Tìm cách phát triển doanh nghiệp của bạn và tương tác tốt hơn với khách hàng tiềm năng? Sau đó, thêm tiếp thị trên Instagram vào chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Instagram là nơi có cơ sở người dùng tích cực và tương tác cao – một mỏ vàng tiềm năng cho các thương hiệu và doanh nghiệp thông minh biết cách tiếp thị đúng cách.

Vào ngày 22 tháng 5, tôi đã kiểm duyệt một hội thảo trên web do SEJ ThinkTank tài trợ được trình bày bởi Anna Semyanova, Giám đốc Tiếp thị tại Combin, người đã chia sẻ năm mẹo để tiếp thị trên Instagram của bạn tăng vọt trong năm nay.

Đây là bản tóm tắt của bài thuyết trình và 5 mẹo để tiếp thị Instagram của bạn.

instagram

Mặc dù có cơ hội lớn mà nền tảng này mang lại, nhưng không nhiều công ty đang thực hiện tốt hoạt động tiếp thị trên Instagram.

Nếu bạn muốn thành công trong nền tảng, bạn cần học cách mọc lên những người theo dõi bạn về mặt hữu cơ.

Kiếm người theo dõi trên Instagram không khó. Nhưng thu hút được những người theo dõi Instagram thực sự trong thị trường ngách có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn lại là một câu chuyện hơi khác.

Mục tiêu chính là thu hút thực, thành thật quan tâm đến trang của bạn.

Điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng một khi bạn bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ thấy rõ ràng việc tìm kiếm và thu hút người dùng thực sự khó hiểu và tốn thời gian như thế nào.

Nhiều thương hiệu sử dụng các ứng dụng chuyên biệt để giúp họ đơn giản hóa quy trình.

Làm theo năm mẹo Trungancorp chia sẻ sau nếu bạn muốn phát triển thương hiệu của mình và nhận được kết quả tuyệt vời trên Instagram.

1. Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Nghiên cứu đối tượng mục tiêu trên Instagram nên là một trong những việc đầu tiên trong danh sách việc cần làm của bạn khi phát triển chiến lược Instagram.

Nó có vẻ hiển nhiên và dễ dàng, nhưng vẫn không nhiều người hiểu chính xác điều này có nghĩa là gì.

Bạn cần hiểu khán giả của mình để có thể sản xuất nội dung hay, viết chú thích hấp dẫn và tìm thời điểm thích hợp nhất để đăng.

Thông tin chi tiết hữu ích về sở thích, sở thích và hành vi của khán giả mở đường cho chiến lược Instagram thành công.

Để giúp bạn tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể sử dụng một công cụ như Combin có tính năng tìm kiếm nâng cao. Bạn có thể:

 • Tìm kiếm bằng thẻ bắt đầu bằng #: Tìm khán giả của bạn chỉ sau 5-10 phút.
 • Tìm kiếm theo vị trí.
 • Tìm kiếm theo thẻ bắt đầu bằng # và kết hợp vị trí.

Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn vừa tạo hồ sơ cho một thương hiệu đồng hồ. Bạn đang tìm kiếm khả năng hiển thị và lượng khán giả lớn hơn trên Instagram. Mục tiêu của bạn sẽ là tìm các tài khoản quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Trong Combin, chỉ cần nhấp vào Tìm kiếm ở bên trái và sau đó tìm kiếm theo bài viết.

Combin

Hãy nghĩ đến các thẻ bắt đầu bằng # mà khán giả của bạn có thể đang sử dụng (như #wristwatch, #watchesofinstagram, #watchoftheday, v.v.), sau đó nhập thẻ đó vào trường thẻ bắt đầu bằng #.

Bạn cũng có thể chỉ định vị trí bạn muốn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng xung quanh khu vực của bạn. Đó là một ý tưởng chiến thắng, đặc biệt đối với những người là chủ doanh nghiệp địa phương.

Combin - Bộ lọc

Ngay sau khi bạn hoàn tất tất cả các cài đặt, hãy nhấp vào Tìm. Khi quá trình tìm kiếm kết thúc, bạn sẽ thấy các bài đăng của người dùng liên quan đến các thông số tìm kiếm của bạn. Bạn cũng có thể áp dụng một số bộ lọc khác.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Đối thủ cạnh tranh của bạn có cùng đối tượng mục tiêu như bạn và họ có thể đã làm rất nhiều việc khó khăn cho bạn, vậy tại sao không sử dụng điều này để tạo lợi thế cho bạn.

Một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm, thu hút và xây dựng một lượng lớn người theo dõi là nhắm mục tiêu đến các đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn và sau đó đánh cắp khán giả của họ.

Những người này đã thể hiện mức độ quan tâm đến thị trường ngách của bạn chỉ đơn giản là kết nối với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể sử dụng tính năng Tìm kiếm theo Người dùng của Combin để tìm kiếm tài khoản cụ thể:

 • Người theo dõi.
 • Tiếp theo.
 • Người thích.
 • Người bình luận.

3. Tìm những người có ảnh hưởng và quảng bá tài khoản của bạn với sự trợ giúp của họ

Tiếp thị người ảnh hưởng là một xu hướng đang phát triển trong lĩnh vực truyền thông xã hội.

Những người có ảnh hưởng có thể chia sẻ sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn với đối tượng đã có của họ vì họ có xu hướng có mối quan hệ với những người theo dõi họ.

Sản phẩm mà một người có ảnh hưởng giới thiệu cũng được coi là sản phẩm được bạn bè giới thiệu.

Khi hợp tác với những người có ảnh hưởng như một thương hiệu, tính xác thực phải là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét.

Những người có ảnh hưởng tốt nhất là những người có những người theo dõi thực sự quan tâm đến nội dung của họ. Nói cách khác, những người có ảnh hưởng có ảnh hưởng thực sự over khán giả của họ.

Ví dụ: H&M có một trong những người theo dõi Instagram lớn nhất so với bất kỳ thương hiệu thời trang nào trên mạng xã hội hiện nay và điều này là do họ có chiến dịch người có ảnh hưởng với những phụ nữ phản ánh phong cách của H&M.

Blogger thời trang Julie Sariñana và người mẫu Ela Velden là hai người có ảnh hưởng mà H&M hợp tác cho danh mục sản phẩm mùa thu năm 2017.

Julie yêu thích bộ quần áo này đến nỗi cô quyết định quảng bá nó lên tài khoản Instagram của riêng mình và H&M đã thành công rực rỡ từ điều này.

Xem thêm: Các loại nội dung phù du mà bạn có thể chia sẻ

Trân trọng Jules

Có một số cách để tìm những người có ảnh hưởng liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Combin, bạn có thể làm điều đó thông qua Tìm kiếm người dùng. Đi tới Danh sách người dùng và sau đó nhập tên người dùng của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Danh sách người dùng Combin

Sắp xếp kết quả theo số lượng người theo dõi – những người ở trên cùng sẽ là những người có ảnh hưởng mà bạn cần làm việc cùng.

Kết quả tìm kiếm trên Combin

Bạn cũng có thể sử dụng Tìm kiếm theo Bài đăng – chỉ cần nhập tài khoản, thẻ bắt đầu bằng # hoặc vị trí có liên quan đến bạn.

Sau đó, bạn có thể tra cứu hồ sơ của những người tải lên bài đăng và sau đó quyết định người bạn muốn làm việc cùng.

Hãy nhớ rằng cần phải sắp xếp kết quả theo số lượng người theo dõi, lượt thích và nhận xét. Tài khoản Instagram xuất hiện ở trên cùng sau khi sắp xếp là những người có ảnh hưởng tiềm năng của bạn.

Nhưng trước khi làm việc với bất kỳ người có ảnh hưởng nào mà bạn tìm thấy, hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu thực sự về họ và sự hiện diện trên mạng xã hội của họ. Ngoài những con số sau:

 • Họ có đủ tương tác trên các bài đăng của họ không?
 • Khán giả của họ có thực sự quan tâm đến những gì những người có ảnh hưởng này đang nói không?
 • Họ đã hợp tác với những thương hiệu nào khác? Các chiến dịch như thế nào?
 • Chúng có thực sự xác thực?

4. Năng động & cập nhật nhất có thể

Mẹo tiếp theo là tất cả về sự tương tác. Mạng xã hội là tất cả về sự tương tác – không phải về những con số.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu công ty đang tìm kiếm sự tăng trưởng trên Instagram lại quên mất phần xã hội đơn giản này của tiếp thị truyền thông xã hội.

Đăng nội dung phù hợp liên tục thu hút nhiều sự chú ý hơn từ đối tượng mục tiêu của bạn, nhưng chính những cuộc trò chuyện bạn có với những người đó sẽ biến những khách truy cập bình thường này thành những người ủng hộ thương hiệu và người hâm mộ thực sự trung thành.

Trả lời câu hỏi trong phần nhận xét hoặc thậm chí trả lời tin nhắn trực tiếp giúp bạn xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với những người theo dõi của mình.

Nó không chỉ đòi hỏi phải tạo nội dung gốc mỗi ngày mà còn là một trải nghiệm đơn độc hơn khi chỉ đăng nội dung của chính mình.

Để phát triển cộng đồng của bạn, hãy sắp xếp nội dung từ các tài khoản mà bạn cảm thấy truyền cảm hứng và phù hợp. Đăng lại nội dung do người dùng tạo cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Instagram cho phép các thương hiệu thử nghiệm. Nếu bạn là một thương hiệu có liên quan, hãy mạo hiểm và thử mọi tính năng mới của Instagram như Câu chuyện trên Instagram, Instagram Live và Hình dán câu hỏi.

Cho những người theo dõi của bạn biết rằng bạn là người cập nhật.

Ví dụ: Forever 21 thử nghiệm với nhiều tính năng trong hồ sơ của họ. Nhìn vào cách sáng và
và hấp dẫn Câu chuyện của họ.

Câu chuyện Forever 21 trên IG

Nếu bạn thường xuyên tương tác với khán giả của mình, Instagram sẽ bắt đầu đẩy nội dung của bạn lên nguồn cấp dữ liệu của họ thường xuyên hơn. Nếu nội dung của bạn hay, họ sẽ thích và bình luận lại.

Khi bạn có mức độ tương tác tốt, Instagram bắt đầu quảng cáo nội dung của bạn trong phần Bài đăng hàng đầu và nguồn cấp dữ liệu Khám phá.

Vì vậy, ngoài việc tích lũy càng nhiều người theo dõi mới càng tốt, bạn phải xây dựng mối quan hệ bền vững và lâu dài với những người theo dõi của mình.

Xem thêm: Các kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội tốt nhất

5. Tận hưởng cuộc hành trình!

Hãy tận hưởng cuộc hành trình và giữ nó bình dị. Trên Instagram, bạn có thể giới thiệu khía cạnh sáng giá của thương hiệu, vì vậy đừng ngại giải trí.

Ôm lấy hình đại diện đó và vui vẻ với nội dung của bạn.

“Một cộng đồng thực sự không chỉ là sự gần gũi về mặt địa lý với một người nào đó hoặc một phần của cùng một mạng xã hội. Đó là về cảm giác được kết nối và chịu trách nhiệm về những gì xảy ra. Nhân loại là cộng đồng cuối cùng của chúng ta, và mọi người đều đóng một vai trò quan trọng. ” – Yehuda Berg

[Video Recap] 5 Bí mật Dễ dàng về Quảng cáo Instagram Nhanh chóng

Đây là video tóm tắt về bản trình bày hội thảo trên web và phiên Hỏi và Đáp.

 

Đánh giá post