Ngoài các phản hồi hàng ngày cho các bài đăng và tin nhắn, bạn có thường lùi lại một chút và nhìn lại bức tranh toàn cảnh về chiến lược của mình không? Lắng nghe trên Facebook là một bước tiến từ việc theo dõi và thực hiện hành động. Nó được các công ty trên khắp thế giới sử dụng để hiểu khách hàng của họ tốt hơn và thông báo cho bước tiếp thị tiếp theo của họ.

Khi bạn ghép nối cả hai công cụ theo dõi và lắng nghe, bạn sẽ tìm thấy các xu hướng mà bạn có thể không nhận thấy trước đây. Tuy nhiên, mỗi mạng là khác nhau, vì vậy chiến lược lắng nghe của bạn nên được tùy chỉnh theo từng mạng.

Bài viết này Trung An Corp sẽ chia sẻ cho bạn những gì chúng tôi biết để mang lại cho bạn sự hiểu biết rõ ràng hơn. Hướng dẫn hoàn chỉnh về Lắng nghe mạng xã hội Facebook

Facebook đang nghe gì?

Facebook lắng nghe là lấy tất cả thông tin bạn cung cấp trên Facebook, như nhận xét, đề xuất và tin nhắn riêng tư, đồng thời xác định xu hướng trong đó. Đó là một phân tích tích cực về dữ liệu được thu thập thụ động của bạn. Lắng nghe giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về cách khách hàng cảm nhận về bạn (nhận thức về thương hiệu) hoặc định hình chiến dịch tiếp thị tiếp theo của bạn.

Đang nghe Facebook thì không thấy tin nhắn riêng tư đến và phản hồi tin nhắn đó. Nó nhận thấy rằng ba tin nhắn riêng tư từ ba người khác nhau về cùng một chủ đề đã đến. Và sau đó thông báo cho bộ phận tốt nhất về nó. Hãy coi nó như một cái nhìn cấp cao về mọi thứ. Bạn loại trừ những điểm bất thường của mình, đưa ra những vấn đề phổ biến nhất và giải quyết chúng.

Theo dõi Facebook và lắng nghe

Giám sát Facebook tương tự như giám sát xã hội nói chung nhưng có nhiều hạn chế hơn. Do những lo ngại về quyền riêng tư và giới hạn API, Facebook giới hạn loại thông tin mà nó cung cấp cho các ứng dụng của bên thứ ba. Trên Twitter, bạn có thể tiến hành và lưu các thông số tìm kiếm. Nhưng trên Facebook, bạn không thể làm điều đó một cách dễ dàng. Nhóm riêng tư và kín, tin nhắn riêng tư và hàng tỷ bài đăng mỗi ngày có nghĩa là không có cách nào trực tiếp để biên dịch tất cả các kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, những gì bạn giám sát thay thế? Là một thương hiệu, bạn có thể xem hoạt động Messenger của riêng mình, các bài đăng công khai, nhận xét và các Nhóm ngành liên quan. Nếu có một thông cáo báo chí cụ thể, bạn có thể kiểm tra xem nó hoạt động tốt như thế nào với một dịch vụ như Trình phân tích nội dung của Buzzsumo.

Tại thời điểm này, bạn sẽ muốn hiểu các mục tiêu của chính mình và cách chúng đóng vai trò như thế nào đối với phương pháp giám sát Facebook của bạn. Nếu bạn sử dụng Facebook chủ yếu như một cổng dịch vụ khách hàng khách hàng của bạn cũng làm như vậy, thì tốt hơn hết là bạn nên tập trung nỗ lực giám sát xung quanh nhận xét của khách hàng, các vấn đề về dịch vụ và khiếu nại. Nếu bạn có mục tiêu đó nhưng khách hàng của bạn vẫn chưa có, thì bạn vẫn cần phải xem các kênh dịch vụ khác của mình để có cái nhìn toàn diện hơn về những gì mọi người đang nói.

ví dụ về việc lắng nghe các từ khóa lặp lại trong tin nhắn FB

Ví dụ thứ hai là nếu bạn sử dụng tính năng đề xuất của Facebook để thu thập đánh giá. Sau khi bạn phát hành một sản phẩm mới, bạn có thể nhận được một số bài đánh giá nhận xét về độ chắc chắn của vật liệu mới. Giám sát sẽ xem các đánh giá và có thể phản hồi mỗi đánh giá và cảm ơn họ. Việc lắng nghe sẽ là nhận thấy xu hướng tổng thể xung quanh từ “cứng cáp”, đảm bảo các sản phẩm trong tương lai cũng kết hợp tài liệu và sau đó sử dụng từ này trong chiến dịch tiếp thị.

Mặc dù việc giám sát thường xuyên mang tính phản ứng, nhưng việc lắng nghe trên Facebook cho phép bạn lấy dữ liệu và chủ động áp dụng nó để cải thiện với tư cách là một công ty.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tăng lượt comment trên Facebook 

Thực hiện chiến lược lắng nghe Facebook

Bắt đầu chiến lược lắng nghe Facebook bao gồm các bước đầu tiên giống như bất kỳ mạng nào. Bạn bắt đầu với việc thiết lập các công cụ của mình và hiểu mục tiêu của mình. Tại sao bạn lại sử dụng chiến lược lắng nghe ngay từ đầu? Bạn hy vọng học được gì? Nếu bạn là người mới làm quen với điều này, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập giám sát như một bước đầu tiên và sau đó xem loại thông tin bạn thu thập.

Hộp thư đến mầm được lọc cho các bài đăng trên Facebook

Trong Hộp thư đến thông minh của Sprout, bạn đã có thể thấy nhiều loại tin nhắn khác nhau từ Nhận xét đến Đánh giá. Khi bạn theo dõi các tin nhắn này và trả lời chúng, hãy thêm một Thẻ tin nhắn được sử dụng để nghe. Sau đó, bạn sẽ có thể tạo báo cáo dựa trên các thẻ này để xem liệu có bất kỳ xu hướng nào nổi bật hay không.

Hộp thư đến nảy mầm với tính năng gắn thẻ

Điều này trông như thế nào trong thực tế? Sprout trước đây đã sử dụng tính năng gắn thẻ để thông báo tính năng nào cần mức độ ưu tiên cao nhất. Các tin nhắn gửi đi cũng có thể được gắn thẻ để bạn nhận được cái nhìn toàn cảnh về chiến dịch ra mắt sản phẩm. Khi Sprout đang tìm kiếm tính năng nào để phát triển thêm, nó đã xem xét lượng tin nhắn để phân tích LinkedIn. Số lượng yêu cầu cho điều này đủ đáng kể để làm cho nó trở thành một ưu tiên.

Báo cáo thẻ nảy mầm

Báo cáo thẻ được tạo cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì khách hàng đang thảo luận. Bởi vì những thẻ này có thể được sử dụng trên các mạng, nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn rộng hơn về chủ đề bạn đang xem xét. Ví dụ, một âm lượng lớn xung quanh thẻ “yêu cầu màu xanh lam” sẽ thông báo về quyết định sản phẩm cho màu tiếp theo.

ví dụ về tìm kiếm trên facebook như một công cụ giám sát

Tìm kiếm gốc trong Facebook cung cấp cho bạn các bài đăng hàng đầu cho các cụm từ của bạn. Nó không phải là tìm kiếm duy nhất mà bạn sử dụng. Thay vào đó, nó phải là một phần của kho vũ khí lắng nghe. Ví dụ: tìm kiếm thương hiệu của bạn, các thuật ngữ liên quan đến ngành và đối thủ cạnh tranh là một cách sử dụng tốt chức năng tìm kiếm. Bạn có thể thu hẹp các kết quả này thành những kết quả mà bạn theo dõi, bất kỳ Nhóm nào, bất kỳ vị trí nào và bất kỳ ngày nào.

các trang cần xem trong Facebook analytics

Cuối cùng, để thiết lập chiến lược giám sát trên Facebook để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn, hãy điều hướng đến Thông tin chi tiết, sau đó đến Tổng quan và sau đó là Trang cần xem. Tại đây, bạn theo dõi các Trang trong ngành của mình hoặc của đối thủ cạnh tranh để xem các bài đăng hàng tuần của họ đang hoạt động như thế nào. Theo dõi những xu hướng này có thể giúp bạn nghĩ ra những cách mới để tiếp cận khách hàng của chính mình.

Sau khi bạn thiết lập giám sát, hãy sắp xếp thời gian trong lịch của bạn để xem lại tất cả dữ liệu. Nó có thể được thực hiện vào lúc đánh giá báo cáo hàng tháng hoặc hàng quý của bạn. Trừ khi bạn đang phân tích một chiến dịch ngắn, đánh giá hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần có thể không cung cấp đủ thông tin để phân tích.

Sprout đã gửi hiệu suất tin nhắn

Mỗi báo cáo sẽ cung cấp cho bạn những phân tích khác nhau về chiến lược của bạn. Ví dụ: báo cáo Tin nhắn đã gửi sẽ hiển thị bài đăng nào hoạt động tốt nhất. Xem lại những điểm tương đồng giữa các bài đăng hàng đầu của bạn và sau đó bạn có thể thực hiện các điều chỉnh để tiếp tục phương pháp tiếp cận nội dung mà khán giả của bạn thích nhất.

Trong báo cáo chiến dịch, bạn sẽ gắn thẻ các tin nhắn đã gửi của mình để xem mức độ ảnh hưởng của thông điệp với khán giả. Trong quá trình phân tích, bạn sẽ thấy những gì đang hoạt động và điều chỉnh các thông điệp và chiến dịch trong tương lai.

Ví dụ về lắng nghe mạng xã hội Facebook

Hãy cùng xem các công ty khác đang sử dụng mạng xã hội lắng nghe Facebook như thế nào. Với các ví dụ dưới đây, hy vọng bạn sẽ rút ra được một số ý tưởng hữu ích cho công ty của mình. Mỗi thương hiệu sử dụng xã hội lắng nghe một cách khác nhau. Một số có thể sử dụng nó để thông báo về tính năng của sản phẩm trong khi những người khác cũng có thể sử dụng nó vì tình cảm của khách hàng. Lắng nghe xã hội không phải là một trong hai / hoặc một kịch bản.

Trong lĩnh vực bán lẻ, Samsung xem xét các đối thủ cạnh tranh của họ để xem những phàn nàn phổ biến nhất của họ là gì. Trong buổi ra mắt Galaxy S9 mới, công ty đã đăng một loạt video nêu bật sự khác biệt giữa Galaxy và iPhone X. Phong cách giống như một tiểu phẩm hài và viết tắt là để có tác động tối đa. Trong ví dụ này, Samsung đã sử dụng việc lắng nghe các đối thủ cạnh tranh của họ để thông báo chiến lược chiến dịch của họ bằng cách theo dõi các phàn nàn thường được đưa ra về sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Tham khảo thêm: Ủy quyền xuất bản trang Facebook: Những thay đổi cần biết

Burt’s Bees

Nhận thấy các xu hướng trong ngành của riêng bạn và phát triển các sản phẩm phù hợp với chúng là một phần tự nhiên trong mô hình tăng trưởng của công ty. Burt’s Bees nhìn thấy mặt nạ đang gia tăng và phát triển phiên bản riêng phù hợp với thương hiệu của họ. Nghiên cứu sản phẩm được thực hiện thông qua việc lắng nghe xã hội về đối thủ cạnh tranh và phân tích nội bộ về những gì khách hàng muốn ở họ. Kết quả là một bộ mặt nạ mới đáp ứng các vấn đề mà khách hàng muốn khắc phục nhất.

Kraft

Sử dụng trí tưởng tượng, #JELLOPLAY và các đồ vật trong nhà bếp, bạn và con bạn có thể biến mọi thứ trở nên sống động. Theo dõi…

Được đăng bởi JELL-O vào Thứ Sáu, ngày 22 tháng 6 năm 2018

Món ăn siêu dễ dàng, KHÔNG BẰNG BÁNH này được làm bằng hỗn hợp COOL WHIP với OREO® Cookies. Kem, giòn, ngọt – chiếc bánh tươi ngon này có tất cả! Tìm công thức tại đây: https://lifewiththecrustcutoff.com/cookies-cream-lush/

Được đăng bởi COOL WHIP vào Thứ Sáu, ngày 27 tháng 4 năm 2018

Cool Whip và Jell-O đều thuộc sở hữu của Kraft. Nhưng họ phục vụ những đối tượng hơi khác nhau. Mặc dù các chiến dịch cho cả hai đều được nhắm mục tiêu đến người lớn hoặc những người có sức mua, nhưng Jell-O lại thú vị hơn cho trẻ em. Kraft đã sử dụng phương pháp lắng nghe xã hội để hiểu từng khách hàng của những thương hiệu này muốn gì và nhắm mục tiêu sản phẩm của họ cho phù hợp. Ngay cả nội dung cho từng loại cũng khác nhau. Trong ví dụ đầu tiên, Jell-O muốn chơi với thức ăn và cho cha mẹ các ý tưởng chơi. Trong ví dụ thứ hai, Cool Whip hướng đến những người tổ chức các bữa tiệc và cần một công thức dễ thực hiện.

Phần kết luận

Sử dụng Facebook lắng nghe như một phần của chiến lược lắng nghe trên mạng xã hội sẽ giúp bạn có một thế đứng trước các đối thủ cạnh tranh. Nó không chỉ cải thiện chiến lược tiếp thị của riêng bạn mà còn giúp phát triển các bộ phận khác của bạn. Trên Facebook, khách hàng không ngại nói với bạn những gì họ thích hoặc không thích về sản phẩm của bạn. Và khi đối thủ cạnh tranh thất bại trong một lĩnh vực, sự lắng nghe xã hội sẽ giúp bạn bước vào và lấp đầy khoảng cách nhanh hơn.

Hãy nhớ rằng, Facebook chỉ là một phần của câu đố cho việc lắng nghe xã hội. Mặc dù mạng có lượng khán giả rộng rãi nhất, nhưng các kênh xã hội khác của bạn cũng cần được kết hợp. Một khách hàng có thể lên tiếng nhiều hơn trên Twitter hơn là trên Facebook. Việc bỏ qua các kênh khác sẽ chỉ giới hạn chế độ xem dữ liệu bạn cần.

Chúng tôi rất muốn biết cách bạn sử dụng Facebook lắng nghe để thông báo chiến lược của mình. Theo dõi Trung An Corp. Mong rằng bài viết Hướng dẫn hoàn chỉnh về Lắng nghe mạng xã hội Facebook sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post