Quảng cáo Facebook có thể rất hiệu quả trong việc tiếp thị thương hiệu của bạn. Quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho khách hàng tiềm năng. Chúng tôi đã thấy rất nhiều người phàn nàn trên khắp thế giới rằng quảng cáo Facebook của họ không hoạt động. Nếu bạn từng truy cập các nhóm Facebook liên quan đến Reddit, Quora hoặc Ads, bạn sẽ thấy mọi người hỏi “Chiến dịch nhận được nhiều nhấp chuột nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp” hoặc “Mọi người đang xem quảng cáo của tôi nhưng không có chuyển đổi”, v.v. Có những lý do Quảng cáo Facebook không chuyển đổi.

Bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo Facebook thành công của mình nếu bạn có thể tránh xa những sai lầm đơn giản này.

Ngày càng có nhiều chúng tôi thấy nó được các thương hiệu sử dụng để tiếp thị sản phẩm của họ và nó sẽ chỉ tiếp tục phát triển như một cách ưa thích để chia sẻ thông điệp nhắm mục tiêu khách hàng trực tuyến.

Tại Trung An Corp, chúng tôi có mười năm kinh nghiệm làm việc trên hàng trăm video giải thích, quảng cáo ứng dụng và bài thuyết trình của công ty được xuất bản trên các trang web và phương tiện truyền thông xã hội. Hầu hết những điều này là một phần của các chiến dịch quảng cáo nhằm tạo ra sự cường điệu, thúc đẩy sự tương tác và hướng dẫn người dùng thực hiện các hành động mong muốn.

Cả khách hàng và nhà tiếp thị đều thích video. Khách hàng luôn thích nội dung video để biết về sản phẩm mới và các nhà tiếp thị thích video vì nó giúp họ dễ dàng chạy các chiến dịch nhắm mục tiêu lại.

Chiến dịch video có thể giúp nhà quảng cáo tối ưu hóa lượt xem video. Điều này giúp các nhà tiếp thị biết được ý định của người dùng và cách họ phản ứng với quảng cáo của họ và nó cũng giúp các nhà tiếp thị dễ dàng nhắm mục tiêu lại khách hàng và chuyển họ qua giai đoạn tiếp theo của kênh tiếp thị.

Quan tâm đến việc kiểm tra công việc của chúng tôi? Xem tất cả tại đây!

Thông qua việc làm nội dung này, chúng tôi đã học được một số điều cần làm cũng như những điều cần tránh khi thực hiện quảng cáo video cho Facebook. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ sáu trong số những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà quảng cáo mắc phải, để bạn không lặp lại chúng.

Đừng tạo quảng cáo video chỉ vì lợi ích của nó – Quảng cáo của bạn phải có mục đích và chứa cả nội dung ngắn gọn và giàu thông tin. Việc sử dụng quảng cáo video để tiếp tục về mức độ tuyệt vời của doanh nghiệp bạn sẽ mất người xem nhanh chóng. Cho người xem thấy rằng video có một điểm và họ cần nghe thấy điểm đó. Chia sẻ ưu đãi, lợi ích và nội dung khác một cách rõ ràng và phù hợp.

Quảng cáo video của bạn là nội dung của riêng họ – Đừng chỉ tái chế nội dung từ các video khác. Mỗi quảng cáo video phải có liên quan đến đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu và phải cho thấy rằng bạn đã nỗ lực tạo ra nó. Mục đích của quảng cáo video là hướng người xem đến một nơi khác, nhưng quảng cáo vẫn phải hấp dẫn, nếu không, người xem sẽ tránh xa nội dung khác của bạn.

Ngắn gọn và ngọt ngào là con đường để đi – 30 giây đến một phút. Đó là khoảng thời gian bạn nên tính đến nếu bạn muốn khán giả nhận được tác động tối đa từ thông điệp của bạn. Đừng chèn ép quá nhiều thông tin và cũng đừng bỏ đi quá nhiều. Ngay cả khi người xem đã tham gia trọn một phút, bạn cũng không muốn trả lời quá lâu và kết thúc bằng một ghi chú tồi. Vào, ra, đưa khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn.

Tự động phát rất tuyệt, nhưng đừng dựa vào nó – Video của bạn phải đủ hấp dẫn để kiếm được một nhấp chuột. Nhiều nhà tiếp thị đã bắt đầu cảm thấy thoải mái với tính năng tự động phát của Facebook (khi video tự động bắt đầu phát sau khi xuất hiện trên nguồn cấp tin tức của bạn). Điều này dẫn đến sự hài lòng với “lượt xem giả” trong đó video chỉ đạt được lượt xem vì người xem rời khỏi nguồn cấp tin tức, video bắt đầu phát và họ nhấp chuột đi sau vài giây. Lượt xem được tính, nhưng tương tác đã kết thúc.

Làm cho nội dung có giá trị – quảng cáo của bạn phải ngăn khán giả theo dõi họ và chứng minh lý do tại sao bạn đáng được họ chú ý và tiếp tục tương tác.

Xem thêm: Cách Tìm Ngày Chính xác Bạn Tạo Tài khoản Facebook

Tạo video cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook là một công việc kinh doanh nghiêm túc vì chúng tốn kém chi phí và rất nhiều tiền. Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua về chất lượng. Khán giả của bạn có thể biết khi nào bạn làm. Cho dù đó là một video trực tiếp hay hoạt hình, hãy đầu tư đúng mức. Hãy chọn một đại lý video giải thích có thể tạo ra một video đẹp, được làm thủ công cho bạn và đừng tìm người cung cấp cho bạn một video chất lượng thấp nhưng giá cả phải chăng hơn. Tiết kiệm tiền là rất tốt, nhưng đây không phải là lúc hay nơi để làm điều đó.

Chất lượng thấp có nghĩa là mức độ tương tác thấp - MotioncueChất lượng thấp có nghĩa là mức độ tương tác thấp - Motioncue

Nếu bạn tiết kiệm ngân sách và tạo video chất lượng thấp, bạn có thể nhận được mức độ tương tác như mong muốn, nhưng vì tất cả những lý do sai lầm. Mỗi ngày, một thương hiệu mới trở nên nổi tiếng và bị chế giễu vì những video có lối viết lạc quan và chất lượng sản xuất kém. Mặc dù bạn không muốn sợ hãi khi đăng quảng cáo video, nhưng điều quan trọng là phải tôn trọng sức mạnh của internet để đánh giá thương hiệu.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có tiền và muốn có một video, thì đây là điều chúng tôi đã viết trên cách tạo nội dung video với ngân sách eo hẹp.

Một video tồi là một khoản đầu tư tồi. Quảng cáo video khiến bạn mất tiền, số tiền bạn không muốn lãng phí. Nếu bạn muốn khán giả phản hồi chất lượng tốt, hãy đầu tư vào các video chất lượng tốt.

Ấn tượng đầu tiên là tất cả mọi thứ, đặc biệt là khi nói đến quảng cáo video. 3 giây đầu tiên của video rất quan trọng để thu hút sự quan tâm của người xem. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

Một nguồn cấp tin tức điển hình chứa nhiều bài đăng hơn bất kỳ ai mà người dùng có thể xem. Rất may, video nổi bật giữa các meme và copypastas. Tuy nhiên, bạn làm cách nào để khiến video của mình nổi bật giữa các video khác?

Đưa câu chuyện của bạn vào cuộc sống càng sớm càng tốt.

Hầu hết các nhà quảng cáo không làm được điều này. Nếu một quảng cáo video có nội dung rực rỡ nhưng không có yếu tố “ồ” trong ba giây đầu tiên, thì người dùng sẽ bỏ qua.

Để đảm bảo bạn khiến người xem không nhấp chuột, hãy thêm nội dung nào đó thu hút sự quan tâm của khán giả mục tiêu ngay từ đầu.

Đưa tác phẩm vào hình thu nhỏ của bạn – Hình thu nhỏ giống như bìa sách hoặc áp phích phim; khiến họ đủ hấp dẫn và đó là tất cả những gì người xem cần muốn xem.

Sử dụng biểu tượng của bạn – Nếu bạn có một biểu trưng ấn tượng và thú vị, hãy đặt nó ở đầu video. Điểm thưởng khi làm cho nó hoạt hình!

Bắt đầu với một cái móc tuyệt vời – Bắt đầu video với nội dung ngoài ngữ cảnh sẽ được giải thích ở phần sau. Người xem của bạn đã quen với việc xem các video chung chung, cắt cookie; làm họ ngạc nhiên với một cái gì đó khiến họ mất cảnh giác!

Hãy nhớ rằng, người dùng sẽ nhanh chóng quyết định xem quảng cáo của bạn có xứng đáng với thời gian của họ hay không. Để đảm bảo họ không bỏ qua quảng cáo của bạn, hãy thu hút sự chú ý của họ ngay từ đầu.

Như chúng ta đã thảo luận với chức năng tự động phát của Facebook, các video xuất hiện trên nguồn cấp tin tức bắt đầu phát tự động. Thực tế là một số người xem sẽ xem toàn bộ video của bạn mà không bao giờ nhấp vào video đó. Mặc dù điều này có vẻ không phải là vấn đề nhưng có thể do Facebook giữ video ở chế độ tắt tiếng trừ khi chúng được nhấp vào. Điều này có nghĩa là, trong khi âm thanh là một phần thiết yếu của video, hình ảnh sẽ được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn chia sẻ thông điệp của mình một cách hiệu quả trên Facebook.

Liên quan: Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Facebook

Thu hút người dùng mà không cần âm thanh là một điều khó khăn, nhưng có những mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng bạn có tương tác với hoặc không.

  • Những hình ảnh và video clip giàu tính thẩm mỹ đủ để thu hút người dùng và giữ chân họ trên video của bạn.
  • Phụ đề là bạn của bạn. Thêm chúng để bất cứ điều gì không thể giải thích thông qua hình ảnh, có thể được chuyển tiếp thông qua phụ đề.
  • Nhắc người dùng bật âm thanh. Hình thu nhỏ, mô tả bài đăng hoặc lớp phủ video với hình ảnh đơn giản của người nói mang lại cảm giác khẩn cấp tinh tế và khuyến khích người xem bật

Quảng cáo video trên Facebook cho phép bạn dễ dàng nhắm mục tiêu lại những người đã xem quảng cáo của bạn. Điều này rất quan trọng vì video của bạn có thể đóng vai trò như một kênh cho nội dung khác; đảm bảo rằng bạn có một nơi mà kênh cấp dữ liệu vào.

Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook để xem ai đã xem video của bạn trong hơn 3 giây và tương tác lại. Nếu bạn tiếp tục tương tác thành công với người xem, bạn sẽ nhanh chóng kiếm được lòng tin của họ và một khách hàng mới.

Bạn không muốn làm đi làm lại cùng một video. Thí nghiệm! Tìm những gì hiệu quả cho đến khi bạn có một chiến lược đã được chứng minh để thành công. Khi bạn tìm thấy chiến lược đã được kiểm chứng đó, rất có thể nó sẽ bao gồm việc sử dụng một số biến thể khác nhau cho video của bạn.

Facebook chỉ tính phí quảng cáo video khi âm thanh được phát.Facebook chỉ tính phí quảng cáo video khi âm thanh được phát.Thử các màu khác nhau – Luôn nhất quán với thương hiệu của bạn, nhưng đừng ngại thêm gia vị cho hình ảnh (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lý thuyết màu sắc làm hướng dẫn)!

Độ dài khác nhau – Mặc dù điều quan trọng là phải ngắn gọn và hấp dẫn, nhưng hãy thử các độ dài video khác nhau với nhiều nội dung hơn. Xem 30 giây, 60 giây và 90 giây so với mức độ tương tác của người xem.

Sử dụng bản sao quảng cáo khác – Kiểm tra cách người xem phản ứng với một ngôn ngữ khác mà bạn sử dụng trong văn bản của mình.

Kiểm tra vị trí CTA – Đặt lời kêu gọi hành động của bạn ở các phần khác nhau của video và xem người xem phản hồi như thế nào. Hãy thử ghép nối nó với những khoảnh khắc đặc biệt có tác động trong video của bạn.

Có rất nhiều điều đúng và sai mà bạn có thể làm với quảng cáo video trên Facebook. Người dùng mạng xã hội đã trở nên khá giỏi trong việc phát hiện ra các doanh nghiệp với thái độ bình thường, vì vậy, một cách tiếp cận tập trung là rất quan trọng. Mặc dù việc tạo quảng cáo video thành công có thể rất đáng sợ, nhưng điều quan trọng là bạn phải luôn lạc quan và có kế hoạch.

Nếu bạn đối xử tôn trọng với khán giả, nỗ lực vào từng video và ghi nhớ 6 sai lầm cần tránh của chúng tôi, bạn có thể trở thành vua của các vị vua khi nói đến nội dung trực tuyến.

TL: DR – chúng tôi đã tạo một đồ họa thông tin tiện lợi mà bạn có thể chia sẻ với các đồng nghiệp của mình:

lý do khiến quảng cáo video trên Facebook của bạn không chuyển đổilý do khiến quảng cáo video trên Facebook của bạn không chuyển đổi

Đánh giá post