YouTube giải quyết 3 lầm tưởng phổ biến về cách nó làm nổi bật nội dung và giải thích những gì cần thiết để video xuất hiện trong phần ‘Xu hướng’.

Những lầm tưởng được một thành viên trong nhóm chiến lược nội dung dành cho người sáng tạo của YouTube vạch trần, bao gồm:

 • YouTube Trending dành ưu đãi cho những người sáng tạo cụ thể.
 • Xu hướng trên YouTube dành riêng cho những người sáng tạo có danh tiếng.
 • Có một thời điểm lý tưởng để xuất bản để được nổi bật trong Xu hướng.

Trước khi đi sâu vào những lầm tưởng về Xu hướng trên YouTube này, chúng ta hãy xem qua phần Xu hướng trên YouTube là gì mà Trungancorp đề cập phía dưới, không nên nhầm lẫn với các đề xuất trên trang chủ.

Tổng quan về Xu hướng trên YouTube

Thịnh hành là một phần riêng biệt của trang web YouTube có thể truy cập được từ menu điều hướng chính.

Mục tiêu của xu hướng trên YouTube là cung cấp một tập hợp các video mà nhiều người xem sẽ thấy hấp dẫn.

Điều này bao gồm các video:

 • Trưng bày sự đa dạng của nền tảng.
 • Hoạt động đặc biệt tốt so với các video khác trên nền tảng (hoặc các video khác trên kênh).
 • Không phải là sự kích động, gây hiểu lầm hoặc giật gân.
 • Cho biết văn hóa và xu hướng phổ biến trên nền tảng vào thời điểm đó.

Xu hướng trên YouTube là một trong số ít lĩnh vực mà người dùng có thể khám phá các video mới không được cá nhân hóa dựa trên lịch sử xem.

Tất cả người dùng trên khắp cả nước đều thấy cùng một danh sách các video trong YouTube Trending. Danh sách cập nhật khoảng 15 phút một lần để đảm bảo danh sách vẫn cập nhật.

Đưa một video nổi bật trong phần Thịnh hành là một việc đáng kể. Với việc không gian được săn đón như thế nào, người sáng tạo đã phát triển lý thuyết của riêng họ về lý do và cách chọn video.

Đây là một vài trong số những lý thuyết đó.

Lầm tưởng 1: Đối xử ưu tiên

Có một huyền thoại rằng, để xuất hiện trên YouTube thịnh hành, bạn phải trả tiền cho ai đó hoặc biết ai đó làm việc cho công ty.

Điều này không đúng. YouTube không chấp nhận thanh toán cho vị trí trong Thịnh hành hoặc có bất kỳ thiên vị nào khi xem xét tính đủ điều kiện xuất hiện trong Thịnh hành trên YouTube.

Điều YouTube cân nhắc khi quản lý video cho Thịnh hành là:

 • Lượng xem
 • Video đang tạo lượt xem nhanh như thế nào
 • Lượt xem đến từ đâu (kể cả ngoài YouTube)
 • Tuổi của video
 • Hiệu suất của video so với các video tải lên gần đây từ cùng một kênh

Có các bộ lọc để đảm bảo một số loại video nhất định không xuất hiện trong xu hướng, chẳng hạn như video có quá nhiều lời tục tĩu, bạo lực quá mức, nội dung người lớn hoặc nội dung miệt thị người khác.

Huyền thoại 2: Dành riêng cho những người sáng tạo lớn

Những người sáng tạo thường tin rằng Xu hướng chỉ xuất hiện những người dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya hoặc những người sáng tạo lớn trên YouTube.

Đo không phải sự thật. Trên thực tế, YouTube thậm chí còn đảm bảo ít nhất một nửa số video trên tab Thịnh hành là của những người sáng tạo cây nhà lá vườn.

Ngoài ra, YouTube Trending có các phần dành cho “người sáng tạo đang phát triển” và “nghệ sĩ đang phát triển”, phần này giới thiệu một kênh nhỏ hơn trong cả ngày

Lầm tưởng 3: Đã có thời điểm hoàn hảo để xuất bản

Các lý thuyết xung quanh công thức đằng sau những người sáng tạo dẫn đầu Xu hướng trên YouTube tin rằng có thời điểm “thích hợp” để xuất bản nhằm cải thiện cơ hội được nổi bật.

Đo không phải sự thật. Như đã đề cập, danh sách được cập nhật 15 phút một lần, có nghĩa là cứ sau 15 phút lại có một cơ hội khác xuất hiện trong Xu hướng.

Khi nói đến thời gian xuất bản, điều quan trọng hơn là phải đưa video ra khi khán giả cụ thể của bạn có khả năng xem chúng.

Để biết thêm thông tin, hãy xem toàn bộ video bên dưới:

Đánh giá post