YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google. Hơn 1,8 tỷ người dùng đăng nhập vào YouTube mỗi tháng và họ dành hơn 1 tỷ giờ để xem video trên đó mỗi ngày. Trên thực tế, hàng triệu video được tải lên nền tảng này mỗi ngày.

Với rất nhiều video được tải lên YouTube mỗi giây, điều tự nhiên là có sự cạnh tranh khốc liệt trên nền tảng này. Vì vậy, không dễ để đảm bảo thứ hạng tốt và có được khả năng hiển thị.

Tuy nhiên, YouTube không chỉ hoạt động như một nền tảng giải trí mà còn là một cách để các thương hiệu tự quảng cáo.

Bạn có thể quảng bá về thương hiệu của mình và tạo nhận thức về thương hiệu thông qua phương tiện mạnh mẽ này. Ngoài ra, bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng và thậm chí nhận được chuyển đổi thông qua YouTube.

Nhưng để tất cả những điều này diễn ra hiệu quả, trước tiên bạn cần đưa video của mình đến với những người phù hợp.

Đối với điều này, bạn cần phải làm việc trên YouTube tối ưu hóa. Đây là quá trình tối ưu hóa video của bạn để đảm bảo rằng chúng xếp hạng cao hơn và nhận được nhiều lượt xem hơn.

Dưới đây là một số mẹo tối ưu hóa YouTube có thể giúp bạn tăng lượt xem.

1. Tiến hành Nghiên cứu Từ khoá

Một trong những mẹo tối ưu hóa YouTube đầu tiên và quan trọng nhất là nghiên cứu từ khóa. Cũng như trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn cũng cần phải tiến hành nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa YouTube. Sử dụng các nền tảng như KWFinder và Google Keyword Planner để tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Nếu bạn không sử dụng các từ khóa phù hợp, khán giả mục tiêu của bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy video của bạn. Vì vậy, bạn cần phải nỗ lực một chút trong việc tìm kiếm các từ khóa có liên quan.

Những từ khóa này về cơ bản là những từ mà khán giả mục tiêu của bạn có khả năng tìm kiếm trên YouTube.

Mẹo tối ưu hóa KWFinder Youtube

Hình ảnh qua KWFinder

Khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu từ khóa, bạn có thể kết hợp các từ khóa này vào tiêu đề và mô tả video của mình. Điều này sẽ cải thiện cơ hội hiển thị trong các tìm kiếm có liên quan và xếp hạng cao hơn cho các từ khóa có liên quan.

2. Tối ưu hóa kênh của bạn

Hãy coi kênh YouTube của bạn như một kho video của bạn. Tối ưu hóa YouTube cũng yêu cầu bạn tối ưu hóa kênh của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các từ khóa mà bạn đã tìm thấy.

Nếu bạn kết hợp những từ khóa này vào mô tả kênh của mình, thì khả năng video của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm hàng đầu sẽ cao hơn. Điều này áp dụng cho các tìm kiếm được thực hiện trên cả YouTube và Google.

Thêm từ khóa của bạn bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng một cách thận trọng và không nhồi nhét nội dung của bạn bằng các từ khóa. Hãy nhớ rằng bạn đang viết cho con người chứ không phải cho công cụ tìm kiếm. Mặc dù đây có vẻ không phải là mẹo phức tạp nhất trong số các mẹo tối ưu hóa YouTube, nhưng nó chắc chắn có hiệu quả.

Xem thêm: Cách xóa tài khoản Reddit của bạn

3. Tối ưu hóa Video của bạn

Không có danh sách các mẹo tối ưu hóa YouTube hoàn chỉnh mà không đề cập đến tối ưu hóa video.

Yếu tố quan trọng nhất dựa vào đó mọi người sẽ xem video của bạn là chất lượng video của bạn và nội dung của chúng. Bạn cần đảm bảo rằng mọi video mà bạn tải lên đều có chất lượng cao nhất.

Một video chất lượng cao có nhiều cơ hội được người xem thích. Đảm bảo rằng bạn đã nỗ lực đủ để quay và sau đó xử lý hậu kỳ video.

Bạn cũng có thể thêm chú thích vào video của mình. Điều này có thể làm cho chúng tương tác hơn và cho phép bạn bao gồm lời gọi hành động rõ ràng cho người xem của mình. Để tối ưu hóa YouTube hơn nữa, bạn có thể thêm phụ đề vào video của mình. Phụ đề được coi là nội dung văn bản và có thể giúp bạn xếp hạng video cao hơn.

4. Thêm một hình thu nhỏ tốt

Một trong những mẹo tối ưu hóa YouTube bị đánh giá thấp hơn là tầm quan trọng của việc thêm hình thu nhỏ đẹp.

Hình thu nhỏ video của bạn là thứ duy nhất mà người tìm kiếm sẽ thấy cùng với tiêu đề video và đoạn mô tả của bạn. Đây cũng là khía cạnh hình ảnh duy nhất của video hiển thị trong các tìm kiếm. Vì lý do này, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng hình thu nhỏ của bạn có chất lượng cao nhất có thể.

lưu lượng truy cập trang web ebook

Chúng cần phải thu hút, hấp dẫn, có liên quan và thông báo cho người tìm kiếm những gì họ có thể mong đợi thấy trong video. Hình thu nhỏ là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người xem. Bạn cần chúng có tác động để thu hút người tìm kiếm nhấp vào chúng và sau đó xem video của bạn.

Bạn có thể có một video tuyệt vời nhưng nếu bạn không có hình thu nhỏ chất lượng cao, nó sẽ không nhận được phản hồi mong muốn. Đưa yếu tố con người vào hình thu nhỏ cũng là một ý kiến ​​hay. Điều này có thể thu hút nhiều người xem hơn.

Ví dụ: Moz dành đủ thời gian để chụp những bức ảnh hấp dẫn dùng làm hình thu nhỏ cho video của họ. Họ làm điều này cho mọi video trong chuỗi – Thứ sáu bảng trắng.

Mẹo tối ưu hóa Moz Youtube

Hình ảnh qua YouTube

Hãy nhớ rằng, tiêu đề của bạn có thể hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu hình thu nhỏ của bạn không đủ đẹp, mọi người có thể không mở video của bạn.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm trên Google với “cách chạy bộ”, bạn sẽ tìm thấy một vài video đã dẫn đầu. Bạn sẽ có thể xem hình thu nhỏ và tiêu đề cho tất cả các video.

Mẹo tối ưu hóa Google Youtube

Hình ảnh qua Google

Sử dụng mẹo tối ưu hóa YouTube này và xem kết quả cho chính bạn.

Trong số này, chỉ có video thứ ba có hình thu nhỏ rõ ràng cho bạn thấy chính xác những gì mong đợi trong video. Hai hình còn lại có hình thu nhỏ chất lượng kém và không thể truyền đạt ý định chính xác của video cho bạn.

Xem thêm: 8 mẹo đáng giá trên YouTube từ những người sáng tạo nội dung vĩ đại nhất trong lịch sử

5. Tối ưu hóa Tiêu đề Video

Mẹo tối ưu hóa YouTube này bổ sung vào điểm trước đó là tối ưu hóa video của bạn và nhấn mạnh rằng tiêu đề video cũng cần được tối ưu hóa.

Tiêu đề video của bạn cần phải thu hút và hấp dẫn nhất có thể vì mọi người sẽ quyết định xem video của bạn dựa trên đó. Nó cũng cần thiết để sử dụng từ khóa trọng tâm của bạn một lần trong các tiêu đề của bạn. Bạn cũng phải xem xét phần nào của tiêu đề sẽ hiển thị cho mọi người khi họ tìm kiếm.

Hãy ghi nhớ điều đó, bạn nên giữ tiêu đề của bạn có độ dài khoảng 100 ký tự. Điều này sẽ đủ để làm cho chúng trở nên độc đáo và hấp dẫn. Đồng thời, chúng cũng sẽ hiển thị hoàn toàn trong kết quả tìm kiếm mà không bị cắt bỏ.

Tiêu đề chỉ nên chứa thông tin về video của bạn. Một số yếu tố cần lưu ý khi tạo tiêu đề là:

  • Tên địa điểm, nếu đó là video đích
  • Từ khóa mục tiêu
  • Tất cả các thực thể và tên quan trọng

Tiêu đề hấp dẫn có thể giúp bạn tạo thêm hứng thú trong tâm trí người xem. Khi được thực hiện đúng cách, kỹ thuật tối ưu hóa YouTube này có thể giúp bạn nhận được nhiều lượt xem video hơn.

Ví dụ, OnePlus tạo video về các điểm đến để quảng cáo điện thoại thông minh của họ. Họ đảm bảo rằng vị trí và tên của thương hiệu đều được đề cập trong tiêu đề. Các tiêu đề cũng ngắn và hấp dẫn.

Mẹo tối ưu hóa OnePlus Youtube

Hình ảnh qua YouTube

6. Tối ưu hóa Mô tả Video

Đây là một trong những mẹo tối ưu hóa YouTube hữu ích. Nội dung video của bạn quan trọng rất nhiều. Tuy nhiên, phần mô tả của video cũng rất quan trọng. Bạn phải đảm bảo rằng bạn thêm mô tả tốt cho mọi video bạn tải lên. Đảm bảo rằng bạn cũng sử dụng các từ khóa mà bạn đã xác định trong mô tả.

Mô tả cần phải liên quan đến video và sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn nội dung video của bạn. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm không thể thu thập dữ liệu video. Do đó, mô tả là một đoạn văn bản lớn mà họ có thể thu thập thông tin. Vì vậy, một mô tả được viết tốt có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm.

YouTube cho phép bạn thêm tối đa 5000 ký tự trong phần mô tả của video. Bạn càng có nhiều nội dung có liên quan trong phần mô tả, thì các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu được video đó càng tốt.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là làm cho các mô tả của bạn dài. Mặc dù không cần thiết phải đạt đến mốc 5000 ký tự, nhưng bạn nên viết ít nhất 2000 ký tự. Điều này sẽ cung cấp cho bạn đủ không gian để chèn từ khóa và mô tả kỹ lưỡng video.

Trong mô tả, 150 ký tự đầu tiên là quan trọng. Đây là những ký tự xuất hiện trước thẻ “thêm” trên YouTube. 150 ký tự đầu tiên cần đủ hấp dẫn để người xem muốn nhấp vào và đọc thêm.

Nó cũng là một thực tiễn tốt để thêm thẻ vào video của bạn. Thẻ là những từ biểu thị mức độ liên quan của video của bạn với một chủ đề nhất định. Thêm 5-7 thẻ vào mỗi video có thể giúp chúng hiển thị cùng với các video tương tự khác. Bằng cách này, bạn có thể nhận được nhiều lượt xem hơn từ khán giả trong cùng một thị trường ngách.

Ví dụ: Sephora đảm bảo rằng mô tả video của họ bao gồm các từ khóa mục tiêu. Trong trường hợp này, đó là “thu nhỏ lỗ chân lông”. Họ cũng đã chia sẻ đủ liên kết đến trang web của họ để giúp mọi người mua sắm các sản phẩm có liên quan.

Đây là mẹo tối ưu hóa YouTube hữu ích mà bạn nên bắt đầu làm theo ngay bây giờ.

7. Khuyến khích người xem tương tác

Mục tiêu chính của bạn khi tiếp thị trên YouTube là tạo ra nhiều lượt xem và tương tác hơn. Đối với điều này, bạn phải khuyến khích người xem tương tác với video của bạn.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là yêu cầu họ thích, chia sẻ và đăng ký kênh của bạn. Những yếu tố này là minh chứng cho chất lượng video của bạn.

Khi nhiều người tương tác với video của bạn hơn, họ có thể bắt đầu xếp hạng cao hơn những người khác trong kết quả tìm kiếm. Tương tác là chìa khóa để có được lượt xem và thứ hạng cao hơn.

Một ý tưởng hay khác là nhận xét về các video khác trong thị trường ngách của riêng bạn. Những nhận xét này sẽ không chỉ cung cấp cho bạn khả năng hiển thị mà thậm chí có thể giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực thích hợp. Điều này có thể giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn vào kênh và video của mình. Đây là một trong những mẹo tối ưu hóa YouTube ít được biết đến nhưng rất hiệu quả.

8. Sử dụng Danh sách phát

Danh sách phát trên YouTube cho phép bạn nhóm các video tương tự trên kênh của mình thành một danh mục duy nhất. Danh sách phát không chỉ giúp bạn sắp xếp video của mình tốt hơn mà còn hoạt động tốt để tối ưu hóa YouTube. Đây là một trong những mẹo tối ưu hóa YouTube quan trọng nhất mà bạn nên làm theo.

Bước đầu tiên để đạt được điều này là nhóm các video lại với nhau. Khi chúng được nhóm lại, chúng có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến và đi từ nhau. Người xem có thể xem các video về cùng chủ đề và điều này có thể làm tăng lượt xem của bạn.

Để tối ưu hóa hơn nữa danh sách phát của bạn, bạn phải tạo các tiêu đề tập trung vào từ khóa. Tiêu đề phải hấp dẫn, ngắn gọn và mang tính mô tả để nó thu hút sự chú ý của khán giả.

Cũng giống như video và kênh, mô tả cũng được phép xuất hiện trong danh sách phát. Bạn có thể thêm tối đa 5000 ký tự. Mô tả này phải chứa thông tin về danh sách phát và bạn cũng cần kết hợp các từ khóa vào chúng. Làm điều này có thể tăng cơ hội đưa danh sách phát của bạn xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm.

Danh sách phát cũng giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn do chúng xếp hạng trong cả tìm kiếm trên Google và YouTube. Ngoài ra, các video trong danh sách phát lần lượt phát.

Điều này giúp bạn dễ dàng nhận được lượt xem trên nhiều video trong danh sách phát từ một người xem. Do đó, danh sách phát là một trong những mẹo tối ưu hóa YouTube tốt nhất để thúc đẩy nhiều lượt xem video và mức độ tương tác hơn.

Phần kết luận

Các mẹo tối ưu hóa YouTube này có thể giúp video của bạn xếp hạng cao hơn và nhận được nhiều lượt xem hơn. Việc kết hợp các từ khóa vào tiêu đề và mô tả video của bạn sẽ giúp chúng xếp hạng cao hơn. Tương tự, việc tối ưu hóa mô tả kênh của bạn có thể giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn trên kênh YouTube của mình.

Nhóm các video của bạn thành danh sách phát có thể giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn trên nhiều video do mức độ liên quan của chúng với nhau. Cuối cùng, việc sử dụng hình thu nhỏ chất lượng cao và hấp dẫn là rất quan trọng để thu hút mọi người nhấp vào video của bạn và xem chúng.

Đây là một số mẹo tối ưu hóa YouTube hiệu quả nhất nên bắt đầu tận dụng ngay bây giờ. Sử dụng các mẹo tối ưu hóa YouTube này, bạn chắc chắn sẽ thấy kết quả về hiệu suất của kênh YouTube của mình.

Bạn có mẹo nào khác về mẹo tối ưu hóa YouTube không? Hãy cho Trung An Corp biết trong phần bình luận!
Tư vấn Seo Marketing

Đánh giá post