Vì vậy, bạn muốn bắt đầu một vlog? Hàng triệu người xem vlog mỗi ngày với một sự ngạc nhiên 44% người dùng internet xem vlog mỗi tháng. Vlogging ngày càng trở nên phổ biến và các vlogger nổi tiếng như PewDiePie và Jeffree Star đã trở thành những cái tên quen thuộc.

Mọi người làm vlog về nhiều thứ khác nhau từ những công việc thường ngày thường ngày như mở hộp (vâng, bạn nghe đúng rồi) đến những cuộc phiêu lưu ly kỳ như nhảy khỏi Grand Canyon.

Bất kể mục tiêu của bạn khi bắt đầu làm vlog là gì, cho dù đó là sở thích hay hy vọng trở thành một người có ảnh hưởng giàu có và nổi tiếng, thì vẫn có một danh sách ngắn những điều cần kiểm tra trước khi quay. Cùng xem hướng dẫn để bắt đầu một Vlog 

Nếu bạn đã xem qua YouTube, bạn có thể đã bắt gặp một số nội dung khá nhàm chán, không đạt tiêu chuẩn. Điều này đến từ các vlogger không quen thuộc với nền tảng mà họ sử dụng.

Vì YouTube miễn phí và có thể được truy cập bởi bất kỳ ai, nên nhiều người bỏ hầu hết mọi thứ họ có ở đó với hy vọng thu hút được khán giả. Mặt khác, hàng triệu người có thể quyết định theo dõi một người sáng tạo nội dung cá nhân. Tại sao như vậy?

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để bắt đầu một vlog, trước tiên bạn cần hiểu rằng vlog là một công việc kinh doanh của riêng nó. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải tìm ra thị trường ngách của bạn và trở nên tốt hơn hiểu biết về đối tượng mục tiêu của bạn. Thích hợp của bạn phải là chủ đề cốt lõi của nội dung. Đó là chủ đề bạn muốn tập trung vào.

Từ thị trường ngách của mình, bạn có thể tạo tên người dùng để xác định kênh của mình. Đây là một phần thiết yếu của việc bắt đầu một vlog với tư cách là người xem sẽ tìm kiếm tên của bạn để tìm thấy bạn. Từ đó, bạn có thể suy nghĩ về việc phân nhánh và tìm hiểu thêm về cách bạn có thể phù hợp với nội dung của mình trong bối cảnh YouTube.

Xem thêm: 5 tập lệnh Greasemonkey hay nhất cho YouTube

Lấy cảm hứng làm vlog

Khi tung ra một vlog, bạn sẽ tăng tính cạnh tranh cho một số vlogger thành công nhất trong ngành. Vì vậy, tại sao không lấy một số cảm hứng từ những người khổng lồ? Hãy tìm người truyền cảm hứng cho bạn và hiểu cách họ tiến hành công việc kinh doanh của mình.

Quan trọng nhất, hãy tìm người có vlog liên quan chặt chẽ đến thị trường ngách của bạn. Nhưng bạn phải nhớ rằng mục tiêu ở đây là lấy cảm hứng và không trở thành một sự bắt chước. Tính xác thực của bạn quan trọng rất nhiều.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải nghĩ ra một ý tưởng hoàn toàn mới. Chỉ cần thêm một số nét cá nhân để giúp nội dung của bạn nổi bật. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và bắt đầu làm vlog cho công ty của mình, bạn có thể hỏi khách hàng của mình xem họ muốn thấy gì ở bạn.

Bạn có thể sử dụng một trình tạo biểu mẫu trực tuyến để tạo bảng câu hỏi hoặc khảo sát nhanh mời khách hàng nói lên nội dung họ muốn bạn tạo. Điều này cũng sẽ giúp đảm bảo bạn sẽ thu hút nhiều lượt xem và tương tác hơn bằng cách tạo ra tài liệu tương đối cho khán giả của mình.

Chọn cung cấp một bảng câu hỏi mở hoặc bạn có thể cung cấp cho người trả lời một số tùy chọn để lựa chọn, chẳng hạn như trình diễn sản phẩm, hướng dẫn hoặc giới thiệu các tính năng.

Làm quen với nền tảng

Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất mà mọi người mắc phải là không tìm hiểu cách hoạt động của YouTube. Do đó, để vlog của bạn nổi bật, hãy cân nhắc dành chút thời gian để tự làm quen với cách thức hoạt động của nền tảng này. Sử dụng công cụ tìm kiếm để xem cách bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề của mình.

Xem qua các trang kênh, tạo hình thu nhỏ thúc đẩy nhấp chuộtvà từ khóa. Khi xem video trên YouTube, hãy tập trung vào cách các vlogger khác quảng bá các video khác thông qua các liên kết và phụ đề tương tác.

Bạn cũng nên cố gắng dành một chút thời gian và tìm hiểu khía cạnh kỹ thuật của vlog. Trong trường hợp này, bạn có thể xem YouTube Creator Studio. Đây là một nền tảng mà bạn có thể tải lên nội dung của mình.

YouTube Creator Studio có một số công cụ tạo vlog cần thiết, bao gồm thư viện âm thanh và hệ thống quản lý video sẽ giúp bạn làm cho nội dung của mình hấp dẫn hơn. Quan trọng nhất, hãy tìm ra các định dạng video được YouTube hỗ trợ.

Đầu tư vào thiết bị tốt

Bạn không cần phải chi hàng nghìn đô la cho một chiếc máy ảnh để bắt đầu. Nhiều vlogger thành công có thể có một số máy ảnh cao cấp mà các nhà làm phim chuyên nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, đó không phải là nơi họ bắt đầu.

Hãy dành thời gian xem qua danh sách các máy ảnh DSLR và tìm một chiếc phù hợp với túi tiền của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của bạn Cho một sự khởi đầu. Một số điện thoại có khả năng quay video 4K và hoạt động tốt.

Ngoài máy ảnh, nếu bạn muốn video của mình trông chuyên nghiệp hơn, bạn có thể đầu tư vào đèn chiếu và chân máy.

Về ánh sáng, bạn không thực sự cần phải vung tiền mua softbox hoặc đèn ô, bạn chỉ có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng phòng của mình. Nhưng để có một cái nhìn nhất quán và chuyên nghiệp, một số kiểu thiết lập ánh sáng sẽ có lợi.

Xem thêm: Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị truyền thông xã hội

Tạo một dàn ý

Đừng nhầm lẫn điều này với một kịch bản. Việc tạo một dàn ý có thể phức tạp hoặc đơn giản như bạn muốn, nhưng nó không nhất thiết phải là một kịch bản. Một số video hay nhất mà bạn thấy trên YouTube được tạo một cách tự phát hoặc có kế hoạch hạn chế.

Hãy nhớ rằng, bạn cũng phải tập trung vào tính xác thực, điều mà việc ghi nhớ một kịch bản sẽ không bao giờ mang lại cho bạn. Thay vào đó, dàn ý chỉ nên là một bản tóm tắt ngắn gọn về các chủ đề mà bạn hy vọng sẽ đề cập để bạn có thể đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng và không bỏ sót bất cứ điều gì.

Sẽ khá khó chịu nếu bạn quay và chỉnh sửa toàn bộ video chỉ để nhận ra rằng bạn đã bỏ sót một phần quan trọng.

Chỉnh sửa nội dung của bạn

Chỉnh sửa video của bạn là một phần quan trọng của vlog. Một số kênh vlog hoàn toàn về chỉnh sửa video kỳ quặc.

Bạn không cần phải có một phong cách chỉnh sửa sáng tạo hoặc tiên tiến để tạo ra nó trong ngành. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn trông sạch sẽ và chuyên nghiệp.

bài đăng trên blog về phần mềm chỉnh sửa video bài đăng trên blog về phần mềm chỉnh sửa video

Tiếp thị bản thân

Sau khi tải lên nội dung của bạn, bạn cần phải tối ưu hóa nội dung đó để đảm bảo rằng nội dung đó được nhìn thấy. Có nhiều cách để bạn có thể tiếp thị nội dung của mình. Ví dụ: coi video của bạn như một trang web và sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tăng khả năng hiển thị.

Bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để tiếp thị vlog của mình. Cố gắng thu hút mọi người trên Facebook, WhatsApp và Instagram và giới thiệu họ đến các video của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu bạn bè và cộng sự thân thiết quảng bá nội dung của bạn bằng cách bao gồm các liên kết trong các trang web và bài đăng trên blog của họ hoặc bạn có thể thực hiện các biện pháp bổ sung và sử dụng công cụ quảng bá nội dung.

Và cuối cùng, bạn có thể sử dụng phân tích để cải thiện nội dung của mình. Khi kênh của bạn phát triển, bạn cần điều chỉnh. Sử dụng phân tích để theo dõi tiến trình của bạn bằng cách đạt được những thông tin chi tiết quan trọng như lượt xem, phạm vi tiếp cận video, lưu lượng truy cập và xác định những gì đang hoạt động.

Nếu bạn đang tạo video cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể muốn đưa những công cụ này vào kế hoạch tiếp thị nếu bạn chưa có.

Cần trợ giúp với tiếp thị video? Liên hệ với các chiến lược gia của Trung An Corp. Chúng tôi muốn giúp bạn đạt được mục tiêu của mình bằng nội dung video.

Gói lại

Mọi người bắt đầu làm vlog vì nhiều lý do như chỉ muốn ghi lại cuộc sống của họ, chia sẻ kiến ​​thức của họ, thu hút sự chú ý đến công việc kinh doanh của họ hoặc kiếm tiền. Bạn đặt tên cho nó, và có thể có một vlog về nó.

Nhưng trước khi bắt tay vào làm video, việc tìm kiếm thị trường ngách của bạn và có thiết bị phù hợp là rất quan trọng. Và nếu bạn muốn vlog của mình thành công, thì tiếp thị nội dung của bạn là một bước quan trọng khác để cải thiện lượt xem video của bạn.

Chúc các bạn quay phim vui vẻ!

Đánh giá post