Một trong những cách dễ dàng nhất để kết nối bạn bè, gia đình hoặc người hâm mộ của bạn là thông qua một sự kiện. Và trên Facebook, thật đơn giản để tạo sự kiện, gửi lời mời và tiếp tục cuộc trò chuyện. Với tất cả những ồn ào trên mạng xã hội, bạn cần đảm bảo rằng ảnh sự kiện trên Facebook của bạn nổi bật và đáng nhớ đối với những người được mời.

Nếu kích thước ảnh sự kiện trên Facebook của bạn không chính xác, bị thiếu hoặc đơn giản là nhàm chán, bạn sẽ giới hạn mức độ quan tâm mà bạn có thể vẽ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp bạn thêm hình ảnh vào sự kiện Facebook của mình, chọn hình ảnh có kích thước phù hợp trên Facebook.

Thêm ảnh sự kiện độc đáo trên Facebook

Tạo sự kiện Facebook hoàn hảo không phải là một nhiệm vụ quá vất vả. Nhưng đối với các nhà tiếp thị sử dụng Facebook, điều cuối cùng bạn muốn là trang của mình trông cẩu thả hoặc nhanh chóng.

Thêm tùy chọn ảnh bìa sự kiện trên Facebook

Khi bạn bắt đầu với chi tiết sự kiện của mình, bạn có hai tùy chọn để tải lên hình ảnh:

  1. Chọn Hình minh họa: Facebook cung cấp một tập hợp các chủ đề và hình ảnh minh họa để sử dụng phạm vi đó trong các chủ đề như sinh nhật, ngày lễ, tiệc tùng và hơn thế nữa. Các tùy chọn này thay thế nhu cầu về hình ảnh sự kiện, nhưng chỉ có rất nhiều hình minh họa cài sẵn để lựa chọn và những hình ảnh này có thể trông khá chung chung.
  2. Tải lên Ảnh bìa: Facebook cũng cho phép bạn tải lên hình ảnh cá nhân của chính mình (tuân theo các nguyên tắc về nội dung của Facebook). Tại đây, bạn có thể điều chỉnh kích thước của hình ảnh để phù hợp với kích thước sự kiện của mình.

Mặc dù các ảnh chủ đề được thiết lập sẵn có thể phù hợp cho các cuộc họp riêng tư nhỏ, nhưng nếu bạn đang tổ chức một sự kiện chuyên nghiệp, bạn chắc chắn muốn làm nổi bật phong cách và câu chuyện thương hiệu của mình cũng như truyền tải tất cả các chi tiết sự kiện quan trọng bằng một ảnh bìa sự kiện Facebook tuyệt vời .

Nguyên tắc về kích thước ảnh bìa sự kiện trên Facebook

kích thước hình ảnh sự kiện facebook

Việc chọn kích thước và kích thước ảnh sự kiện Facebook chính xác có nghĩa là các phần chính của hình ảnh của bạn sẽ được căn giữa chính xác mà không bị cắt bất ngờ và sẽ hiển thị sắc nét trên mọi thiết bị.

Nguyên tắc về kích thước ảnh sự kiện trên Facebook hiện tại là:

  • Kích thước trước đó: 1920 x 1080 pixel (tỷ lệ 16: 9)
  • Kích thước đề xuất: 1920 x 1005 pixel (tỷ lệ 16: 9)
  • Kích thước tối thiểu: 470 × 174

Facebook thu nhỏ kích thước tối thiểu trong nguồn cấp dữ liệu, nhưng tải lên kích thước lớn hơn đảm bảo bạn sẽ nhận được hình ảnh hiển thị tốt trên mọi định dạng. Nếu bạn tải lên một hình ảnh quá nhỏ, nó có thể bị kéo giãn ở một số định dạng. Với bản cập nhật bố cục Facebook gần đây nhất, một thay đổi nhỏ về kích thước hình ảnh sự kiện cũng được đưa vào. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục tạo ảnh bìa sự kiện là cuộc gọi 1080 pixel, Facebook sẽ tự động thu gọn chúng lại cho vừa vặn.

Chỉ cần đảm bảo các yếu tố thiết yếu nhất của hình ảnh của bạn, chẳng hạn như chi tiết văn bản, được căn giữa để tránh cắt xén và kích thước hình ảnh 16: 9 được đề xuất của chúng tôi sẽ giúp bạn có được hình ảnh sắc nét mọi lúc.

Nơi hình ảnh sự kiện trên Facebook của bạn xuất hiện

Facebook đã thực hiện một số thay đổi đối với ảnh sự kiện trong vài năm qua. Giờ đây, ảnh sự kiện có ba vị trí khác nhau, nhưng kích thước ảnh sự kiện được đề xuất là 1920 x 1005 sẽ chia tỷ lệ để phù hợp với cả ba vị trí.

  • Sự kiện sắp tới: Được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ, bạn có thể xem ảnh sự kiện trên Facebook trong các sự kiện sắp tới của mình. Điều này có nghĩa là bạn muốn chọn một hình ảnh nổi bật cả dưới dạng hình thu nhỏ và ở kích thước đầy đủ.
  • Trang sự kiện: Đây là tài nguyên chính cho các thông tin chi tiết, nhận xét và cập nhật cụ thể của sự kiện.
  • Nguồn cấp tin tức: Hình ảnh sự kiện trong Nguồn cấp dữ liệu của bạn hiển thị với kích thước gần giống như được hiển thị trên trang sự kiện Facebook thực tế.

Đọc thêm về Cách phát triển nhóm Facebook của bạn

Cách chọn ảnh sự kiện trên Facebook đẹp nhất

Hình ảnh bạn chọn có thể là sự khác biệt về người quyết định tham dự. Ngoài ra, nếu bạn không suy nghĩ nhiều về hình ảnh của mình, hình ảnh đó có vẻ là spam hoặc không chuyên nghiệp. Thực hiện theo các mẹo sau để chọn ảnh sự kiện Facebook đẹp nhất:

Làm cho hình ảnh của bạn nổi bật

Thông thường và đơn giản, chúng ta nhớ hình ảnh tốt hơn văn bản. Một nghiên cứu cho thấy mọi người có khả năng nhớ lại hơn 2.500 hình ảnh với độ chính xác khoảng 90%.

Vì hình ảnh bìa sự kiện của Facebook có thể hiển thị ở các vị trí khác nhau với các kích thước khác nhau, bạn không muốn gói hình ảnh của mình bằng văn bản có thể không đọc được ở các kích thước khác nhau. Thay vào đó, hãy tập trung vào cách kể chuyện bằng hình ảnh.

Nếu bạn đang tạo một sự kiện Facebook định kỳ, hãy sử dụng các yếu tố lặp lại như biểu trưng hoặc phong cách trực quan nhất quán để tăng cường nhận diện thương hiệu khi nó hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

Sử dụng hình ảnh có liên quan

Nếu bạn là doanh nghiệp tổ chức một sự kiện và dự định gửi lời mời trên Facebook, hãy đảm bảo hình ảnh của bạn phù hợp với sự kiện và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

hình ảnh sự kiện facebook có liên quan

Bạn có thể nhận được một vài ý tưởng bằng cách xem xét các sự kiện trong quá khứ và những gì đã hoạt động trước đó. Các nguồn cảm hứng hình ảnh khác có thể đến từ ngôn ngữ hình ảnh hiện tại của thương hiệu, chẳng hạn như các kiểu minh họa định kỳ được sử dụng trong hoạt động tiếp thị của bạn. Nếu bạn đang sử dụng màu sắc và hình ảnh cụ thể cho một sáng kiến ​​hoặc ra mắt sản phẩm, hãy nhớ thu hút chúng để nhận ra ngay lập tức.

Nếu bạn có một sự kiện trong ngành tập trung vào con người, hãy khai thác các hình ảnh sự kiện trước đây của bạn để tìm những bức ảnh cho thấy khán giả của bạn đã bỏ đi bao nhiêu so với dịp trước đó. Đây là một chiến lược tuyệt vời cho các sự kiện định kỳ như hội nghị hàng năm.

Đọc thêm về Cách để sử dụng Facebook Lookalike Audience đúng cách

Sử dụng Công cụ chỉnh sửa ảnh

Trước khi bạn nhấn xuất bản sự kiện trên Facebook của mình, hãy xem lại hình ảnh của bạn lần thứ hai để đảm bảo rằng nó trông chuyên nghiệp nhất có thể. Sử dụng hình ảnh trực tiếp từ iPhone của bạn không phải là phạm vi chỉnh sửa của bạn.

Hãy dùng thử công cụ thay đổi kích thước hình ảnh miễn phí của Sprout Social, Landscape, cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh cùng một hoặc nhiều hình ảnh với kích thước chính xác trên tất cả các mạng xã hội.

Quản lý Facebook Dùng thử biểu ngữ miễn phí

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn về kích thước và kích thước chính xác của các hình ảnh của các mạng xã hội khác, hãy xem hướng dẫn kích thước hình ảnh trên mạng xã hội của Trung An Corp!

Đánh giá post