Nội dung thường xanh là gì và bạn có thể tận dụng nó như thế nào cho chiến lược tiếp thị nội dung của mình? Nói một cách đơn giản, đó là nội dung vẫn giữ được mức độ liên quan, không nhạy cảm về thời gian và tiếp tục thúc đẩy lưu lượng truy cập sau khi được xuất bản lần đầu tiên. Dưới đây, Trung An Corp đã liệt kê các định dạng bổ sung tốt nhất cho phương pháp tạo nội dung này và cách bạn có thể làm cho nó hoạt động cho doanh nghiệp của mình.

Nội dung Evergreen là gì?

Nội dung Evergreen là nội dung được tối ưu hóa tìm kiếm liên tục có liên quan và luôn “mới mẻ” đối với người đọc trong một thời gian dài – như tên gọi của nó. Bạn có thể nghĩ rằng tất cả nội dung trực tuyến là bền vững; xét cho cùng, một bài đăng trên blog không chỉ biến mất sau khi bạn xuất bản nó. Nhưng nội dung thường xanh thì khác. Nó tiếp tục có liên quan từ lâu sau ngày xuất bản, với lưu lượng tìm kiếm tăng lên theo thời gian.

Các định dạng thường xanh thường gặp

Dưới đây là một số định dạng thường xanh phổ biến mà bạn có thể cân nhắc tạo:

 • Danh sách
 • Lời khuyên
 • Nội dung hướng dẫn
 • Đánh giá sản phẩm
 • (Một số) video

Việc sản xuất ở các định dạng này không tự động làm cho tác phẩm của bạn trở nên tươi mới, nhưng những loại nội dung này có xu hướng cho phép viết thường xuyên hơn các định dạng khác. Các video hướng dẫn cung cấp thông tin hữu ích, chẳng hạn như cách thay lốp, có tuổi thọ cao hơn so với video kém thực tế.

Bây giờ bạn đã hiểu một số định dạng chính để tạo nội dung thường xanh, đây là cách bạn áp dụng chúng vào thực tế.

Tham khảo thêm:  Cách chặn quảng cáo không mong muốn trên nội dung Youtube của bạn.

Các cách tạo một bài báo hoặc blog Evergreen

 • Trả lời các câu hỏi thường gặp từ người dùng / cá nhân của bạn, điều gì đó được Bảo hiểm Lemonade tận dụng,
 • Cung cấp các mẹo trong ngành, giải thích hoặc lời khuyên về “cách thực hiện”.
 • Giải thích các khái niệm ngành phổ biến có thể gây nhầm lẫn cho người đọc.
Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về nội dung thường xanh

Ví dụ về Nội dung Thường xanh

Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về những gì sẽ được coi là bài báo thường xanh cho nhiều ngành khác nhau:

 • Hướng dẫn cần thiết cho Tiếp thị Truyền thông Xã hội – điều này có thể hẹp về phạm vi và cực kỳ có giá trị đối với những người chưa quen với việc phát triển và triển khai các chiến dịch trên mạng xã hội.
 • Cách chăm sóc chó con mới– Động vật và internet là một sự kết hợp khá mạnh mẽ nhưng những phần như thế này rất thú vị và mang tính hướng dẫn cho những người mới nuôi thú cưng.
 • 10 cách thưởng thức sô cô la nóng – Sắp bước vào những tháng lạnh hơn, một blog như thế này có thể tăng lưu lượng truy cập. Các bài viết về các tác phẩm kinh điển cũ có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho một bài báo mới.

Tất nhiên, một số hoặc tất cả các chủ đề này sẽ không liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Bạn phải tạo nội dung cung cấp giá trị cho khán giả cụ thể của bạn. Phần khó của nội dung thường xanh là thường các chủ đề ngành phổ biến nhất đã được đề cập, thậm chí có thể hàng trăm lần. Trong trường hợp này, bạn nên thêm vòng quay độc đáo của riêng mình về chủ đề hoặc tìm kiếm các từ khóa đuôi dài có lượng truy cập khá nhưng không có nhiều cạnh tranh. Điều này sẽ làm cho nội dung của bạn có giá trị hơn và có nhiều khả năng hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về nội dung thường xanh

Nội dung thường xanh là gì

Để giải thích rõ hơn nội dung thường xanh là gì, hãy xem nó không phải là gì.

Để làm rõ hơn loại văn bản nào được coi là “thường xanh”, chúng ta có thể xem xét cụ thể những loại văn bản nào là không phải thường xanh.

 • Những bài báo thời sự
 • Thống kê hoặc báo cáo sẽ nhanh chóng bị lỗi thời
 • Các bài báo tập trung vào văn hóa đại chúng hoặc một xu hướng hiện tại
 • Quần áo và xu hướng thời trang hiện nay

Hãy nhớ rằng, nội dung thường xanh không có ngày hết hạn thực sự và vẫn giữ được giá trị lâu dài, vì vậy một bài báo về cuộc bầu cử tổng thống hoặc xu hướng tiếp thị năm nay có thể là nội dung phổ biến hiện nay nhưng nó sẽ không bị cắt giảm như nội dung thường xanh.

Mẹo viết nội dung thường xanh

Bây giờ bạn đã biết nội dung thường xanh chắc chắn là gì và không, cùng với các loại định dạng hoạt động tốt nhất, sau đây là một số mẹo cụ thể để viết nội dung thường xanh:

 1. Chọn các từ khóa phù hợp. Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn rằng các từ khóa đuôi dài có thể là tốt nhất. Ngay cả phần thường xanh lâu dài nhất cũng không có giá trị nhiều nếu mọi người không tìm kiếm chủ đề đó, vì vậy hãy nghiên cứu từ khóa của bạn.
 2. Tối ưu hóa cho SEO. Khi bạn đã có từ khóa của mình (mỗi từ khóa một), đừng quên sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO để tối ưu hóa trên trang. Thêm văn bản thay thế vào hình ảnh và đặt từ khóa vào tiêu đề, URL và trong toàn bộ nội dung – nhưng đừng nhồi nhét từ khóa của bạn! Bạn cũng nên liên kết các bài viết thường xanh liên quan với nhau để cải thiện thứ hạng SEO.
 3. Viết cho người mới bắt đầu: Bạn có thể cảm thấy cần phải chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình, nhưng hãy làm như vậy theo cách phục vụ cho những người mới bắt đầu. Các chuyên gia không có khả năng tìm kiếm các chủ đề rộng và bạn muốn tạo nội dung mới cho một lượng lớn khán giả và thường xuyên.
 4. Tránh quá nhiều ngôn ngữ kỹ thuật: Cũng giống như ghi chú trước, người mới bắt đầu thường không hiểu ngôn ngữ quá kỹ thuật, vì vậy hãy cố gắng tránh sử dụng nó bất cứ khi nào có thể.
 5. Sử dụng lại nội dung của bạn: Khi bạn tạo ra một phần nội dung tuyệt vời, có nhiều cách bạn có thể xoay nó và sử dụng lại những ý tưởng tuyệt vời của bạn ở nhiều định dạng khác nhau. Dưới đây là một số ý tưởng tuyệt vời cho những người biên tập nội dung bận rộn.

Nội dung Evergreen không phải là cách duy nhất để thành công

Nội dung thường xanh là tuyệt vời, nhưng đừng nghĩ rằng mọi thứ bạn tạo ra cần phải (hoặc nên) thường xanh. Các miếng đúng lúc và đúng thời điểm cũng rất quan trọng. Những phần này hoàn hảo cho các chiến dịch tiếp thị ngắn hạn khi bạn muốn thu hút nhiều lưu lượng truy cập và dẫn đầu trong một khoảng thời gian nhỏ. Chiến lược tiếp thị nội dung tốt nhất bao gồm sự kết hợp của các bài đăng thường xanh lâu dài và các bài viết mang tính thời sự hơn.

Đừng chôn vùi nội dung thường xanh trên blog của bạn

Khi bạn đã tạo ra nội dung mới mẻ của mình, đừng chỉ chôn vùi nó trên blog của bạn. Nếu bạn xuất bản nội dung của mình và “đặt nó và quên nó đi”, bạn sẽ không nhận được kết quả như mong đợi. Thay vào đó, bạn cần cố gắng làm nổi bật nội dung thường xanh có giá trị của mình để khách truy cập trang web có thể nhìn thấy và truy cập ngay vào nội dung đó. Có một số cách bạn có thể làm điều này:

 • Xây dựng các trang hướng dẫn đào tạo trên trang web của bạn nhắm mục tiêu đến những người mới bắt đầu trong ngành và giúp khán giả của bạn nhanh chóng và dễ dàng chỉ ra nội dung hướng dẫn và thuật ngữ của bạn.
 • Đánh dấu các bài đăng trên blog thường xanh của bạn trong thanh bên của blog hoặc trong biểu ngữ trên trang chủ của bạn.
 • Chạy lại các bài đăng thường xanh hàng đầu trên blog của bạn theo định kỳ (với các bản cập nhật, nếu có) để giới thiệu tác phẩm của bạn với lượng độc giả lớn nhất.
 • Tạo trang “bắt đầu tại đây” trên trang web của bạn để giúp mọi người có nội dung hướng dẫn về tính năng và kiến ​​thức cơ bản.
 • Xây dựng chiến dịch truyền thông xã hội xung quanh nội dung của bạn, trên tất cả các mạng của bạn.

(Các) phương thức gọi ra bạn chọn không quan trọng bằng việc bạn làm làm nổi bật nội dung và tạo cơ hội tốt nhất để thành công.

Tham khảo thêm bài viết:  “Người quản lý SEO làm gì?

Cập nhật nội dung thường xuyên

Ngoài việc làm nổi bật nội dung của bạn, bạn cũng phải đảm bảo rằng nó luôn cập nhật. Mặc dù bạn không phải làm gì nhiều để cập nhật nội dung thường xanh, nhưng sẽ có những phát hiện mới, các bài báo mới mà bạn có thể siêu liên kết và các phát triển mới khác. Ngoài ra, cập nhật nội dung và ngày xuất bản của nó có thể giúp tăng thứ hạng SEO. Đó là một tiêu chuẩn đã được thiết lập rằng cách cập nhật nội dung thường xanh có thể mang lại lợi ích to lớn cho thứ hạng SEO, theo báo cáo của Neil Patel, trong số những người khác. Khi bạn đã cập nhật nội dung của mình, hãy quảng cáo nó như thể đó là một tác phẩm mới.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về nội dung thường xanh

Để xem liệu nội dung của bạn có bị tụt hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm theo thời gian và chắc chắn phải được cập nhật hay không, hãy sử dụng trình theo dõi vị trí của Ahrefs. Sử dụng công cụ này, bạn có thể kiểm tra email thông báo hàng tuần của mình để xem trang nào của bạn cần nỗ lực nhiều hơn nếu bạn muốn tìm thấy phần của mình. Hãy nhớ rằng, luôn có nội dung mới được tạo và một số nội dung sẽ cạnh tranh cho cùng những từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu. Bạn cần giữ cho nội dung của mình luôn mới và toàn diện để luôn dẫn đầu.

Khi bạn cập nhật nội dung, hãy ghi nhớ các yếu tố sau:

 • Tính hữu ích (Người dùng có thể thực hiện hành động ngay lập tức không?)
 • Sự rõ ràng (Có bất kỳ thuật ngữ khó hiểu nào không? Nội dung có logic không?)
 • Giọng điệu (Bài viết của bạn có thân thiện, dễ gần và đầy đủ lời khuyên của chuyên gia không?)
 • Khả năng chia sẻ (Người đọc có thể dễ dàng chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua các ứng dụng chia sẻ hay cách khác không?)

Thêm ý tưởng nội dung thường xanh

Bạn vẫn đang suy nghĩ về một số định dạng thường xanh sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Đây là một danh sách đầy đủ có thể hữu ích. Tham khảo lại danh sách này khi bạn gặp khó khăn. Tạo nội dung mới mẻ nên là một mục tiêu liên tục cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy có khả năng bạn sẽ sử dụng hầu hết các định dạng vào một lúc nào đó.

1. Nghiên cứu ban đầu

2. Nghiên cứu điển hình thành công

3. Nghiên cứu điển hình “Điều gì đã sai”

4. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

5. Hướng dẫn cho Người dùng Nâng cao

6. Danh sách kiểm tra Cách thực hiện

7. Cách Chọn Sản Phẩm Tốt Nhất

8. Làm thế nào để làm điều gì đó theo thời gian

9. Danh sách tài nguyên

10. Danh sách công cụ miễn phí và trả phí tốt nhất

11. Sách hay nhất cho một mục tiêu cụ thể

12. Những sai lầm phổ biến trong một ngách / ngành cụ thể

13. Lịch sử của một chủ đề hoặc sản phẩm

14. Vòng tròn “Tuyệt vời nhất”

15. Thực hành tốt nhất hoặc tệ nhất để đạt được một mục tiêu cụ thể

16. Bảng chú giải thuật ngữ đầy đủ của một chủ đề hoặc một ngách cụ thể

17. Mọi thứ bạn cần biết về ____.

Đánh giá post