Tôi nghĩ rõ ràng là tại sao mọi người theo đuổi ý tưởng lan truyền trong những ngày này. Nó đã trở thành sứ mệnh cả đời của họ; điều gì đó mà người tạo nội dung và nhà tiếp thị tin rằng sẽ mang lại cho họ cảm giác đạt được thành tựu và thành công.

Cho dù khái niệm ‘lan truyền’ có vẻ trừu tượng đến mức nào, các nhà tiếp thị vẫn sẵn sàng đấu tranh để biến nó thành hiện thực. Đó là sức nặng cho ý tưởng lan truyền trong thời đại ngày nay.

Một số cá nhân và đội bị cuốn theo nó đến mức cuối cùng họ đã tạo ra nội dung gây tranh cãi hoặc khó chịu với hy vọng đạt được thành công chỉ sau một đêm.

Vì vậy, nó cần gì để lan truyền? Thật khó để xác định, nhưng bạn có thể phải cân nhắc một số đánh đổi để điều đó xảy ra, chẳng hạn như từ bỏ bản sắc độc đáo của mình, đầu tư quá nhiều thời gian khi động não, v.v.

Bạn có thể phải tạo ra một phần nội dung hoàn toàn khác mà trước đây bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc tạo ra.

Đọc thêm: 13 phương pháp hay nhất để phát trực tiếp trên LinkedIn

Bạn có thể thành công trong việc nhận được lượt xem, lượt chia sẻ, lượt retweet và lượt thích, nhưng hãy hiểu điều này, sự nổi tiếng của bạn có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Vấn đề là, chiến lược tập trung vào việc lan truyền này không bền vững, nó có thể không mang lại cho bạn kết quả lâu dài và bạn có thể có nguy cơ mất đi tính độc đáo của mình nếu bạn cố gắng duy trì nó một cách kịch liệt.

Với suy nghĩ này, có thể đã đến lúc suy nghĩ lại về ý nghĩa của việc tạo ra một phần nội dung có giá trị và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nỗ lực của bạn.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng trường hợp về lý do tại sao sự lan truyền không nên là trò chơi kết thúc của bạn. Hãy xem tại sao bạn không nên quá chú tâm vào việc tạo nội dung video lan truyền

Bạn sẽ mất giọng nói của bạn

Được rồi, tôi đang nói một cách ẩn dụ ở đây. Mất tiếng nói của bạn là đánh mất bản sắc thương hiệu của bạn. Khi bạn theo đuổi số đông, nội dung của bạn sẽ trở nên khái quát hơn và bạn có thể bỏ lỡ hoàn toàn khán giả mà bạn thực sự muốn nhắm mục tiêu ngay từ đầu.

Đối tượng mục tiêu của bạn có những ý tưởng, nhu cầu và mong muốn cụ thể từ nội dung mà bạn đang cố gắng đưa ra. Nếu bạn không thực hiện đúng như mong đợi của họ, bạn có thể khiến họ mất hứng thú.

Để tạo một phần nội dung có tiềm năng lan truyền, bạn đang chạy theo một xu hướng thay vì nghĩ ra một xu hướng. Và khi bạn cố gắng tái tạo một thứ gì đó đã được thực hiện quá nhiều lần, bạn có nguy cơ hy sinh sự khéo léo của chính mình trong quá trình này.

Gây áp lực không cần thiết lên vai bạn

Trong một nỗ lực để lan truyền, đôi khi mọi thứ có thể đi ngang. Bạn luôn tìm kiếm lượt xem, nhưng bạn không chắc mình có nhận được chúng hay không. Tỷ lệ thất bại của chiến lược nội dung lan truyền của bạn là khá cao và điều đó khiến bạn căng thẳng mỗi phút trong ngày.

Bạn tự gây áp lực cho bản thân khi bắt đầu làm điều gì đó mà bạn không hứng thú. Sẽ là quá muộn khi bạn nhận ra rằng bạn đã đầu tư toàn bộ sức lực vào một cuộc rượt đuổi ngỗng hoang.

Nội dung Viral sẽ Không gắn bó Mãi mãi

Vì vậy, bạn đã phát hành một video lan truyền hoặc một phần nội dung khác, bây giờ thì sao? Chà, bạn có thể có một kỳ quan một hit trên tay của mình, nhưng bước tiếp theo là gì? Bạn đi đâu ở đây?

Thành công bằng virut thường mang tính thời điểm và ngắn hạn. Bạn sẽ bị chú ý cho đến khi điều tiếp theo đến và thu hút mọi sự chú ý.

Tất nhiên là có những trường hợp ngoại lệ. Nhưng tất cả chúng ta không thể giống như Kiwi lan truyền này từ những năm đầu của YouTube:

Khán giả của bạn sẽ rời đi và sớm thôi, bạn sẽ trở lại nơi thảo luận. Vì vậy, đừng rơi vào cái bẫy tạo ra lưu lượng truy cập lớn từ nội dung lan truyền, vì nó thường rất nhanh.

Khi bạn quá cố gắng để làm hài lòng khán giả, nội dung của bạn có thể có vẻ giả tạo và rỗng tuếch. Cuối cùng, bạn có thể rút lại tình cảm của các phân khúc khán giả với nội dung của bạn.

Cũng có một lợi ích đối với sự hay quên của công chúng khi nói đến nội dung mà họ sử dụng.

Hãy tưởng tượng việc tạo ra nội dung lan truyền, vì tất cả những lý do sai lầm (yêucô), và nó trở nên mất kiểm soát đến mức trở thành thứ DUY NHẤT mà mọi người kết hợp với công ty của bạn trong một thời gian… May mắn thay, vì nội dung lan truyền không gắn bó mãi mãi , mọi người sẽ quên đi và chuyển sang điều tồi tệ tiếp theo đi kèm.

Đọc thêm: Hướng dẫn Tăng cường giao tiếp nội bộ thông qua video

Tiếp thị tồi có hại cho doanh nghiệp

Một số người có xu hướng bám vào nhận thức “tiếp thị tồi cũng là một hình thức tiếp thị”, nhưng cuối cùng, nó chỉ đơn giản là tiếp thị tồi.

Nhiều thương hiệu, bao gồm cả những thương hiệu lớn, đã vướng vào những cuộc tranh cãi nhằm tìm cách lan truyền. Cho dù đưa ra một quảng cáo mới trên YouTube hay bắt đầu một thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter, những chiến lược lan truyền này có thể làm tổn hại đến danh tiếng của bạn.

50 năm trước có thể dễ dàng quét sạch nạn tiếp thị tồi tệ hơn, nhưng ngày nay, nhờ có internet, những sai lầm hay những quyết định tồi tệ chưa bao giờ hoàn toàn bị lãng quên, và có thể xuất hiện trở lại một cách bất ngờ. Bạn có một cơ hội, nếu bạn thổi bay nó, nó có thể quay lại ám ảnh bạn.

Pepsi đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội khi phát hành chiến dịch quảng cáo “Sống cho bây giờ” vào năm 2017. Sau đó, họ đã gỡ bỏ video và Brad Jakeman (khi đó là Chủ tịch) phải từ chức.

https://www.youtube.com/watch?v=dA5Yq1DLSmQ

https://www.youtube.com/watch?v=dA5Yq1DLSmQ

Suy nghĩ về chất lượng và số lượng

Khi bạn chủ yếu tập trung vào việc giảm nội dung lan truyền, bạn có thể mất quá nhiều thời gian để tạo ra nó. Suy nghĩ về các ý tưởng cho những gì có thể hoạt động, v.v. có thể làm chậm tốc độ quay nội dung của bạn. Điều này đẩy rất nhiều mục tiêu quan trọng khác sang một bên.

Bạn phải nghĩ về việc tạo ra nội dung chất lượng tốt một cách nhất quán. Nếu bạn chậm tiến độ, bạn sẽ bắt đầu mất khán giả và không thể giữ được trí nhớ.

Sẽ là một quyết định khôn ngoan hơn nhiều nếu tập trung vào quy mô. Dưới đây là một số mẹo để sản xuất nội dung video trên quy mô lớn.

Một video lan truyền có thể tạo ra một lượng truy cập đột ngột, nhưng nội dung có chất lượng nhất quán sẽ thiết lập các kết nối thực sự; cho phép bạn xây dựng cơ sở người hâm mộ trung thành và đích thực hơn.

Hãy nghĩ về những người sáng tạo nội dung nổi tiếng trên YouTube như:

  • Casey Neistat – người đã chuyển đổi bối cảnh vlog bằng kỹ thuật quay mới lạ của mình
  • Smosh – người đã sản xuất hài kịch phác thảo tiểu thuyết khá hay
  • Rhett và liên kết – người liên tục sản xuất nội dung mới và độc đáo trên kênh của họ mà không cần phải từ bỏ tính độc đáo của chúng

Đối tượng lý tưởng của bạn cho nội dung mà bạn muốn đẩy có sở thích, kỳ vọng và sở thích cụ thể. Bạn phải xây dựng nội dung của mình xung quanh những yếu tố đó để quản lý mục tiêu của bạn và nhu cầu của họ.

Bạn có thể không thành công trong việc thu hút một lượng lớn khán giả, nhưng những người bạn sắp kết nối sẽ ở lại.

Lời kết

Tạo nội dung mang lại giá trị và ý nghĩa cho khán giả là một mục tiêu dễ dàng và hữu hình hơn nhiều để đạt được so với mục tiêu lan truyền.

Ngoài ra, nó phục vụ doanh nghiệp của bạn tốt hơn trong kế hoạch lớn của mọi thứ. Video lan truyền có thể không liên quan đến bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Chiến lược này có thể phù hợp với một phần nhỏ các công ty, nhưng nó không phải là cách tiếp cận đáng tin cậy nhất hoặc có thể mở rộng để tạo nội dung.

Vì vậy, hãy chuyển trọng tâm của bạn vào việc tạo ra nội dung tốt nhất, có thể là video, bài đăng tĩnh, v.v., với các mục tiêu và mục tiêu cụ thể. Kết quả là bạn sẽ gặt hái được thành quả. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo nội dung video chất lượng nhưng không có đủ tài nguyên để tự làm, hãy liên hệ với Trungancorp. Chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ.

Đánh giá post