Nếu một bức tranh có giá trị một nghìn từ, thì chắc chắn video có cả một câu chuyện để kể.

Ngày càng có nhiều nhà tiếp thị kết hợp video vào chiến lược nội dung của họ, đặc biệt là trên YouTube.

Và không có gì lạ; YouTube tự hào có hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng và là trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới sau Google.

Trong bài đăng này, Trung An Corp sẽ giúp bạn tìm thấy công thức gồm năm phần để tiếp thị trên YouTube dựa trên những gì chúng tôi biết về các kênh thành công nhất trên YouTube. Cùng bắt đầu với 5 mẹo và thủ thuật tiếp thị từ các kênh YouTube hàng đầu.

Bạn có thể tiếp cận ai trên YouTube?

Bạn có thể nghĩ rằng đó là một đối tượng rất cụ thể – chẳng hạn như loại người chơi trò chơi điện tử hoặc chuyên gia làm đẹp có xu hướng có.

Tuy nhiên, 50% những người ra quyết định B2B sử dụng YouTube để nghiên cứu việc mua hàng. Do đó, có thể tiếp cận tất cả các loại khán giả thông qua các video trên YouTube, có thể là Thế hệ Z hoặc những người nổi tiếng.

Nhiều thương hiệu do dự về hoạt động tiếp thị trên YouTube, họ tin rằng họ cần phải có thiết bị tốt nhất và đào tạo người dẫn chương trình truyền hình để có được người xem trung thành.

Điều này hoàn toàn không đúng.

Trên thực tế, những người phổ biến nhất trên YouTube là các vlogger không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào trong số này. Hầu hết trong số họ bắt đầu kênh của mình với tư cách là những người bình thường với những chiếc máy quay tóm tắt.

Họ không đặt ra mục tiêu có được hàng triệu người theo dõi – nhưng họ đã làm được.

Tôi không nói rằng thương hiệu của bạn sẽ thành công như Pewdiepie hay JoJo Siwa, nhưng có rất nhiều điều mà các thương hiệu có thể học hỏi từ các kênh YouTube lớn nhất.

Dưới đây là năm bài học bạn có thể rút ra từ chúng để phát triển kênh YouTube của riêng bạn (hoặc thương hiệu của bạn).

Tham khảo thêm: Cách thay đổi tên kênh YouTube của bạn

1. Tạo video dựa trên mục tiêu của bạn

Mỗi phần nội dung bạn thực hiện phải có mục tiêu rõ ràng, cho dù đó là nhận thức về thương hiệu, chuyển đổi hay thu hút khách hàng mới.

Mục tiêu nội dung của bạn sẽ xác định loại video bạn nên tạo. Đừng chỉ cố gắng tạo ra một chiến lược nội dung dựa trên linh cảm hoặc những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm (chúng tôi sẽ chú ý đến điều đó sau).

Mục tiêu của bạn có thể giúp cung cấp thông tin cho cả chủ đề bạn chọn và định dạng bạn sử dụng để nói về chúng.

Dưới đây là một số định dạng phổ biến hơn mà các thương hiệu chọn cho video của họ:

Video giáo dục và hướng dẫn.

Những điều này nhằm mục đích giúp khán giả hiểu sâu hơn về sản phẩm và ngành của bạn. Thông thường, mục tiêu là chuyển đổi, đạt được bằng cách chỉ cho mọi người cách giải quyết một vấn đề cụ thể bằng cách sử dụng sản phẩm của bạn.

Phỏng vấn các nhà lãnh đạo tư tưởng.

Những video này nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và giúp bạn cải thiện danh tiếng của mình. Bằng cách liên kết với các nhà lãnh đạo trong ngành, bạn có thể định vị mình như một chuyên gia.

Các video trình diễn sản phẩm.

Chúng thường ngắn và nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm của bạn một cách thú vị. Chúng hoàn hảo để định vị lại cho nhiều kênh – YouTube, LinkedIn, Instagram, Facebook, v.v.

Lời chứng thực của khách hàng và nghiên cứu điển hình.

Đây thực chất là những cuộc phỏng vấn với những khách hàng hài lòng của bạn. Tương tự như hướng dẫn, chúng chỉ ra cách sử dụng sản phẩm của bạn để giải quyết một vấn đề. Những video như vậy có thể giúp những khách hàng chưa quyết định và đưa họ đến quyết định mua hàng.

Đánh giá sản phẩm.

Chúng thường được đăng trên các kênh bên ngoài, không phải của riêng bạn. Chúng có thể được tạo ra bởi một người có ảnh hưởng trong ngành của bạn để mô tả sản phẩm của bạn với tất cả những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm. Đánh giá sản phẩm nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo ra các khách hàng tiềm năng mới cho thương hiệu của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ là bất kể bạn chọn định dạng nào cho video của mình, chúng cũng phải mang lại điều gì đó cho khán giả của bạn. Mọi người không đến YouTube để xem quảng cáo trừ khi họ muốn chế giễu chúng.

Video của bạn phải mang lại giá trị cho khán giả, lý tưởng nhất là thông qua giáo dục hoặc giải trí – hoặc cả hai. Đảm bảo rằng bạn đang tạo nội dung có nhiều giá trị cho khán giả như công ty của bạn.

2. Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Để đảm bảo bạn có được cơ sở người xem trung thành chứ không chỉ có một số người dùng ngẫu nhiên đến rồi đi, bạn cần nghiên cứu đối tượng mục tiêu của mình. Làm nổi bật điểm đau, sở thích, thích và không thích của họ có thể giúp bạn tạo nội dung tốt hơn.

Hãy xem kênh BonAppetit, một phần mở rộng của tạp chí BonAppetit thực sự thu hút được nhiều người xem hơn là độc giả. Đó là một kênh về nấu ăn và họ có thể dừng lại ở đó – nhưng họ biết khán giả của mình.

Người xem của họ không chỉ tìm kiếm công thức nấu ăn mà còn yêu thích những món ăn ngon và muốn biết thêm về nó. Đó là kênh kết hợp mọi thứ và bao gồm các video về các sáng kiến ​​hỗ trợ lẫn nhau, lối sống xanh, khám phá ẩm thực, nấu ăn với những người nổi tiếng được giới thiên niên kỷ, v.v.

Bạn có thể nghiên cứu đối tượng mục tiêu của mình như thế nào? Dưới đây là một vài ý tưởng.

Đầu tiên, bạn có thể xem qua phản hồi của khách hàng và xem những mong muốn và phàn nàn của khách hàng thường xuyên hơn. Kiểm tra với nhóm chăm sóc khách hàng của bạn và hỏi họ những nhận xét phổ biến nhất.

Các nhóm tập trung là một cách tuyệt vời khác để tìm hiểu về sở thích của khán giả. Bạn thậm chí có thể điều hành một nhóm tập trung ảo cho video YouTube đầu tiên của mình trước khi xuất bản và yêu cầu phản hồi của mọi người để đổi lấy các mẫu miễn phí hoặc giảm giá.

Sử dụng giám sát truyền thông xã hội có thể giúp bạn tìm dữ liệu nhân khẩu học, tâm lý học và hành vi về đối tượng của mình và sử dụng những thông tin chi tiết này để xây dựng tính cách người mua.

Các công cụ lắng nghe xã hội cho phép bạn tìm thấy các cuộc trò chuyện trực tuyến về sản phẩm, thương hiệu hoặc thị trường ngách của bạn và phân tích tác giả của chúng. Bạn có thể tìm hiểu xem họ hướng đến nền tảng mạng xã hội nào, nội dung họ chia sẻ, câu hỏi họ đặt ra, chủ đề họ thảo luận và cảm nhận của họ về chúng, v.v.

Bằng cách này, bạn sẽ biết chủ đề nào cần đề cập, câu hỏi nào cần trả lời, có nên pha trò hay tạo nội dung hữu ích nghiêm túc hay không.

Bên cạnh đó, nếu theo dõi thương hiệu của mình, bạn cũng có thể tìm hiểu xem ai đó đã làm video giới thiệu thương hiệu đó chưa – có thể là video đánh giá mà bạn chưa biết về nó. Bạn cũng có thể học được nhiều điều từ những điều này.

3. Tạo nội dung đích thực với các tài nguyên bạn có

Trở ngại lớn nhất mà các thương hiệu gặp phải khi tiếp thị trên YouTube là niềm tin rằng mọi thứ phải hoàn hảo. Bạn có thực sự cần thiết bị tốt nhất, đèn, máy ảnh, chân máy và một nghệ sĩ giải trí chuyên nghiệp để lưu trữ video của mình không?

Dĩ nhiên là không. YouTube đã giúp mọi người có thể tiếp cận sản xuất video và bạn không cần máy ảnh công nghệ cao để có một kênh thành công. Ngày nay, nhiều video thực sự được quay trên điện thoại thông minh.

Đối với những người thuyết trình trong video của bạn, nhiều video trên YouTube hoàn toàn không giới thiệu mọi người!

Một trong những kênh video thành công nhất trên YouTube, The Nerdwriter, đăng các bài luận video trong đó chúng ta chỉ nghe giọng nói mà không thực sự nhìn thấy khuôn mặt của người sáng tạo.

Tất nhiên, mọi người kết nối với những người khác dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần thuê những nghệ sĩ giải trí chuyên nghiệp để lưu trữ video của mình. Trong thực tế, điều ngược lại là đúng.

PewDiePie, người điều hành kênh lớn nhất trên YouTube, bắt đầu tạo video khi anh ấy có máy ảnh phù hợp và giọng Thụy Điển mạnh – và kênh của anh ấy bùng nổ.

Khán giả YouTube khao khát tính chân thực; họ muốn kết nối với những người thực, không phải diễn viên. Đó là lý do tại sao những người sáng tạo trên YouTube lại rất nổi tiếng. Họ không có một đội ngũ nhà sản xuất khổng lồ bảo họ phải làm gì, vì vậy họ có thể là chính mình.

4. Thiết lập một lịch trình xuất bản nhất quán

Lịch xuất bản nhất quán mang lại lợi ích cho kênh của bạn cả từ khía cạnh khán giả và nền tảng.

Người xem của bạn sẽ biết thời điểm mong đợi một video mới và kiểm tra kênh của bạn cho phù hợp. Đối với YouTube, không có gì bí mật khi thuật toán của YouTube ủng hộ các kênh đăng tải nội dung thường xuyên và theo lịch trình.

Tần suất xuất bản của bạn sẽ phụ thuộc vào các tài nguyên mà bạn sử dụng. Hầu hết người dùng YouTube đều thích tải lên mỗi tuần một lần; ví dụ, đây là lịch xuất bản của Kurtis Conner, người có hơn 3 triệu người đăng ký.

Các nhóm sản xuất video lớn hơn như Buzzfeed tải lên thường xuyên hơn. Không quan trọng tần suất nội dung của bạn xuất hiện, cho dù là hai tuần một lần hay một tháng một lần, nhưng điều quan trọng là bạn phải có một lịch trình đều đặn.

Điều này sẽ đảm bảo bạn có nội dung để chia sẻ thường xuyên trên các kênh xã hội của mình để quảng cáo video.

5. Đừng bỏ qua SEO YouTube

YouTube không chỉ là trang web phổ biến thứ hai sau Google mà còn là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai. Do đó, cũng giống như các blog đăng bài của bạn, video YouTube của bạn yêu cầu tối ưu hóa.

Trên YouTube, điều này có nghĩa là tối ưu hóa tất cả siêu dữ liệu đi kèm với video của bạn khi bạn tải video lên: tiêu đề, mô tả, thẻ và danh mục, phụ đề và hình thu nhỏ.

Tiêu đề video

Thực hiện nghiên cứu từ khóa giống như bạn làm khi lập kế hoạch cho một bài đăng blog mới và đưa các từ khóa vào tiêu đề.

Giữ tiêu đề có 60 ký tự trở xuống, vì YouTube không hiển thị nhiều hơn tiêu đề trên trang kết quả.

Tham khảo thêm:  Cách xác minh kênh YouTube của bạn và mở khóa các tính năng cơ bản.

Sự miêu tả

YouTube cho phép bạn đưa vào một mô tả dài, nơi bạn có thể thêm liên kết đến trang web, hồ sơ mạng xã hội và tiểu sử ngắn. Bạn cũng có thể bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # trong mô tả của mình.

Tuy nhiên, 100 ký tự đầu tiên phải làm cho mô tả phù hợp với nhấp chuột và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Đây là những gì người dùng nhìn thấy khi họ tìm kiếm video trên YouTube và đây là những gì YouTube tính đến khi chọn video sẽ hiển thị. Do đó, mô tả của bạn nên bao gồm các từ khóa cần thiết và hấp dẫn và thu hút người dùng YouTube.

Đây là mô tả điển hình trông như thế nào:

  1. Mô tả ngắn gọn về video.
  2. Lời kêu gọi hành động.
  3. Giới thiệu về kênh và liên kết đến các nền tảng khác.

Thẻ

Bạn càng có nhiều thẻ thì càng tốt. Bạn có thể sử dụng từ khóa của mình làm thẻ ngoài các từ khóa liên quan đến ngách.

Loại

Chọn một danh mục trong “Cài đặt nâng cao”.

Hình nhỏ

Hình thu nhỏ là yếu tố lớn nhất mà người dùng video của bạn nhìn thấy khi tìm kiếm video trên YouTube, vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh với một số văn bản bổ sung và hình ảnh thú vị hơn là chọn một trong các khung hình từ video.

Danh sách phát

Nếu bạn định tải lên nhiều video thống nhất theo cùng một chủ đề, hãy tạo một danh sách phát. Nó làm tăng cơ hội nhận được kết quả tìm kiếm và ảnh hưởng tích cực đến thời gian xem của bạn vì người xem ở lại lâu hơn với nội dung của bạn.

Dành cho bạn

Cách tốt nhất để thành thạo hoạt động tiếp thị trên YouTube là bắt đầu và xem bạn nhận được loại kết quả và phản hồi nào. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình trong tương lai.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với nhiệm vụ trên YouTube của mình chưa? Tham khảo thêm các bài viết viết khác của Trung An Corp để có thêm nhiều mẹo và thủ thuật tiện ích khác nhé.

 

Đánh giá post