Các sự kiện trong cuộc sống của một cá nhân chắc chắn sẽ kích hoạt các hành động mà các nhà tiếp thị cho là có giá trị: tiêu thụ nội dung hoặc quyết định mua hàng.

Với mỗi sự kiện trong đời, có những hành vi và mua hàng dự kiến ​​trùng khớp với sự kiện đó.

Ví dụ, một đám cưới sắp tới có thể sẽ được thị trường làm việc với một sảnh tiếp tân. Đôi khi ít rõ ràng hơn, một cặp vợ chồng mới cưới có thể phải kết hợp nơi ở của họ, và sau đó tham gia thị trường cho một công ty chuyển nhà.

Nhắm mục tiêu theo sự kiện trong đời cũng rất tốt cho các doanh nghiệp địa phương.

Người tiêu dùng trải qua một sự kiện trong đời càng đi xuống kênh bán hàng và tiến gần hơn đến việc mua hàng. Họ thường sẽ có một mốc thời gian liên quan đến việc mua bán – ví dụ: thời hạn cho đám cưới hoặc bắt đầu học đại học.

Các nhà quảng cáo quan tâm đến cả các sự kiện lớn và nhỏ trong cuộc sống để tiếp cận khán giả vào thời điểm hoàn hảo.

Các sự kiện thường gặp trong cuộc sống mà các nhà quảng cáo quan tâm:

 • Bắt đầu / tốt nghiệp đại học
 • Mua nhà / chuyển nhà
 • Hôn ước
 • Hôn nhân
 • Sinh
 • Sự nghỉ hưu

Một số PPC và kênh quảng cáo xã hội cung cấp các tùy chọn cho danh sách nhắm mục tiêu sự kiện trong đời hoặc các phương pháp nhắm mục tiêu gần giống khác, chẳng hạn như mục đích hoặc trong thị trường. Dưới đây là Cách Sử dụng Nhắm mục tiêu Sự kiện trong Đời trong Quảng cáo PPC & Xã hội

Facebook

Facebook có tính năng sự kiện trong đời, trong đó người dùng tạo một bài đăng đặc biệt khai báo sự kiện trong đời và các chi tiết như ngày tháng, mô tả và thậm chí cả ảnh.

Để kiểm tra, bạn vào phần tên của bạn trên trang cá nhân ở trên cùng bên trái, chọn “about”, bạn sẽ biết cách thêm các sự kiện trong đời vào trang Facebook cá nhân của mình.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng nhiều hơn về các bài đăng sự kiện trong đời từ trải nghiệm người dùng.

Sự kiện cuộc sống của người dùng Facebook

Chúng ta có thể xem các sự kiện trong đời chi tiết hơn các kênh khác, chẳng hạn như mức độ tương tác và thậm chí mức độ gần đây của mức độ tương tác. Mức độ thông tin này có thể là thông tin rất mạnh mẽ cho các nhà quảng cáo.

Nhắm mục tiêu các sự kiện trong cuộc sống của Facebook

Những sự kiện trong đời này, cùng với việc phân lớp chúng với các tùy chọn nhắm mục tiêu khác, có thể giúp laser tập trung chiến dịch và thông điệp đến đối tượng đó.

Ví dụ: chúng tôi có thể tiếp cận đối tượng đã gắn bó trong ba tháng và cũng quan tâm đến du lịch hạng nhất. Thật là một cơ hội tuyệt vời cho một công ty du lịch địa phương để quảng bá các kỳ nghỉ / tuần trăng mật sang trọng.

Nhắm mục tiêu trên Facebook

Google Ads

Nhắm mục tiêu theo sự kiện trong đời đã được phát hành vào đầu năm nay và chỉ khả dụng trong các chiến dịch nhắm mục tiêu của Gmail và YouTube.

Chỉ có ba loại sự kiện có sẵn:

 • Tốt nghiệp đại học.
 • Hôn nhân.
 • Động.

Việc nhắm mục tiêu sự kiện trong đời này cũng có thể được phân lớp với việc nhắm mục tiêu theo đối tượng bổ sung.

Sự kiện trong đời của Google

Mặc dù điều này còn hạn chế, nhưng nó có vẻ đầy hứa hẹn cho tương lai nếu nó được mở rộng và triển khai cho các chiến dịch tìm kiếm trên Google.com.

Để tạo danh sách đối tượng, Google xem xét hành vi của người dùng trên các trang web họ truy cập, video họ xem, nội dung họ sử dụng và hơn thế nữa.

Nếu chúng ta không thể truy cập một danh sách cụ thể là “các sự kiện trong đời”, chúng ta có thể tạo danh sách của riêng mình. Chúng ta có thể lấy những mối quan tâm chung liên quan đến một sự kiện trong đời và tạo ra một đối tượng tùy chỉnh.

Đối tượng có mục đích tùy chỉnh (Được tạo tự động)

Google tạo các phân đoạn tùy chỉnh dựa trên các chiến dịch hiện có trong tài khoản.

Học máy liên kết hành vi và sở thích của người dùng với tài khoản và tạo danh sách tùy chỉnh sẽ được làm mới và cải thiện theo thời gian.

Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo ô tô mới, Google có thể đề xuất một đối tượng mới cho “đại lý ô tô” hoặc “phụ kiện ô tô”.

Đối tượng có mục đích tùy chỉnh

Do nhà quảng cáo tạo, đây là cơ hội để tạo nhắm mục tiêu sự kiện trong đời của riêng bạn.

Xác định các URL mà người dùng có thể sẽ truy cập cùng với các từ khóa mô tả và bổ sung cho sự kiện trong đời.

Google Intent In-Market

Google Ads cũng sẽ đề xuất đối tượng trong thị trường, bao gồm những người dùng đã thể hiện hành vi mà họ sẵn sàng mua.

Mặc dù một danh sách trong thị trường cho “quần áo” sẽ rất khó để liên kết lại với một sự kiện trong đời, nhưng các ví dụ trong ảnh chụp màn hình liên kết khá rõ ràng với một sự kiện trong đời:

 • Chụp ảnh cưới
 • Ý tưởng lễ cưới
 • Lập kế hoạch đám cưới

Bây giờ, chúng ta có thể nhắm mục tiêu sự kiện cuộc đời mình!

Quảng cáo Bing

Bing Ads không cung cấp tính năng nhắm mục tiêu theo sự kiện trong đời tại thời điểm này, nhưng chúng tôi có một lựa chọn hàng đầu tuyệt vời mà chúng tôi đã đề cập trước đó: đối tượng trong thị trường.

Được phát hành vào đầu năm nay, các nhà quảng cáo có thể nhanh chóng tiếp cận những người tiêu dùng sẵn sàng mua.

Sử dụng trí thông minh nhân tạo, Bing Ads dự đoán và xác định các phân khúc đối tượng trong 170 đối tượng trong thị trường cho các chiến dịch tìm kiếm trên nhiều ngành phổ biến.

Một vài ví dụ về chi tiết đối tượng có thể được nhắm mục tiêu bao gồm:

 • Trang phục & Phụ kiện / Đồ trang trọng / Đồ cô dâu
 • Sản phẩm dành cho trẻ em & trẻ em / Quần áo trẻ em & trẻ em / Quần áo trẻ em & trẻ mới biết đi
 • Dịch vụ tài chính / Tín dụng & cho vay / Thế chấp / Cho vay mua nhà
 • Dịch vụ tài chính / Lập kế hoạch tài chính / Lập kế hoạch bất động sản
 • Việc làm & giáo dục / Việc làm & tuyển dụng / Danh sách việc làm

Một số chủ đề ở trên chắc chắn có thể được kết hợp với nhắm mục tiêu sự kiện trong đời, chẳng hạn như “trang phục cô dâu” và “khoản vay mua nhà”.

Các nhà quảng cáo có thể xác định các chủ đề duy nhất của họ có nhiều khả năng được kết hợp với nhắm mục tiêu sự kiện trong đời, biết những người dùng trong danh sách đã được xác định trên thị trường để mua hàng.

Quảng cáo Bing trong Thị trường

Trong ví dụ đơn giản ở trên, nhà quảng cáo có thể tiếp cận phân khúc đủ điều kiện có hành vi trực tuyến phù hợp với hoạt động mua sắm tại nhà của một người nào đó.

Bing Ads khuyên bạn nên bắt đầu:

“Liên kết Đối tượng trong thị trường với các nhóm quảng cáo hoạt động hàng đầu hiện tại dưới dạng ‘chỉ giá thầu’ với điều chỉnh giá thầu 20 phần trăm và theo dõi trong 2 tuần. Điều này cho phép bạn nhanh chóng so sánh hiệu suất của các nhóm quảng cáo sử dụng Đối tượng trong thị trường với những nhóm không sử dụng chúng. ”

Pinterest

Pinterest là một trong những nền tảng quảng cáo ít được sử dụng nhất và đã chín muồi để nhắm mục tiêu các sự kiện trong đời.

Với 200 triệu người dùng hàng tháng, chủ yếu là phụ nữ ở đó để nghiên cứu và lập kế hoạch.

Theo Pinterest, “Trong nghiên cứu của chúng tôi, các Ghim đề cập đến các khoảnh khắc theo mùa hoặc các dịp đặc biệt đã thúc đẩy nhận thức được hỗ trợ cao hơn gấp 10 lần”.

Thật là một nơi tuyệt vời để thực hiện chiến lược nhắm mục tiêu sự kiện trong đời!

Pinterest cho phép nhắm mục tiêu chi tiết theo sở thích, từ khóa, nhắm mục tiêu lại và các cài đặt đơn giản khác. Tìm kiếm qua 6.468 sở thích có sẵn, các nhà quảng cáo sẽ có được ước tính tức thì về đối tượng tiềm năng.

Bạn muốn nhắm mục tiêu các bà mẹ mới sinh? Trong ví dụ này, các nhà quảng cáo có thể tiếp cận 7,58 triệu đến 10,3 triệu người dùng Pinterest của Hoa Kỳ.

Nhắm mục tiêu trên Pinterest

Sự kết luận

Với việc nhắm mục tiêu sự kiện trong đời, các nhà quảng cáo nên suy nghĩ về từng sự kiện trong đời và các hành vi dự kiến ​​cũng như mua hàng trùng với sự kiện đó.

Các nhà quảng cáo có xu hướng nghĩ đến sở thích và khán giả liên quan trực tiếp đến sản phẩm của họ, thay vì nghĩ đến con người.

Nhắm mục tiêu theo cách cá nhân hơn không chỉ có thể mang lại ROI tốt hơn mà còn xây dựng mối quan hệ và lòng trung thành với khách hàng mới bằng cách đáp ứng nhu cầu của họ tại thời điểm đó.

Nếu bạn thấy bài viết của Trung An Corp hữu ích hãy đánh giá nhé!

Đánh giá post