Vào tháng 9 năm 2020, LinkedIn đã công bố tính năng Câu chuyện của riêng mình, kể từ đó đã ra mắt ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Brazil và Ấn Độ.

Tuy nhiên, mặc dù LinkedIn Stories đã tồn tại với chúng ta một thời gian, nhưng chúng vẫn không có giá trị sử dụng và do đó không phổ biến với người dùng LinkedIn.

Điều này là do thiếu các tùy chọn tùy chỉnh, tùy chọn định dạng và các tùy chọn bảo mật toàn diện, trong số những thứ khác. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi liệt kê lý do tại sao các LinkedIn Stories lại không đáng sử dụng

Câu chuyện trên LinkedIn là gì?

LinkedIn Stories cho phép các thành viên và doanh nghiệp chia sẻ thông báo hoặc tạo cuộc trò chuyện thông thường bằng cách tải lên hình ảnh hoặc video có liên quan. Mục đích của LinkedIn Stories là giúp người dùng tăng mức độ tương tác, phân phối thông tin chi tiết hữu ích và nâng cao mạng lưới chuyên nghiệp của họ một cách thân mật.

Facebook và Instagram đã triển khai tính năng này theo cách này trước cả LinkedIn và kể từ đó, nó đã thiết lập một tiêu chuẩn cao. Các nền tảng này cho phép bạn định dạng video và ảnh của mình theo nhiều cách khác nhau và chọn đối tượng của bạn. Tương tự, LinkedIn cung cấp các tính năng cơ bản để tạo và định dạng câu chuyện của bạn.

Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra tính năng này, bạn cần có phiên bản mới nhất của ứng dụng LinkedIn dành cho iOS hoặc Android.

Cách tạo một câu chuyện trên LinkedIn

Bạn chỉ có thể tạo và xem một câu chuyện thông qua ứng dụng LinkedIn trên thiết bị di động. Hiện tại, tính năng này không khả dụng cho người dùng máy tính để bàn.

Có ba cách để tạo một câu chuyện trên LinkedIn:

 • Bạn có thể quay video hoặc chụp ảnh và thêm văn bản vào đó.
 • Bạn có thể tải lên video có thời lượng tối đa là 20 giây.
 • Bạn có thể tải lên một hình ảnh và định dạng nó.

LinkedIn đề xuất các thông số kỹ thuật sau cho video và hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ trong câu chuyện.

 • Độ phân giải video và hình ảnh: 1080p x 1920p
 • Các loại hình ảnh được hỗ trợ: PNG và JPG
 • Các loại video được hỗ trợ: H264 và MP4

Để biết thêm thông tin về các thông số kỹ thuật được đề xuất, hãy xem Trợ giúp của LinkedIn.

Để tạo một câu chuyện trên ứng dụng LinkedIn trên thiết bị di động:

 1. Mở ứng dụng, tiếp tục Màn hình chínhvà nhấp vào Câu chuyện cuả bạn.
 2. Cho phép LinkedIn truy cập máy ảnh và micrô của bạn.
 3. Để chụp ảnh thời gian thực, hãy nhấp vào nút tròn ở cuối màn hình.
 4. Để quay video thời gian thực, hãy giữ nút tròn ở cuối màn hình.
 5. Để chọn ảnh hoặc video từ thư viện di động của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Ảnh.
 6. Để cung cấp ngữ cảnh cho người xem, bạn có thể thêm hình dán có liên quan, gắn thẻ ai đó trong mạng của mình hoặc nhập một số văn bản.
 7. Nhấp chuột Chia sẻ câu chuyện ở góc dưới bên phải để chia sẻ câu chuyện với mạng của bạn

Là một người sáng tạo, bạn không có nhiều quyền kiểm soát đối với những người xem câu chuyện của bạn. Với tư cách là người xem, bạn có thể chọn xem câu chuyện dưới hồ sơ cá nhân hoặc với tư cách là Thành viên LinkedIn Ẩn danh. Bạn có thể chọn tùy chọn này bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Mức độ hiển thị> Mức độ hiển thị của hồ sơ và mạng của bạn.

Theo mặc định, bạn có thể xem câu chuyện của những người hoặc trang bạn theo dõi và kết nối của bạn.

Tại sao các câu chuyện trên LinkedIn không xếp chồng lên nhau

Tạo ra một câu chuyện là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng điều quan trọng là bạn phải làm quen với những hạn chế.

Xem thêm: Cách thành lập công ty sản xuất video

1. Tùy chọn Định dạng Giới hạn cho Hình ảnh

Nếu bạn sử dụng tính năng câu chuyện trên các ứng dụng khác, bạn có thể quen với việc thay đổi kích thước và sắp xếp văn bản và hình ảnh để hiển thị rõ ràng. Ngược lại, LinkedIn không cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh.

Hạn chế này khiến việc tìm không gian tối ưu để đặt văn bản hoặc nhãn dán mong muốn trở nên khó khăn. Bạn có thể căn chỉnh văn bản hoặc hình dán ở bên cạnh hình ảnh như một cách giải quyết khác là chọn hình ảnh có không gian âm để đặt văn bản hoặc hình dán.

2. Tùy chọn Định dạng Giới hạn cho Văn bản

Bạn có thể nhấp vào NS ở trên cùng bên phải để phủ văn bản lên hình ảnh. Các tùy chọn căn chỉnh, màu sắc và kích thước văn bản có sẵn trên đầu màn hình. Chỉ có hai kích thước phông chữ và bốn kiểu phông chữ có sẵn cho văn bản. Không có tùy chọn chọn màu nào để thay đổi màu văn bản, vì vậy, bạn phải nhấp vào biểu tượng màu nhiều lần để có được màu mong muốn.

Bạn cũng có thể đặt căn chỉnh của văn bản ở bên phải, bên trái hoặc giữa màn hình bằng cách nhấp vào Căn chỉnh biểu tượng nhiều lần. Tuy nhiên, sự liên kết không rõ ràng.

Bạn có tùy chọn để thêm văn bản trước khi thêm hình ảnh vào câu chuyện. Tuy nhiên, trong khi bạn đang nhập văn bản, văn bản sẽ được hiển thị trên đầu màn hình và bị ẩn đằng sau các tùy chọn định dạng. Để xem văn bản, bấm Xong và đưa văn bản vào trung tâm.

Thật không may, nếu bạn cố gắng chỉnh sửa văn bản, văn bản sẽ quay trở lại đầu màn hình. Tốt hơn là thêm hình ảnh trước khi phủ văn bản. Văn bản có thể được thay đổi kích thước và xoay bằng cách nhấp vào tùy chọn hình dạng, điều này cảm thấy khó hiểu. Việc chụm để xoay và thay đổi kích thước văn bản theo cách thủ công sẽ dễ dàng hơn.

3. Các tùy chọn giới hạn để tùy chỉnh câu chuyện

LinkedIn cung cấp các tùy chọn giới hạn để cá nhân hóa một câu chuyện hoặc thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể thấy các tùy chọn này bằng cách vuốt lên trên hình ảnh trong câu chuyện của mình.

 • Đề cập đến: Bạn có thể gửi lời cảm ơn đến bất kỳ ai trên LinkedIn bằng cách nhấp vào tùy chọn này và chọn tên của họ. Bạn cũng có thể tìm kiếm và nhập tên.
 • Cái đồng hồ: Bạn có thể thêm dấu thời gian bằng cách nhấp vào hình dán Đồng hồ, chỉ truyền tải khi câu chuyện được tạo.
 • Câu hỏi hôm nay: Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để hỏi người xem một câu hỏi được xác định trước. Câu hỏi này không thể chỉnh sửa.
 • Hình dán: Bạn có thể xem và chọn bất kỳ hình dán nào bằng cách nhấp vào biểu tượng Hình dán ở trên cùng bên phải hoặc vuốt lên trên câu chuyện của bạn. Không có thanh tìm kiếm để tìm một nhãn dán cụ thể và do đó, lựa chọn duy nhất là cuộn qua danh sách các nhãn dán. Những hình dán này được nhóm theo các danh mục khác nhau như Cộng đồng và Sự kiện và Trạng thái Hiện tại.

4. Không có tùy chọn để chọn đối tượng

Theo mặc định, câu chuyện của bạn được chia sẻ với các kết nối đầu tiên của bạn. Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, bạn không thể tạo danh sách các liên hệ đã chọn và chia sẻ câu chuyện với họ.

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng Bất kỳ ai, một thông báo đơn giản được hiển thị cho bạn biết về khán giả và khả năng họ chia sẻ câu chuyện của bạn. Điều này ngụ ý rằng bạn không kiểm soát ai sẽ xem câu chuyện sau khi bạn đã đăng nó.

5. Quyền truy cập hạn chế vào tính năng Swipe More

Tính năng Swipe More cho phép bạn chia sẻ nội dung bổ sung, chẳng hạn như một trang web, với những người theo dõi của bạn. Tính năng này chỉ khả dụng với quản trị viên của một trang trên LinkedIn hoặc bất kỳ ai có 5.000 kết nối hoặc người theo dõi.

LinkedIn có thể đã đi theo một con đường khác với Instagram và cung cấp tính năng này cho tất cả mọi người. Nhưng có vẻ như nó cũng muốn duy trì tính độc quyền xung quanh việc chia sẻ nội dung bổ sung.

Xem thêm: Tối ưu hóa video để phát mà không có âm thanh trên Facebook và Instagram

Tương lai của tính năng câu chuyện trên LinkedIn

Người dùng mạng xã hội mong đợi rất nhiều từ một công ty phát hành một tính năng phổ biến trên các nền tảng khác. Nếu bạn là một trong số nhiều người dùng vẫn chưa thử tính năng câu chuyện trên LinkedIn, thì bạn đã không bỏ lỡ nhiều điều.

Do thiếu các tính năng trong LinkedIn Stories, có vẻ như LinkedIn đã không vay mượn nhiều từ các phương pháp hay nhất của các công ty cùng thời. Mặc dù các công ty săn đầu người, các chuyên gia và doanh nghiệp chủ yếu sử dụng LinkedIn, nó vẫn cạnh tranh với các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook.

Tương tự như những nền tảng này, LinkedIn muốn người dùng của mình tham gia và bắt đầu sử dụng tính năng Câu chuyện của nó.

LinkedIn chưa tiết lộ lộ trình để cải thiện trải nghiệm LinkedIn Story. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng LinkedIn sẽ sớm cung cấp một số cập nhật quan trọng cho các tính năng và cải thiện trải nghiệm khả năng sử dụng tổng thể.

Đánh giá post