Tạo và chia sẻ câu chuyện là điều chúng tôi đã làm từ những ngày đầu tiên. Đó là chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi với những người khác, cho họ biết những gì chúng tôi đã làm với thời gian của mình.

Đây là vấn đề, không phải ai cũng biết cách kể một câu chuyện tuyệt vời. Đối với một số người, trường hợp tốt nhất là đầu tư vào sách nói và sách chuyên gia nhưng những thứ này có thể tốn kém.

Vì vậy, để giúp bạn, Trung An Corp  đã tập hợp một số mẹo để Kể một câu chuyện tuyệt vời cho bạn trong bài đăng này.

Nhưng trước khi chúng tôi bắt đầu, tôi muốn trích dẫn Seth Godin ở đây:

“Tiếp thị không còn là về những thứ bạn tạo ra, mà là về những câu chuyện bạn kể.”

Làm cho chúng ngắn gọn:

Đối tượng mục tiêu của bạn không còn hứng thú với việc đọc hoặc xem những thứ có thời lượng hơn 3 phút.

Bám sát vào những điểm chính trong câu chuyện của bạn. Thiết lập nó, chỉ ra đâu là xung đột hoặc nói về điểm đau mà bạn đang cố gắng giải quyết, đưa ra giải pháp.

Tôi hiểu rằng đôi khi bạn có nhiều thông tin quan trọng không kém nhưng hãy cố gắng tránh nhồi nhét nó vào nội dung của bạn.

Luôn nhớ rằng bạn có thể chia sẻ lại nó vào lần sau khi viết bài đăng trên blog, tạo video hoặc đơn giản là chia sẻ bài đăng trên Facebook.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, hãy xem bài đăng của chúng tôi về bộ phim ngắn hoạt hình đoạt giải Oscar 2019, Bao.

Cố gắng làm cho nó trở nên cá nhân:

Tôi nhớ đã xem đoạn video tuyệt vời này có sự xuất hiện của Kevin Spacey, người luôn nói về sáu từ có thể thay đổi mọi thứ khi kể chuyện.

Sáu từ mà anh ấy nói có thể giúp các công ty vượt ra khỏi sự cạnh tranh của họ và giúp thu hút sự chú ý của mọi người trong phòng. Và những từ này là

Hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện!

https://youtube.com/watch?v=hjECRidq8Ys3

Hãy nghĩ về điều đó, ngay khi bạn nói với ai đó rằng bạn có một câu chuyện tuyệt vời, mọi người đều ngưỡng mộ bạn. Họ muốn biết điều gì thú vị khiến bạn hào hứng và háo hức chia sẻ câu chuyện của mình.

Bạn cũng nên cố gắng trở nên cá nhân trong nội dung trực tuyến của mình. Khi bạn nói về bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn trong cùng một lĩnh vực với khách hàng, thông điệp sẽ tạo được tiếng vang tốt hơn với họ.

Xem thêm: Cách tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu Twitter của bạn

Hãy hài hước – nó hoạt động:

Thỉnh thoảng, thật tốt khi bắt đầu với sự hài hước. Nó thu hút khán giả của bạn và giúp họ tiếp tục tương tác với bạn.

Nhiều thương hiệu đã sử dụng sự hài hước trong các video giải thích của họ để thu hút và tương tác với khách hàng. Các CEO thậm chí còn sử dụng sự hài hước khi họ chuẩn bị giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình.

Một trong những ví dụ điển hình nhất ở đây là Steve Jobs quá cố, người tại một trong những thời điểm hoành tráng nhất của Apple, đã nói đùa một chút về chiếc iPhone đầu tiên. Đây là clip:

Đây là một video khác nói về Rắm. Vâng, Farts, một trong những thứ khó chịu nhất để nói về và Men’s Health, một tạp chí sức khỏe và thể dục dành cho nam giới nổi tiếng đã tạo ra một video tuyệt vời sử dụng các yếu tố hài hước. Kiểm tra nó ra:

Sự cần thiết của tính xác thực:

Với nhiều năm và nhiều năm các thương hiệu cố gắng đẩy sản phẩm và dịch vụ của họ vào khách hàng của họ, tất cả mọi người đều yêu thích tính xác thực. Dưới đây là một trong những ví dụ mới nhất về tính xác thực đã hoạt động:

https://www.youtube.com/watch?v=J6VbJnN8l3A

Trong quảng cáo này, thương hiệu diễn ra một kịch bản hư cấu, nơi Junior, người đã sử dụng các quảng cáo hào nhoáng và hấp dẫn giới tính, phải đối mặt với cha của mình, người muốn dựa trên các giá trị truyền thống và hương vị của bánh mì kẹp thịt.

Carl’s Jr gần đây đã bị các nhóm người tiêu dùng phản đối vì các chiến dịch tiếp thị 15 năm tuổi của mình, nơi họ dựa trên những ý tưởng gây tranh cãi và có nhiều sai lầm bằng cách sử dụng các mô hình Emily Sears, Charlotte McKinney và Genevieve Morton.

Kể chuyện trong kinh doanh luôn phải chân thực. Sẽ không đáng để bạn bị phản ứng dữ dội về độ tin cậy khi bịa chuyện hoặc ngụy tạo sự thật.

Tìm hiểu khán giả mục tiêu của bạn muốn gì và họ nghĩ gì về bạn, tích hợp nó vào nội dung của bạn để kể chuyện tốt hơn trong nội dung trực tuyến của bạn.

Và hãy nhớ rằng, câu nói – ‘đừng để sự thật cản trở một câu chuyện hay’ không áp dụng với cách kể chuyện kinh doanh đích thực.

Vận tốc không đổi:

Không, tôi sẽ không dạy bạn một bài học vật lý (tôi không biết làm thế nào để cho bạn một bài học) nhưng hãy hiểu rằng điều quan trọng là phải duy trì động lực trong câu chuyện của bạn.

Cho dù đó là video giải thích hay video quảng cáo, hãy đảm bảo rằng bạn nói trôi chảy tất cả, theo cấu trúc được xác định trước để khán giả không bị mất hứng thú.

Xem thêm: Đừng tạo video giải thích, trừ khi bạn có những điều này

Bây giờ, điều này cũng không có nghĩa là bạn phải đi rất nhanh như một hòn đá lăn qua mép núi. Một câu chuyện nên có nhiều năng lượng, chuyển động nhanh chóng và không nên bị gián đoạn bởi bất cứ điều gì vô ích.

Đây là điều mà chúng tôi đã làm cho một trong những khách hàng của mình, Varselor, chúng tôi muốn giải thích cách hoạt động kinh doanh của họ và chúng tôi đã làm điều đó chỉ trong 1 giờ 45 phút.

Dù điều gì xảy ra, đừng bao giờ đánh giá cao sức mạnh của nghệ thuật kể chuyện. Hãy xem xét điều này, Amazon đã mua Twitch.com với giá 970 triệu đô la. Twitch.com là một nền tảng nơi game thủ có thể phát trực tiếp khi chơi trò chơi điện tử. Vào năm 2015, Twitch.com có ​​hơn 1,5 triệu đài truyền hình và có lượng truy cập hàng tháng là 100 triệu người. Điều này cho thấy nếu làm đúng cách, mọi thứ đều có thể giải trí được như Twitch thể hiện, nơi game thủ sử dụng những nhận xét hài hước, phản ứng với câu chuyện trò chơi, v.v.

Đánh giá post