TikTok là ứng dụng yêu thích mới của mọi người và chúng tôi thường thấy mình dành hàng giờ để xem qua các xu hướng, tiểu phẩm và meme vô tận. Đa số tài khoản TikTok được tạo đơn giản để xem và quan sát.

Nhưng nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn là người sáng tạo đang tìm cách xuất hiện trên Trang dành cho bạn của mọi người.

Có một số mẹo và thủ thuật mà bạn có thể thực hiện để tăng cơ hội lan truyền trên TikTok. Hãy tiếp tục đọc 7 mẹo để tăng cơ hội lan truyền trên TikTok để tìm hiểu xem chúng là gì …

1. Thu hút khán giả của bạn

Không cần phải nói rằng bạn cần phải thu hút khán giả để ngăn họ cuộn đi sau ba giây. Nhưng chính xác thì bạn làm điều đó như thế nào?

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm …

Cập nhật cho bạn những gì đang thịnh hành. Bạn không cần phải tập trung toàn bộ nội dung của mình vào xu hướng, nhưng lan truyền do xu hướng sẽ thu hút người xem vào tài khoản của bạn và giúp phần còn lại của nội dung hiển thị nhiều hơn.

Hãy nhớ rằng xu hướng có thể phụ thuộc vào vị trí của bạn. Ví dụ: nếu bạn ở Nam Phi, thì xu hướng của người Mỹ có thể không quen thuộc với khán giả của bạn. Đi đến Phát hiện để xem loại nội dung thịnh hành trong khu vực của bạn.

Nổi bật

Xu hướng chỉ là tạm thời và người xem cuối cùng sẽ cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, nếu bạn định tập trung nội dung của mình vào những thứ phổ biến, bạn cần phải thêm sức mạnh của riêng mình vào đó. Tìm cách đặt phiên bản xu hướng của bạn khác biệt với tất cả những người sáng tạo khác đã làm điều tương tự.

Điều này có thể là cách bạn nói chuyện, ăn mặc hoặc chỉnh sửa nội dung của bạn. Đảm bảo rằng thương hiệu của bạn hấp dẫn để người xem cảm thấy có xu hướng quan sát và xem tất cả những gì bạn đang có. Nhưng đừng ép buộc, mọi người sẽ cảm nhận được nếu nó không xác thực.

Hãy hài hước

Một trong những khía cạnh nổi bật nhất của Thế hệ Z (những người tiêu dùng chính của nội dung TikTok) là tình yêu của họ đối với meme. Nó giống như một ngôn ngữ thống nhất mà mọi người đều hiểu. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn thu hút khán giả, hãy tạo meme.

Diễn một tiểu phẩm vui nhộn trên một bài hát nổi tiếng, sử dụng lời bài hát làm điểm nhấn. Hoặc tìm kiếm những âm thanh phổ biến có lời thoại và chèn câu chuyện (có thể liên quan) của riêng bạn với phụ đề. Bạn cũng có thể đưa ra một sự thay đổi hài hước về các xu hướng, điều này có thể dẫn đến một xu hướng mới: phiên bản hài hước của xu hướng ban đầu.

Đối với những người giỏi ăn nói và giải trí tự nhiên, hãy ghi lại TikToks của bạn khi bạn thực hiện các công việc hàng ngày, chẳng hạn như đi mua hàng tạp hóa. Sau đó, ghi âm giọng nói của TikTok để mô tả các sự kiện một cách hài hước.

Khả năng dành cho meme là vô tận và khi mọi người phát hiện ra khiếu hài hước của bạn, nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục theo dõi.

Xem thêm: Cách sử dụng Tính năng Mẹo của Twitter để trả tiền cho mọi người cho Tweet

2. Bám sát những gì bạn biết

Một trong những cách tốt nhất để tạo ra khán giả lâu dài là tìm một thị trường ngách và gắn bó với nó. TikTok sẽ đẩy nội dung của bạn lên Trang dành cho bạn của những người quan tâm đến điều cụ thể đó. Nó cũng sẽ làm giảm sự cạnh tranh của bạn bằng cách đặt bạn vào nhóm thuật toán của những người sáng tạo khác có nội dung tương tự.

Nếu bạn hiểu biết hoặc thông thạo về một chủ đề cụ thể, hãy thể hiện nó. Bạn sẽ thu hút sự chú ý của những người đang muốn tìm hiểu thêm về nó hoặc những người chỉ đơn giản là tò mò. Tương tự đối với các con đường nghệ thuật như khiêu vũ hoặc chơi violin.

Tạo nội dung làm nổi bật tài năng của bạn và xây dựng thương hiệu xung quanh nội dung đó. Người xem được an ủi khi họ truy cập hồ sơ của bạn khi họ biết điều gì sẽ xảy ra.

Hashtags là cách truyền thông xã hội liên kết nội dung với các chủ đề hoặc chủ đề cụ thể. Bây giờ, không phải là không thể lan truyền mà không sử dụng thẻ, nhưng chúng làm tăng cơ hội hiển thị nội dung của bạn cho khán giả mà bạn muốn.

Tránh sử dụng các thẻ chung chung như #ForYouPage hoặc #fyp. Như đã thảo luận ở phần trên, mục tiêu của bạn là thu hút khán giả muốn xem TikTok của bạn — vì vậy hãy sử dụng các thẻ liên quan đến nội dung của bạn. Ví dụ: nếu bạn là vận động viên trượt ván, người cung cấp các mẹo trượt ván, hãy sử dụng #skater và #skateboarding.

Đôi khi có những thẻ ẩn xuất hiện xung quanh không có ý nghĩa gì, nhưng vì một số lý do mà chúng thu hút được lượt xem. Cách đây không lâu, đây là trường hợp của #xyzbca. Các thẻ này đến và đi, vì vậy hãy theo dõi chúng trên Phát hiện trang.

Cuối cùng, bạn cần sử dụng đúng số lượng thẻ. Nếu bạn sử dụng quá ít, không nhiều sẽ xảy ra. Và nếu bạn sử dụng quá nhiều, nó có thể làm rối loạn thuật toán. Hãy thử nhấn vào một vị trí ngọt ngào từ ba đến năm thẻ và đảm bảo rằng tất cả chúng đều liên quan đến nhau. Điều này giúp thuật toán sắp xếp dễ dàng hơn.

4. Chọn một âm thanh thịnh hành

Một trong những yếu tố chính khiến TikTok trở nên phổ biến là sự tham gia của âm thanh, cho dù đó là một bài hát hay một đoạn clip từ hội thoại trong phim. Nó cho phép bạn tải lên video có âm thanh của riêng video đó, nhưng nếu bạn muốn tăng khả năng lan truyền, hãy chọn âm thanh thịnh hành từ ứng dụng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần phải hy sinh âm thanh từ video gốc của mình.

Bạn có thể điều chỉnh âm lượng của âm thanh thịnh hành mà bạn sử dụng để không ghi đè hoàn toàn âm thanh của video của chính mình. Đây là cách thực hiện:

  1. Sau khi tạo TikTok của bạn với âm thanh gốc, trong cửa sổ chỉnh sửa, hãy nhấn vào Âm thanh. Bạn sẽ được dẫn đến một trang mà từ đó bạn có thể chọn từ các âm thanh thịnh hành trong Phát hiện quán ba. Chọn một và nhấn vào dấu kiểm màu đỏ để thêm nó vào video của bạn.
  2. Từ cửa sổ chỉnh sửa, mở rộng các công cụ chỉnh sửa bằng cách nhấn vào mũi tên nhỏ ở bên phải và chọn Âm lượng.
  3. Giảm âm lượng của Thêm âm thanh và nhấn vào dấu kiểm màu đỏ.

Bằng cách này, bạn vẫn có thể có âm thanh gốc của video, đồng thời có lợi khi xuất hiện trong các bộ sưu tập thịnh hành do TikTok tổng hợp. Chỉ cần đảm bảo chọn âm thanh phù hợp với chủ đề video của bạn.

5. Đăng nhất quán

Các nền tảng truyền thông xã hội luôn ưu tiên nội dung từ những người sáng tạo đăng liên tục — điều đó mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho ứng dụng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên đăng hàng giờ. Thay vào đó, hãy tìm một địa điểm hấp dẫn từ tối đa hai lần một ngày đến tối thiểu hai lần một tuần.

Việc đăng liên tục sẽ mang lại cho những người theo dõi của bạn điều gì đó đáng mong đợi và nó cũng sẽ mang lại cho những người theo dõi tiềm năng mới cảm giác cam kết khi họ cuộn qua hồ sơ của bạn.

Xem thêm: 8 yếu tố SEO trên trang có thể ảnh hưởng đến xếp hạng kết quả tìm kiếm của bạn

6. Khuyến khích tương tác

Lượt xem là điều quan trọng nhất khi lan truyền, nhưng nó không phải là tất cả. Mức độ tương tác thông qua lượt thích, nhận xét và chia sẻ cho phép TikTok biết rằng người xem quan tâm đến bạn và điều này sẽ tạo ra nhiều lượt xem hơn.

Liên quan: Cách chỉnh sửa video TikTok

Bạn có thể học cũ và yêu cầu người xem thích, theo dõi và chia sẻ. Nhưng điều gì đó hoạt động tốt hơn nhiều, đang đặt ra một câu hỏi trong phần chú thích của bài đăng của bạn. Nó không nhất thiết phải liên quan đến nội dung video của bạn, miễn là nó khiến mọi người để lại nhận xét.

Ví dụ, hỏi “Các bạn có con vật cưng nào không?” trong chú thích. Mọi người đánh giá cao những người sáng tạo thể hiện sự quan tâm đến họ — hãy xem các nhận xét tràn ngập. Bạn cũng nên thích hoặc trả lời tất cả các nhận xét của mình hoặc càng nhiều càng tốt. Nó sẽ khiến người xem cảm thấy được kết nối với bạn, đảm bảo lượng người theo dõi lâu dài.

7. Thoát khỏi ứng dụng sau khi đăng

Một thủ thuật không được đề cập thường xuyên là tắt ứng dụng ngay sau khi bạn đăng. TikTok muốn bạn sử dụng ứng dụng và khi nhận thấy rằng bạn đã rời đi một thời gian, nó sẽ cố gắng thu hút sự chú ý của bạn bằng cách gửi thông báo cho bạn.

Điều này có thể tăng cơ hội đưa nội dung của bạn lên Trang dành cho bạn của nhiều người hơn để tạo lưu lượng truy cập trên ứng dụng cũng như giúp bạn quay lại và sử dụng lại.

Vì vậy, lần tới khi bạn đăng bài, đừng chờ đợi và hãy tiếp tục làm mới thông báo của bạn. Đóng ứng dụng và quay lại sau vài giờ.

Bạn đã sẵn sàng để Viral trên TikTok chưa?

Việc lan truyền trên TikTok đều phụ thuộc vào việc bạn có thể sử dụng thuật toán tốt như thế nào và nó không phải lúc nào cũng hoạt động. Tuy nhiên, áp dụng các mẹo nói trên cho tất cả các bài đăng của bạn sẽ làm tăng cơ hội lan truyền.

Chỉ cần kiên định và cam kết, và bạn có thể kết thúc trên Trang Dành cho Bạn của mọi người trước khi bạn biết điều đó!

Theo dõi bản tin của Trung An Corp

Tham gia bản tin của chúng tôi để biết các mẹo công nghệ, đánh giá, sách điện tử miễn phí và các ưu đãi độc quyền!

Đánh giá post