Trong thời đại mà chúng ta có thể kết nối, chia sẻ thông tin và duy trì năng suất từ ​​mọi nơi trên thế giới, khả năng là gần như vô hạn.

Làm việc từ xa đã chứng kiến ​​sự gia tăng của một nhóm chuyên gia làm việc tự do mới: du mục kỹ thuật số.

Người du mục kỹ thuật số, thường là một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số hoặc sáng tạo, đăng nhập và cung cấp nội dung động, nội dung quảng cáo, thông tin chi tiết phân tích và toàn bộ chiến dịch quảng cáo trong khi tận hưởng quyền tự do chuyển vùng.

Hầu hết những người du mục kỹ thuật số dựa trên tiếp thị báo cáo kiếm được 40.000 đô la và 99 đô la mỗi năm trong khi thiết lập lịch trình của riêng họ, thực hiện kết hợp các dự án bổ ích và khám phá toàn cầu khi họ cảm thấy thích. Ngoài ra, 40,5% những người du mục kỹ thuật số hiện đang ở tuổi thứ hai đến năm thứ tư với tư cách là các chuyên gia tự do chạy nước rút trên toàn cầu.

Cuộc sống của một người du mục kỹ thuật số là sinh lợi, bổ ích và bền vững. Nếu bạn đang đọc và suy nghĩ, “Đây là cuộc sống dành cho tôi”, đây là một số mẹo về Tìm việc làm Digital Nomad ổn định.

Thiết lập mục tiêu của bạn

Trước khi bạn rời xa và trở thành một freelancer kinh doanh toàn cầu, điều quan trọng là bạn phải đặt mục tiêu của mình. Bằng cách tạo ra một mốc thời gian sơ bộ về thời điểm bạn muốn đạt được một số cột mốc nhất định (bao gồm thiết lập trang web và các kênh truyền thông xã hội và hoàn thành công việc đầu tiên của mình), bạn sẽ có được sự khẩn trương và định hướng.

Ngoài việc đặt ra một mốc thời gian bạn muốn đạt được các mốc cụ thể, bạn cũng nên đặt thu nhập hàng năm tối thiểu mà bạn muốn đạt được trong năm đầu tiên của mình — điều này sẽ giúp bạn vạch ra tỷ lệ của mình một cách chính xác.

Làm việc với các công cụ phù hợp

Là một người du mục kỹ thuật số, điều quan trọng là bạn có thể quản lý các công việc và dự án tiềm năng của mình một cách hiệu quả. May mắn thay, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số với các công cụ có sẵn dễ sử dụng, sẽ giúp bạn quản lý thời gian và giúp bạn duy trì sự tập trung. Dưới đây là một số thứ tốt nhất cho dân du mục kỹ thuật số:

 • Thời gian cứu: Ứng dụng đơn giản này cung cấp một hỗn hợp dữ liệu chuyên sâu dựa trên hoạt động hàng ngày, hiệu quả và thói quen của bạn. Hoàn hảo để giúp bạn quản lý thời gian một cách khôn ngoan và cân bằng việc tìm kiếm các công việc du mục kỹ thuật số mới với phát triển kinh doanh, quản trị viên và tất nhiên, du lịch.
 • Dòng chảy: Nền tảng này đặc biệt tuyệt vời nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số dựa trên nội dung vì nó sẽ bắt đầu xóa các từ của bạn nếu bạn quá mất tập trung và ngừng nhập trong một khoảng thời gian nhất định. Đẩy mạnh vào vùng khó chịu của bạn có thể là một cách hiệu quả để hoàn thành công việc trong khi vẫn có động lực khi bạn cần nhất.
 • Khoảng trống: Thiền được biết là có tác dụng thúc đẩy năng suất làm việc. Điều đó nói rằng, Headspace là một ứng dụng mà bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu bạn thấy phù hợp, hướng dẫn bạn qua 10 phút thiền yên bình mỗi ngày và sẽ làm mới tâm trí của bạn, giúp bạn duy trì mức độ tập trung không chỉ giúp bạn có được những điều bổ ích. công việc du mục kỹ thuật số, nhưng hãy tiếp tục duy trì chúng.
 • Đệm: Một công cụ lập lịch nội dung truyền thông xã hội dễ sử dụng, Buffer cung cấp cho bạn các công cụ để lên lịch trước cho các bài đăng hoặc hình ảnh trên nhiều nền tảng khác nhau để giữ cho các hoạt động quảng cáo của bạn diễn ra liên tục trong khi bạn đang ở ngoài đó ngắm nhìn những ngôi đền, lặn biển, lượn lờ trên núi hoặc ngủ trưa trên bãi biển.

Những người du mục kỹ thuật số làm những công việc gì?

Chỉ riêng với khoảng 59 triệu dịch giả tự do đang hoạt động ở Hoa Kỳ, việc nộp đơn cho mọi công việc du mục kỹ thuật số có liên quan mơ hồ mà bạn gặp sẽ không đảm bảo thành công.

Ngoài việc đặt mục tiêu và đánh dấu các cột mốc chuyên môn, bạn cũng nên dành thời gian để hiểu loại công việc (hoặc ngóc ngách) nào cần khám phá — đặc biệt nếu bạn muốn thâm nhập vào ngành tiếp thị kỹ thuật số.

Thiết lập một thị trường kỹ thuật số thích hợp sẽ cho phép bạn trau dồi kỹ năng của mình, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn và tạo sự khác biệt với nhóm du mục kỹ thuật số (bạn cũng có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn).

Để giúp bạn quyết định con đường đi lang thang, dưới đây là các nhánh của tiếp thị kỹ thuật số (hoặc các loại công việc) đang có nhu cầu ngay bây giờ:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) & tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM)
 • Tiếp thị nội dung (bao gồm sản xuất podcast và tạo video)
 • Trực quan hóa và phân tích dữ liệu
 • Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX)
 • PPC, quảng cáo trả tiền & tiếp thị hiệu suất
 • Tiếp thị & tối ưu hóa di động

Khi bạn đã thiết lập được thị trường ngách của mình, bạn có thể bắt đầu đạt được những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp: một khởi đầu tốt sẽ là thực tập ngắn ngày hoặc làm việc miễn phí cho các doanh nghiệp của bạn bè hoặc gia đình. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn có các thuộc tính để thành công với tư cách là một người du mục kỹ thuật số.

Hướng dẫn của chúng tôi về chín kỹ năng mềm cần thiết cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp bạn nâng cao khả năng và thuộc tính cá nhân của mình.

Xem thêm 11 Số liệu thống kê PPC đáng sợ hợp pháp mà bạn cần biết

Tạo tài sản của bạn và làm cho thương hiệu của bạn trở nên sống động

Là một người du mục kỹ thuật số tự do, thiết lập máy bay phản lực, có được tư duy đúng đắn là điều cần thiết. Đừng chỉ xem bản thân như một khẩu súng bắn thuê, hãy xem bản thân như một thương hiệu cá nhân.

Trở thành một người du mục kỹ thuật số yêu cầu một mức độ hiểu biết kinh doanh nhất định, có nghĩa là bạn nên thiết lập thương hiệu cá nhân của mình trên tất cả các kênh và điểm tiếp xúc có liên quan. Điều đó nói rằng, trước khi bắt đầu nộp đơn cho các công việc du mục kỹ thuật số, bạn cần thiết lập tất cả các tài sản của mình, bao gồm trang web, danh mục đầu tư, các hạng mục thương hiệu trực quan (biểu trưng, ​​hình ảnh và bảng màu của bạn) và các kênh truyền thông xã hội.

Dưới đây là hai tài nguyên sẽ giúp bạn tạo ra tài sản của mình và biến bạn thành một thương hiệu cá nhân:

Khi bạn đã tạo ra tài sản của mình và đưa thương hiệu cá nhân của mình vào cuộc sống (hãy nhớ rằng việc duy trì tài sản và thương hiệu cá nhân của bạn là một quá trình liên tục), bạn sẽ có tất cả các công cụ cần thiết để bắt đầu nộp đơn xin việc.

Tham gia đúng cộng đồng

Được trang bị những kỹ năng và tài sản cần thiết để thành công, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu làm những công việc du mục kỹ thuật số có sẵn trong thị trường ngách của mình.

Khi bạn bắt đầu, biết bắt đầu từ đâu có vẻ là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng bằng cách tham gia đúng cộng đồng và tìm kiếm đúng nơi, bạn sẽ không chỉ nhận được sự hỗ trợ liên tục hoặc lời khuyên mà bạn cần để đạt được các dự án bạn muốn , nhưng bạn cũng sẽ biết tìm chúng ở đâu.

Dưới đây là một số trang web việc làm tự do tốt và cộng đồng kỹ thuật số dành cho những người du mục kỹ thuật số mới chớm nở:

 • Nâng cao trình độ: Một nơi tốt để tích lũy kinh nghiệm, củng cố mối quan hệ với khách hàng và xây dựng danh mục đầu tư của bạn
 • FlexJobs: Một công việc làm việc từ xa và không gian dự án với mức phí thành viên hợp lý và quyền truy cập vào khoảng 100 chuyên ngành hoặc lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.
 • Nàng thơ: Một nền tảng hướng dẫn công việc tự do phổ biến với quyền truy cập vào các diễn đàn cộng đồng và các mẹo về việc làm du mục kỹ thuật số. Bạn cũng có thể tìm kiếm và nộp đơn xin việc thông qua Muse.
 • Remote.co: Mặc dù nền tảng này nhằm mục đích thể hiện giá trị của việc thuê dịch giả tự do hoặc những người du mục kỹ thuật số, nhưng nó rất đáng để đăng ký, vì bạn chắc chắn sẽ kết nối với những hiểu biết sâu sắc, trí thông minh và các mẹo sẽ giúp ích cho sự nghiệp của bạn.
 • Những người du mục làm việc: Một nền tảng việc làm tự do dựa trên cộng đồng nhằm đặc biệt vào những người du mục kỹ thuật số, đăng ký Working Nomads là rất nên làm.
 • Tự do AU: Một cổng thông tin dựa trên công việc của người làm việc tự do dành riêng để giúp người Úc và người New Zealand tìm được việc làm chất lượng trên nhiều trang web hoặc nền tảng.

Xem thêm Tại sao bạn nên sử dụng các chương video trên YouTube

Tôi cần những kỹ năng gì để trở thành một người du mục kỹ thuật số?

Khi bạn đã thiết lập và hoạt động, điều quan trọng nhất bạn có thể làm với tư cách là một người du mục kỹ thuật số là bắt tay vào cuộc phiêu lưu thú vị của việc học tập suốt đời.

Bằng cách dành thời gian để phát triển và cập nhật các kỹ năng hiện có của bạn cũng như có được những kỹ năng mới, bạn sẽ vẫn phù hợp trong bối cảnh chuyên nghiệp luôn thay đổi đồng thời đạt được lợi thế quan trọng trong cuộc thi.

Vậy, bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một dân du mục kỹ thuật số? Đây là những năng lực cốt lõi bạn nên ưu tiên để đảm bảo thành công:

 • Tiếp thị nội dung và viết bài quảng cáo
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Kiến thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Kinh nghiệm tiếp thị qua email
 • Kỹ năng chỉnh sửa video và hình ảnh
 • Nắm chắc về phân tích dữ liệu
 • Khả năng tổ chức và giao tiếp giữa các cá nhân

Nếu bạn đầu tư vào một khóa học tiếp thị kỹ thuật số được chứng nhận, bạn có thể trau dồi kỹ năng của mình và đạt được sự tự tin từ mọi nơi trên thế giới, với tốc độ phù hợp với bạn. Bạn cũng sẽ dẫn đầu trò chơi và ở đó.

Đánh giá post