Mặc dù Twitter là một nơi thú vị để đi chơi, nhưng nó có những rủi ro liên quan giống như bất kỳ mạng xã hội nào khác.

Khi nói đến việc bảo vệ danh tính của bạn trong khi sử dụng nền tảng, đây là các mẹo an toàn hàng đầu trên Twitter của chúng tôi mà bạn có thể sử dụng để tận hưởng ứng dụng trong khi vẫn bảo vệ chính mình. 15 Mẹo để Bảo vệ An toàn Tài khoản Twitter của bạn

15 Mẹo để Bảo vệ An toàn Tài khoản Twitter của bạn

1. Không bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân

Đây phải là phương châm đầu tiên và quan trọng nhất và không thể đủ căng thẳng.

Không bao giờ chia sẻ email, địa chỉ cá nhân hoặc doanh nghiệp, số điện thoại và thông tin cá nhân khác của bạn trên Twitter một cách công khai. Làm như vậy bạn có nguy cơ bị đánh cắp danh tính.

Bạn chỉ nên chia sẻ thông tin cá nhân qua DM khi bạn hoàn toàn chắc chắn về người mà bạn đang nói chuyện.

2. Tắt tính năng Gắn thẻ địa lý trên Tweet của bạn

Đảm bảo rằng bạn cũng tắt tính năng gắn thẻ địa lý trên Twitter. Đây là một tính năng Twitter tùy chọn giúp công khai vị trí của bạn trên các tweet của bạn.

Để tắt tính năng gắn thẻ địa lý, hãy mở cài đặt của Twitter và đi tới Quyền riêng tư và an toàn> Tweet của bạn> Thêm thông tin vị trí vào tweet của bạn, sau đó đảm bảo rằng hộp kiểm không được đánh dấu.

3. Thường xuyên xem lại ứng dụng nào có thể truy cập tài khoản của bạn

Tránh các ứng dụng dựa trên web yêu cầu bạn cung cấp tên người dùng và mật khẩu Twitter của mình. Các ứng dụng hoạt động tốt sử dụng Twitter OAuth và không yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu Twitter của mình.

Thường xuyên xem lại danh sách các ứng dụng bạn đã cho phép truy cập tài khoản Twitter của mình bằng cách làm theo các bước bên dưới:

 1. Mở cài đặt của Twitter.
 2. Bấm vào Bảo mật và Quyền truy cập tài khoản.
 3. Lựa chọn Ứng dụng và Phiên.
 4. Bấm vào Ứng dụng được kết nối.

Xóa tất cả các ứng dụng khỏi danh sách đó mà bạn không cần hoặc không sử dụng nữa bằng cách nhấp vào tên ứng dụng và chọn Thu hồi truy cập.

Xem thêm: Ý tưởng sáng tạo để làm việc với những người có ảnh hưởng trong kỳ nghỉ này

4. Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên

Các bot tự động có thể được tin tặc sử dụng để truy cập vào tài khoản Twitter của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng mật khẩu mạnh và liên tục thay đổi mật khẩu của bạn sáu tuần một lần để đảm bảo an toàn tối đa.

Để đảm bảo mật khẩu của bạn an toàn, bạn có thể sử dụng trang web tạo mật khẩu miễn phí và nhập các thông số khác nhau mà bạn yêu cầu.

Để thay đổi mật khẩu Twitter của bạn, hãy truy cập Cài đặt> Tài khoản của bạn> Thay đổi mật khẩu của bạn.

5. Xem trước các URL ngắn trước khi bạn nhấp vào

URL rút gọn thường được sử dụng để ẩn các địa chỉ web không an toàn. Truy cập các trang web không an toàn có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại, lừa đảo trực tuyến và đánh cắp danh tính.

Theo mặc định, Twitter sẽ thêm bản xem trước trang web khi một liên kết được chèn vào một tweet. Tuy nhiên, người tạo tweet có thể xóa bản xem trước trước khi họ xuất bản.

Nếu không có bản xem trước hiển thị, hãy dán liên kết vào một công cụ như Trung tâm An toàn Trang web của TrendMicro để kiểm tra độ an toàn của nó trước khi bạn nhấp vào.

6. Cẩn thận với các DM không được yêu cầu

Các cuộc tấn công lừa đảo thường sử dụng các tin nhắn riêng tư được nhắm mục tiêu để thu hút người dùng không nghi ngờ đến trang đăng nhập nơi họ được yêu cầu cung cấp tên người dùng và mật khẩu của mình.

Vấn đề là bạn có thể nhận được tin nhắn trực tiếp từ một người dùng đáng tin cậy mà bạn đang theo dõi có tài khoản đã bị xâm phạm. Rốt cuộc, không có cách nào dễ hiểu để xác định liệu một tin nhắn là xác thực hay đáng ngờ.

Bạn nên sử dụng phán đoán và quyết định của mình khi nhấp vào URL trong tin nhắn trực tiếp. Nếu có bất kỳ lý do nào để nghi ngờ rằng tin nhắn lạ theo bất kỳ cách nào, chỉ cần xóa nó và cho người dùng biết.

7. Cân nhắc Đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư

Nếu bạn đang sử dụng Twitter để giao tiếp giữa một nhóm bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình đã chọn; cân nhắc đặt nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn ở chế độ riêng tư. Bước này cũng được khuyến khích cho những người trẻ tuổi trên Twitter.

Để đặt tài khoản Twitter của bạn ở chế độ riêng tư, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở cài đặt của Twitter.
 2. Lựa chọn Quyền riêng tư và An toàn.
 3. bên trong Hoạt động trên Twitter của bạn phần, nhấp vào Đối tượng và gắn thẻ.
 4. Đánh dấu hộp kiểm bên cạnh Bảo vệ tweet của bạn.

Bằng cách chọn tùy chọn này, thông tin tài khoản của bạn và các tweet bạn đã gửi sẽ chỉ hiển thị với những người theo dõi bạn.

Xem thêm: 10 ví dụ đầy cảm hứng về các cuộc thi trên Instagram thu hút sự chú ý của chúng ta

8. Chặn và báo cáo thư rác

Nếu bạn nhận được nhiều thư rác, hãy chặn và báo cáo tài khoản. Nhiều ứng dụng khách Twitter cho phép bạn làm điều đó từ bên trong giao diện của họ và bạn cũng có thể làm điều đó từ trong ứng dụng web chính của Twitter.

Báo cáo một tweet thật dễ dàng. Nhấp vào ba chấm ngang bên cạnh tweet và chọn Báo cáo tweet. Bạn cần chọn lý do báo cáo trước khi gửi. Các tùy chọn có sẵn là Tôi không quan tâm đến tweet này, Nó đáng ngờ hoặc là thư rác, Nó lạm dụng hoặc có hại, hoặc Nó thể hiện ý định tự làm hại hoặc tự sát.

Đối với thư rác, bạn cần chọn tùy chọn thứ hai rồi chọn một trong các lựa chọn sau:

 • Tài khoản tweet này là giả mạo.
 • Bao gồm một liên kết đến một trang web có khả năng gây hại, độc hại hoặc lừa đảo.
 • Các thẻ bắt đầu bằng # đi kèm dường như không liên quan.
 • Sử dụng chức năng trả lời thư rác.
 • Đó là một cái gì đó khác.

Trong vài ngày tới, Twitter sẽ cho bạn biết cách nó xử lý báo cáo của bạn.

9. Tôn trọng giới hạn của Twitter

Đảm bảo rằng bạn tuân thủ các giới hạn khác nhau của Twitter. Chúng áp dụng cho số lượng người bạn có thể theo dõi trong một khoảng thời gian nhất định, số lượng tweet bạn có thể gửi và hơn thế nữa.

Các giới hạn đặc biệt quan trọng cần lưu ý khi sử dụng các công cụ tự động để tweet hoặc theo dõi / hủy theo dõi người dùng. Vi phạm các quy tắc giới hạn tuân theo có thể dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản Twitter của bạn. Các giới hạn chính cần biết là:

 • Tối đa 2.400 tweet và 1.000 tin nhắn trực tiếp mỗi ngày.
 • 400 lượt theo dõi mới mỗi ngày.
 • Mỗi tài khoản có thể theo dõi 5.000 tài khoản. Sau đó, giới hạn dựa trên tỷ lệ người theo dõi.

Cần biết rằng Twitter cũng cấm “theo dõi quá khích”. Theo Twitter, tình trạng bỏ theo dõi tích cực là khi “một tài khoản liên tục theo dõi và sau đó hủy theo dõi một số lượng lớn tài khoản”.

10. Không mua người theo dõi

Thật hấp dẫn khi sử dụng một trong nhiều dịch vụ cung cấp người theo dõi để bán hoặc hứa hẹn giúp bạn có được “hàng trăm người theo dõi một cách nhanh chóng”.

Các dịch vụ như vậy không chỉ là cách đảm bảo khiến tài khoản Twitter của bạn trở nên đáng ngờ và dẫn đến tài khoản của bạn bị tạm ngưng, mà Twitter thường xuyên xóa hàng triệu tài khoản mà người bán sử dụng để thực hiện đơn đặt hàng. Do đó, những người theo dõi bạn mua không có xu hướng gắn bó lâu dài.

11. Chắc chắn rằng không ai đang mạo danh bạn

Twitter chỉ cho phép mạo danh để bắt chước. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không sử dụng Twitter, ai đó có thể đang sử dụng tên của bạn để mạo danh bạn trên Twitter. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về danh tiếng đối với lợi ích kinh doanh, cuộc sống nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn.

Nếu bạn bắt gặp bất kỳ tài khoản Twitter nào mạo danh bạn theo cách bất hợp pháp, bạn có thể báo cáo người dùng trực tiếp từ ứng dụng Twitter. Chỉ cần mở hồ sơ, nhấp vào ba chấm ngang, chọn Bản báo cáo [user], và lựa chọn Họ đang giả vờ là tôi hoặc ai đó khác.

Nếu bạn không phải là người dùng Twitter, hãy sử dụng Biểu mẫu báo cáo mạo danh độc lập của Twitter thay thế.

12. Sử dụng ứng dụng chống vi-rút

Sẽ không có danh sách các mẹo an toàn nào hoàn chỉnh nếu không có lời nhắc bảo vệ máy tính của bạn bằng ứng dụng chống vi-rút và tường lửa đáng tin cậy.

Kiểm tra phạm vi phủ sóng của MakeUseOf về các ứng dụng chống vi-rút miễn phí nếu bạn muốn một số đề xuất về bộ bảo mật nên sử dụng.

13. Bật xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố (2FA) bổ sung thêm bảo mật cho tài khoản Twitter của bạn. Nó có thể ngăn ai đó truy cập vào tài khoản của bạn, ngay cả khi họ đã quản lý được mật khẩu của bạn.

Để bật 2FA trên Twitter, hãy truy cập Cài đặt> Bảo mật và Quyền truy cập tài khoản> Bảo mật> Xác thực hai yếu tố.

Bạn có thể chọn nhận mã 2FA của mình qua SMS, ứng dụng xác thực hoặc khóa bảo mật vật lý.

14. Tắt theo dõi dữ liệu

Twitter sử dụng hoạt động trực tuyến của bạn bên ngoài Twitter để tùy chỉnh trải nghiệm của bạn trong ứng dụng. Do đó, ứng dụng được đặt để theo dõi lịch sử duyệt web của bạn theo mặc định.

Tương tự, Twitter sẽ cá nhân hóa trải nghiệm của bạn dựa trên “danh tính được suy luận” của bạn. Điều đó có nghĩa là nó sẽ lấy thông tin như thiết bị bạn sử dụng, trình duyệt bạn sử dụng và số điện thoại của bạn để điều chỉnh nội dung mà nó hiển thị cho bạn.

Bạn có thể tắt cả hai tính năng bằng cách vào Cài đặt> Quyền riêng tư và An toàn> Hoạt động ngoài Twitter và bỏ chọn các hộp kiểm.

15. Tắt tiếng các từ cụ thể

Tắt tiếng các từ cụ thể trên Twitter là một cách tuyệt vời để lọc ra nội dung bạn không quan tâm. Ví dụ: nếu bạn muốn tránh các dòng tweet về American Football, bạn có thể chọn tắt tiếng “NFL”, “Super Bowl”, “Tom Brady”, v.v.

Tuy nhiên, một số từ cũng thường được gắn với các chủ đề có thể có hại — hãy nghĩ đến các chủ đề như giải trí dành cho người lớn, nô lệ trẻ em, vũ khí, v.v. Bạn có thể tắt tiếng tất cả các từ bạn có thể nghĩ đến trong các trường đó để đảm bảo chúng không đột ngột xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Để tắt tiếng, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư và An toàn> Tắt tiếng và Chặn> Các từ bị Tắt tiếng.

Cảnh giác trên Twitter là chìa khóa cho sự an toàn

Giữ an toàn trên mạng xã hội là một cuộc chiến nhiều mặt và không bao giờ kết thúc. Bạn cần phải đảm bảo mọi thứ, từ bảo mật tài khoản đến tương tác của bạn với những người dùng khác.

Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian để đảm bảo tài khoản của mình được thiết lập chính xác, bạn có thể tự tin tận hưởng Twitter mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào mà Trungancorp đã thảo luận.

Đánh giá post