phải nắm bắt được thông điệp chính của bạn và bao gồm cả CTA.

Bảng định kiểu

Sau khi hoàn thành kịch bản, chúng tôi chuẩn bị một vài cảnh theo phong cách để cho biết sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào.

Điều này giúp khách hàng của chúng tôi có được ý tưởng về các nhân vật trong video sẽ như thế nào, cách phối màu nào sẽ được sử dụng, tông màu, v.v.

Sau khi nhận được phản hồi, chúng tôi thực hiện tất cả các thay đổi cần thiết và sau đó sẽ tiếp tục.

Phân cảnh

Bảng phân cảnh video hoạt hình bảng trắngBảng phân cảnh video hoạt hình bảng trắng

Bảng phân cảnh là một loạt các bản phác thảo đại diện cho các cảnh quay riêng lẻ mà bạn lên kế hoạch cho video của mình. Chúng thường bao gồm góc máy, con trỏ cảnh và chuyển cảnh giữa các cảnh cùng với lời thoại và các ghi chú quan trọng khác.

Cũng giống như hầu hết các nhà văn chuyên nghiệp bắt đầu tác phẩm của họ với phác thảo, những người sáng tạo nội dung video và nhà làm phim cũng bắt đầu dự án của họ với bảng phân cảnh như một lộ trình của họ.

Đây là bảng phân cảnh cho một video chúng tôi đã thực hiện.

Thêm thuyết minh

quy trình sản xuất video hoạt hìnhquy trình sản xuất video hoạt hình

Đây là phần mà các nhân vật được lồng tiếng! Kịch bản được ghi lại bằng cách sử dụng các nghệ sĩ lồng tiếng chuyên nghiệp và các hình ảnh minh họa là hoạt hình và trộn lẫn với phần lồng tiếng và âm nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh khác.

Hiệu ứng hoạt hình, âm nhạc và âm thanh

Các hình minh họa trở nên sống động ở giai đoạn này. Các hiệu ứng và chuyển tiếp được thêm vào một cách chiến lược để thông điệp đạt được điểm nhấn. Chúng tôi cũng thêm âm nhạc và âm thanh.

Ôn tập

Sau khi hoàn tất quá trình sản xuất video, chúng tôi cung cấp các bản sửa đổi không giới hạn. Chúng tôi cố gắng hướng tới sự hoàn hảo và muốn khách hàng hài lòng với kết quả cuối cùng.

Điều khoản

Trong trường hợp khách hàng chấp thuận một sản phẩm có thể phân phối nhưng sau đó trong quá trình muốn thực hiện các thay đổi đối với nó, điều này có thể dẫn đến một khoản phí bổ sung.

Đây là một tình huống có thể dẫn đến một khoản phí bổ sung:

Nếu chúng ta đang ở giai đoạn hoạt hình của quy trình và khách hàng của chúng tôi muốn thực hiện một số thay đổi đáng kể đối với tập lệnh, chúng tôi sẽ phải thực hiện lại bảng phân cảnh và lồng tiếng để thực hiện các thay đổi trong hoạt ảnh. Đây là một thay đổi lớn và sẽ dẫn đến các khoản phí bổ sung.

Đọc thêm: Cách lập kế hoạch hoạt động truyền thông

4. Các phương pháp hay nhất để tạo video bảng trắng

nền trắng

Có lẽ thực tiễn quan trọng nhất trong việc tạo video hoạt hình trên bảng trắng là trắng trong chính bảng trắng, thu hút khán giả và truyền tải thông điệp.

Nếu bạn muốn thay đổi nó, hãy thử sử dụng các định dạng khác nhau thay vì thay đổi màu nền. Nếu không, nó sẽ làm xáo trộn toàn bộ điểm sáng tạo hoạt ảnh trên bảng trắng.

Một bản vẽ tay kết nối

Một bản chất chính khác của video hoạt hình bảng trắng là vẽ tay. Cách vẽ theo câu chuyện giúp người xem hình dung được câu chuyện.

Thêm các yếu tố vui nhộn tùy chỉnh

Chỉ vì bạn được cung cấp chủ đề trắng và đen như một phần của hoạt ảnh trên bảng trắng của bạn không có nghĩa là bạn không thể chơi với nó. Mục đích của bất kỳ video tiếp thị nào cuối cùng là nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và vì vậy, bạn có thể thêm các yếu tố hình ảnh có liên quan đến thương hiệu của mình trong các hoạt ảnh trên bảng trắng.

Bạn có thể thêm màu đặc trưng của thương hiệu hoặc sản phẩm, biểu trưng của bạn hoặc âm thanh đại diện cho hình ảnh công ty của bạn.

Thiết lập kết nối và giao tiếp rõ ràng

Điều quan trọng là tường thuật và câu chuyện bạn theo dõi phải kết nối với khán giả của mình — và một cách để làm điều đó là bao gồm cả khán giả trong quá trình này.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách dựa trên các nhân vật của bạn dựa trên các đặc điểm của đối tượng mục tiêu của bạn, điều này sẽ đại diện và cộng hưởng với họ.

Tương tự như vậy, thiết lập giao tiếp thông suốt và rõ ràng là rất quan trọng trong toàn bộ quá trình sản xuất hoạt ảnh bảng trắng, vì vậy, mục tiêu cuối cùng của bạn được đáp ứng thông qua video.

Giữ cho nó có kích thước lý tưởng

Bạn cần thu hút sự chú ý của người xem trong vòng 10 đến 15 giây vào video, vì vậy hãy đảm bảo rằng vài giây đầu tiên của clip của bạn thật thú vị.

Sau đó, để đảm bảo người xem xem đến hết, hãy giữ thời lượng của video hoạt hình trên bảng trắng của bạn tối đa là 90 giây.

Đảm bảo chất lượng tối đa

Những gì bạn đưa ra như một phần của chiến lược tiếp thị tương quan trực tiếp với cách khán giả nhìn nhận thương hiệu của bạn. Trong thế giới tiếp thị, nội dung kém chất lượng tương đương với những sản phẩm kém chất lượng trong tâm trí người tiêu dùng.

Vì vậy, hãy đảm bảo chọn hình ảnh động và hình minh họa trên bảng trắng chất lượng cao để thêm vào video của bạn.

Bạn có thể thử các công cụ, phần mềm và công ty khác nhau để xem điều gì có thể hoạt động tốt nhất cho quá trình sản xuất video của bạn.

Vì vậy, bạn có thể tra cứu lời chứng thực và phản hồi của họ từ những khách hàng trước đây hoặc hỏi danh mục đầu tư của họ để xem liệu họ có thực sự đáp ứng nhu cầu của công ty bạn hay không.

Cân nhắc chi phí

Trong khi xem xét tất cả các yếu tố khác liên quan đến sản xuất video của bạn, hãy đảm bảo xem xét cả giá video hoạt hình bảng trắng.

Hãy tìm các công ty đã thành thạo trong việc tạo video hoạt hình, phù hợp với túi tiền của bạn trong khi vẫn cung cấp nội dung chất lượng.

5. Một video hoạt hình bảng trắng có giá bao nhiêu?

Chiến lược: Điều này tạo thành một kế hoạch ý tưởng cho doanh nghiệp của bạn để hiểu mục tiêu, đối tượng mục tiêu và phong cách hoạt hình trực quan mà bạn đang hướng tới. Nó thường có giá trung bình dưới $ 1000.

Viết kịch bản: Giai đoạn này rất quan trọng để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn cho video hoạt hình bảng trắng của bạn. Một người viết kịch bản video giải thích có kinh nghiệm sẽ có giá khoảng $ 300 cho mỗi phút video.

Phân cảnh: Việc đưa ra các khái niệm trực quan cho kịch bản của bạn có thể tốn trung bình $ 3000 – $ 4000.

Ghi âm qua giọng nói: Để thuê một nghệ sĩ lồng tiếng hoạt hình chuyên nghiệp cho video của bạn, bạn sẽ phải trả $ 300 cho mỗi phút âm thanh. Tuy nhiên, nó cũng có thể phụ thuộc vào việc thu âm sẽ diễn ra trong phòng thu tại nhà hay một phòng thu riêng sẽ phải được đặt trước cho mục đích.

Hoạt hình: Để thêm chuyển động vào các cảnh minh họa của bạn và đồng bộ hóa chúng với bản ghi âm giọng nói sẽ yêu cầu người làm hoạt hình. Chi phí cho việc này sẽ từ $ 3000 – $ 4000.

Âm nhạc và hiệu ứng âm thanh: Nếu bạn có kế hoạch thêm nhạc nền hoặc hiệu ứng âm thanh cho video của mình thì sau đây là chi phí của bạn:

  • Định giá của một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp: $ 500- $ 1000 mỗi phút âm thanh.
  • Chi phí của các bản nhạc từ các trang web âm nhạc có sẵn: Bắt đầu từ $ 20 cho mỗi bản nhạc.
  • Chi phí cấp phép có thể thay đổi từ $ 100 – $ 1000.
  • Việc mua các hiệu ứng âm thanh cổ phiếu thường có giá dưới 100 đô la.

Quản lý dự án: Người quản lý dự án sẽ hỗ trợ và chia sẻ thông tin cập nhật của dự án với bạn và thu thập phản hồi. Giá để thuê một chiếc sẽ là $ 500.

Chi phí sản xuất trung bình cho video hoạt hình bảng trắng: Chi phí có thể khác nhau rất nhiều giữa các cơ quan. Trung bình, nó có thể dao động từ $ 2500 – $ 20.000.

6. Ví dụ về hoạt ảnh bảng trắng

Red Bull đã dựa trên chiến lược tiếp thị dựa trên đối tượng trẻ tuổi từ 18 đến 34 để liên kết thức uống năng lượng của công ty với phiêu lưu, adrenaline, thành tựu và thành công.

Của chúng liên kết với thể thao đã có hiệu quả trong việc thực hiện chiến lược tiếp thị này, mà họ đã thể hiện qua các quảng cáo hoạt ảnh trên bảng trắng của mình.

RSA ANIMATE: Cách giúp mọi trẻ em phát huy hết tiềm năng của mình

RSA là một hiệp hội hoàng gia của nghệ thuật, nhà sản xuất và thương mại cam kết giải quyết những thách thức của thời hiện đại.

Xem video thông tin ngắn của họ nhắm mục tiêu đến giáo viên và nhân viên giáo dục cho người thân và bạn bè –để giáo dục họ về những cách thích hợp để tương tác với trẻ em.

Air Concierge – Quản lý tài sản cho chủ nhà cho thuê kỳ nghỉ ngắn hạn

Tập đoàn Air Concierge cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản cho thuê kỳ nghỉ ngắn hạn cho các chủ nhà ở Los Angeles, Orange County, San Diego và San Francisco / Bay Area.

Hãy xem video hoạt hình trên bảng trắng của họ, video này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về các dịch vụ mà họ cung cấp.

Đọc thêm: Thời lượng video trên Instagram năm 2021: Mọi thứ bạn cần biết

Suy nghĩ cuối cùng

Trung An Corp hy vọng blog này đã trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn có thể có trong đầu về hoạt ảnh bảng trắng.

Đánh giá post