WhatsApp Web là cách dễ dàng để sử dụng WhatsApp trên bất kỳ máy tính nào trên thế giới, miễn là bạn có điện thoại để đăng nhập. Sau khi bạn biết cách sử dụng WhatsApp Web trên PC, các mẹo và thủ thuật này sẽ giúp việc sử dụng nền tảng này trở nên dễ dàng hơn .

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về WhatsApp Web, bao gồm cả những gì nó có thể và không thể làm, đã đến lúc nâng cao trải nghiệm của bạn bằng một số mẹo và thủ thuật đơn giản.

9 mẹo và thủ thuật web WhatsApp mà người dùng nên biết

1. Tìm hiểu các phím tắt của WhatsApp Web

Để tận dụng hết khả năng sử dụng WhatsApp Web trên máy tính, bạn cần học một số phím tắt. Những thứ này có thể khiến bạn trở thành ninja đánh máy, người làm mọi thứ nhanh hơn một chút.

Dưới đây là danh sách các phím tắt hoạt động trong WhatsApp Web mà Trungancorp sẽ liệt kê dưới đây:

 • Ctrl + Alt + Shift + U: Đánh dấu là chưa đọc
 • Ctrl + Alt + Shift + M: Người câm
 • Ctrl + Alt + E: Lưu trữ trò chuyện
 • Ctrl + Alt + Backspace: Xóa trò chuyện
 • Ctrl + Alt + Shift + P: Ghim cuộc trò chuyện
 • Ctrl + Alt + / (gạch chéo lên): Tìm kiếm
 • Ctrl + Alt + Shift + F: Tìm kiếm trò chuyện
 • Ctrl + Alt + N: Cuộc trò truyện mới
 • Ctrl + Alt + Shift + N: Nhóm mới
 • Ctrl + Alt + P: Hồ sơ và Giới thiệu
 • Ctrl + Alt +, (dấu phẩy): Cài đặt

2. Nhập và tìm kiếm biểu tượng cảm xúc bằng bàn phím

Nhắn tin tức thì cảm thấy không đầy đủ nếu không có biểu tượng cảm xúc. Nhưng phải mất vĩnh viễn để thay đổi từ bàn phím sang chuột, nhấp vào biểu tượng biểu tượng cảm xúc bên cạnh hộp văn bản, sau đó tìm biểu tượng cảm xúc phù hợp. Rất may, có một thủ thuật Web WhatsApp nhanh hơn.

Trong hộp văn bản thông thường, hãy nhập : (dấu hai chấm) theo sau là hai chữ cái đầu tiên của cảm xúc bạn muốn bày tỏ. Bạn sẽ nhận được lời nhắc về các biểu tượng cảm xúc phù hợp thay đổi theo từng chữ cái bạn nhập.

:NS sẽ hiển thị điều này:

: thu sẽ hiển thị điều này:

Sử dụng các phím mũi tên của bàn phím để chuyển đổi qua lại giữa các biểu tượng cảm xúc được hiển thị. nhấn Vào chấp nhận.

Bạn cũng có thể truy cập các nút biểu tượng cảm xúc, hình dán và GIF bằng cách nhấn Shift + Tab trong bất kỳ cửa sổ trò chuyện nào. Thao tác này sẽ làm nổi bật biểu tượng cảm xúc, vì vậy hãy nhấn Vào để hiển thị menu biểu tượng cảm xúc, hình dán và GIF. nhấn Chuyển hướngShift + Tab để chuyển qua lại ba lựa chọn. Điều hướng trong menu của họ bằng các phím mũi tên.

Đó là cách nhanh hơn để nhập và sẽ hữu ích nếu bạn làm quen với biểu tượng cảm xúc trong từ điển tiếng Anh.

3. Tự động thay đổi biểu tượng cảm xúc thành biểu tượng cảm xúc (hoặc không)

Một số biểu tượng cảm xúc không cần thủ thuật dấu hai chấm và gõ ở trên vì một trong những tính năng tốt nhất của WhatsApp Web là tự động chuyển đổi chúng từ biểu tượng cảm xúc văn bản cổ điển. Một trình soạn thảo hữu ích đã trích xuất danh sách đầy đủ các biểu tượng cảm xúc được chuyển đổi tự động như hình trên.

Một lần nữa, việc học các phím tắt WhatsApp Web này cho bàn phím sẽ giúp bạn nhập văn bản nhanh hơn nhiều nếu bạn thực hành chúng thường xuyên.

Xem thêm: 3 bước đơn giản để nhúng video phát trực tiếp vào trang web của bạn

Điều đó nói rằng, việc chuyển đổi tự động này có thể gây khó chịu cho một số người, vì vậy có một giải pháp dễ dàng để giữ chúng làm biểu tượng cảm xúc. Tất cả những gì bạn cần là một usercript có tên là WhatsApp Emoticon Preserver.

 1. Cài đặt Tampermonkey, một trình quản lý tập người dùng đa nền tảng, trên trình duyệt bạn chọn.
 2. Đi tới Trình bảo quản biểu tượng cảm xúc WhatsApp.
 3. Nhấp vào màu xanh lam Cài đặt cái nút.
 4. Làm mới tab Web WhatsApp trong trình duyệt của bạn.

Lưu ý rằng mặc dù điều này sẽ hiển thị các ký tự biểu tượng cảm xúc trên màn hình của bạn, nhưng người nhận vẫn sẽ thấy chúng dưới dạng biểu tượng cảm xúc.

4. Sử dụng nhiều tài khoản WhatsApp trên cùng một PC

Một số người có hai điện thoại với các tài khoản WhatsApp riêng biệt hoặc có thể bạn sử dụng điện thoại hai SIM với nhiều ứng dụng WhatsApp. Nếu bạn muốn chạy hai tài khoản Web WhatsApp trên máy tính của mình, bạn không thể chỉ mở hai tab trong Chrome và đăng nhập riêng.

Mẹo hay nhất của WhatsApp Web để sử dụng nhiều tài khoản là mở cửa sổ ẩn danh hoặc trình duyệt khác. Vì vậy, nếu bạn có một tài khoản đã đăng nhập vào Chrome, hãy bắt đầu một cửa sổ mới ở Chế độ ẩn danh. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt trình duyệt thứ hai và truy cập WhatsApp Web thông qua đó. Đăng nhập như bình thường, sử dụng tài khoản khác của bạn để đọc mã QR.

Trong Chế độ ẩn danh, bạn có thể sử dụng WhatsApp Web trong một giờ trước khi nó tự động đăng xuất bạn.

5. Đọc tin nhắn mà không có thông báo đánh dấu màu xanh lam

Miễn là bạn đã bật những dấu tích màu xanh lam đó, mọi người có thể thấy thời gian chính xác bạn đọc văn bản WhatsApp của họ. Bạn có thể tắt xác nhận đã đọc trên điện thoại của mình nếu bạn muốn tắt tính năng này, nhưng có một thủ thuật Web WhatsApp thú vị để giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó trên WhatsApp và muốn đọc tin nhắn của họ mà không cần họ nhận được biên nhận đã đọc, đây là những gì bạn có thể làm:

 1. Mở cuộc trò chuyện trong cửa sổ Web WhatsApp của bạn.
 2. Mở một cửa sổ chương trình khác và thay đổi kích thước của nó để bạn có thể xem toàn bộ cuộc trò chuyện WhatsApp Web trong nền (hoặc đặt chúng cạnh nhau).
 3. Nhấp vào cửa sổ mới và giữ con trỏ của bạn ở đó. Đây là bước quan trọng vì máy tính nghĩ rằng bạn đang làm việc trong một cửa sổ khác.
 4. Tin nhắn sẽ tải trong cửa sổ trò chuyện WhatsApp mà bạn có thể nhìn thấy mà không bị đánh dấu là đã đọc bằng dấu tích màu xanh lam. Ngay bây giờ, chúng sẽ là những con ve xám kép. Điều này có nghĩa là bạn đã nhận được tin nhắn, nhưng không đọc nó.
 5. Khi bạn hài lòng với việc đánh dấu chúng là đã đọc, hãy nhấp vào cửa sổ trò chuyện WhatsApp Web và những dấu tích đó sẽ ngay lập tức chuyển sang màu xanh lam.

Hạn chế của phương pháp này là bạn chỉ có thể đọc nội dung của một cuộc trò chuyện tại một thời điểm. Nhưng thành thật mà nói, bạn sẽ thực sự cần sử dụng thủ thuật WhatsApp Web này bao lâu một lần?

Trong WAToolkit, người dùng Chrome có một tiện ích mở rộng tuyệt vời để thêm các tính năng bổ sung vào WhatsApp Web. Nó bổ sung hai thủ thuật thú vị cho các tính năng Web WhatsApp tích hợp, bao gồm một thủ thuật cho phép bạn đọc lại các cuộc trò chuyện mà không cần kích hoạt biên nhận đã đọc.

 1. Thông báo nền: Khi bạn nhận được một tin nhắn mới trong WhatsApp, bạn không cần phải chuyển sang tab WhatsApp Web để đọc nó nữa. Biểu tượng của biểu tượng WAToolkit cho biết bạn có bao nhiêu tin nhắn chưa đọc. Di chuột qua biểu tượng và bạn sẽ có thể xem trước các tin nhắn mà không cần đăng ký chúng là đã được đọc trong cuộc trò chuyện chính của bạn.
 2. Bong bóng trò chuyện có chiều rộng đầy đủ: Theo mặc định, WhatsApp không kéo căng bong bóng trò chuyện của một người trên toàn bộ chiều rộng của cửa sổ trò chuyện. Đó là lý do tại sao bạn nhận được văn bản nhiều dòng khi nó có thể dễ dàng nằm gọn trong một dòng của cửa sổ màn hình rộng của bạn. WAToolkit khắc phục điều này bằng cách thay đổi bong bóng văn bản thành toàn chiều rộng.

Tải xuống: WAToolkit dành cho Chrome (Miễn phí)

Liên quan: Cách thiết lập chiến dịch Quảng cáo LinkedIn đầu tiên của bạn

7. Bật Chế độ tối cho WhatsApp Web

Trong một thời gian dài, chế độ tối của WhatsApp Web là một tính năng bí mật không được ra mắt công khai. Bạn đã phải tìm kiếm mã trình duyệt để kích hoạt nó. Nhưng đó không còn là trường hợp nữa; chế độ tối hiện khả dụng trong Cài đặt. Để kích hoạt nó:

 1. Nhấn vào ba chấm dọc để mở menu.
 2. Nhấp chuột Cài đặt.
 3. Nhấp chuột Chủ đề.
 4. Lựa chọn Tối tăm.
 5. Nhấp chuột VÂNG.

8. Thay đổi Hình nền trò chuyện (và Xóa các Hình tượng trưng)

Nếu bạn muốn thêm gia vị cho các cửa sổ trò chuyện trên Web WhatsApp của mình, bạn nên thay đổi màu hình nền trò chuyện từ màu be mặc định. Bạn thậm chí có thể xóa các hình tượng trưng của WhatsApp khỏi nền nếu muốn.

 1. Nhấn vào ba chấm dọc để mở menu.
 2. Nhấp chuột Cài đặt.
 3. Nhấp chuột Hình nền Trò chuyện.
 4. Chọn một ngói màu.
 5. Tùy chọn, bỏ chọn Thêm hình tượng trưng WhatsApp để loại bỏ chúng.

9. Định dạng tin nhắn WhatsApp của bạn

Đôi khi bạn có thể muốn áp dụng định dạng cho tin nhắn của mình để tạo thêm hiệu quả cho nó. Cho dù bạn muốn nhấn mạnh điều gì đó về tầm quan trọng hay hiệu ứng hài hước, bạn có thể nhanh chóng định dạng tin nhắn trò chuyện của mình trên web WhatsApp bằng cách sử dụng các phím tắt sau:

 • In đậm: Đặt dấu hoa thị
 • trên cả hai mặt của văn bản.In nghiêng
 • : Đặt dấu gạch dưới (_) trên cả hai mặt của văn bản.Gạch ngang
 • : Đặt dấu ngã (~) trên cả hai mặt của văn bản.Monospace

: Đặt ba dấu gạch ngược (“ `) trên cả hai mặt của văn bản.

Đánh giá post