Nhiều quản trị viên Nhóm Facebook đang có sự phát triển. Nếu không có sự điều tiết thích hợp, một cộng đồng có thể dễ dàng trở nên độc hại. Dưới đây là một số mẹo kiểm duyệt cộng đồng để tránh một nền văn hóa độc hại.

Tôi đã kiểm duyệt các cộng đồng kể từ năm 2003, cả cộng đồng của riêng tôi với tư cách là quản trị viên và người kiểm duyệt tại WebmasterWorld. Tôi có khá nhiều kinh nghiệm với các cộng đồng, bao gồm cả việc học hỏi từ những sai lầm của chính mình.

Đây là một vài thông tin chi tiết Trungancorp học được từ hơn mười lăm năm làm quản trị viên và người kiểm duyệt.

Mẹo kiểm duyệt cộng đồng để tránh một nền văn hóa độc hại

Đối xử với các thành viên bằng sự tôn trọng

Quy tắc số 1 để kiểm duyệt cộng đồng là không bao giờ làm bẽ mặt một thành viên hoặc khiến họ cảm thấy hối hận vì đã tham gia. Một trong những điều tồi tệ nhất mà người kiểm duyệt có thể làm là coi thường một thành viên.

Một ngày nọ, tôi thấy một người kiểm duyệt thiếu kinh nghiệm gọi một thành viên là “một thằng khốn” để chất vấn một người kiểm duyệt vì đã đăng một tin đồn không có căn cứ về một công ty.

Là một người quan sát khách quan, những gì tôi thấy là thành viên đó đã đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc lan truyền một tin đồn không có căn cứ về một công ty mà không trích dẫn nguồn có thẩm quyền hoặc bất kỳ bằng chứng tài liệu nào khác.

Lý do tại sao gọi thành viên đó là “ass” không phải là một phản ứng tốt là vì nó vi phạm quy tắc kiểm duyệt đầu tiên là làm cho thành viên xấu hổ.

Lý do thứ hai khiến nó không phải là một phản hồi tốt là bởi vì người kiểm duyệt không bao giờ nên sợ bị chất vấn. Cởi mở trước những lời chỉ trích khiến người kiểm duyệt trở thành nhà lãnh đạo cộng đồng tốt hơn vì điều đó giúp họ phát triển. Nó cũng dạy họ cách cư xử hòa nhã, giúp làm cho người điều hành và cộng đồng trở nên phổ biến.

Thay vì gọi thành viên là “thằng khốn”, người kiểm duyệt có thể đã trả lời bằng cách thừa nhận rằng thành viên đã nêu ra một quan điểm công bằng và học hỏi được điều gì đó từ cuộc trao đổi.

Người điều hành Đặt âm báo

Người điều hành cộng đồng là những người lãnh đạo và thiết lập nhiệt độ của diễn đàn. Các thành viên cộng đồng sẽ lấy gợi ý của họ từ cách người kiểm duyệt tự hành xử và mô hình hành vi của họ trên mod.

Nếu toàn bộ nhóm điều hành viên tuân thủ các quy tắc hành vi, cho dù đó là nhóm Facebook hay một diễn đàn truyền thống, thì phần còn lại của cộng đồng sẽ tuân theo các hành vi do nhóm điều hành viên mô hình hóa.

Tốt nhất, quản trị viên cộng đồng nên nghĩ về loại cộng đồng mà họ muốn lưu trữ, sau đó yêu cầu nhóm người điều hành của họ lập mô hình hành vi đó. Không có số lượng quy tắc nào sẽ hình thành giai điệu của cộng đồng một cách hiệu quả như ví dụ của người điều hành.

Xác định giai điệu của cộng đồng

Điều quan trọng là phải xác định giai điệu của cộng đồng từ sớm. Tạo một tài liệu phác thảo loại cộng đồng mà bạn muốn xây dựng.

Sau đó, ý kiến ​​của cộng đồng có thể được khuyến khích trong Điều khoản dịch vụ, trong đó nêu rõ những điều các thành viên có thể hoặc không thể nói để đổi lấy đặc quyền trở thành thành viên của cộng đồng.

Thay đổi giai điệu của một cộng đồng là gần như không thể

Nhiều quản trị viên diễn đàn đã sớm mắc sai lầm khi thực hiện một cách tiếp cận hợp lý để phát triển cộng đồng.

Bất cứ ai đã đọc Lord of the Flies đều biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo: Các thành viên biến cộng đồng thành một cơn ác mộng loạn lạc mà không một nhà quảng cáo nào muốn chạm vào.

Một khi sự thô lỗ và độc ác thường xuyên xâm nhập vào DNA của cộng đồng, thì gần như không thể kiềm chế nó trở lại. Việc cố gắng làm như vậy thường châm ngòi cho một cuộc nổi loạn mà hầu như luôn dẫn đến việc thành lập các cộng đồng cạnh tranh.

Trong khi những cộng đồng đó cuối cùng đã đốt cháy cộng đồng ban đầu đôi khi bị bỏ lại.

Dịch vụ Phương tiện Kiểm duyệt

Nếu không được đào tạo thích hợp, một số người điều hành có xu hướng điều độ tay nặng. Đó là một điều kỳ quặc của bản chất con người mà tôi đã quan sát nhiều lần.

Tôi đã luôn khuyên những người điều hành của mình rằng họ không kiểm soát cộng đồng. Họ đang phục vụ cộng đồng. Vai trò của họ là của một người hầu, không phải của một cảnh sát.

Với tư cách là người kiểm duyệt, họ có vai trò khuyến khích cộng đồng, tạo cảm xúc tốt, khuyến khích thảo luận và duy trì các điều khoản dịch vụ.

Kiểm duyệt bằng một cái chạm nhẹ

Các thành viên cộng đồng cảm thấy xúc phạm khi được kiểm duyệt. Chỉnh sửa hoặc xóa hoàn toàn bài đăng của thành viên nên được xem như một hành động cuối cùng.

Lý tưởng nhất, các điều khoản dịch vụ và hành vi của người điều hành nên định hướng cách các thành viên hành xử trong cộng đồng.

Tùy thuộc vào quan điểm của cộng đồng của bạn và những gì bạn muốn nó trở thành, những vi phạm nhỏ nên được xử lý một cách lịch sự bằng tin nhắn riêng tư. Bằng cách này, người ta có thể tránh làm xấu mặt một thành viên.

Cộng đồng nên thú vị

Trên hết, một cộng đồng phải vui vẻ. Từ cộng đồng được định nghĩa là cảm giác tương giao với những người khác có cùng sở thích. Và từ thông công được định nghĩa là sự kết hợp thân thiện với những người khác.

Nói chung, các chính sách kiểm duyệt của một cộng đồng nên khuyến khích những phẩm chất của mối quan hệ thông công để đảm bảo trải nghiệm tốt cho các thành viên.

Và nếu mục tiêu của cộng đồng là kiếm thu nhập từ quảng cáo, thì một cộng đồng được thành lập dựa trên tình bạn sẽ biến nó thành một nơi tốt hơn để quảng cáo, vì không doanh nghiệp nào muốn quảng cáo trên một cộng đồng cho phép phân biệt chủng tộc và bình luận xấu xa khác và Google AdSense có thể vô hiệu hóa quảng cáo trên các trang có bình luận tiêu cực.

Tóm lại, hãy tôn trọng các thành viên trong cộng đồng của bạn, khuyến khích người kiểm duyệt đi đầu bằng gương và có kế hoạch xây dựng loại cộng đồng mà bạn muốn tạo ra.

Đánh giá post