Ngay cả khi bạn không có đủ tiền để mua một danh sách trong phần khám phá của Snapchat, bạn vẫn có cơ hội tham gia vào mạng xã hội phát triển nhanh nhất trên web. Như với tất cả mọi thứ trên mạng xã hội, nó sẽ đòi hỏi sự sáng tạo cũng như đầu tư thời gian cho sự tương tác. Dưới đây là một vài bài học có thể hữu ích cho những người đang cân nhắc việc sử dụng phương tiện này. Đọc tiếp bài viết của Trung An Corp để biết cách thành công trong Snapchat

Bài học số 1: Tận dụng các kênh truyền thông xã hội khác

Đối với những người không có ngân sách cho một danh sách trong phần khám phá, đây là lựa chọn thay thế. Snapchat không giúp bạn dễ dàng kết nối với mọi người. Không giống như Instagram, Facebook, LinkedIn và Twitter, không có khả năng tìm kiếm và khám phá những người dùng khác.

Quên tìm kiếm theo từ khóa, thẻ bắt đầu bằng #, địa điểm, nơi làm việc, v.v. Khả năng đó không tồn tại. Tuy nhiên, Kelsey Jones đã giúp việc tìm người dùng khác dễ dàng hơn một chút bằng cách biên soạn danh sách Thư mục người dùng Snapchat.

Thương hiệu lớn và Snapchat: 7 bài học để thành công | SEJ

Bài học số 2: Để Người có ảnh hưởng Khởi động Chiến dịch của bạn

Có rất nhiều “Ngôi sao” trên YouTube, Instagram, Vine và Snapchat với hàng chục nghìn hoặc thậm chí hàng triệu người theo dõi. “Tiếp quản” Snapchat xảy ra khi một thương hiệu ký hợp đồng với một người có ảnh hưởng để tạo ra một câu chuyện phù hợp với tính cách độc đáo của họ, do đó thu hút những người theo dõi của họ. Việc tiếp quản có thể kéo dài vài giờ hoặc cả ngày.

Chìa khóa là tìm được người có ảnh hưởng phù hợp, người sẽ “phù hợp” với thương hiệu. Bạn có thể tự làm việc này hoặc có thể thuê cơ quan chuyên cảnh giới. Khi thực hiện đúng, cơ hội tồn tại để tăng lượng người theo dõi Snapchat theo cấp số nhân trong một khung thời gian rất ngắn.

Xem thêm: Tại sao Doanh nghiệp của bạn cần có trên Instagram

Bài học số 3: Cạnh tranh là có giới hạn và Bây giờ là lúc để bắt đầu

Theo mediakix, 22% người điều hành quảng cáo có kế hoạch quảng cáo trên Snapchat vào năm 2016. Điều này phản ánh một Khảo sát SEJ, 21% số người được hỏi cho biết họ đang lên kế hoạch làm như vậy. Chỉ 5% người được hỏi SEJ hiện đang sử dụng Snapchat. Đối với một nền tảng có 150 triệu người dùng hàng ngày, điều này thể hiện một cơ hội lớn cho các nhà quảng cáo.

Với sự ra đời của Snapchat Partners, công ty đang tạo điều kiện dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho các nhà quảng cáo tiềm năng. Khoảng không quảng cáo sẽ được bán bằng hệ thống dựa trên đấu giá. Hiện tại, quảng cáo bán trong khoảng $ 40-60 cho mỗi nghìn lần hiển thị.

Bài học số 4: Kỷ niệm Snapchat là sự khởi đầu của sự kết thúc

Ít nhất thì đó là cách mà William Turton nhìn nhận. Một tính năng mới, Memories, giờ đây cho phép bạn lưu ảnh vào ứng dụng, cũng như tải ảnh cũ lên câu chuyện của bạn. Turton đưa ra giả thuyết rằng bằng cách cung cấp cho người dùng khả năng tải nhiều nội dung hơn lên các câu chuyện, Snapchat sau đó sẽ có nhiều cơ hội hơn để hiển thị nhiều quảng cáo hơn. Việc triển khai gần như đồng thời các đối tác Snapchat và Memories khiến tôi tin rằng anh ấy đang làm gì đó.

Tôi phải chia tay Turton theo đánh giá của anh ấy, điều này sẽ hủy hoại Snapchat. Chủ nghĩa tự ái mạnh hơn nhiều so với “thô và thực”. Không nhìn đâu xa hơn những câu chuyện thường xuyên về những người chết vì theo đuổi bức ảnh tự sướng tuyệt đỉnh. Có cơ hội chỉnh sửa và xuất bản “những gì tốt nhất của bản thân” trên Snapchat thực sự có thể củng cố nền tảng và mở rộng sự hấp dẫn cũng như cơ sở người dùng.

Bài học số 5: Nhân khẩu học Snapchat đang thay đổi — Hãy tận dụng lợi thế của nó

Imran Khan, Giám đốc chiến lược của Snapchat, tuyên bố ứng dụng tiếp cận 41% tất cả người tiêu dùng từ 18-34 tuổi ở Mỹ vào bất kỳ ngày nào. Cũng cần lưu ý rằng hơn 50% Mới người dùng từ 26 tuổi trở lên. Ước tính có khoảng 14% người dùng điện thoại thông minh ở Mỹ từ 35 tuổi trở lên hiện đang sử dụng Snapchat.

Giống như Facebook và Instagram trước đó, nhân khẩu học của Snapchat hiện đang bắt đầu có xu hướng cũ hơn. Đây là kết quả tự nhiên của việc ứng dụng hòa nhập vào dòng chính và người dùng đã quen với chức năng và tính năng của ứng dụng. Bất kể độ tuổi người dùng, Snapchat có tỷ lệ tương tác cực kỳ cao, với hơn 50% người dùng trên nền tảng này hàng ngày. Nhờ những kỷ niệm và số lượng lớn nội dung mới mà nó dự kiến ​​sẽ tạo ra, khán giả Snapchat có khả năng tăng số giờ dành cho ứng dụng mỗi ngày.

Bài học số 6: Snapchat không dành cho Bán hàng trực tiếp

Snapchat là phương tiện được sử dụng tốt nhất để xây dựng thương hiệu và mối quan hệ. Không có cách nào tốt để kiếm tiền từ nền tảng này. Điều đó có thể thay đổi trong tương lai, nếu họ quyết định theo dõi Facebook & Twitters dẫn đầu bằng cách trộn các câu chuyện được tài trợ với những người theo dõi.

Vì không có khả năng thêm liên kết có thể nhấp, nên người dùng phải dựa vào người dùng để chụp ảnh màn hình, sau đó điều hướng theo cách thủ công của họ đến trang đích. Đây là kẻ giết người chuyển đổi cuối cùng. Nếu bạn đang muốn sử dụng Snapchat để bán hàng trực tiếp, bạn có thể ngừng đọc bài đăng này ngay bây giờ.

Bài học số 7: Snapchat là một nơi tuyệt vời để sử dụng lại các mẹo và hướng dẫn

Một số thương hiệu đang thành công bằng cách lấp đầy câu chuyện của họ bằng các mẹo và hướng dẫn. Tạo hướng dẫn cách thực hiện và Câu hỏi thường gặp đi kèm với các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nên đã là một thành phần cốt lõi của chương trình tiếp thị nội dung của bạn. Đây là loại nội dung mà Google thưởng bằng xếp hạng và phương tiện truyền thông xã hội quảng bá bằng lượt chia sẻ.

Để có cảm hứng, hãy xem Sephora và BirchBox. Cả hai đều đang làm rất tốt việc lấp đầy câu chuyện của họ bằng các mẹo trang điểm và hướng dẫn về Phong cách sống. Thay thế nội dung YouTube và Facebook dưới dạng video mẹo nhanh trên Snapchat là điều không cần bàn cãi.

Mang đi

Snapchat không dành cho tất cả mọi người. Có một đường cong học tập khá dốc và chi phí cao hơn liên quan đến việc xây dựng khán giả. Phần thưởng đến từ mức độ tương tác cao – điều mà các kênh truyền thông xã hội khác chưa từng có.

Đánh giá post