Vì vậy, bạn muốn biết cách sắp xếp cài đặt quyền riêng tư trên ảnh của mình. Như với mọi thứ liên quan đến quyền riêng tư trên Facebook, câu trả lời không rõ ràng ngay lập tức. Bởi vì điều đó sẽ quá dễ dàng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao quyền riêng tư của ảnh lại quan trọng, sau đó giải thích cách bạn có thể bảo vệ ảnh của mình khỏi con mắt của người lạ.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cài đặt bảo mật ảnh trên Facebook

Mọi thứ bạn cần biết về quyền riêng tư trên Facebook

Quyền riêng tư của ảnh quan trọng hơn bạn nghĩ

Giữ ảnh của bạn ở chế độ riêng tư — hoặc ít nhất là giới hạn trong một nhóm nhỏ bạn bè — quan trọng hơn bạn nghĩ. Và nó không chỉ bởi vì một kẻ từ trường trung học cũ của bạn vẫn thích mọi thứ bạn đăng.

Vì vậy, một số cạm bẫy khi để ảnh của bạn có thể truy cập công khai là gì?

  • Trộm cắp: Không, chúng tôi không nói về hành vi trộm cắp danh tính. Bất chấp việc hù dọa, điều đó rất khó đạt được chỉ với một bức ảnh. Chúng tôi đang nói về một vụ trộm thực tế tại nhà của bạn. Một bức ảnh chụp bạn trên bãi biển, hoặc thậm chí tại một nhà hàng địa phương, thông báo cho kẻ tội phạm rằng bạn không có ở nhà.
  • Thông tin cá nhân: Có hình ảnh của giấy phép lái xe của bạn trên bàn ở phía sau không? Bạn đã để tài khoản email đăng nhập trên màn hình máy tính chưa? Có phải biển số xe của bạn trong bức ảnh? Những thông tin như thế này giống như bụi vàng đối với bọn tội phạm mạng.
  • Vị trí: Ảnh của bạn có tiết lộ bạn đang ở đâu không? Nếu bạn đang ở nhà, bạn vừa tiết lộ địa chỉ nhà của mình cho cả thế giới?
  • Sự lúng túng: Có ai đó đã đăng một bức ảnh chụp bạn ở vị trí dễ gây tổn hại? Bạn có thể không muốn gia đình hoặc sếp của bạn nhìn thấy nó.

Quyền riêng tư của Facebook và Ảnh

Tất nhiên, những cảnh báo trên áp dụng cho tất cả các hình thức truyền thông xã hội. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào Facebook. Làm thế nào bạn có thể kiểm soát những người xem ảnh của bạn trên Facebook? Hãy đọc để tìm hiểu.

1. Kiểm soát quyền riêng tư nội tuyến

Hãy bắt đầu ngay từ đầu. Ngay cả khi sự riêng tư của những bức ảnh cũ của bạn là một mớ hỗn độn, thì đã đến lúc bạn nên lật lại một chiếc lá mới. Vì vậy, hãy đảm bảo quyền riêng tư là chính xác cho tất cả các ảnh mới của bạn về sau.

Khi tải ảnh mới lên Facebook, bạn có thể sử dụng các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư tương tự như đối với các bài đăng văn bản thông thường. Ở góc trên bên trái của hộp bài đăng mới, bạn sẽ thấy menu thả xuống. Menu này kiểm soát những ai có thể xem bài đăng.

Bạn có sáu tùy chọn để lựa chọn: Công cộng, Bạn, Bạn bè ngoại trừ (loại trừ một số người), Bạn bè cụ thể, Chỉ có tôi, và Tập quán.

Thực hiện lựa chọn của bạn, nhấp vào Ảnh / Video để chọn snap của bạn, sau đó chọn Bài đăng.

Xem thêm: Cách dùng thử ứng dụng hẹn hò tốc độ mới của Facebook

2. Hình ảnh cũ

OK, vì vậy việc đảm bảo ảnh mới của bạn ở chế độ riêng tư là khá đơn giản, nhưng còn ảnh cũ của bạn thì sao? Tùy thuộc vào mức độ nghiện của bạn, chúng ta có thể nói về hàng nghìn hình ảnh.

May mắn thay, có thể thay đổi mức độ riêng tư của snaps cũ của bạn. Bạn có ba phương pháp mở cho bạn:

Hình ảnh Cá nhân: Nếu bạn chỉ muốn sửa đổi cài đặt bảo mật của một ảnh, bạn cần xác định vị trí bài đăng cũ trên Facebook trên tường, trong Nhật ký hoạt động hoặc trong album của bạn.

Mở ảnh và ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy menu thả xuống giống như khi đặt quyền riêng tư nội tuyến. Chỉ cần chọn đối tượng mong muốn của bạn.

Tập ảnh: Nếu bạn muốn thay đổi quyền riêng tư của một album, hãy điều hướng đến trang ảnh từ hồ sơ của bạn và nhấp vào Tập ảnh. Chọn album bạn muốn thay đổi, nhấp vào Chỉnh sửavà chọn đối tượng của bạn.

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh tùy từng trường hợp trong Ảnh đại diện album, Ảnh bìa album, Tải lên Di động album và Ảnh dòng thời gian album. Tuy nhiên, các album khác áp dụng cài đặt tương tự cho tất cả các ảnh bên trong chúng.

Hạn chế quyền truy cập vào mọi thứ: Nếu trước đây bạn đã áp dụng cách tiếp cận tự do đối với quyền riêng tư của Facebook, bạn có thể có quá nhiều ảnh và quá nhiều album để sử dụng một trong hai phương pháp trên. Trong trường hợp đó, tốt hơn là thay đổi cài đặt bảo mật của mọi thứ bạn đã từng đăng lên mạng.

Điều này bao gồm ảnh của bạn, cũng như video, bài đăng trên tường, nhận xét, lượt thích và nội dung khác của bạn.

Đi đến Cài đặt và Quyền riêng tư> Quyền riêng tư> Giới hạn đối tượng cho các bài đăng bạn đã chia sẻ với bạn bè của bạn bè hoặc Công khai và nhấp vào Giới hạn bài viết trước đây> Giới hạn bài viết cũ để thực hiện các thay đổi. Bất cứ điều gì bạn đã chia sẻ với bạn bè của bạn bè hoặc công chúng sẽ thay đổi thành Chỉ bạn bè. Không thể hoàn tác các thay đổi.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng Nhật ký hoạt động

Để biết nhanh những ảnh nào được chia sẻ với công chúng, bạn có thể sử dụng Nhật ký hoạt động. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xem qua các album vô tận.

Bấm vào Hoạt động đăng nhập liên kết từ trang hồ sơ của bạn, nhấp vào Bộ lọc, và chọn và chọn Ảnh và Video trong hộp bật lên. Tiếp theo, chọn Công cộng trong hộp thả xuống xuất hiện.

Ảnh bạn được gắn thẻ

Tuyệt vời, nó bao gồm mọi thứ bạn đã tự tải lên, nhưng còn những bức ảnh về bạn mà người khác đã tải lên thì sao? Làm thế nào bạn có thể đặt chúng ở chế độ riêng tư?

Chà, bạn không thể. Chúng không phải là ảnh của bạn và bạn không có quyền kiểm soát chúng. Nhưng bạn có thể gỡ thẻ cho mình.

Để xóa thẻ, hãy điều hướng đến ảnh được đề cập, nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải và chọn Báo cáo / Xóa thẻ. Nhấp chuột Bỏ gắn thẻ Hình ảnh để hoàn tất quá trình.

Thật không may, bức ảnh sẽ vẫn hiển thị với những người dùng khác trên Facebook. Miễn là hình ảnh không phá vỡ Tuyên bố về Quyền và Trách nhiệm của mạng, bạn không thể làm gì.

Nếu bạn cảm thấy hình ảnh lạm dụng, bạn nhấp vào Bản báo cáo liên kết để cho Facebook biết. Nếu công ty đồng ý sẽ gỡ ảnh xuống.

Xem thêm: Cách thực hiện Chia sẻ màn hình trên Facebook Messenger

Đề xuất thẻ

Bạn không thể ngăn người khác gắn thẻ bạn trong ảnh nhưng bạn có thể ngăn tên của mình hiển thị với họ khi họ tải ảnh lên. Điều đó có nghĩa là khi ai đó tải ảnh lên, Facebook sẽ không đề xuất tên của bạn cho họ như một thẻ được đề xuất, ngay cả khi nó nhận ra rằng hình ảnh đó giống bạn.

Trong phiên bản Facebook mới nhất, bạn cần tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt để ngăn các gợi ý xuất hiện. Đi đến Cài đặt và quyền riêng tư> Cài đặt> Nhận dạng khuôn mặt và đảm bảo cài đặt hiển thị Không.

Quyền riêng tư của Ảnh trên Facebook có làm bạn lo lắng không?

Trung An Corp hy vọng bài viết này đã giúp bạn nhận ra quyền riêng tư của ảnh là quan trọng và giúp bạn hiểu các bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo hình ảnh của bạn không bị lộ ra nơi công cộng. Bởi vì bất chấp những gì các công ty công nghệ muốn bạn tin, quyền riêng tư trực tuyến vẫn quan trọng.

Đánh giá post