Không nghi ngờ gì nữa, Twitter đã thay đổi thế giới mà chúng ta đang sống.

Từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2006 đến trạng thái hiện tại 13 năm sau, trang web tiểu blog đã trở thành nguồn tin tức cuối cùng, nền tảng tiếp cận cộng đồng, nhà cung cấp meme, hộp thư chính trị, v.v. đối với rất nhiều người.

Một trong những kết quả của Twitter và sự phổ biến ngày càng tăng của nó là sự gia tăng của hashtag.

Twitter nổi tiếng đã giúp tạo ra hashtag vào năm 2007, lần đầu tiên được sử dụng bởi Chris Messina, điều này đã thay đổi không chỉ Twitter, mà tất cả các phương tiện truyền thông xã hội – và phần lớn thế giới xung quanh nó – theo một cách lớn. Dưới đây là hướng dẫn của Trungancorp về cách sử dụng Twitter #Hashtags

Hashtags là gì?

Thẻ bắt đầu bằng # là một công cụ lập chỉ mục từ khóa được viết bằng dấu # hoặc ký hiệu bảng Anh, ở đầu một loạt các bộ từ khóa không có khoảng trắng để đề cập đến một chủ đề, ý tưởng hoặc xu hướng cụ thể.

Hashtags là thẻ siêu dữ liệu bao gồm các chữ cái và số – không bao gồm dấu cách và dấu câu – phân loại các từ khóa và ý tưởng (thường trên các nền tảng truyền thông xã hội, như Twitter) bằng cách biến chúng thành các cụm từ có thể nhấp được lập chỉ mục với các tweet khác có liên quan.

Sau khi ra mắt trên Twitter nhờ Messina, hashtag đã phát triển mạnh mẽ, đầu tiên là trên Twitter, sau đó là trên các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Facebook và thậm chí cả LinkedIn dành cho doanh nghiệp.

Hashtags đã trở thành một yếu tố quan trọng trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội và được nhúng vào kết cấu hàng ngày của truyền thông xã hội.

Và, rất may, họ đã làm cho việc phân loại trong một thế giới quá tải dữ liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn đơn giản về Twitter #Hashtags

Cách sử dụng thẻ băm

Hashtags giúp phân loại nội dung trong số rất nhiều thông tin, do đó, việc tìm kiếm và sắp xếp các bit thông tin cụ thể trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi chúng được xuất bản trên Twitter.

Nó đã trở thành một nguồn hợp pháp cho các tin tức nóng hổi, ​​các tuyên bố chính thức, các đợt phát động chiến dịch, thậm chí cả những bức ảnh và video chói tai dẫn đến các vụ bắt giữ và buộc tội, cũng như các tương tác bất ngờ, chưa từng có và khó tin khác.

Khi sử dụng thẻ bắt đầu bằng # – những thẻ đã trở thành xu hướng hoặc đang cố gắng bắt đầu một thẻ mới vì một lý do, chiến dịch hoặc ý tưởng cụ thể – có những nguyên tắc cơ bản để sử dụng thẻ phù hợp, vào đúng thời điểm, với nội dung phù hợp. Điều này sẽ hạn chế khả năng bị thổi ngược không chủ ý, và sau đó là kiểm soát sát thương.

Tạo một hashtag mới và nhảy vào một hashtag hiện có là những động thái khác biệt đáng kể và cần được xử lý như vậy. Nhưng chúng đều hữu ích và là kỹ năng mà tất cả các nhà tiếp thị truyền thông xã hội chất lượng (và người dùng Twitter) nên hiểu.

Tạo thẻ băm

Tạo một thẻ bắt đầu bằng # có thể rất phức tạp.

Giống như hầu hết nội dung “lan truyền” trên web, một số nội dung kỳ lạ nhất sẽ tìm cách đột phá và trở thành xu hướng Twitter nhiều ngày.

Những người khác sẽ rơi vào lề đường với rất ít nỗ lực.

Ngay cả những thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất cũng được hưởng lợi từ việc cõng người ảnh hưởng, thời gian tổng thể và vận may chung để trở thành xu hướng chung trên Twitter.

Ngoài những khía cạnh đó, bạn nên tuân theo một số quy tắc khác khi tạo một hashtag mới nếu bạn muốn nó bắt đầu và trở nên phổ biến.

Ba quy tắc quan trọng nhất để tạo thẻ bắt đầu bằng # là:

Giữ nó đơn giản

Giữ cho nó đơn giản là khía cạnh quan trọng nhất khi tạo hashtag.

Nếu nó quá phức tạp hoặc phức tạp, nó có thể sẽ không bắt kịp.

Nó cũng không được mơ hồ đến mức không thể tách nó khỏi các thẻ bắt đầu bằng # khác, không liên quan với các từ khóa hoặc ý tưởng tương tự.

Giữ cho nó đáng nhớ

Những thẻ bắt đầu bằng # thông minh có xu hướng dễ dàng nhận được chân hơn những thẻ không có dấu.

Nếu nó dí dỏm và dễ nhớ, thì thẻ bắt đầu bằng # đó không chỉ có khả năng thu hút và được sử dụng mà còn có thời hạn sử dụng lâu hơn một thẻ bắt đầu bằng # không đáng nhớ đến vậy.

Cung cấp cho nó ‘Kiểm tra Nhận thức Thông thường’

Điều này cũng quan trọng như hai quy tắc đầu tiên để tạo thẻ bắt đầu bằng #, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Thẻ bắt đầu bằng # bạn đang cố tạo có hợp lý không?

Nó có thể bị nhầm lẫn với một chủ đề hoặc hashtag khác không liên quan đến mục tiêu của bạn không?

Trên hết, nó có gây khó chịu, nhầm lẫn hoặc nghiêng về ý tưởng rằng đây không phải là thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất cho thông điệp độc đáo của bạn không?

Một kiểm tra thông thường đơn giản sẽ giúp bạn biết liệu thẻ bắt đầu bằng # mới được phát triển của bạn có trở thành người chiến thắng hay không hoặc liệu nó có nguy hiểm đang rình rập hay không.

Sử dụng các thẻ băm hiện có

Khi sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # đã được những người khác sử dụng trên nền tảng, cũng có một số quy tắc quan trọng cần xem xét, nhưng chúng hơi khác một chút so với các quy tắc để tạo thẻ bắt đầu bằng # mới.

Ba quy tắc quan trọng nhất để sử dụng thẻ bắt đầu bằng #:

Nghiên cứu Hashtag trước khi áp dụng nó

Nó có thể không có nghĩa là bạn nghĩ nó có nghĩa là gì.

Bước đầu tiên của bạn để đảm bảo đó là thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đang tìm kiếm là nghiên cứu nó; xem xét các tweet khác bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và đảm bảo rằng chúng phù hợp với suy nghĩ của bạn.

Đã quá nhiều lần, người dùng bỏ lỡ nhãn hiệu này và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thực sự có ý nghĩa hoàn toàn khác với những gì họ dự định.

Chỉ cần hỏi DiGiorno’s Pizza về #WhyIStayed.

Đảm bảo nó có liên quan

Xem thêm: Hối tiếc khi xóa bài đăng trên Instagram? Bây giờ bạn có thể khôi phục nó

Khi bạn biết ý nghĩa của nó, hãy đảm bảo rằng nó có ý nghĩa khi sử dụng cho việc nhắn tin của bạn. Bỏ lỡ dấu ấn và gánh chịu hậu quả.

Hãy thông minh

Hãy chắc chắn sử dụng sự thông minh và cá tính của bạn và đặt thương hiệu / cá nhân của bạn vào đó.

Hãy nhớ rằng, thẻ bắt đầu bằng # phù hợp đã được sử dụng hàng trăm hoặc hàng nghìn lần trước bạn. Đây là cơ hội để bạn trở nên nổi bật trong một căn phòng đông người. Làm đi!

Khía cạnh lớn nhất cần nhận ra và ghi nhớ của điều này là, nếu thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng không đúng cách, nó có thể trở lại gây tổn hại cho thương hiệu.

Liên quan đến trải nghiệm người dùng kém là một cách nhanh chóng và dễ dàng để mất người theo dõi, người hâm mộ và thậm chí cả khách hàng.

Cơn ác mộng Hashtag tiềm ẩn

Cũng giống như bất kỳ thứ gì khác trên internet, có những người sẽ cố gắng thao túng hệ thống để đạt được lợi thế bằng cách làm ít hơn những người khác.

Khi nói đến thẻ bắt đầu bằng #, các nhà tiếp thị lười biếng (và tồi tệ) sẽ chọn các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến và thịnh hành để tăng khả năng hiển thị, đôi khi ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thẻ bắt đầu bằng # nếu các tweet gây hiểu lầm không được lọc ra.

Những người cõng con này hiếm khi được thưởng. Và các thương hiệu dùng thử nó chỉ phải hứng chịu phản ứng dữ dội của công chúng, sau đó là sử sách (tức là Đợt giảm giá trong cơn bão Sandy của American Apparel và các thảm họa cõng khác).

Giống như hầu hết mọi thứ trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, hãy đảm bảo những gì bạn đang làm là đạo đức và hợp lý. Không chắc bạn sẽ bị phạt vì điều đó.

Khi nào sử dụng thẻ băm

Hashtags có thời gian và địa điểm được sử dụng, và nó có thể có trong mỗi tweet mà một thương hiệu xuất bản.

Nó cũng không cần phải như vậy.

Hãy thành thật trong việc nhắn tin của bạn và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để giúp phân loại thông tin, không để thao túng hoặc lừa dối. Khách hàng sẽ nhớ nó và họ biết họ muốn gì.

Tại sao sử dụng Hashtags

Nói một cách đơn giản, thẻ bắt đầu bằng # giúp cải thiện khả năng hiển thị chung của tin nhắn của bạn trên Twitter (thông thường).

Ngoài việc tăng khả năng hiển thị không phải trả tiền, người dùng hashtag cũng có xu hướng tăng mức độ tương tác trên nền tảng, nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng phản hồi của khách hàng, cùng với những thứ khác, khi sử dụng hashtag một cách hiệu quả (và đúng cách – tất cả đều dẫn đến tăng khả năng hiển thị.

Đánh giá post