YouTube sẽ không cho phép bạn kiếm tiền từ video của mình với AdSense nếu trước tiên bạn không đáp ứng một số nguyên tắc về nội dung không được bật kiếm tiền trên Youtube. Để kiếm tiền từ video của bạn, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, nội dung video của bạn phải thân thiện với nhà quảng cáo, video của bạn phải sử dụng nội dung tự tạo hoặc có quyền thương mại và nội dung video của bạn phải tuân thủ Điều khoản dịch vụ và Nguyên tắc cộng đồng của YouTube.

Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn không ở trạng thái tốt hoặc trước đó đã bị vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền do trước đó vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào trong số này, bạn sẽ không thể kiếm tiền từ bất kỳ video nào trên kênh của mình. Sau đây là một số nội dung mà Trungancorp đã liệt kê sẽ không được bật kiếm tiền trên Youtube, các bạn cùng tham khảo nhé!

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Những nội dung không được bật kiếm tiền trên Youtube

Nội dung liên quan đến 18+

Nội dung thử thách, trò đùa gây nguy hiểm cho bản thân và người khác

Những trò đùa đe dọa người khác có thể gây nguy hiểm

Nội dung hướng dẫn thực hiện những hành động có thể gây nguy hiểm hoặc tổn hại

Những nội dung phản cảm, ghê rợn
Nội dung bạo lực
Những nội dung mang tính kích động, thù địch
Nội dung quấy rối và bắt nạt qua mạng
Nội dung liên quan đến chất gây nghiện
Nội dung có liên quan đến súng ống, bom đạn, chất nổ
Nội dung gây tranh cãi và sự kiện nhảy cảm
Nội dung tin tức

Thực ra về nội dung tin tức nói chung thì Youtube chắc chắc không cấm, nhưng đối với những người làm Youtube bình thường, họ không phải là nhà báo hay phóng viên, nên tin tức mà họ làm thường là đi lấy từ các trang báo mạng, kèm hình ảnh tải trên mạng ghép lại thành video, sử dụng giọng đọc robot (chị google) hoặc tự đọc… thì sẽ không được bật kiếm tiền trên youtube.

Ngoài ra bạn còn phải đáp ứng một số điều kiện sau:

Yêu cầu về độ tuổi

Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi trở lên, YouTube sẽ phân loại bạn là nhà xuất bản chưa đủ tuổi và sẽ không cho phép bạn kiếm tiền từ video của mình với AdSense. Nếu bạn bị từ chối vì lý do này, bạn sẽ nhận được email từ YouTube yêu cầu bạn xác minh tuổi của mình. Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên và nhận được email này, bạn có thể làm theo hướng dẫn của email để xác minh rằng bạn đủ 18 tuổi trở lên và sau đó gửi lại đơn đăng ký của mình. Nếu bạn dưới 18 tuổi, phương pháp duy nhất để kiếm tiền từ video của bạn là liên kết tài khoản YouTube của bạn với tài khoản AdSense được chấp thuận của cha mẹ hoặc người giám hộ trên 18 tuổi.

Nội dung thân thiện với nhà quảng cáo

Nếu nội dung video của bạn không thân thiện với nhà quảng cáo, YouTube sẽ không cho phép bạn kiếm tiền từ video của mình. Nội dung có ảnh khỏa thân hoặc bạo lực nhằm gây sốc hoặc ghê tởm sẽ không phù hợp với nhà quảng cáo. YouTube liệt kê các vlog, video gia đình, video tự làm hoặc video hướng dẫn, video nhạc gốc và phim ngắn làm ví dụ về nội dung thân thiện với nhà quảng cáo thành công mà bạn có thể kiếm tiền.
Quyền Nội dung
Nếu bạn không có quyền bản quyền để sử dụng bất kỳ phần nào trong nội dung của mình, YouTube sẽ không cho phép bạn kiếm tiền từ video của mình. Bạn phải hoàn toàn tự mình tạo ra nội dung hoặc có giấy phép cho phép sử dụng nội dung có bản quyền của người khác cho mục đích thương mại.
Ví dụ về nội dung có bản quyền của những người khác không thể được sử dụng vì mục đích thương mại mà không có sự cho phép của họ bao gồm âm nhạc (bao gồm bài hát, lời bài hát và nhạc nền), ảnh và tác phẩm nghệ thuật, phim hoặc hình ảnh TV, hình ảnh trò chơi điện tử hoặc phần mềm và các buổi biểu diễn trực tiếp.
Điều khoản dịch vụ và Nguyên tắc cộng đồng
Nếu nội dung của bạn không tuân thủ Thỏa thuận điều khoản dịch vụ cũng như Nguyên tắc cộng đồng của YouTube, thì nội dung đó sẽ không thể kiếm tiền được. Điều khoản dịch vụ nghiêm cấm sửa đổi trình phát có thể nhúng của YouTube theo bất kỳ cách nào cho trang web của bạn, sử dụng tài khoản YouTube của người khác mà không có sự cho phép của người đó và gửi nội dung vi phạm luật địa phương, quốc gia hoặc quốc tế.
Nguyên tắc cộng đồng nghiêm cấm nội dung khiêu dâm, bóc lột trẻ em, ngôn từ kích động thù địch, hình ảnh bạo lực và nội dung tiêu cực như ngược đãi động vật hoặc uống rượu khi chưa đủ tuổi. Bạn có thể xem lại toàn bộ bộ quy tắc trên trang web của YouTube.
Hiện nay, việc kiếm tiền trên Youtube diễn ra khá phổ biến, nhiều người còn lấy đây làm nghề chính của mình và đầu tư nội dung, chất lượng video để đạt được nhiều lượt xem, nhiều lượt chia sẻ,… Bạn là một Youtuber và bạn muốn bật kiếm tiền Youtube? Hãy đảm bảo nội dung được bật kiếm tiền trên Youtube nhé!
Sau khi bật kiếm tiền Youtube, bạn hãy duy trì các hoạt động của mình bằng cách tương tác với người xem, thường xuyên đăng tải thêm các video có nội dung mới, sáng tạo. Ngoài ra để nhiều người biết đến kênh Youtube của bạn hơn, hãy chia sẻ nó và nhờ bạn bè chia sẻ để được lan rộng hơn, nhưng hãy đảm bảo nội dung của bạn thực sự thú vị và hấp dẫn đấy nhé! Chúc các bạn thành công.

 

5/5 - (1 bình chọn)