Quyền riêng tư và bảo mật là ưu tiên hàng đầu của nhiều người dùng internet. Thật không may, có vẻ như ngày càng khó để tìm thấy một ứng dụng nhắn tin không làm rò rỉ thông tin của bạn. Dữ liệu người dùng là một mặt hàng mong muốn trong thế giới công nghệ hiện đại này. Và nhiều nền tảng chia sẻ thông tin nhạy cảm của bạn với các bên khác để thu lợi.

Mặc dù việc khai thác các cuộc trò chuyện cá nhân của bạn là phổ biến với nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến, nhưng vẫn có một số ứng dụng ưu tiên quyền riêng tư của người dùng. Signal dường như là giải pháp thay thế hoàn hảo cho các ứng dụng nhắn tin truyền thống. Vì vậy, Trungancorp chia sẻ lý do tại sao bạn nên sử dụng Signal cho nhu cầu nhắn tin của mình …

10 lý do tại sao bạn nên sử dụng Signal

Signal Miễn phí 100%

Đối với người mới bắt đầu, Signal hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Không mất một xu để tải xuống ứng dụng và không có phí đăng ký.

Nhiều ứng dụng nêu bật các biện pháp bảo mật bổ sung khiến người dùng phải trả một khoản tiền nào đó để dùng thử dịch vụ của họ. Các khoản phí này ngăn cản các cá nhân từ bỏ các ứng dụng nhắn tin xã hội phổ biến, miễn phí vốn nổi tiếng về các vấn đề quyền riêng tư của họ. Signal là một khoản đầu tư không có rủi ro đối với những người đang cân nhắc chuyển đổi nền tảng nhưng những người vẫn còn e ngại về nó.

Tính minh bạch của nguồn mở

Bạn không cần phải là một lập trình viên để đánh giá cao một ứng dụng vẫn là mã nguồn mở. Là “mã nguồn mở” có nghĩa là người sáng tạo đã phát hành mã hoàn chỉnh của ứng dụng cho công chúng.

Bất kỳ ai cũng có thể tự do truy cập mã và đọc qua toàn bộ bản thiết kế của phần mềm. Tín hiệu rõ ràng như nó nhận được mà không có chức năng ẩn hoặc rò rỉ dữ liệu bất ngờ.

Tín hiệu cung cấp toàn bộ mã hóa

Cho dù bạn có tự đọc qua mã hay không, bạn có thể yên tâm khi biết rằng Signal thực hiện các biện pháp đặc biệt để bảo mật dữ liệu của bạn. Ở cấp độ cơ bản nhất, nó mã hóa tất cả thông tin và tương tác của bạn. Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn được dịch để không được lưu giữ ở dạng thô và có thể đọc được ngay lập tức.

Bằng cách này, một hacker sẽ không thể làm gì nếu họ có được thông tin. Bước này là tiêu chuẩn trong an ninh mạng và là một tính năng của hầu hết mọi thứ bạn làm trực tuyến. Nhưng Signal còn đi xa hơn khi nói đến an ninh mạng.

Bảo mật số điện thoại của bạn bằng tín hiệu

Signal sử dụng “Khóa đăng ký”, một tính năng giúp bảo vệ điện thoại mới của bạn.

Giống như các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác, bao gồm WhatsApp, Signal có thể sử dụng số điện thoại của bạn để xác minh văn bản. Việc giả mạo số điện thoại hoặc sử dụng các ứng dụng đặc biệt để vượt qua các biện pháp này rất dễ dàng. Một số cá nhân có thể thấy rằng số của họ đã được sử dụng trong tài khoản.

Khóa đăng ký của Signal yêu cầu một bước bảo mật bổ sung để xác nhận số điện thoại. Người dùng thiết lập mã PIN mà họ phải xuất trình khi cố gắng sử dụng số điện thoại của mình cho tài khoản (hoặc đăng nhập vào tài khoản hiện có). Các mã PIN này có thể tùy chỉnh cao về độ dài và cách sử dụng ký tự.

Xem thêm: 5 mẹo dễ dàng để tiếp thị Instagram của bạn tăng vọt trong năm nay

Tín hiệu cung cấp các tùy chọn bảo mật sinh trắc học

Trong trường hợp mật khẩu và mã không đủ cho bạn, Signal cho phép bạn sử dụng các tùy chọn bảo mật sinh trắc học. Nó có thể sử dụng các cài đặt sinh trắc học đã có trên thiết bị của bạn như nhận dạng vân tay hoặc FaceID. Bạn có thể bật hoặc tắt Khóa màn hình tùy thuộc vào cách bạn cần.

Lưu trữ cục bộ như một biện pháp bảo mật

Nếu bạn chuyển đổi điện thoại của mình, bạn phải lưu ý rằng bạn sẽ mất các tệp và tin nhắn được trao đổi qua Signal. Có vẻ khó chịu khi mất dữ liệu này, nhưng đây là một biện pháp bảo mật bổ sung. Khi bạn được kết nối với đám mây, tất cả các tệp của bạn sẽ trôi dạt trên một số máy chủ bên ngoài và do đó có khả năng bị tin tặc tấn công.

Khi các tệp được lưu trữ cục bộ, chúng sẽ dễ quản lý và xóa hơn. Nó giống như chỉ giữ một bản sao của một số tài liệu quan trọng. Có thể hơi phức tạp để thay thế nếu bạn cần, nhưng nó hoàn hảo cho các mục đích riêng tư. Nếu muốn an toàn hơn, bạn có thể thiết lập để tin nhắn của mình tự động biến mất sau khi cuộc trò chuyện kết thúc.

Bảo vệ địa chỉ IP của bạn bằng Signal

Các biện pháp bảo mật sẽ gắn bó với bạn lâu dài sau khi thiết lập. Ngoài nhắn tin văn bản, Signal cũng cung cấp các cuộc gọi video nhóm được mã hóa và cuộc gọi âm thanh. Cũng giống như hệ thống nhắn tin được mã hóa của nó, có các tính năng đang hoạt động để giữ an toàn cho tất cả các tương tác của bạn.

Cuộc gọi chuyển tiếp là một lý do phổ biến khiến mọi người chuyển sang Signal. Người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi chuyển tiếp để giữ bí mật cho các cuộc trò chuyện của họ. Những điều này bảo vệ địa chỉ IP của bạn khỏi bên được liên hệ khác (và các bên tiềm năng khác).

Tính năng màn hình quyền riêng tư của Signal

Signal cũng có các cài đặt bổ sung để giữ an toàn cho các cuộc trò chuyện của bạn khỏi những người khác sử dụng điện thoại của bạn hoặc bất kỳ ai nhìn qua vai bạn.

Bạn biết cách thu nhỏ các ứng dụng trên thiết bị của mình và cuộn qua bản xem trước của phần mềm đang mở có sẵn không? Màn hình quyền riêng tư của Signal chặn các bản xem trước của Signal hiển thị tin nhắn ở chế độ này. Đó là một cách tuyệt vời để ngăn một loạt thông tin cá nhân hiển thị khi bạn đang cố thoát khỏi ứng dụng.

Tùy chọn biên nhận đã đọc của Signal

Nếu bạn lo lắng hơn về việc những người ở đầu nhận có biết bạn có đọc tin nhắn của họ hay không, Signal sẽ giúp bạn. Bạn có thể chọn bật hoặc tắt biên nhận đã đọc của mình. Bạn có thể chuyển đổi tùy thuộc vào tâm trạng hoặc khối lượng công việc của mình. Nó hoàn hảo để ngăn ngừa hiểu lầm để bạn có thể quay lại cuộc trò chuyện lúc rảnh rỗi mà không bị thêm áp lực.

Xem thêm: Các loại nội dung phù du mà bạn có thể chia sẻ

Tín hiệu ngày càng phổ biến

Một trong những trở ngại lớn nhất của ứng dụng nhắn tin là bạn chỉ có thể giao tiếp với những người cũng đang sử dụng ứng dụng. Hạn chế này là cần thiết để giải quyết các vấn đề về tính tương thích và chính sách giữa các nền tảng khác nhau.

Điều xấu cần thiết này cũng là lý do tại sao việc các ứng dụng nhắn tin mới hoàn thiện với các nền tảng phổ biến, đã có tên tuổi là một thách thức. May mắn thay, Signal đã có hàng triệu người dùng trên khắp thế giới và bạn và những người thân yêu của bạn có thể dùng thử miễn phí.

Tại sao tôi nên chuyển sang tín hiệu?

Signal cung cấp rất nhiều tính năng bảo mật thú vị. Nó thực sự là sự thay thế hoàn hảo cho các nền tảng phổ biến khác lưu trữ (hoặc tích cực chia sẻ) thông tin của bạn một cách thụ động. Nhiều người dự đoán rằng ứng dụng sẽ tiếp tục trở nên phổ biến khi nhu cầu về tính bảo mật và an ninh tăng lên.

Và với việc Signal ngày càng phổ biến, bạn có thể đã biết ai đó đang sử dụng nó. Làm cho nó trở thành một sự thay thế tốt cho ứng dụng nhắn tin mà bạn đã ngừng tin tưởng nhưng vẫn sử dụng theo thói quen.

Đánh giá post