Bạn có nghi ngờ rằng ai đó mà bạn vừa cãi nhau đã chặn bạn trên Instagram không?

Instagram không cho phép bạn xem danh sách những người đã chặn bạn theo mặc định. Trên thực tế, nền tảng này thậm chí sẽ không thông báo cho bạn khi ai đó chặn bạn.

Tuy nhiên, có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tìm xem ai đó đã chặn bạn trên Instagram hay chưa. Chúng tôi sẽ thảo luận về sáu trong số đó trong bài viết này.

Tại sao ai đó có thể chặn bạn trên Instagram

Mọi người có thể chặn bạn trên Instagram vì một số lý do, bao gồm:

  • Spam tin nhắn của họ.
  • Gắn thẻ họ trong các bài viết không liên quan.
  • Để lại bình luận không phù hợp về nội dung của họ.

Nếu bạn đã phá vỡ một mối quan hệ hoặc tình bạn ngoài đời thực, người kia cũng có thể đã chặn bạn để họ có thể tiếp tục.

Tôi đã bị chặn trên Instagram chưa?

Vì vậy, làm thế nào để bạn phát hiện ra một người nào đó mà bạn biết đã chặn bạn trên Instagram? Dưới đây là Cách kiểm tra xem ai đó đã chặn bạn trên Instagram bạn có thể thử.

1. Tìm kiếm tên người dùng của họ

Bất cứ khi nào bạn tìm kiếm tên người dùng hoặc tay cầm Instagram của ai đó trong thanh tìm kiếm Instagram, bạn sẽ không thấy tài khoản của họ nếu họ đã chặn bạn.

Bạn sẽ có thể xem hồ sơ của họ và tất cả các bài đăng của họ nếu bạn không bị chặn. Nếu họ đã chuyển hồ sơ của mình từ công khai sang riêng tư, bạn sẽ thấy thông báo: “Tài khoản này là Riêng tư.”

Nếu hồ sơ không xuất hiện trên tìm kiếm, người đó đã vô hiệu hóa tài khoản của họ hoặc chặn bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mọi người có thể thay đổi tên người dùng của họ trên Instagram. Vì vậy, có khả năng người bạn đang tìm kiếm đã làm điều này thay thế.

2. Tìm kiếm thông qua hồ sơ của bạn

Nếu bạn bị chặn, bạn không thể bình luận về bài đăng của người đó hoặc gửi tin nhắn trực tiếp cho họ. Tuy nhiên, những bình luận và cuộc trò chuyện trước đây của bạn không biến mất. Vì vậy, nếu bạn nhớ đã bình luận về bất kỳ bài đăng nào của họ hoặc các cuộc trò chuyện đã trao đổi qua DM, hãy mở nó lên và truy cập hồ sơ của họ.

Nếu bạn thấy hồ sơ của họ không có bài đăng nào gần đây, bạn có thể đã bị chặn. Vì bạn có thể tìm hiểu xem ai đó đã thay đổi tên người dùng của họ theo cách này hay không, nên chắc chắn bạn sẽ bị chặn nếu tên đã thay đổi của họ không hiển thị trên thanh tìm kiếm.

Xem thêm: Cách ẩn số người đăng ký YouTube của bạn

Khi thiết lập tài khoản Instagram, bạn đã được chỉ định một URL duy nhất bao gồm tên người dùng của bạn.

Việc thay thế tên người dùng trong liên kết hồ sơ bằng người quản lý tài khoản của người mà bạn nghi ngờ đã chặn bạn sẽ đưa bạn đến tài khoản của họ — nếu nó tồn tại.

Nếu bạn mở Instagram trong trình duyệt của mình và tìm kiếm hồ sơ của họ bằng liên kết trực tiếp, bạn sẽ thấy hồ sơ của họ trực tiếp hoặc thông báo: “Xin lỗi, trang này không khả dụng”.

Để xác nhận xem tài khoản có tồn tại hay không, hãy đăng xuất khỏi Instagram và tìm kiếm cùng một URL trong tab mới. Bạn sẽ thấy thông báo tương tự nếu tài khoản bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy hồ sơ của họ lần này, họ đã chặn bạn.

Khi ai đó thay đổi tên người dùng của họ, tên URL cũng tự động thay đổi. Vì vậy, nếu họ đã thay đổi tên người dùng của họ gần đây, phương pháp này sẽ không giúp bạn xác định được hồ sơ của họ.

4. Kiểm tra từ một tài khoản Instagram khá

Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản mà bạn cho rằng mình đã chặn có tồn tại hay không bằng cách kiểm tra từ các tài khoản Instagram hoặc điện thoại di động khác. Bạn có thể chia sẻ tên người dùng với bạn bè để xem nó có hiển thị trong tìm kiếm của họ hay không.

Nếu nó không hiển thị, thì tài khoản đã bị vô hiệu hóa hoặc họ đã thay đổi tên người dùng của mình; nếu nó hiển thị với cùng một tên người dùng, bạn đã bị chặn.

Xem thêm: Cách tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên phương tiện kỹ thuật số

5. Xem qua các cuộc trò chuyện nhóm trên Instagram được chia sẻ

Nếu đang trò chuyện nhóm với người kia, bạn có thể xem họ có chặn bạn qua kênh đó hay không.

Người dùng khác sẽ hiển thị trong danh sách thành viên trò chuyện. Tuy nhiên, nếu bạn không thể truy cập hồ sơ của họ, họ đã chặn bạn.

6. Cố gắng theo dõi lại cùng một tài khoản

Nếu người bạn đang tìm kiếm hiển thị mà không có bất kỳ bài đăng và ảnh nào gần đây, hãy thử theo dõi lại họ.

Người khác sẽ không chặn bạn — hoặc có thể đã bỏ chặn bạn — nếu bạn có thể theo dõi lại họ ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể do nhầm lẫn khi hủy theo dõi hồ sơ hoặc bị xóa khỏi danh sách những người theo dõi của họ.

Nếu người khác đã chặn bạn, bạn sẽ thấy thông báo lỗi và không thể theo dõi lại họ.

Bây giờ bạn biết cách kiểm tra xem ai đó đã chặn bạn trên Instagram

Instagram không thông báo cho bạn khi ai đó chặn bạn trên Instagram, nhưng bạn có thể sử dụng một số phương pháp đơn giản để kiểm tra. Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn đã bị chặn bởi người thân thiết của bạn, hãy hỏi và xem liệu họ có bỏ chặn bạn không.

Nếu mối quan hệ của bạn với ai đó bị rạn nứt hoặc họ từ chối chặn bạn, điều quan trọng là bạn phải tôn trọng quyết định của họ — cho dù bạn có đồng ý hay không.

Cuối cùng, khi ai đó chặn bạn trên Instagram, người đó cũng sẽ tự động bị chặn từ phía bạn. Vì vậy, bạn không cần phải trả đũa và chặn chúng lại.

Đánh giá post