Nhiều người có cùng câu hỏi: “Kênh của tôi bị tắt tính năng kiếm tiền, vậy tôi phải làm gì?” Họ cũng đã tìm kiếm lời khuyên từ YouTube, nhưng thông tin này không hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề.

Hãy đọc bài viết này vì chúng tôi đã tóm tắt tất cả các nguyên nhân tính năng kiếm tiền trên YouTube của bạn bị tắt.

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Những lý do kênh YouTube bị tắt tính năng kiếm tiền

Người dùng Youtube vi phạm các quy định do Điều khoản và Điều kiện cung cấp sẽ bị vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu tải video lên kênh YouTube của mình, hãy đảm bảo rằng bạn biết các vi phạm được liệt kê bên dưới:

Nếu tính năng kiếm tiền bị tắt cho kênh YouTube của bạn, có thể vì một số lý do. Bất kỳ hành động nào trong số này đều có thể dẫn đến việc tạm ngưng thanh toán:

Bản quyền là một trong những lý do phổ biến nhất khiến kênh YouTube của bạn không thể kiếm tiền. Có hai sai lầm mà hầu hết mọi người mắc phải dẫn đến vấn đề này: Sử dụng hợp pháp và Tác phẩm phái sinh.

Sử dụng hợp pháp

Sử dụng hợp pháp có nghĩa là bạn có thể sử dụng tài liệu được bảo vệ bản quyền trong một số trường hợp nhất định mà không cần xin phép chủ sở hữu.

Việc xác định đâu là sử dụng hợp lý dựa trên bốn điểm sau:

  • Loại và mục đích sử dụng
  • Tính chất công việc
  • Khối lượng và bản chất của nội dung bạn sử dụng
  • Tác động của việc sử dụng nội dung có bản quyền đối với giá trị thị trường của tác phẩm gốc.

Nghe có vẻ khó xác định vấn đề thực sự nằm ở đâu, phải không? Vì vậy, đó là lý do tại sao YouTube hoặc bất kỳ nền tảng kỹ thuật số nào luôn khuyến nghị bạn sử dụng các nguồn dữ liệu miễn phí hơn là các nguồn có bản quyền.

Tác phẩm phái sinh.

Nhiều người vi phạm luật Tác phẩm phái sinh. Ví dụ: một số cố gắng cover một bài hát có bản quyền mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Không nghi ngờ gì nữa, YouTube sẽ vô hiệu hóa chức năng này vì nó can thiệp vào nội dung gốc có bản quyền.

Bên cạnh đó, các tác phẩm phái sinh có thể có nhiều hình thức mà nhiều người dùng YouTube mới có thể dễ dàng vi phạm. Ví dụ, tiểu thuyết, phần tiếp theo, phần ngoại truyện, bản dịch, v.v., tất cả đều là dạng tác phẩm phái sinh. Nếu bạn xuất bản chúng mà không có sự cho phép của chủ sở hữu, chắc chắn bạn sẽ vượt qua ranh giới và không thể kiếm được tiền từ video của mình nữa.

Vi phạm Chính sách Chương trình Đối tác YouTube

Khi tham gia chương trình đối tác YouTube, bạn phải tuân thủ các chính sách của chương trình để cho phép kiếm tiền, điều này có nghĩa là bạn buộc phải tuân thủ một số nguyên tắc và tiêu chuẩn của cộng đồng. Các nguyên tắc này chỉ rõ loại nội dung nào không được phép, bao gồm video, hình thu nhỏ, liên kết và nhận xét.

Nếu bạn vi phạm các quy tắc, không chỉ tính năng kiếm tiền bị vô hiệu hóa mà kênh của bạn còn phải đối mặt với các vấn đề khác.

YouTube cũng đề xuất một số nội dung mà người dùng nên tạo / tải lên để tránh tắt chức năng này. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Video tự làm (DIY)
  • Video gia đình
  • Vlog hàng ngày
  • Hướng dẫn
  • Phim ngắn gốc
  • Video nhạc gốc

Xin lưu ý rằng các nhà quảng cáo có thể đặt quảng cáo trên video của bạn nếu bạn bật tính năng này. Nó nhất thiết có thể yêu cầu làm cho nội dung video thân thiện hơn với quảng cáo.

Hoạt động nhấp chuột không hợp lệ trên kênh của bạn

Chính sách về Spam, Thực tiễn lừa đảo & Lừa đảo

YouTube sẽ vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền từ kênh của bạn nếu kênh vi phạm các điểm sau:

Video Spam: Video có nội dung lặp lại hoặc bạn chỉ hứa với người xem điều gì đó nhưng sau đó lại chuyển hướng họ đến một trang web khác. Các trường hợp cố tình dùng thủ đoạn lôi kéo người khác với hứa hẹn kiếm tiền nhanh hơn hoặc phát tán phần mềm độc hại.

Siêu dữ liệu hoặc hình thu nhỏ của người dùng gây hiểu lầm Tiêu đề, mô tả, hình thu nhỏ hoặc thẻ được thiết kế để đánh lừa người dùng tin vào điều gì đó không đúng sự thật.

Lừa đảo: Tất cả các hình thức lừa đảo bằng cách dụ dỗ quà tặng bằng tiền đều vi phạm quy định của YouTube.

Spam khuyến khích: Không cho phép các chỉ số tương tác bán hàng. Việc trao đổi đăng ký cũng trái với các điều khoản của YouTube.

Nhận xét Spam hoặc Nhận xét lặp lại: Nhận xét có ý định xấu hoặc nhận xét tương tự, v.v.

Lạm dụng luồng trực tiếp: luồng trực tiếp nhằm phát trực tiếp nội dung của người khác nhưng không được chỉnh sửa mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần về khả năng lạm dụng.

Chính sách chương trình AdSense

Adsense là hình thức quảng cáo giá mỗi nhấp chuột (CPC), người dùng nhấp vào quảng cáo, và bạn sẽ nhận được tiền, còn nhà cung cấp sản phẩm / dịch vụ phải trả tiền cho Google để đăng quảng cáo.

Rõ ràng, YouTube sẽ vô hiệu hóa tính năng này của kênh của bạn nếu bạn vi phạm Chính sách chương trình của Adsense , vì vậy bạn nên xem xét thêm các quy định này trước khi tiếp tục phần khắc phục sự cố của bài viết này.

Điều khoản dịch vụ của YouTube

Một trong những điều kiện bạn đã đồng ý tuân theo khi bạn lần đầu tiên bắt đầu kiếm tiền là các điều khoản dịch vụ. Nếu bạn vi phạm các quy định đã cam kết, YouTube cũng sẽ vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền của bạn.

Giờ đây, bạn đã có câu trả lời tốt nhất cho Những lý do kênh YouTube bị tắt tính năng kiếm tiền.

Hy vọng rằng bài viết này của Trungancorp sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến kiếm tiền trên kênh của mình.

 

5/5 - (1 bình chọn)