Các nhà nghiên cứu của MIT gần đây đã xuất bản một bài báo trình bày cách thu hút nhiều người theo dõi trên Twitter miễn phí.

Họ đã thử nghiệm hàng nghìn tương tác và kịch bản để tìm ra công thức phù hợp.

Thông tin chi tiết chính bao gồm cách tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 30 phần trăm. Dưới đây là bài viết của Trung An Corp để trả lời câu hỏi “Làm thế nào để có thêm người theo dõi trên Twitter

Thâm nhập mạng xã hội

Bối cảnh của bài nghiên cứu là đưa ra cách thức để các nhóm tuyên truyền phản quân sự kết nối với người dùng và gây ảnh hưởng đến họ. Kỹ thuật này cũng áp dụng cho tiếp thị thương mại.

Bài nghiên cứu này kiểm tra các chiến lược và cách mở khóa để đạt được lượng người theo dõi đáng kể.

Đây là cách bài báo nghiên cứu mô tả nó:

Trong công việc này, chúng tôi trình bày khả năng hoạt động để thâm nhập mạng xã hội. Chúng tôi coi khung mô hình của mình là vấn đề tiếp theo, trong đó mục tiêu là tìm ra cách hiệu quả nhất để người đại diện tương tác với người dùng trong mạng xã hội nhằm tối đa hóa số lượng kết nối xã hội. Tên này được đặt theo thuật ngữ của mạng xã hội Twitter, nơi khi một người dùng hình thành một kết nối như vậy, anh ta được cho là trở thành một người theo dõi. Nếu một đại lý có thể có một nhóm người dùng mục tiêu theo dõi mình, thì nó đã thâm nhập hiệu quả vào mạng xã hội của họ và sau đó có thể bắt đầu ảnh hưởng đến những người dùng mục tiêu này bằng nội dung của nó.

Thông tin chi tiết khoa học về thu hút người theo dõi trên Twitter

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ba tính năng ảnh hưởng đến tỷ lệ cược rằng ai đó sẽ theo dõi bạn.

  1. Số lượng bạn bè và người theo dõi của mục tiêu.
  2. Chồng chéo về bạn bè và người theo dõi giữa người dùng được nhắm mục tiêu và tài khoản của bạn.
  3. Xác suất theo dõi tăng lên khi người dùng được nhắm mục tiêu có sự trùng lặp lớn và lượng bạn bè lớn.

Thử nghiệm tập trung vào loại tương tác, tính năng và cấu trúc đồ thị.

Tương tác

Ba loại tương tác đã được áp dụng một mình và kết hợp. Mục đích là để tìm ra những tương tác nào giúp thu hút nhiều người theo dõi Twitter hơn.

  1. Retweet
  2. Hồi đáp
  3. Theo dõi

Các nhà nghiên cứu đã kết hợp và đối sánh các tương tác để tìm ra cách nào hiệu quả nhất để chuyển đổi mục tiêu thành những người theo dõi.

Thử nghiệm bắt đầu bằng cách tìm kiếm với các từ khóa có liên quan. Tìm kiếm và tương tác được thực hiện theo các khoảng thời gian ngẫu nhiên, trung bình khoảng hai giờ mỗi lần để có vẻ tự nhiên hơn.

Không có câu hỏi cách tiếp cận nào đã chuyển đổi nhiều mục tiêu nhất. Theo dõi và đăng lại đã tạo ra tỷ lệ chuyển đổi khổng lồ 30 phần trăm.

Xem thêm: Tại sao mọi nhà tiếp thị nên sử dụng Reddit

Các lượt tweet lại và theo dõi sẽ thu hút được nhiều người theo dõi Twitter hơnĐăng lại và theo dõi người dùng Twitter được nhắm mục tiêu đã tạo ra nhiều người theo dõi hơn 30% so với các cách tiếp cận khác.

Số lượng người theo dõi có giúp thu hút nhiều người theo dõi hơn không?

Thử nghiệm tiếp theo theo cách tiếp cận theo dõi và đăng lại. Nhưng họ muốn xem liệu có nhiều người theo dõi có ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi hay không. Vì vậy, họ đã sử dụng một dịch vụ trực tuyến để thu hút tới 10.000 người theo dõi bot nhằm tăng số lượng người theo dõi của họ.

Kết quả của thử nghiệm này chỉ ra rằng tài khoản có nhiều người theo dõi không ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ bạn bè với người theo dõi

Thử nghiệm tiếp theo của họ đã kiểm tra việc nhắm mục tiêu những người dùng có tỷ lệ người theo dõi cao hơn. Họ sử dụng thuật ngữ “bạn bè” để chỉ những người dùng khác mà mục tiêu đã theo dõi.

Áp dụng chiến lược theo dõi và retweet thành công, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các mục tiêu có tỷ lệ bạn bè trên người theo dõi cao được chuyển đổi tốt.

Làm thế nào để có thêm người theo dõi trên Twitter, Theo ScienceBài báo nghiên cứu đã giải thích nó theo cách này:

Các mục tiêu có số lượng người theo dõi thấp hơn và số lượng bạn bè cao hơn có xu hướng theo dõi các đại lý thường xuyên hơn. Điều này có ý nghĩa trực quan vì chúng ta sẽ giả định rằng người dùng có tỷ lệ bạn bè trên người theo dõi cao hơn có xu hướng theo dõi những người khác trên Twitter.

Người theo dõi chồng chéo có giúp thu hút người theo dõi không?

Các nhà nghiên cứu đã chọn nhóm mục tiêu tiếp theo của họ bằng cách chọn những người theo dõi những người dùng đã theo dõi tài khoản Twitter của nhà nghiên cứu. Kết quả cho thấy càng nhiều trùng lặp về lượt theo dõi giữa mục tiêu và tài khoản nhà nghiên cứu, tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Sự chồng chéo của người theo dõi đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng lượng người theo dõi.

Thu hút người theo dõi so với quảng cáo

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng kỹ thuật này có thể được sử dụng để tác động đến mọi người nhằm hình thành những ý kiến ​​tích cực về một thương hiệu hoặc sản phẩm. Trực giác của họ là việc gây ảnh hưởng đến những người theo dõi trên Twitter có thể hiệu quả hơn quảng cáo trả tiền vì có một yếu tố của sự tin tưởng.

Xem thêm: Cách đo lường ROI của các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của bạn

“Công việc của chúng tôi ở đây có thể ngay lập tức được áp dụng vào quảng cáo để cải thiện các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu. Thay vì sử dụng các quảng cáo trực tuyến, người ta có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội trực tuyến để truyền bá thông tin. Điều này có thể hiệu quả hơn quảng cáo nếu mục tiêu hình thành mối quan hệ tin cậy với tài khoản. “

Một số người tin rằng Twitter là một sự lãng phí thời gian. Nghiên cứu này cho thấy rằng một doanh nghiệp có thể có được cơ hội để ảnh hưởng đến người tiêu dùng bằng cách áp dụng chiến lược mua lại người theo dõi chủ động.

Đánh giá post