Không thể phủ nhận sức mạnh của quảng cáo video trong lĩnh vực tiếp thị là rất lớn. Nhưng mọi người dường như không thể làm cho nó hoạt động thành chúng, vậy điều gì còn thiếu?

Vâng, có thể có một lỗ hổng kiến ​​thức.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo video để bạn có thể tự tin tìm hiểu.

Quảng cáo video vào năm 2021

Theo một cuộc khảo sát về tiếp thị video năm 2021, 33% người tiêu dùng đã chọn video là phương tiện số một để giữ thương hiệu luôn ở trong tâm trí họ. Hơn nữa, 68% người tiêu dùng đã dành một phần tư thời gian trở lên trên mạng xã hội để xem video.

Về nội dung có giá trị cao cho doanh nghiệp, 24% nhà tiếp thị chọn video đào tạo, 24% chọn video quảng cáo, 14% chọn video giới thiệu / giải thích, 14% chọn luồng trực tiếp, 12% chọn video được cá nhân hóa, 10% chọn video hướng dẫn và 2% đã chọn video giới thiệu của khách hàng.

Các xu hướng gần đây trong quảng cáo video

Với sự khởi đầu của thời đại kỹ thuật số, quảng cáo video có lập trình đã trở nên nổi tiếng và đó là điều khiến chúng trở nên rất hiệu quả — các nhà tiếp thị không còn chụp trong bóng tối nữa.

Nhưng để tạo quảng cáo video thành công, điều cần thiết là bạn phải cập nhật các xu hướng mới nhất của tiếp thị video và hiểu khán giả đang tìm kiếm điều gì.

Dưới đây là bốn xu hướng chính mà bạn cần lưu ý:

1. Quảng cáo video dài hơn ở trong

Trước đó, thời lượng trung bình của quảng cáo trên YouTube là sáu giây. Nhưng sau năm 2015, thời lượng quảng cáo video phổ biến nhất đã trở thành 30 giây.

Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị bắt đầu thử nghiệm nhiều hơn với nội dung video của họ và khán giả trở nên sẵn sàng xem các hình thức quảng cáo dài hơn.

Một ví dụ là Glossier, đã bắt đầu một chuỗi video có tên “Hãy sẵn sàng cùng tôi” dựa trên xu hướng phổ biến trên YouTube theo thói quen buổi sáng của những người có ảnh hưởng và quảng cáo.

Trong Hãy sẵn sàng với tôi: feat. Annahstasia + Glossier thói quen buổi sáng của người có ảnh hưởng được hiển thị theo thời gian thực.

Sử dụng hình thức quảng cáo dài hơn này, họ tạo ra sự gần gũi với cách quay video của họ, tạo ra tác động lâu dài đến khách hàng so với một quảng cáo thông thường.

Đọc thêm: Tiếp thị hội thảo trên web 101 – Hướng dẫn cần thiết của bạn

2. Mức tiêu thụ quảng cáo video cao trên điện thoại di động

Vào năm 2021, 66% người tiêu dùng đã xem nội dung video trên điện thoại di động của họ, trong khi 68% người tiêu dùng đã dành một phần tư thời gian trở lên trên mạng xã hội để xem video.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người dùng điện thoại di động có nhiều khả năng xem quảng cáo video dài hơn. Tuy nhiên, ngay cả khoảng thời gian chú ý của người dùng di động cũng giảm xuống sau 22 giây.

Do đó, các nhà tiếp thị phải thận trọng về thời lượng quảng cáo video mà họ muốn dựa trên loại lưu lượng truy cập mà họ muốn thu hút.

3. Phân bổ ngân sách cho quảng cáo video đã tăng lên

Năm 2017, chi tiêu cho quảng cáo video ở Mỹ là 8,92 tỷ USD, con số này đạt 10,18 tỷ USD vào năm 2019. Đến năm 2024, con số này dự kiến ​​sẽ lên tới 12,66 tỷ USD.

Di động là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng này.

Vào năm 2017, thiết bị di động chiếm khoảng 35% trong số 8,92 tỷ đô la chi tiêu quảng cáo đó và phần còn lại được dành riêng cho máy tính để bàn. Nhưng dự đoán cho năm 2024 là thiết bị di động sẽ chiếm khoảng 73% chi tiêu cho quảng cáo video.

văn phòng phẩmvăn phòng phẩm

Chi tiêu cho quảng cáo video kỹ thuật số ở Hoa Kỳ từ năm 2017 đến năm 2021 (tính bằng tỷ đô la Mỹ).

4. Việc sử dụng hoạt ảnh trong quảng cáo video đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn

Để thu hút sự quan tâm của người xem, nhiều nhà tiếp thị đang sử dụng hoạt ảnh trong quảng cáo của họ.

Hoạt ảnh có thể giúp tạo ra nội dung video có thể khó đạt được, do nguồn lực vật chất hạn chế, đồng thời làm cho nội dung đó trở nên sống động và thú vị hơn.

Hãy xem quảng cáo hoạt hình này mà chúng tôi đã thực hiện cho một khách hàng giải thích hoạt động của họ bằng cách sử dụng kết hợp các kỹ thuật hoạt hình.

Các mục tiêu tiếp thị bạn có thể đạt được với quảng cáo video

Theo thống kê về tiếp thị video năm 2021, các mục tiêu kinh doanh chính mà các nhà tiếp thị muốn đạt được với video là:

Các loại quảng cáo video

Một trong những lý do tại sao video là một công cụ tiếp thị phổ biến cho các doanh nghiệp là nó cung cấp cho họ nhiều định dạng khác nhau để lựa chọn. Dưới đây là những cái phổ biến nhất:

Hiển thị quảng cáo: còn được gọi là quảng cáo video biểu ngữ, xuất hiện trên trang web hoặc các nền tảng truyền thông xã hội và khuyến khích khách hàng thực hiện các hành động cụ thể. Sau khi người dùng nhấp vào một quảng cáo, họ được chuyển hướng đến trang đích tương ứng. Chúng có thể là hình ảnh, văn bản hoặc dạng video.

Quảng cáo video trong luồng: Quảng cáo video trong luồng xuất hiện trước (đầu video), ở giữa (giữa video) hoặc sau (cuối video). Những quảng cáo này có thể là tuyến tính hoặc phi tuyến tính.

Quảng cáo video tuyến tính: chiếm toàn bộ không gian trình phát video và chạy tuần tự với nội dung đang xem.

Mặt khác, quảng cáo video phi tuyến tính chạy đồng thời với nội dung video đang xem. Chúng có thể xuất hiện dưới dạng biểu ngữ tương tác trong lớp phủ.

Quảng cáo video trực tuyến có thể được phân loại thành các danh mục có thể bỏ qua và không thể bỏ qua.

Như tên cho thấy, quảng cáo có thể bỏ qua không buộc người dùng phải xem quảng cáo cho đến cuối cùng, vì họ có thể bỏ qua quảng cáo sau một vài giây.

Quảng cáo không thể bỏ qua không đưa ra các tùy chọn như vậy và do đó phải được theo dõi cho đến cuối cùng.

Quảng cáo video ngoài luồng: những thứ này hiển thị trong môi trường không phải video. Bạn có thể thấy họ cuộn xuống nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn hoặc trong khi đọc một bài báo.

quảng cáo ngoài luồng phát - quảng cáo videoquảng cáo ngoài luồng - quảng cáo video

Quảng cáo đệm: Vào năm 2016, YouTube đã cung cấp cho các nhà quảng cáo loại video mới — quảng cáo đệm. Những quảng cáo này có thời lượng sáu giây và phát trước khi một nội dung video đã chọn được phát.

Mặc dù đây là định dạng quảng cáo video ngắn nhất, nhưng nó có thể giúp quảng cáo ra mắt sản phẩm mới hoặc đưa ra những thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và nhận thức.

quảng cáo đệm-quảng cáo videoquảng cáo đệm-quảng cáo video

Quảng cáo video có tặng thưởng: Một trong những yêu thích của người dùng là quảng cáo video có tặng thưởng vì chúng cung cấp một sự trao đổi giá trị.

Người dùng nhận được phần thưởng đổi lại khi xem quảng cáo — họ có thêm mạng để chơi trò chơi trên thiết bị di động của mình trong khi giúp nhà quảng cáo tăng khả năng xem và tỷ lệ nhấp.

Quảng cáo video trong biểu ngữ: Quảng cáo video trong biểu ngữ là quảng cáo video HTML5 được nhúng trong vị trí quảng cáo biểu ngữ hiển thị chuẩn trên trang web.

Những quảng cáo này ít làm gián đoạn trải nghiệm trực tuyến của người dùng vì chúng xuất hiện tinh tế trên thanh bên, cho phép người dùng quyết định xem họ có muốn xem quảng cáo hay không.

Quảng cáo đồng hành: Quảng cáo đồng hành là quảng cáo hiển thị hình ảnh được hiển thị cùng với quảng cáo video hoặc âm thanh. Nó cung cấp cho người dùng một nơi để nhấp và tiếp tục được hiển thị ngay cả khi quảng cáo video hoặc âm thanh đã phát xong.

Độ phân giải của biểu ngữ đi kèm phải là 300px X 60px hoặc lớn hơn.

Quảng cáo video biểu ngữ đi kèmQuảng cáo video biểu ngữ đi kèm

Quảng cáo trên trang đầu của YouTube: Đây là định dạng quảng cáo dựa trên video gốc xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu trang chủ YouTube.

Đọc thêm: Những gì chúng tôi biết về cách YouTube Shorts hoạt động

KPI để theo dõi cho quảng cáo video

KPI mà bạn muốn theo dõi sẽ phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn, có thể là nhận thức, cân nhắc hoặc hành động.

Dưới đây là những gì bạn có thể đo lường đối với từng mục tiêu:

Nhận thức: số lần hiển thị, lượt xem, lượt chia sẻ, phạm vi tiếp cận, tỷ lệ xem qua, mức tăng truy lại quảng cáo

Sự xem xét: Tỷ lệ xem qua, thời gian xem / thời gian phát trung bình.

Hoạt động: nhấp chuột, cuộc gọi, đăng ký, mua hàng.

Bạn có thể chuyển nó lên và xem các KPI khác.

Ý tưởng là thu thập dữ liệu có giá trị mà bạn có thể sử dụng để cải thiện các chiến dịch hiện tại của mình và đưa ra quyết định tốt hơn trong tương lai. Vì vậy, hãy theo dõi các điểm chuẩn của ngành và theo dõi các KPI khác mà trước đây bạn chưa xem xét.

Ưu điểm của quảng cáo video

Quảng cáo video là một khoản đầu tư hiệu quả. Vào năm 2021, 70% nhà tiếp thị nói rằng video cho thấy ROI tích cực. Đây là một trong nhiều lợi thế của quảng cáo video. Dưới đây là những cái đáng chú ý khác:

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Đưa video lên trang đích của bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 80% và ảnh hưởng lớn đến hành vi mua hàng của khách truy cập. Nó có thể chuyển đổi khách truy cập của bạn thành khách hàng tiềm năng và dẫn đầu thành khách hàng. Bạn có thể sử dụng những video đó để tạo lời chứng thực hoặc hướng dẫn tùy thuộc vào kế hoạch tiếp thị của bạn.

Thêm độc đáo vào các chiến dịch tiếp thị qua email

Để ai đó mở email của bạn có thể khá khó khăn. Nhưng theo Wistia, sử dụng video trong email có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp vào email tăng 300% so với email không có video.

Nội dung video có thể cải thiện SEO của bạn

Các công cụ tìm kiếm thích video thu hút người xem hơn. Sau Google, YouTube đứng thứ hai với tư cách là nền tảng công cụ tìm kiếm lớn nhất.

Nếu bạn định tăng khả năng hiển thị trang web của mình, hãy thêm video của bạn vào đó rồi tải video lên YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Tạo dựng uy tín và hình ảnh thương hiệu

Video là một công cụ hữu hiệu để tạo nên tính cách thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.

Nó có thể giáo dục hoặc thông báo cho khán giả, điều này giúp thiết lập thêm uy tín thương hiệu. Trên thực tế, 90% người dùng nói rằng video sản phẩm chứng tỏ hữu ích trong quá trình ra quyết định của họ.

Nhiều chia sẻ xã hội hơn cho doanh nghiệp của bạn

Vì 92% người tiêu dùng video trên thiết bị di động chia sẻ video với những người khác, đó là một chiến lược tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn để làm cho sản phẩm hoặc nội dung của bạn trở nên lan truyền.

Một ví dụ là Dietz Nuts – “loại hạt làm từ thịt đầu tiên” được ra mắt bởi thương hiệu đồ ăn nhanh Dietz & Watson xung quanh giải Super Bowl 2019.

Thay vì đầu tư vào một quảng cáo truyền hình Super Bowl với giá cao, Dietz & Watson đã chạy video có thể chia sẻ này trên các kênh kỹ thuật số và xã hội.

Chiến dịch này không chỉ gây được tiếng vang lớn về Super Bowl mà còn thu hút rất nhiều người tiêu dùng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn nên đầu tư bao nhiêu vào quảng cáo video

Ngân sách bạn nên phân bổ cho quảng cáo video phụ thuộc vào mục tiêu tiếp thị và tài chính của bạn.

Bạn phải ghi nhớ KPI của mình và tìm đến những chuyên gia có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu đó bằng cách tạo nội dung video có liên quan. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, thì việc tối ưu hóa ngân sách là rất quan trọng.

Tối ưu hóa ngân sách là chi tiêu một cách chiến lược thay vì chỉ đơn giản là chi tiêu nhiều hơn. Nếu bạn định quảng cáo trên YouTube hoặc dự định làm việc với hệ thống Google AdWords, bạn sẽ cần thực hiện một số tính toán.

Để tìm hiểu mối quan hệ giữa giá mỗi lần xem (CPV) và chất lượng lượt xem mà video của bạn nhận được, bạn sẽ phải thử nghiệm với ngân sách của mình và sử dụng dữ liệu hiệu suất để tìm hiểu xem điều gì đang hoạt động.

Cách sử dụng quảng cáo video để bán sản phẩm

Nếu bây giờ bạn đang xem xét sử dụng quảng cáo video để bán sản phẩm, trước tiên bạn sẽ phải chọn mục tiêu tiếp thị của mình, tìm kiếm đại lý kỹ thuật số có kinh nghiệm cho video của bạn hoặc đơn giản là tự tạo video.

Đây là danh sách các thiết bị sản xuất video mà bạn có thể cần để tạo video của riêng mình.

Bạn cũng sẽ phải xem xét loại video phù hợp nhất với nhu cầu của công ty bạn, loại thông điệp bạn muốn truyền tải, đối tượng mục tiêu của bạn và nền tảng phân phối video.

Chúc bạn thực hiện quảng cáo video thành công sau khi đọc bài viết của Trung An Corp

Đánh giá post