Phù hợp với tính cách và thông điệp với khán giả, và bạn đã có một người có ảnh hưởng, người có thể ảnh hưởng đến sức mua và thị hiếu xã hội.

Ồ, và đừng quên, pha bạc hà.

Nhưng Facebook, Instagram và Twitter đã tồn tại đủ lâu để chúng bị bão hòa và gần như không thể xây dựng một thương hiệu có ảnh hưởng ngày nay.

Nền tảng tiếp theo có tiềm năng xây dựng thương hiệu từ không khí mỏng là Facebook Messenger.

Hàng triệu người trên toàn thế giới sử dụng Facebook Messenger để giao tiếp hàng ngày – và những người dùng đó cực kỳ dễ tiếp nhận với tiếp thị dựa trên trò chuyện. Dưới đây là bài viết Hướng dẫn của một Influencer về Tiếp thị trên Facebook Messenger của Trung An Corp

Tại sao Messenger là nơi dành cho những người có ảnh hưởng trực tuyến

Facebook Messenger không chỉ là một nơi khác để nói chuyện với bạn bè của bạn.

Nó cũng là một công cụ tiếp thị đa dạng có thể được sử dụng để phát triển doanh nghiệp hoặc thương hiệu trực tuyến.

Nếu bạn là người có ảnh hưởng hoặc thương hiệu, có một mẹo để theo dõi nhanh ảnh hưởng của bạn:

Thiết lập giá trị của bạn trên một nền tảng trước khi mọi người khác đến đó.

Messenger là nền tảng đó.

Nó được sử dụng bởi hàng tỷ người hàng ngày nhưng rất ít công ty và những người có ảnh hưởng đang sử dụng nó theo bất kỳ cách nào có thể mở rộng.

Gary Vaynerchuk là người sớm áp dụng chứng minh giá trị của Messenger như một công cụ phân phối nội dung được cá nhân hóa cao với khả năng loại bỏ sự ồn ào của mạng xã hội. Hãy xem:

Gary Vaynerchuck Facebook Messenger Chatbot

Trên mạng xã hội, các tương tác không phải là duy nhất hoặc tất cả đều được cá nhân hóa.

Với tiếp thị dựa trên trò chuyện trên Facebook Messenger, bạn có thể có các cuộc trò chuyện riêng lẻ kết nối ở cấp độ cá nhân.

Trên Messenger, mỗi tin nhắn bạn gửi sẽ được gửi trực tiếp vào hộp thư đến của một người và không phải là một ghi chú đang chuyển trong một nguồn cấp dữ liệu cuộn, nơi bạn không bao giờ có thể biết ai đã xem nó.

Để sử dụng Messenger nhằm phát triển tầm ảnh hưởng của thương hiệu, đây là hướng dẫn dành cho người có ảnh hưởng về Facebook Messenger Marketing với các mẹo hữu ích để tận dụng tối đa kết nối của bạn với khán giả.

Nó bao gồm cách thu hút người theo dõi mới và kết nối tốt hơn với khán giả của bạn bằng Facebook Messenger như Vaynerchuk và những người có ảnh hưởng lớn nhất.

Các chiến thuật ở đây được thực hiện bằng các công cụ từ công ty của tôi, MobileMonkey, một nền tảng tiếp thị Facebook Messenger.

1. Phát triển danh sách liên hệ trên Messenger của bạn với tính năng trả lời tự động của bài đăng trên Facebook

Trả lời tự động bài đăng trên Facebook là một công cụ trên Facebook cho phép chatbot Messenger của bạn nhắn tin cho những người nhận xét về các bài đăng không phải trả tiền trên Facebook của bạn.

Điều này thật tuyệt, bạn đã đăng nội dung trên Facebook. Giờ đây, hãy biến những người bình luận về bài đăng thành danh bạ trong Messenger.

Đây là cách nó làm việc:

Phát triển danh sách liên hệ Messenger của bạn với trả lời tự động bài đăng trên Facebook

Khi người dùng nhận xét về bài đăng của bạn, Messenger sẽ thu hút họ ngay lập tức.

Bạn thậm chí có thể tăng cường các bài đăng này hoặc quảng bá nội dung cho khán giả mới để tăng mức độ tương tác. Mọi người nhận xét đều có thể được thêm vào danh sách liên hệ Messenger của bạn.

Xem thêm: 5 cách Facebook xâm phạm quyền riêng tư của bạn (và cách ngăn chặn)

2. Nhận được nhiều người theo dõi hơn với Trò chuyện trên trang web của bạn

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng trang web của mình như một công cụ phát triển số liên lạc trên Messenger không?

Thêm trò chuyện trang web Messenger vào trang web của bạn và bất kỳ ai liên hệ với bạn ở đây sẽ trở thành người liên hệ trên Messenger.

Thu hút nhiều người theo dõi hơn với Trò chuyện trên trang web của bạn

Bạn có thể đã thấy các hộp trò chuyện xuất hiện trên hầu hết các trang web hiện đại trong không gian của bạn. Những người cho phép bạn kết nối với một người có ảnh hưởng và doanh nghiệp của họ hoặc tìm nội dung trên trang web của họ.

Tốt hơn trò chuyện trực tiếp trên trang web của nhà điều hành là trò chuyện trên Messenger với một chatbot đứng đầu.

Mọi người nhận được phản hồi ngay lập tức, bạn có thể tiếp quản bot bất cứ lúc nào và lịch sử trò chuyện vẫn tồn tại chứ không biến mất như trò chuyện trực tiếp trên trang web.

Bạn có thể nhanh chóng cài đặt tiện ích Messenger trên trang web của mình để trả lời các Câu hỏi thường gặp, cho dù từ phương tiện truyền thông, ai đó đang tìm cách đặt chỗ cho bạn trong một sự kiện hay một người hâm mộ.

Khi người dùng nhấp vào cuộc trò chuyện Messenger từ trang web của bạn, nó sẽ khởi chạy họ thẳng vào một nền tảng mà họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng: Facebook Messenger.

Thu hút nhiều người theo dõi hơn với Trò chuyện trên trang web của bạn

Trò chuyện trên trang web của bạn có thể cảm thấy quá tải, nhưng nếu bạn đang sử dụng chatbots, bạn không phải trả lời tin nhắn cá nhân cả ngày và vẫn có thể xây dựng danh sách liên hệ của mình để trò chuyện.

3. Gửi thông tin cập nhật cho người theo dõi trong Messenger và xem tỷ giá mở tốt hơn 8X so với các kênh khác

Trò chuyện bùng nổ là một trong những cách mới tốt nhất để thu hút khách hàng với nội dung và chương trình khuyến mãi của bạn.

Vì vậy, chính xác trò chuyện nổ là gì? Nó gửi một tin nhắn hàng loạt đến các liên hệ trên Messenger của bạn, tương tự như một chiến dịch gửi email.

Khi bạn có một bài đăng blog mới hoặc ưu đãi đặc biệt, hãy trò chuyện đưa nó tới các liên hệ trên Messenger của bạn theo tỷ lệ mở 80%. Xem lưu lượng truy cập của bạn tăng vọt.

Gửi cập nhật cho người theo dõi trong Messenger và xem tỷ lệ mở của 8X tốt hơn so với các kênh khác

Chẳng hạn, bạn vừa phát hành một sản phẩm mới hoặc bắt đầu hợp tác với một nhà tài trợ mới? Trò chuyện tạo ra một liên kết đến danh bạ của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ loại nội dung hoặc lý do nào.

Có thể bạn muốn đích thân đặt một câu hỏi cho khán giả của mình. Có lẽ bạn muốn quảng cáo các nhà tài trợ mới.

Mọi thứ đều hoạt động với tính năng nổ trò chuyện và nó hiệu quả gấp 10 lần so với phát nổ qua email.

Một chiến lược quan trọng mà những người có ảnh hưởng đang sử dụng là phát hành nội dung độc quyền trên các cuộc trò chuyện của họ.

Chiến lược này giúp đưa người dùng từ các nền tảng khác vào danh bạ Messenger vì họ không thể truy cập nội dung trên bất kỳ kênh xã hội nào khác.

Trò chuyện đặt trước sẽ mang đến nội dung độc quyền và phổ biến nhất của bạn để tạo động lực cho người dùng theo dõi bạn.

4. Sử dụng Vũ khí bí mật của Messenger cho các chiến dịch nhỏ giọt tự động để giữ liên lạc khi lái xe tự động

Tiếp thị người ảnh hưởng dựa trên một điều chính: Thu hút khán giả liên tục tương tác với bạn.

Nếu bạn có thể tiếp cận những người theo dõi của mình một lần, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể làm điều đó một cách nhất quán.

Nhà tài trợ muốn làm việc với những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi tích cực. Các pha nguy hiểm lan truyền một lần không bền vững. Khán giả yêu thích bạn và nội dung của bạn.

Khán giả là mạch máu của bạn và nếu không có nó, bạn không thực sự là một người có ảnh hưởng.

Để giữ chân họ, hãy xây dựng các chiến dịch nhỏ giọt tuyệt vời mà bạn có thể lên lịch trước để cung cấp nội dung mới.

Cũng giống như bạn làm với bản tin email, bạn có thể sử dụng một chatbot để lập lịch các chiến dịch nhỏ giọt cho bất kỳ thứ gì bạn muốn.

Sử dụng các chiến dịch nhỏ giọt để cung cấp nội dung thường xanh có giá trị cao. Ví dụ: hack hoặc nội dung blog mà mạng ảnh hưởng của bạn thường tương tác trên các nền tảng khác.

Sử dụng Vũ khí bí mật của Messenger cho các chiến dịch nhỏ giọt tự động để giữ liên lạc khi lái xe tự động

Nếu họ tham gia vào lời kêu gọi hành động và nhấp vào nội dung của bạn, bạn có thể gửi cho họ một bản theo dõi khác với các chủ đề cụ thể và chi tiết hơn liên quan đến bài đăng ban đầu mà họ thích:

Sử dụng Vũ khí bí mật của Messenger cho các chiến dịch nhỏ giọt tự động để giữ liên lạc khi lái xe tự động

Bạn có thể gửi các tin nhắn rất cá nhân hóa để thu hút sự chú ý của mọi người:

Sử dụng Vũ khí bí mật của Messenger cho các chiến dịch nhỏ giọt tự động để giữ liên lạc khi lái xe tự động

Đặt câu hỏi cho họ về mục tiêu của họ và cách bạn có thể được hỗ trợ.

Đo lường mức độ quan tâm của họ và sử dụng điều đó trong tương lai để xác định nội dung họ xem tiếp theo.

Với một chatbot, bạn có thể tự động hóa toàn bộ quá trình này!

Và bạn có thể sử dụng blog của mình như một bot nguồn cấp dữ liệu RSS để cung cấp nội dung thường xuyên, như một bản tin.

5. Nhận được nhiều đăng ký hơn với Biểu mẫu trong Messenger

Khi bạn có các sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi, thu thập thông tin đăng ký và liên hệ luôn là bước quan trọng trong việc xây dựng mạng lưới người có ảnh hưởng của bạn.

Nhiều email hơn và nhiều địa chỉ liên hệ hơn đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội hơn để bán hoặc chuyển đổi hoặc xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Nhưng các biểu mẫu web có thể có tỷ lệ chuyển đổi đáng thất vọng. Mọi người có thể từ bỏ một trang và không để lại dấu vết.

Messenger là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các biểu mẫu web khi thu thập thông tin vì nó thu thập thông tin người dùng trong một cuộc trò chuyện theo phong cách tự nhiên.

Bạn có thể dẫn dắt mọi người thông qua quá trình thu thập thông tin bằng những lần nhấp vào nút dễ dàng và một kênh trò chuyện hấp dẫn.

Việc xây dựng các biểu mẫu Facebook Messenger cũng thực sự dễ dàng.

Điểm mấu chốt: Facebook Messenger Marketing là một cơ hội vàng để tiến tới cạnh tranh của bạn

Facebook Messenger là một ứng cử viên hàng đầu cho tiếp thị người có ảnh hưởng và các thương hiệu có thể nhanh chóng áp dụng trước.

Có tỷ lệ tương tác chưa từng có trong Facebook Messenger.

Và hầu như không có đối thủ, Messenger một không gian tuyệt vời để phát triển tiếng nói của bạn trong không gian ngày càng ồn ào của mạng xã hội.

Phát triển mạng lưới và ảnh hưởng của bạn với Facebook Messenger làm nền tảng tiếp thị của bạn.

Đánh giá post