Hãy nhớ rằng cụm từ cũ “không đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó?”

Chà, điều đó không áp dụng trong thế giới truyền thông xã hội.

Mặc dù bạn luôn giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thương hiệu của mình thông qua nội dung và cách kể chuyện, nhưng ấn tượng đầu tiên mà họ nhận được về công ty của bạn sẽ luôn là trực quan. Giữa các logo, bố cục trang web hoặc ảnh bìa Facebook của bạn, đó là những hình ảnh đặt nền tảng cho danh tiếng trực tuyến của bạn.

Đó là lý do tại sao có kích thước ảnh bìa Facebook phù hợp cho phép bạn thể hiện cá tính, câu chuyện thương hiệu và thậm chí là mục đích của một công ty.

Tin tốt là bài viết dưới đây Trung An Corp sẽ Hướng dẫn kích thước hình ảnh hoàn hảo cho ảnh bìa Facebook để dễ dàng tối ưu hóa tiêu đề Facebook của bạn với kích thước kích thước trang bìa chính xác.

Chọn kích thước ảnh bìa Facebook phù hợp

ảnh bìa facebook của mầm xã hội

Các Kích thước ảnh bìa Facebook rộng 820 pixel x chiều cao 312 pixel trên máy tính để bàn. Tuy vậy, người dùng di động sẽ thấy chiều rộng 640 pixel x chiều cao 360 pixel. Kích thước ảnh bìa Facebook chính xác là bước đầu tiên để khắc họa hình ảnh phù hợp trên mạng xã hội.

Quá lớn và những phần quan trọng trong nội dung của bạn sẽ bị cắt xén. Quá nhỏ, và hình ảnh của bạn sẽ trông bị kéo dài và nhiều pixel. Bạn cần một hình ảnh có tiềm năng của Goldilocks, một cái gì đó vừa phải. Dưới đây là một số lưu ý khác để có ảnh bìa Facebook đẹp nhất:

 • Bạn phải có kích thước tối thiểu là 400 x 150 pixel.
 • Không có màn hình hiển thị trên điện thoại phổ thông.
 • Để có kết quả tốt nhất, hãy tải lên tệp sRGB JPG nhỏ hơn 100 KB.
 • Đối với hình ảnh có biểu trưng hoặc văn bản, tốt nhất có thể là tệp PNG.
 • Kích thước Trang Doanh nghiệp của Facebook hoàn toàn giống với tài khoản cá nhân.

Hãy nhớ rằng một phần lớn khán giả Facebook ngày nay là di động, vì vậy hãy đảm bảo rằng không có nội dung quan trọng nào của bạn bị cắt xén trên một thiết bị khác.

nảy mầm xã hội facebook phiên bản di động

Hãy nhớ rằng, ảnh bìa Facebook của bạn không nhất thiết phải tĩnh nữa. Giờ đây, bạn có thể sử dụng một video đơn giản thay vì ảnh bìa tĩnh, đây là một cách tuyệt vời để chia sẻ thêm thông tin về cách hoạt động của doanh nghiệp bạn. Video của bạn phải có cùng kích thước với ảnh bìa tiêu chuẩn trên máy tính để bàn.

Phương tiện được thương hiệu phê duyệt trong tầm tay nhóm của bạn với Thư viện nội dung của Sprout

Phong cách hình ảnh nhất quán thể hiện đặc trưng thương hiệu của bạn khi sử dụng Thư viện nội dung của Sprout.

Sắp xếp phương tiện đã được phê duyệt trước ở một trung tâm và đảm bảo nhóm của bạn tận dụng tối đa các hình ảnh, video và văn bản được sắp xếp và xây dựng cẩn thận của bạn.

Bắt đầu bản dùng thử miễn phí của bạn ngay hôm nay để bắt đầu tổ chức phương tiện truyền thông của nhóm bạn.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn thứ gì đó chỉ dài tối đa một phút. Sau cùng, nếu khách hàng tập trung vào ảnh bìa của bạn quá lâu, họ có thể không có thời gian để xem phần còn lại của trang của bạn.

May mắn thay, Sprout Social đang giúp bạn cập nhật ảnh hoàn hảo cho trang bìa Facebook của mình dễ dàng hơn. Chỉ cần sử dụng công cụ miễn phí Phong cảnh của chúng tôi để có được kích thước ảnh bìa Facebook hoàn hảo.

gif hoạt hình phong cảnh

Tham khảo thêm: Cách lên lịch đăng bài Facebook 

Tìm hiểu thêm về kích thước hình ảnh Facebook

Nếu bạn đang cập nhật giao diện thương hiệu của mình trên Facebook, hãy xem các hướng dẫn sau để đảm bảo hình ảnh của bạn đáp ứng các nguyên tắc nền tảng:

Chọn một ảnh bìa Facebook tuyệt vời

Các quy tắc nghiêm ngặt về kích thước ảnh bìa Facebook và ảnh hồ sơ có nghĩa là bạn bị giới hạn về lượng thông tin bạn có thể truyền tải trên trang của mình. Mặc dù video giúp bạn tiến xa hơn trong việc kể câu chuyện về công ty của mình, nhưng bạn vẫn cần phải thông minh khi chọn những gì để giới thiệu.

Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn chọn một hình ảnh không chỉ tuân thủ các quy tắc về kích thước ảnh bìa Facebook mà còn cả các nguyên tắc thương hiệu của riêng bạn:

Tuân theo các Quy tắc do Facebook cung cấp

Mặc dù đây có vẻ là một bước hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người bỏ qua các quy tắc mạng xã hội và làm theo ý mình. Trong khi bạn đang kiểm tra các thông số kỹ thuật cho ảnh bìa Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn cũng xem các nguyên tắc về hồ sơ có thương hiệu khác. Nhớ lại:

 • Bìa cần phải xác thực: Nói cách khác, chúng không thể lừa đảo, gây hiểu lầm hoặc độc hại theo bất kỳ cách nào.
 • Bìa là công khai: Bạn phải chọn thứ gì đó sẽ thu hút được nhiều đối tượng gồm những người theo dõi tiềm năng và những người hâm mộ hiện tại.
 • Bìa là của riêng bạn: Các thương hiệu không thể yêu cầu những người ủng hộ tải ảnh bìa Facebook của họ lên dòng thời gian của họ như một kỹ thuật quảng cáo.

Để giữ cho phần còn lại của sự hiện diện trên Facebook của bạn trông chuyên nghiệp như ảnh bìa cập nhật của bạn, hãy xem hướng dẫn kích thước quảng cáo Facebook và hướng dẫn kích thước hình ảnh trên mạng xã hội để được trợ giúp thêm!

Giữ cho nó rõ ràng và đơn giản

Khi bạn đã học các quy tắc và sẵn sàng bắt đầu tìm kiếm hình ảnh hoàn hảo, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một thiết kế phù hợp. Mặc dù có thể hấp dẫn khi đóng gói nội dung trong màn hình đầu tiên với đầy đủ các từ khóa và thông tin, nhưng khách truy cập vẫn tìm kiếm một phần giới thiệu rõ ràng về công ty của bạn.

Một số hình ảnh đẹp nhất sử dụng bìa trang Facebook để củng cố cảm giác và bản sắc thương hiệu của họ mà không làm giảm đi các lời kêu gọi hành động như các nút bên dưới hình ảnh hoặc các bài đăng hàng đầu trong nguồn cấp dữ liệu của Trang.

bìa fb evernote

Ở đây, Evernote sử dụng hình ảnh minh họa với các yếu tố thương hiệu đơn giản để tạo ra tông màu mà không làm bạn hoàn toàn phân tâm khỏi phần còn lại của trang. Màu sắc và các biểu tượng quen thuộc giúp củng cố bản sắc của thương hiệu mà không cần một yếu tố văn bản duy nhất có thể làm xao lãng các hành động và nội dung trên trang.

Quản lý Facebook Tìm hiểu thêm Biểu ngữ

Thể hiện tính cách thương hiệu của bạn

Hình ảnh mạnh mẽ hơn những gì doanh nghiệp thông thường nghĩ. Trên thực tế, chúng tôi xử lý hình ảnh nhanh hơn tới 60.000 lần so với văn bản. Với ảnh bìa Facebook phù hợp, bạn có thể thu hút khán giả của mình và thu hút sự chú ý của họ trước khi họ đọc các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Với ý nghĩ đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng ảnh bìa của bạn đại diện cho những gì thương hiệu của bạn làm. Điều này không chỉ giúp khách hàng của bạn biết rằng họ đang ở đúng trang mà còn đảm bảo rằng bạn thể hiện một hình ảnh nhất quán hơn cho công ty của mình trên mạng.

ví dụ ảnh bìa facebook slack

Bìa trang Facebook của Slack trêu chọc chức năng của sản phẩm của họ theo cách mà cuối cùng thu hút khán giả vào trang hơn. Ý tưởng về Slack như một công cụ cộng tác giúp mọi thứ chạy đúng kênh được phản ánh trong một bức ảnh thưa thớt hấp dẫn với các mảng màu theo chủ đề thương hiệu. Hình ảnh không được đánh bóng quá mức hoặc quảng cáo quá mức, điều này kết hợp hoàn hảo với tiếng nói thương hiệu không chính thức của Slack.

Thể hiện Tin tức và Điểm nổi bật của Thương hiệu

Ảnh bìa Facebook hoạt động rất giống mặt tiền cửa hàng. Nó thể hiện những gì bạn đang bán cho những khách hàng quan tâm và thu hút họ đến và tìm hiểu thêm. Tiêu đề Facebook của bạn là nơi hoàn hảo để làm nổi bật những gì mới với thương hiệu của bạn và quảng bá các sự kiện và sản phẩm mới nhất. Như chúng tôi đã đề cập trong suốt bài viết này, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang dẫn đầu bằng một hình ảnh hấp dẫn trước tiên thay vì bắn phá khán giả của bạn bằng thông tin trong không gian trang bìa.

ảnh bìa fb hbo

Một số cách để làm điều này là:

 • Làm nổi bật các sản phẩm và sự kiện mới nhất: Giống như trong ví dụ trên, nơi HBO làm nổi bật buổi ra mắt gần đây nhất của họ bằng hình ảnh chính bắt mắt.
 • Thể hiện nhóm của bạn hoặc văn phòng của bạn: Cung cấp cho người hâm mộ của bạn cái nhìn sâu sắc về những con người đằng sau tổ chức của bạn và thể hiện khía cạnh chuyên nghiệp của công ty bạn.
 • Hiển thị sản phẩm của bạn trong ngữ cảnh: Thể hiện những gì khách hàng của bạn có thể nhận được từ sản phẩm của bạn bằng hình ảnh cho thấy khách hàng hoặc nhân viên đang sử dụng sản phẩm đó.

Tham khảo thêm: Thương hiệu của bạn phù hợp với Instagram hay Facebook 

Thu hút sự chú ý đến đúng nơi

Có một vài trường phái suy nghĩ khác nhau trong thế giới truyền thông xã hội – đặc biệt là khi nói đến kích thước ảnh bìa Facebook. Một số người nghĩ rằng tốt nhất nên kết hợp ảnh hồ sơ và ảnh bìa của họ thành một hình ảnh gắn kết duy nhất. Các chuyên gia khác thích trải rộng hình ảnh của họ ra để nó tập trung vào đúng không gian trên trang.

Tất nhiên, không có gì để nói rằng bạn không thể làm cả hai việc cùng một lúc – miễn là nó có vẻ ổn. Ảnh bìa Facebook này từ Oreo sử dụng hình ảnh đồ họa đẹp mắt ở phía bên phải ảnh bìa của họ để thu hút ánh nhìn vào nút “Gửi tin nhắn”.

ví dụ ảnh bìa facebook oreo

Đồng thời, ảnh đại diện kết hợp gần như liền mạch với ảnh bìa vì nó sử dụng các yếu tố thiết kế giống nhau và cùng màu sắc. Trải nghiệm tổng thể là một trang có tính liên kết cao giúp tập trung vào các yếu tố phù hợp trên trang.

Điều quan trọng, khi bạn đang tìm cách hướng sự chú ý của khán giả, hãy đảm bảo rằng bạn tránh sử dụng các dấu hiệu định hướng như mũi tên. Những thứ này thường trông hơi quá khích mà các nút và CTA của bạn cũng sẽ hiển thị khác trên thiết bị di động so với máy tính để bàn. Điều này có nghĩa là bạn có thể kết thúc với một mũi tên trỏ đến hư không trên thiết bị di động.

Các đặc điểm chính của một ảnh bìa Facebook thành công

Bây giờ bạn đã biết các quy tắc vàng sẽ dẫn đến quyết định kích thước ảnh bìa Facebook của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một hình ảnh phù hợp với đối tượng mục tiêu và thúc đẩy họ nhấp vào nút “theo dõi” hoặc “gửi tin nhắn”.

Mặc dù không có giải pháp phù hợp với tất cả các kích thước cho ảnh bìa hoàn hảo, nhưng một số hình ảnh có thể chia sẻ nhiều nhất sẽ bao gồm:

 • Chữ: Hãy thận trọng ở đây, một lượng nhỏ văn bản như khẩu hiệu ngắn gọn có thể giúp mô tả thương hiệu của bạn, nhưng quá nhiều có thể lấn át ảnh của bạn.
 • Cảm xúc: Khách hàng vui vẻ hoặc nhân viên tươi cười có thể thu hút sự quan tâm của khán giả và khiến họ hào hứng với tổ chức, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Mức độ liên quan: Hình ảnh bạn chọn phải phù hợp với cả bản chất của công ty và sở thích của khán giả.

Tạo ảnh bìa hoàn hảo

Chọn hình ảnh, kiểu dáng và kích thước phù hợp cho ảnh bìa Facebook của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Xét cho cùng, đây là cơ hội đầu tiên để bạn tạo ấn tượng phù hợp với hàng tỷ khách hàng tiềm năng. May mắn thay, nếu bạn làm theo các hướng dẫn ở trên và tuân thủ các quy tắc được cung cấp bởi kênh truyền thông xã hội khổng lồ này, bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để thu hút và làm hài lòng khách hàng của mình.

Và trên đây là những chia sẻ Trung An Corp mang đến cho bạn Hướng dẫn kích thước hình ảnh hoàn hảo cho ảnh bìa Facebook. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)