Nếu bạn đang ở trên Twitter, thì rất có thể bạn đang cố gắng thu hút nhiều người theo dõi, lượt retweet và yêu thích hơn. Có thể bạn là nhà tiếp thị truyền thông xã hội tại một công ty. Có thể bạn đang cố gắng phát triển thương hiệu cá nhân. Hoặc bạn chỉ muốn nhận một số thứ miễn phí.

Dù lý do là gì, bạn cũng muốn nhận được nhiều lực kéo hơn — và phân tích trên Twitter có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Đây là lý do tại sao những phân tích đó rất hữu ích, những gì bạn nên tìm kiếm và cách tìm nó. Cùng đọc bài viết Hướng dẫn cơ bản về số liệu thống kê và công cụ trên Twitter dưới đây nhé

Twitter-killing-fleets

Twitter Analytics có thể giúp bạn như thế nào

Mọi người định nghĩa thành công trên mạng xã hội theo một số cách. Nhưng trên Twitter, thành công thường được đo lường bằng người theo dõi, lượt retweet và lượt thích. Và nếu bạn hiểu những gì người theo dõi của bạn thích, bạn có thể tập trung vào những gì đang hoạt động.

Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng các tweet của mình về nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh đang nhận được nhiều lượt retweet, bạn có thể tweet về điều đó nhiều hơn nữa. Hoặc bạn có thể thấy rằng nhiều người tương tác với tweet của bạn hơn vào buổi sáng. Bạn có thể tweet nhiều hơn trong thời gian đó và thấy nhiều tương tác hơn.

Bạn cũng có thể biết rõ hơn về những người đang theo dõi bạn để xem họ có thể quan tâm đến điều gì. Ví dụ: nếu bạn có nhiều người theo dõi từ một quốc gia cụ thể, bạn có thể điều chỉnh tweet của mình cho phù hợp với họ.

Tóm lại, phân tích Twitter tốt giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang hoạt động và những gì không. Bạn càng có nhiều thông tin thì càng tốt. Và có rất nhiều công cụ miễn phí tuyệt vời có thể giúp bạn tìm ra điều đó.

Không có gì ngạc nhiên khi nơi đầu tiên bạn nên đến để phân tích Twitter là Twitter. Bảng điều khiển phân tích tại analytics.twitter.com có một số thông tin thực sự tốt mà bạn có thể sử dụng. Điều đầu tiên bạn sẽ thấy là bản tóm tắt 28 ngày về các tweet, số lần hiển thị, lượt truy cập hồ sơ, lượt đề cập và người theo dõi của bạn.

Mỗi chỉ số được so sánh với khoảng thời gian 28 ngày trước đó, vì vậy bạn có thể biết liệu thống kê của mình có cải thiện hay không. Bạn cũng sẽ thấy tweet hàng đầu và đề cập hàng đầu của mình cho tháng hiện tại. Cả hai điều này đều rất hữu ích để tìm hiểu xem khán giả của bạn đang tương tác với điều gì.

Bạn cũng có thể cuộn xuống để xem lại các tweet và đề cập hàng đầu trong những tháng trước. Bất kỳ mẫu nào bạn thấy ở đây đều có thể ảnh hưởng đến chiến lược Twitter của bạn trong tương lai.

Nhấp vào tab tweet cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về các tweet cụ thể. Tỷ lệ tương tác là một thống kê đặc biệt hữu ích.

Con số này đại diện cho số lượt tương tác (lượt thích hoặc lượt retweet) chia cho số lượt hiển thị (số lần ai đó đã xem tweet), nhưng điều này cung cấp cho bạn thông tin thực sự hữu ích về những gì người theo dõi của bạn muốn xem. Các tweet có mức độ tương tác cao sẽ giúp bạn tiếp cận và ảnh hưởng nhiều hơn.

Đây là những phân tích Twitter khá cơ bản, nhưng chúng cực kỳ hữu ích.

Các dịch vụ khác cho Twitter Analytics

Bộ đệm cũng là một công cụ hữu ích để xem những tweet nào đang nhận được nhiều lực kéo nhất. Bạn sẽ phải lên lịch cho các tweet của mình thông qua nền tảng của họ để nhận thông tin này, nhưng dù sao thì lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Buffer sẽ cho bạn thấy khả năng hiển thị tiềm năng của bài đăng của bạn, cũng như số lượt nhấp, lượt thích, lượt đề cập và lượt retweet mà nó nhận được. Tất cả những điều này đều là những thước đo tương tác tuyệt vời.

Đọc thêm: Cách xem vị trí của ai đó trên Snapchat

Công cụ lập lịch biểu tối ưu của Buffer là một cách tuyệt vời khác để xem các tweet của bạn hoạt động như thế nào. Nó phân tích mức độ tương tác vào các thời điểm khác nhau trong ngày và giúp bạn thiết lập lịch trình tweet vào những thời điểm đó.

Nếu bạn đăng vào đúng thời điểm, thì những người theo dõi của bạn sẽ có nhiều khả năng nhìn thấy các tweet của bạn hơn. Chỉ cần nhập số lần bạn muốn đăng tweet mỗi ngày và Buffer sẽ tự động lên lịch cho các tweet của bạn vào những thời điểm chúng có nhiều khả năng thành công nhất.

Hiểu người theo dõi của bạn

Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin chi tiết về những người theo dõi bạn, có một số lựa chọn tốt. Followerwonk là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Followerwonk là một ứng dụng phân tích người theo dõi trên Twitter miễn phí. Để biết tổng quan về những người theo dõi tài khoản, hãy truy cập Phân tích và nhập tên người dùng Twitter của bạn vào hộp. Lựa chọn “Phân tích những người theo dõi họ“trong menu thả xuống và nhấn Làm đi.

Followerwonk sẽ cung cấp bảng phân tích chi tiết về những người theo dõi bạn. Một trong những phần thông tin hữu ích nhất là biểu đồ cho bạn biết thời điểm những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất. Nếu bạn đang muốn tiếp cận mọi người bằng tweet của mình, hãy sử dụng điều này làm hướng dẫn về thời điểm bạn nên tweet.

Các Đám mây từ sinh học là một công cụ tốt khác cho bạn biết những người theo dõi của bạn quan tâm đến điều gì. Tất nhiên, đây là một thước đo đơn giản, nhưng nó dễ dàng hơn nhiều so với việc xem qua từng người theo dõi của bạn và cố gắng suy ra những gì họ muốn nghe.

Ở dưới cùng là một loạt biểu đồ hình tròn hiển thị phân tích số người theo dõi của bạn theo các tiêu chí cụ thể. Cơ quan xã hội, Số lượng người theo dõi, tiền thu được của các tweet, tổng số tweet, và như thế.

Các Cơ quan xã hội phân tích đặc biệt hữu ích vì nó cho thấy những người theo dõi bạn có ảnh hưởng nhất. Nếu bạn muốn đăng tweet của mình trước nhiều người, đây là những người theo dõi bạn nên nhắm đến.

Hashtags là một vấn đề lớn trên Twitter. Chúng có thể bao gồm từ những câu chuyện cười đến các chiến dịch xã hội và chúng tiếp cận hàng triệu người. Nếu bạn đang cố gắng tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của mình, việc hiểu rõ các thẻ bắt đầu bằng # mà người theo dõi của bạn đang sử dụng — cũng như thẻ bạn đang sử dụng — có thể là một trợ giúp lớn.

Thật không may, các công cụ theo dõi hashtag tốt nhất yêu cầu đăng ký. Tuy nhiên, có một số công cụ bạn có thể lấy dữ liệu cơ bản miễn phí và Keyhole.co là một trong số đó. Ở đây, chúng tôi đang xem thẻ hashtag #remotework.

Bạn có thể xem nhanh thẻ bắt đầu bằng # này trong giờ, ngày hoặc tháng qua. Tuy nhiên, quan trọng hơn, bạn có thể thấy những người có ảnh hưởng hàng đầu đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # này là ai. Bạn có thể xem các bài đăng hàng đầu theo mức độ tương tác của người dùng, đây là một cách hay để biết ai đang nói về chủ đề mà bạn quan tâm.

Xem thêm Cách nhận được nhiều lượt xem trên YouTube hơn bằng cách gửi lời chào đến MrBeast, PewDiePie

Bạn cũng có thể xem những người dùng có ảnh hưởng nhất đang nói về chủ đề của bạn.

Các dịch vụ theo dõi hashtag khác có sẵn. Nhưng Keyhole, bản thân nó có phần hạn chế, cung cấp nhiều số liệu thống kê miễn phí hơn hầu hết chúng. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về trò chơi Twitter của mình, việc trả tiền cho một trong những dịch vụ này có thể xứng đáng.

Nếu không, hãy sử dụng tìm kiếm hashtag cơ bản và thông tin bạn có thể nhận được từ Keyhole.

Xem chủ đề nào đang gây chú ý

Mặc dù bạn có thể đã có ý tưởng tốt về những gì bạn sẽ đăng trên Twitter, nhưng bạn luôn có thể tối ưu hóa. Buzzsumo là công cụ giúp bạn xem những gì mọi người đang chia sẻ trên mạng xã hội.

Chỉ cần nhập một chủ đề và bạn sẽ thấy nội dung được chia sẻ hàng đầu. Phiên bản miễn phí sẽ chỉ hiển thị cho bạn 10 kết quả hàng đầu và giới hạn tìm kiếm của bạn mỗi ngày, nhưng nó vẫn cực kỳ hữu ích.

Bạn cũng có thể sắp xếp theo mạng để tập trung vào lượt chia sẻ trên Twitter. Mặc dù nhiều lượt chia sẻ hàng đầu có thể sẽ ở đó vì chúng đến từ các trang web phổ biến, bạn có thể thấy một số mẫu mà bạn có thể tận dụng trong tweet của riêng mình.

Nếu mọi người đang chia sẻ nhiều thứ về một chủ đề cụ thể, bạn có thể chắc chắn đưa chủ đề đó vào bài đăng của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các kết quả trên Buzzsumo sẽ là gần đây.

Trends24 tập trung vào những gì đang thịnh hành hiện nay. Đó là một nơi tuyệt vời để xem những gì mọi người đang nói về. Chỉ cần truy cập trang web, chọn quốc gia của bạn từ danh sách thả xuống (hoặc xem kết quả trên toàn thế giới), và bạn sẽ thấy những gì phổ biến.

Trends24 hiển thị cả thẻ bắt đầu bằng # và các chủ đề không được gắn thẻ bắt đầu bằng #, cho bạn một bức tranh tốt về những gì phổ biến tại thời điểm này.

Bạn thậm chí có thể thu hẹp nó theo thành phố hoặc tiểu bang để xem người dân địa phương trong khu vực của bạn đang tweet về điều gì.

Nâng tầm trò chơi xã hội của bạn với Twitter Analytics

Không phải ai cũng cần sử dụng phân tích Twitter. Nhưng nếu bạn muốn tương tác nhiều hơn với các tweet của mình, tiếp cận xa hơn và sự hiện diện mạnh mẽ, chúng hoàn toàn vô giá.

Hiểu được tweet nào của bạn là hiệu quả nhất, hiểu rõ hơn về những người theo dõi bạn là ai và biết những gì mọi người đang nói trên Twitter sẽ giúp làm cho tweet của bạn có giá trị nhất có thể. Trung An Corp chúc bạn thành công!

Đánh giá post