Có phải chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn không tạo ra đủ chuyển đổi? Dưới đây là một số bản sửa lỗi sáng tạo để tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của bạn qua bài viết 5 lý do khiến quảng cáo trên Facebook của bạn không chuyển đổi và cách cải thiện chúng do Trung An Corp tổng hợp chia sẻ cho mọi người.

Quảng cáo Facebook là một trong những công cụ tốt nhất hiện có để nghiên cứu đối tượng và quảng bá thương hiệu của bạn.

Nhưng ngay cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm cũng có thể gặp vấn đề với các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của họ; cụ thể là chuyển lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu thành chuyển đổi.

Tại công ty tiếp thị kỹ thuật số của tôi, gần đây chúng tôi đã gặp sự cố khi chạy một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số cho một nhà trị liệu vật lý.

Mặc dù đã tạo các quảng cáo được nhắm mục tiêu cao để thúc đẩy tỷ lệ hiển thị và nhấp chuột mong muốn, nhưng quảng cáo của chúng tôi không dẫn đến chuyển đổi mà chúng tôi muốn.

Trong trường hợp cụ thể này, khách hàng đã điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình để không còn vận động hành lang giới thiệu từ các bác sĩ y tế địa phương trong khu vực và thay vào đó phụ thuộc hoàn toàn vào tiếp thị kỹ thuật số.

Vấn đề lớn nhất mà chiến dịch của chúng tôi sớm gặp phải là thông báo cho đúng khách hàng vào đúng thời điểm về mục đích nhỏ mà chúng tôi có thể đáp ứng.

Hãy nghĩ về điều đó, khi bạn bị tai nạn hoặc đau mãn tính, bạn thường đến bác sĩ trước khi đến một nhà vật lý trị liệu. Chắc chắn, chúng tôi có thể thông báo cho khách hàng và họ có thể nhấp vào, nhưng chúng tôi phải làm thế nào để đưa họ vào cửa?

May mắn thay, bằng cách thay đổi giá thầu, đề xuất giá trị và thậm chí sự kiện mà chúng tôi đang quảng cáo, cuối cùng chúng tôi đã có thể thu hút lưu lượng truy cập chân có giá trị cao đến công ty vật lý trị liệu của khách hàng.

Bản thân chiến dịch đã sớm được sử dụng như một đề cử cho nhiều giải thưởng trong ngành.

Quảng cáo Facebook, kết hợp với quảng cáo PPC, là một công cụ mạnh mẽ với ROI khổng lồ. Nhưng để tạo ra lợi nhuận, bạn cần bán hàng.

Dưới đây là năm lý do khiến chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn không tạo ra đủ chuyển đổi và một số giải pháp sửa lỗi sáng tạo để tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

1. Bạn không có đủ dữ liệu đối tượng

Không giống như Quảng cáo của Google, Đối tượng trên Facebook yêu cầu bạn thực hiện các cuộc gọi đánh giá về khách hàng của mình và hoàn thành nghiên cứu trước, trước khi tạo chiến dịch.

Khách hàng không đến với quảng cáo của bạn; bạn đến với họ.

Trước hết, nhiều doanh nghiệp bắt đầu chiến dịch của họ quá hẹp.

Nếu khách hàng của bạn có một doanh nghiệp mới và có rất ít thông tin để chia sẻ với bạn, hãy bắt đầu với một chiến dịch nhận thức rộng được tối ưu hóa cho CPC thấp nhất hiện có.

Tại đây, bạn có thể bắt đầu với khoảng nửa triệu lần hiển thị với mức chi tiêu khiêm tốn và thu thập một số dữ liệu tương tác có giá trị, chẳng hạn như ai đang nhấp vào quảng cáo của bạn và những người, nếu có, đang chuyển đổi.

Facebook là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn tải lên dữ liệu có giá trị, chẳng hạn như tất cả thông tin email khách hàng của doanh nghiệp bạn và dữ liệu về tất cả các giao dịch mua của bạn trong 30 ngày qua.

Một số lĩnh vực bổ sung để thu thập dữ liệu đối tượng bao gồm:

 • Dữ liệu chiến dịch Google Ads và Microsoft Ads PPC (ví dụ: thông tin liên hệ).
 • Phân tích cạnh tranh (tất cả các kênh quảng cáo).
 • Điều tra dân số cho thông tin nhân khẩu học địa phương.
 • Phân tích thời gian thực trên trang web và các kênh tiếp thị của bạn.
 • Khảo sát và bảng câu hỏi về địa điểm.
 • Thông tin tâm lý của những người “thích” doanh nghiệp của bạn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng các pixel cụ thể cho những người truy cập trang web của bạn và nhấp vào quảng cáo của bạn và không chuyển đổi.

Như với tất cả các quảng cáo, cách tốt nhất để tìm kiếm khách hàng của bạn là tạo một mạng lưới rộng và xem bạn đã thất bại ở đâu.

2. Các Tham số Nhắm mục tiêu của Bạn Cần Tối ưu hóa Nhiều hơn

Phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch nào là tạo đối tượng. Thật không may, các thông số nhắm mục tiêu được tối ưu hóa kém có thể đồng nghĩa với việc chi tiêu quảng cáo bị lãng phí.

Hãy suy nghĩ về nó; sự kiện trùng khớp có thời gian kém có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc ai đó mua đồ trang sức mới từ doanh nghiệp của bạn gần với ngày kỷ niệm của họ hoặc chỉ đơn thuần lướt qua nó vào bất kỳ ngày nào khác trong năm.

Tệ hơn nữa, nhiều doanh nghiệp nhắm mục tiêu quá rộng và không tính toán đúng đến việc sử dụng thiết bị.

Để cắt giảm các lỗi nhắm mục tiêu và tập trung siêu vào các thông số của bạn, hãy tạo cá tính người mua và tải lên tất cả các chi tiết liên quan mà bạn có thể cho đối tượng tùy chỉnh của mình.

Phân đoạn tính cách người mua của bạn dựa trên ba ranh giới:

 • Nhân khẩu học (tuổi, giới tính, chủng tộc, thu nhập, vị trí, v.v.).
 • Nhà tâm lý học (sở thích, sở thích và lối sống).
 • Hành vi (lượt chia sẻ, nhận xét, mức độ tương tác và thói quen mua hàng).

Facebook cũng đưa tính chi tiết lên cấp độ tiếp theo.

Ví dụ: Facebook có thể giúp bạn nhắm mục tiêu quảng cáo cho thiết bị trẻ em đến những người mới mang thai hoặc sinh con. Nó dựa trên thông tin cá nhân mà người dùng chọn để chia sẻ và tất cả các thông tin trên, chẳng hạn như các trang họ đã thích và những bài đăng nào họ đã tương tác nhiều nhất.

Với điều này, bạn có thể nhận được thông điệp của mình ngang hàng với những người có nhiều khả năng thu hút doanh nghiệp của bạn nhất.

Tham khảo thêm: Tăng view video Facebook – tăng lượt xem video Facebook

3. Người dùng Facebook không phải là người mua sắm

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều trên, người dùng Facebook của bạn không chuyển đổi.

Nhưng không giống như Google Ads, người dùng Facebook không sử dụng nền tảng này để mua sắm. Họ đang sử dụng Facebook để tương tác với bạn bè và gia đình và chia sẻ nội dung.

Bạn có thể đã tương tác với một bài đăng được tài trợ nhưng không thực sự mua hàng nhiều lần. Có thể bạn đã mua hàng từ thương hiệu sau đó, nhưng hầu hết mọi người không nhất thiết có ý định mua hàng khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn, đặc biệt là từ thiết bị di động.

Trong ví dụ mà tôi đã cung cấp ở phần đầu, nhóm của tôi đã sử dụng kiến ​​thức này để thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận của chúng tôi.

Thay vào đó, chúng tôi đã thay đổi đề xuất giá trị và biểu mẫu khách hàng tiềm năng để chỉ thu hút mọi người tham gia một hội thảo do khách hàng của chúng tôi tổ chức trước khi thực sự tham gia vào một cuộc tư vấn.

Khi chuyển đổi thấp, hãy cân nhắc sử dụng quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook, quảng cáo video hoặc thậm chí là quảng cáo động để biết cách thu hút mọi người vào kênh của bạn.

4. Bạn Không Phân đoạn Chiến dịch Quảng cáo

Quảng cáo và thông điệp của bạn sẽ chỉ áp dụng cho một số phân khúc đối tượng nhất định của bạn.

Nếu quảng cáo của bạn đang thúc đẩy nhiều hiển thị nhưng ít nhấp chuột và thậm chí ít chuyển đổi hơn, hãy xem xét triển khai thử nghiệm phân tách A / B.

Thử nghiệm với:

 • Nhắn tin.
 • Quảng cáo.
 • Hình ảnh.
 • Bản sao trang đích.
 • Phân khúc đối tượng.

Tạo các đối tượng riêng biệt dựa trên các mục tiêu chuyển đổi khác nhau và mức độ tương tác trước đó có thể giúp bạn tạo ra các thông điệp được nhắm mục tiêu cao và gây tiếng vang hơn.

5. Các vấn đề chạy sâu hơn trong kênh của bạn

Nếu mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn và không chuyển đổi, có thể có vấn đề với trang web hoặc trang đích chạy sâu hơn bản sao quảng cáo của bạn.

Các vấn đề có thể phát sinh từ:

 • Nhắn tin không nhất quán.
 • Thời gian tải và trải nghiệm người dùng kém.
 • Nội dung mỏng.
 • Ưu đãi giá trị không hấp dẫn.

Theo dõi chuyển đổi của bạn bằng pixel chuyển đổi và tỷ lệ thoát của bạn bằng Google Analytics.

Một số chiến thuật tối ưu hóa trang đích để giải quyết tỷ lệ mục tiêu chuyển đổi thấp bao gồm:

 • Chèn hình ảnh có độ phân giải cao và nội dung tương tác để thu hút người dùng.
 • Trình bày CTA rõ ràng kèm theo ưu đãi (ví dụ: giảm giá 50% ngay bây giờ hoặc đăng ký miễn phí tháng đầu tiên).
 • Loại bỏ điều hướng bổ sung hoặc không cần thiết.

Tham khảo thêm: Chiến lược tiếp thị cho các nhà bán lẻ trực tuyến

Cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo trên Facebook

 • Nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các giao dịch mua trước đó.
 • Sử dụng Đối tượng Lookalike để mở rộng phạm vi chiến dịch của bạn sau khi chuyển đổi.
 • Tận dụng các sự kiện nhắm mục tiêu cho các ưu đãi và sự kiện đặc biệt.
 • Điều chỉnh đề xuất giá trị của bạn để thu hút các điểm khó khăn của đối tượng khác nhau.
 • Tận dụng tiếp thị lại cho những người thoát khỏi trang đích của bạn.
 • Các thông số nhắm mục tiêu theo lớp để có thêm chi tiết.
 • Tiếp tục tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn.

Đôi khi, việc xem xét mô hình kinh doanh của bạn và xác định xem quảng cáo trên Facebook có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hoặc khách hàng của bạn hay không.

Sử dụng phương pháp kết hợp giữa quảng cáo trên mạng xã hội, PPC và tiếp thị lại có trả tiền có thể giúp bạn có được khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng họ để chuyển đổi bằng cách tiếp cận họ qua nhiều kênh khác nhau.

Như vậy, Trung An Corp đã hoàn thành bài viết về 5 lý do khiến quảng cáo trên Facebook của bạn không chuyển đổi và cách cải thiện chúng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)