Các báo cáo có trong và video đang mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là trong COVID-19.

Một nghiên cứu về hành vi của nhà tiếp thị doanh nghiệp nhỏ cho thấy sự tập trung ngày càng tăng vào tiếp thị video và cũng như sử dụng video để được tìm thấy trên tìm kiếm.

Theo nghiên cứu, 64% trả lời rằng video là hình thức hiệu quả nhất của nội dung tiếp thị trực tuyến. Và gần một nửa số người được hỏi đồng ý rằng họ phải tạo video để phát triển doanh nghiệp của mình.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Promo.com đã khảo sát hơn 500 nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp nhỏ từ khắp nơi trên thế giới.

Dữ liệu được kết hợp với dữ liệu năm 2019 của hơn 1 triệu người dùng để xác định cách các nhà tiếp thị tạo video và sử dụng chúng để tiếp cận khán giả và phát triển doanh nghiệp của họ.

Dưới đây là các số liệu thống kê và dữ kiện về tiếp thị video theo báo cáo Xu hướng Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ Quảng cáo:

 • 70% SMB đăng video lên Instagram và Facebook Stories.
 • 62% người được hỏi tạo tối đa 5 video mỗi tháng.
 • 76% dành ít hơn 20 phút để tạo video, với 49% có thể tạo trong vòng chưa đầy 10 phút (thông qua người dùng Promo.com).
 • 59% người được hỏi kết hợp ảnh và video của riêng họ với cảnh quay trong kho.
 • Phần lớn (39%) kho ảnh đến từ những nơi như Unsplash hoặc các nguồn miễn phí khác.
 • 41% SMB chi tới 500 đô la mỗi tháng để quảng cáo video của họ.
 • 30% người được hỏi đăng một video mỗi tuần và 26% đăng một lần mỗi tháng.

Bây giờ chúng ta đã biết trạng thái của video, hãy xem một số mẹo nâng cao chiến lược tiếp thị video của mình mà Trungancorp chia sẻ dưới đây.

1. Xây dựng chiến lược lập trình

Một mẹo từ Google là “tạo lịch phát hành thường xuyên cho video của bạn khi tải lên để khuyến khích người xem xem nhiều video thay vì từng video. Bạn thậm chí có thể lên lịch để xuất bản video ”.

Một tâm lý kinh doanh nhỏ đang gia tăng là tập trung cực độ vào tiếp thị trực tuyến.

“Năm ngoái, một trong những xu hướng mạng xã hội quan trọng nhất là video, video, video! Năm nay, xu hướng lớn nhất mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) nên tập trung để đạt được thành công lớn hơn là sự xuất hiện của YouTube với tư cách là nền tảng video xã hội hàng đầu ”, chuyên gia tiếp thị YouTube và tác giả sách bán chạy nhất Greg Jarboe cho biết.

Theo nghiên cứu của Promo, 77% các nhà tiếp thị được khảo sát hoàn toàn đồng ý với câu nói này, ‘video là một phần quan trọng trong hoạt động tiếp thị trực tuyến của tôi.’

“Nội dung video của chúng tôi là nội dung sản xuất hàng đầu trong tất cả hoạt động tiếp thị của chúng tôi. Abbey Gilhula, Phó Chủ tịch Tiếp thị của LMN, một công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp B2B, cho biết chúng tôi đã đầu tư vào các nền tảng như promo.com để giúp nhóm nội dung của chúng tôi cắt giảm thời gian sản xuất và không làm giảm chất lượng sáng tạo.

2. Chơi đẹp và không gây hại

Khi sử dụng video trong những thời điểm khủng hoảng không chắc chắn như đại dịch COVID-19, Jarboe đề xuất các mẹo sau để có quan hệ công chúng tích cực.

 • Tạo các video hữu ích, chẳng hạn như video “hướng dẫn”. Các đầu bếp từ khắp nơi trên thế giới đã dành thời gian rảnh rỗi và bắt đầu tạo các video nấu ăn hữu ích để giới thiệu với khán giả của họ.
 • Xem lại những gì bạn đã lên lịch và thậm chí nhìn lại nội dung trong quá khứ. Quảng cáo video về các chuyến du lịch trên biển sang trọng, các chương trình du học của sinh viên hoặc quảng bá sự kiện diễn thuyết tiếp theo của bạn có lẽ là một câu nói lớn ‘Không, Không’. Tạm dừng ngay bây giờ.
 • Đừng làm ma. Đừng đi tối. Bây giờ là lúc để tiếp cận khán giả của bạn cho dù đó là cuộc gọi Thu phóng, Trực tiếp trên Facebook, các dịch vụ đặc biệt hay chỉ là tốt đẹp.
 • Chia sẻ hậu trường trong nhóm làm việc tại nhà #WFH của bạn. Nếu chương trình Today có thể phát trực tiếp từ nhà bếp, tầng hầm và phòng gia đình của họ, thì bạn cũng vậy!

Xem thêm: Làm thế nào để tránh nhìn thấy tin tức giả trên phương tiện truyền thông xã hội

3. Giữ chân người xem bằng các kỹ thuật tiếp thị video

Thời gian xem, lượng thời gian mà người xem đã xem video, là yếu tố quan trọng nhất của thuật toán YouTube.

Vì vậy, hãy tạo nội dung tuyệt vời, độc đáo, hấp dẫn và mang tính giải trí hoặc cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, hãy cố gắng tạo video dài hơn bốn phút ba mươi giây nhưng ngắn hơn 16 phút.

Theo Alexa, một công ty Amazon.com, YouTube.com là trang web số 2 ở Hoa Kỳ, chỉ sau Google.com.

Để so sánh, Amazon.com đứng thứ 3 và Facebook.com đứng thứ 4.

Bạn không thể tham gia tiếp thị mà không nhận ra tầm quan trọng của video, nhưng nó vẫn khiến họ choáng ngợp.

Với 64% người được hỏi nói rằng video là tài nguyên hiệu quả nhất số một của họ, sau đó chỉ có 24% hiệu quả đối với ảnh.

Điều này có thể góp phần vào quỹ đạo và xu hướng tiếp thị video tiếp tục đi lên.

4. Dưới ảnh hưởng của video: Google

Sau khi Gillette tung ra quảng cáo video A best a man can be gần đây của họ, trong vòng 90 ngày, thuật ngữ Gillette đã tăng vọt trên Google Xu hướng và là mức cao nhất kể từ năm 2004.

Video có tác động có thể tác động trực tiếp đến kết quả tìm kiếm của thương hiệu và chúng ta có thể mong đợi thấy nhiều hơn về nó.

5. Trở thành một biên tập viên hiệu quả

Jarboe cho biết: “Hãy tạo một phần mở đầu hấp dẫn cho video của bạn và sau đó sử dụng các kỹ thuật lập trình, xây dựng thương hiệu và đóng gói để duy trì và xây dựng sự quan tâm xuyên suốt video”.

Kết quả nghiên cứu cho thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ biết video là quan trọng và hiểu rằng có mối tương quan trực tiếp giữa tìm kiếm và video, do đó tất cả đều có kế hoạch dành các nguồn bổ sung.

6. Tạo các video thương hiệu làm lay động kim chỉ nam

Hãy cùng xem một số nguyên tắc của chuyên gia trong việc tạo video thương hiệu có tính chuyển động và chuyển đổi.

Matt Johnston, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Guide Social, điều hành một đại lý tiếp thị video và đưa ra bảy mẹo này trước khi bạn nhấn phát video.

 • Nó không phải về bạn. Đó là về khán giả của bạn.
 • Nó không thể ích kỷ. Nó cần phải vị tha.
 • Nó phải có giá trị cho những người xem nó.
 • Sự đồng cảm sẽ chiến thắng.
 • Biết “North Star” của bạn – bạn có thể giúp ai, tại sao bạn có thể giúp, bạn có thể giúp như thế nào.
 • Hướng đến sự kết nối giữa những người trong thương hiệu của bạn và những người trong cơ sở khán giả / khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Tìm ra lỗ hổng trong chính bạn và dũng cảm bước tới để chia sẻ nó với thế giới.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng Canva để tạo nền Zoom cho tâm trạng trong ngày. Nghiêm túc theo ngày và hạnh phúc từng giờ.

thu phóng nền

thu phóng nền

Bạn sẽ nhấn phát cho video?

Điều quan trọng là trong quá trình làm cho nó xảy ra chứ không phải ở việc phấn đấu cho sự hoàn hảo.

Đánh giá post