Tại sao thiết kế của nhân vật lại quan trọng đối với video giải thích của bạn? Nó khá đơn giản, các thiết kế nói lên khối lượng và chúng phải được sử dụng một cách khôn ngoan trong một trình giải thích để thông điệp của bạn không bị hiểu sai một khi nó ở ngoài kia với một ẩn số kỹ thuật số hoang dã.

Toàn bộ điểm của video giải thích là gói gọn một ý tưởng lớn trong các phần có kích thước vừa phải, sao cho dễ hiểu và hấp dẫn đối với người xem. Tất cả những điều này cần phải diễn ra trong khoảng thời gian của một video dài từ 1 đến 2 phút, đó là một thứ tự cao.

Để cung cấp video giải thích của bạn như một người chuyên nghiệp, bạn phải kết hợp đồ họa phong phú với phong cách và cách phối màu được cân nhắc kỹ lưỡng. Nhưng làm thế nào để bạn quyết định loại thiết kế nhân vật cho video giải thích bạn nên đi cùng?

Hãy cùng bạn tìm câu trả lời nhé!

Cách thiết kế nhân vật hoàn hảo cho video giải thích của bạn

Lập kế hoạch và nghiên cứu

Hãy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng các nhân vật và video của mình.

Các nhân vật sẽ xuất hiện thường xuyên trong nội dung khác của bạn hay họ là duy nhất cho dự án cụ thể này?

Bản chất của nội dung bạn muốn đưa ra là gì? Bạn muốn khán giả của mình có những phản ứng nào? Đối tượng đầu tiên của bạn là ai?

Một khi bạn xác định được tất cả các chi tiết, bạn sẽ có ý tưởng rõ ràng hơn về hướng bạn cần đi.

Bạn đang nhắm mục tiêu ai?

Bạn phải xác định đối tượng mục tiêu của mình trước khi bắt đầu thiết kế nhân vật. Bạn đang nhắm mục tiêu trẻ em hay người lớn? Giám đốc điều hành C-Suite hay bà mẹ ở nhà? Hiểu tính cách người mua của bạn trước khi bạn bắt đầu dự án video của mình vì điều này sẽ giúp bạn thu hẹp các tùy chọn của bạn thành các phong cách phù hợp.

Đọc thêm: Twitter Cho phép người dùng kiếm tiền từ Tweet với ‘Super Follow’

Xem xét phong cách video của bạn

Các thiết kế nhân vật của bạn phải hoạt động tốt với phong cách tổng thể của video giải thích. Thông thường, các ký tự cong và hoa sẽ hoạt động tốt hơn khi bạn muốn tạo cho video của mình một phong cách giản dị và vui nhộn.

Mặt khác, nếu bạn muốn có cảm giác tập thể và tinh tế hơn, thì hãy chọn các ký tự được vẽ bằng các đường thẳng và sử dụng các hình dạng hình học.

 

Được cảm Hưng

Nghiên cứu các nhân vật khác, từ phim hoạt hình, anime, CGI, phim ảnh, v.v. Điều này sẽ giúp mở rộng tầm nhìn của bạn. Trang chủ của Foster cho những người bạn tưởng tượng đã đi vào lịch sử như một sự sáng tạo có một không hai. Các thiết kế nhân vật của chương trình nổi bật so với mọi thứ khác là xu hướng chủ đạo vào thời điểm đó.

Đây là một video thú vị của Nerdstalgic tiết lộ cách những người sáng tạo chương trình nắm bắt các ảnh hưởng khác nhau để tạo ra các nhân vật siêu thực.

Đây là một segue tuyệt vời cho một điểm quan trọng khác. Đừng giới hạn nguồn cảm hứng của bạn đơn giản là các ký tự khác. Nhìn vào lịch sử, thời trang, âm nhạc, nghệ thuật thời kỳ, phim ảnh, thiên nhiên, sách, v.v. Có rất nhiều thứ sẽ khiến bạn phấn khích. Hãy ra ngoài đó và tìm nó.

Và hãy nhớ rằng, một khi bạn có được khoảnh khắc eureka đó, hãy rời khỏi tài liệu tham khảo và để tất cả những ý tưởng khác nhau hòa quyện trong tâm trí của bạn.

Nếu bạn giữ các tài liệu tham khảo trước mặt bạn trong khi bạn tạo các ký tự của riêng mình, bạn có thể không tạo ra một cái gì đó độc đáo.

Spitball ý tưởng và thực hiện một bản phác thảo

Một khi bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình và đã được nàng thơ của bạn ghé thăm, hãy bắt đầu tạo bản phác thảo cơ bản. Hầu hết các nhà thiết kế tin rằng đây là nơi bạn nắm bắt được bản chất của nhân vật.

Luôn giữ bản phác thảo của bạn bên mình khi bạn tiếp tục với thiết kế của mình. Đây là điều quan trọng để bạn không mất đi sự kỳ diệu ban đầu đó.

Phóng đại các đặc điểm

Đừng hiểu chung chung. Giới thiệu những đặc điểm độc đáo cho nhân vật của bạn. Phóng đại các tính năng khi thích hợp. Chỉ cần nhớ rằng bên dưới tất cả, nên có một sắc thái. Tất cả sẽ có ý nghĩa khi bạn đặt các nhân vật vào ngữ cảnh.

Tìm cách làm cho các nhân vật của bạn trở nên đặc biệt. Với những thiết kế có điểm khác biệt so với những thiết kế khác, video giải thích của bạn sẽ có cơ hội để lại ấn tượng tốt hơn nhiều.

Làm việc với các biến thể trang phục mát mẻ, màu sắc thú vị hoặc tham chiếu khoảng thời gian, v.v.

Suy nghĩ về màu sắc

Màu sắc có khả năng gợi lên cảm xúc và có thể tạo ra hoặc phá vỡ các thiết kế nhân vật hoặc tổng thể video của bạn. Các màu tối, chẳng hạn như đen, tím và xám được sử dụng để vẽ các nhân vật phản diện trong câu chuyện. Các màu nhạt, chẳng hạn như trắng, hồng và vàng thể hiện sự tốt đẹp và thuần khiết.

Sau đó, một lần nữa, trong thế giới chuyên nghiệp, những màu này được hiểu theo cách khác. Màu tím cũng tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ và trí tưởng tượng.

Đây là cách Vince Gilligan sử dụng màu sắc một cách thông minh trong suốt Phá vỡ.

Khi bạn nghĩ về màu sắc, hãy xem xét lý thuyết màu sắc. Nếu bạn chọn những màu có vẻ không đẹp hoặc tạo ra sự kết hợp hơi quá mức, bạn có thể khiến người xem mất tập trung. Đây là một video thú vị để giúp bạn hiểu rõ hơn về màu sắc.

Đọc thêm: Tin tặc có thể truy cập tài khoản Snapchat của tôi không?

Hình dung tư thế và đường hành động

Hãy nghĩ xem nhân vật của bạn sẽ tự vận động như thế nào và họ sẽ di chuyển như thế nào. Nếu bạn cân nhắc những điều này sớm, thiết kế nhân vật của bạn sẽ toát lên cá tính mà người xem sẽ dễ dàng nhận ra và liên tưởng đến.

Tạo bóng sắc nét

Khi bạn thiết kế các nhân vật, hãy nghĩ đến một hình bóng và các cạnh rõ ràng và đặc biệt. Nếu bạn nhìn thấy hình bóng của Sherlock Holmes hoặc chuột Mickey, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chúng, phải không? Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi bạn thiết kế nhân vật của mình.

Suy nghĩ về chất lượng đường truyền

Chất lượng dòng có thể truyền tải những nét tính cách tinh tế. Ví dụ: các ký tự có độ sắc nét, không đồng đều hoặc dễ xước có thể được sử dụng để mô tả một nhân vật tồi tàn. Trong khi đó, đường nét mềm mại, tròn và dày có thể tạo ấn tượng rằng nhân vật là người thân thiện và dễ thương.

Đường kẻ cũng giúp dẫn đường cho mắt. Các đường thẳng dẫn mắt từ điểm này sang điểm khác nhanh hơn. Các đường cong, mềm mại có xu hướng khuyến khích chuyển động mắt chậm hơn.

Cân nhắc tóc và phụ kiện

Chuyển động của tóc, màu sắc, kết cấu, v.v. Tất cả đều quan trọng để giúp mang lại cho nhân vật của bạn một số chiều sâu và chiều hướng.

Xem xét các phụ kiện, quá. Chúng thêm phần hoàn thiện và có thể mang đến cho nhân vật của bạn một chút cá tính, khiến họ trở nên đáng nhớ hơn.

Vì vậy, đó là về các yếu tố cần thiết. Hãy ghi nhớ tất cả những điều trên khi bạn cần nghĩ ra một thiết kế nhân vật thú vị.

Nếu bạn muốn làm việc với cơ quan sản xuất để tạo video giải thích của mình, hãy liên hệ với Trung An Corp. Chúng tôi rất muốn giúp bạn biến tầm nhìn của mình thành hiện thực.

Đánh giá post