Kể từ khi Quyền tác giả của Google được giới thiệu, nó đã được coi là một thành phần quan trọng đối với tiếp thị nội dung. Gần đây, Trung An Corp đã thấy Google không nhấn mạnh đến Quyền tác giả trong SERPs với việc xóa ảnh, cũng như đưa ra tuyên bố về việc không tiếp tục với dự án Quyền tác giả.

Mark là một chuyên gia Google+ nổi tiếng với vô số hiểu biết sâu sắc về những gì đang diễn ra với Quyền tác giả. Trong video dưới đây, tôi chọn bộ não của Mark về lý do tại sao Google quyết định rút lại Quyền tác giả và lý do tại sao họ đưa ra tuyên bố gần đây nhất về nó.

Xem thêm: Một số điều nên làm và không nên làm trong việc xây dựng cộng đồng

Dưới đây là một số rút ra chính từ video:

  • Lý do chính thức khiến Google rút lại Quyền tác giả là nó không mang lại giá trị cho những người tìm kiếm mà Google hy vọng ban đầu.
    Mark suy đoán một lý do khác khiến Google rút lại quyền tác giả là tỷ lệ chấp nhận rất thấp. Điều đó có nghĩa là Google đang làm việc với một tín hiệu không đầy đủ.
  • Mark suy đoán một lý do khác có thể khiến Google rút lại quyền tác giả là Google chưa sẵn sàng để nói rằng “Chúng tôi chắc chắn rằng nội dung từ một tác giả nhất định có chất lượng cao”.
  • Tuy nhiên, Mark thừa nhận Google đã có những bước tiến để đạt được điểm trên. Vào tháng 12, Google đã giới thiệu hai lớp Quyền tác giả, trong đó một số tác giả đã hiển thị ảnh của họ trong SERPs và những tác giả khác thì không. Nhưng Mark cho biết thêm có lẽ Google cảm thấy họ chưa sẵn sàng làm điều đó sau một thời gian.
  • Một trong những rào cản đối với việc áp dụng Quyền tác giả là việc nó dựa vào các nhà xuất bản để đánh dấu đúng nội dung của họ bằng một mã đặc biệt, điều mà hầu hết không làm được.
  • Trong tương lai, Mark tin rằng trọng tâm của Google sẽ là tìm kiếm ngữ nghĩa, nơi Google đang cố gắng đào tạo thuật toán của mình để có thể nhận ra các thực thể và kết nối chúng với nhau mà không cần con người can thiệp.
  • Mark giải thích rằng những gì chúng ta đang thấy bây giờ là sự rút lui từ một thử nghiệm quá công khai (Quyền tác giả) thành một thứ mà Google có thể âm thầm làm việc và hoàn thiện trong vài năm tới (tìm kiếm theo ngữ nghĩa).
  • Ngay cả khi hết Quyền tác giả, Mark cho rằng khả năng xác định các tác giả có ảnh hưởng vẫn rất quan trọng đối với Google, điều này thể hiện rõ ràng bằng việc Google vẫn trả lại thông tin tác giả khi bạn đăng nhập vào Google+. Khi đăng nhập vào G +, nội dung có liên quan từ các kết nối của bạn sẽ được nâng cao trong SERP hoàn chỉnh với ảnh chụp quyền tác giả kiểu cũ.
  • Mark kết luận suy nghĩ của mình bằng cách nói rằng những gì Google học được với dự án Quyền tác giả của mình sẽ được sử dụng để giúp các thuật toán của họ có thể sử dụng các tín hiệu khác nhau để xác định một tác giả theo nội dung của họ. Một khi Google có thể làm được điều đó, thì họ có thể xác định tác giả có thẩm quyền như thế nào và có thể tăng nội dung của họ cho phù hợp.

Xem thêm: Lời khuyên về cách thúc đẩy doanh số bán hàng trên Twitter

Vui lòng truy cập trang YouTube của SEJ để biết thêm video phỏng vấn.

Đánh giá post