YouTube đưa ra lời khuyên về nghiên cứu từ khóa cạnh tranh cho video và trả lời một số câu hỏi khác về thuật toán tìm kiếm và khám phá của nó.

Trong những gì đã trở thành một chuỗi thường xuyên trên YouTube Người nội bộ của Người sáng tạo kênh, một thành viên của nhóm tìm kiếm và khám phá trả lời các câu hỏi từ người dùng trong lần tải lên đầu tiên của năm.

Một trong những câu hỏi đó tập trung vào nghiên cứu từ khóa và cách đánh giá chủ đề video nào sẽ gây được tiếng vang với người dùng.

Đây là bản tóm tắt các câu hỏi và câu trả lời mà Trungancorp chia sẻ dưới đây, trước tiên hãy bắt đầu với câu hỏi nghiên cứu từ khóa cho video YouTube.

Nghiên cứu từ khóa trên YouTube

Khi nghiên cứu từ khóa nào sẽ sử dụng trong video, cách tốt để đánh giá khả năng nó sẽ xuất hiện trong các đề xuất của người dùng là gì?

YouTube đề xuất ba chiến thuật sau để nghiên cứu từ khóa:

  • Thông tin chi tiết về đối tượng
  • xu hướng Google
  • Phân tích cạnh tranh

Thông tin chi tiết về đối tượng
Trong YouTube Analytics là thẻ Thông tin chi tiết về khán giả cho người sáng tạo biết những video khác mà khán giả của họ đang xem.

YouTube chia sẻ 3 mẹo nghiên cứu từ khóa cho video

YouTube chia sẻ 3 mẹo nghiên cứu từ khóa cho video

Đây có thể là một nguồn hữu ích để nghiên cứu từ khóa vì bạn có thể khám phá các chủ đề mới mà người xem của bạn quan tâm mà bạn chưa từng xem xét trước đây.

Người sáng tạo nên chú ý đến tiêu đề và hình thu nhỏ của video hiển thị trong thẻ Thông tin chi tiết về khán giả. Phân tích những điểm tương đồng như một cách để hướng dẫn tối ưu hóa các video tiếp theo của bạn.

xu hướng Google
Điều này có thể rõ ràng đối với những người làm SEO, nhưng YouTube đề xuất Google Xu hướng như một cách để cập nhật thông tin về những chủ đề nào phổ biến ngay lập tức.

Đọc thêm: 5 lý do tại sao bạn nên thuê ngoài sản xuất video của mình

Với Google Xu hướng, bạn có thể nhập nhiều chủ đề và so sánh mức độ phổ biến của chúng theo thời gian để xem chủ đề nào hiện đang tạo ra nhiều mối quan tâm nhất.

Hãy xem hai chủ đề cực kỳ phổ biến trên YouTube: Roblox và Minecraft. Cái nào phổ biến hơn ngay bây giờ? Chúng ta hãy xem xét.

YouTube chia sẻ 3 mẹo nghiên cứu từ khóa cho video

YouTube chia sẻ 3 mẹo nghiên cứu từ khóa cho video

Bạn có thể thấy đã từng có thời điểm vào tháng 9 năm 2020 khi hai chủ đề này phổ biến như nhau, nhưng bây giờ khoảng cách đã mở rộng và Minecraft đang thu hút nhiều sự quan tâm nhất. Có vẻ như Roblox thậm chí đang giảm mức độ phổ biến.

Nếu bạn đang cân nhắc một vài chủ đề và không thể quyết định chủ đề nào nên là trọng tâm của video tiếp theo, thì Google Xu hướng có thể giúp đưa ra quyết định của bạn.

Phân tích cạnh tranh
Một chiến thuật khác mà người làm SEO quen thuộc là phân tích cạnh tranh. Điều này liên quan đến việc nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm của YouTube và xem bạn có thể học được gì từ những video thành công nhất.

Phân tích các khía cạnh như tiêu đề, hình thu nhỏ, mô tả, phần giới thiệu, việc sử dụng các chương video, vị trí đặt quảng cáo, v.v.

Mục tiêu của bạn không chỉ là xác định điều gì khuyến khích người dùng nhấp vào video mà còn là điều gì khiến họ tiếp tục xem cho đến cuối cùng.

Các câu hỏi thuật toán khác

YouTube giải quyết một số câu hỏi bổ sung về thuật toán của nó. Đây là bản tóm tắt về mọi thứ khác đã được thảo luận.

Tần suất tải lên

Tốt hơn là xuất bản video thường xuyên? Hay việc để khoảng thời gian chênh lệch lớn giữa các lần tải lên video có được chấp nhận không?

Tần suất tải lên lý tưởng phụ thuộc nhiều hơn vào người xem và lượng nội dung họ muốn xem. Có những khán giả thích xem nội dung say sưa và những người khác thích xem video vài ngày một lần.

Vì nó liên quan đến thuật toán khám phá của YouTube, nên không có phương pháp duy nhất nào hiệu quả cho tất cả các kênh. Thuật toán được thiết kế để hiển thị video dựa trên cách người dùng phản hồi khi họ xem những video đó trong đề xuất của họ.

Nếu bạn tải nội dung lên thường xuyên nhưng phần lớn khán giả không xem những video đó thì điều đó có thể ảnh hưởng đến cách thuật toán hiển thị video của bạn trong tương lai.

YouTube khuyên bạn nên thử nghiệm để xem điều gì phù hợp nhất với khán giả cụ thể của bạn. Sau đó phục vụ cho thói quen xem của họ dựa trên những gì bạn học được.

Kiếm tiền

Có đúng là video kiếm tiền có nhiều khả năng được đề xuất hơn video không kiếm tiền không?

Hệ thống tìm kiếm và đề xuất của YouTube không thể xác định video nào được kiếm tiền và video nào không. Hệ thống quảng cáo và khám phá tách biệt với nhau.

Làm thế nào để thành công trong tiếp thị nội dung video

Đọc thêm: Làm thế nào để thành công trong tiếp thị nội dung video

Để trả lời câu hỏi – không, kiếm tiền không ảnh hưởng đến video nào được đề xuất cho người dùng. Các kênh thậm chí có thể tạm thời tắt tính năng kiếm tiền mà không ảnh hưởng đến hiệu suất video.

Tạm dừng việc tải lên

Người tạo video có thể tạm dừng tải video lên không? Liệu một kênh có bị ảnh hưởng về mặt thuật toán nếu có một khoảng thời gian dài giữa các nội dung mới được xuất bản không?

Người sáng tạo nghỉ giải lao là điều hoàn toàn tốt. YouTube tích cực khuyến khích điều đó và trích dẫn dữ liệu để sao lưu điều này.

YouTube đã phân tích 40.000 lần ngắt tải lên kéo dài từ 8 đến 60 ngày. Nó cho thấy không có mối tương quan nào giữa thời điểm tải lên và sự sụt giảm lượng người xem nhất quán.

Nhiều kênh thậm chí còn nhận được lượng người xem cao hơn sau khi tạm nghỉ. Nghiên cứu của YouTube cho thấy 25% các kênh tạm nghỉ đã tăng lượng người xem lên 50% sau khi họ quay lại.

Không có hình phạt thuật toán nào cho việc nghỉ giải lao và dữ liệu cho thấy thời gian nghỉ giải lao càng lâu thì sự thay đổi về lượt xem càng tích cực. Người sáng tạo không nên cảm thấy bị áp lực phải tải lên hàng ngày hoặc hàng tuần.

Nếu bạn đang cố gắng tìm thời điểm lý tưởng để nghỉ ngơi, YouTube lưu ý rằng nhiều người sáng tạo nghỉ giải lao vào tháng 1 vì đó là lúc ngân sách quảng cáo có xu hướng cạn kiệt.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem toàn bộ video bên dưới:

 

Đánh giá post