Kể từ năm 2016 cho đến nay, chúng tôi đã tham gia vào nhiều dự án mà chúng tôi tạo ra các video dành riêng cho Facebook. Mọi người đều biết và hiểu rằng video là vua của nội dung trực tuyến và nó sẽ tiếp tục trở thành cách chia sẻ thông điệp trực tuyến được các thương hiệu ưa thích nhất.

Tại Trung An Corp, chúng tôi đã làm việc về video trong mười năm qua và đã làm việc trên hàng trăm video giải thích, quảng cáo ứng dụng và bài thuyết trình của công ty được xuất bản trên các trang web và các trang web truyền thông xã hội. Hầu hết những thứ này đều nhằm mục đích trở thành một phần của các chiến dịch quảng cáo để tạo ra sự cường điệu, thúc đẩy sự tương tác và khuyến khích người dùng thực hiện hành động mong muốn.

Bây giờ chúng tôi đã biết một hoặc hai điều về quảng cáo video trên Facebook và chúng tôi muốn chia sẻ một số lỗi phổ biến khi làm quảng cáo video cho Facebook để bạn không lặp lại chúng.

1. Tiết kiệm một hoặc hai đồng:

Tạo video cho các chiến dịch quảng cáo của bạn trên Facebook là một công việc kinh doanh nghiêm túc. Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua về chất lượng. Cho dù đó là một video trực tiếp hay hoạt hình, hãy đầu tư đúng mức. Chọn một đại lý video giải thích có thể tạo ra một video đẹp, được làm thủ công cho bạn và không chọn người cung cấp cho bạn video chất lượng thấp với mức giá thấp hơn.

Nếu bạn tiết kiệm ngân sách và sử dụng video chất lượng thấp, nó sẽ phát trực tuyến. Nó không chỉ khiến khách hàng quay lưng mà còn làm giảm uy tín trực tuyến của bạn.

Một video tồi là một khoản đầu tư tồi. Bạn sẽ sử dụng nó trong các quảng cáo video sẽ khiến bạn mất tiền, số tiền mà bạn không muốn lãng phí. Nếu bạn muốn thu hút đối tượng mục tiêu của mình, hãy đầu tư một cách thích hợp.

2. Không sử dụng ba giây đầu tiên một cách khôn ngoan:

Thu hút sự chú ý của khách hàng trong nguồn cấp tin tức Facebook là một thách thức vì không ai có thể đọc (hoặc khó đọc) tất cả các câu chuyện. Quảng cáo video thành công

Một nguồn cấp tin tức điển hình có rất nhiều bài đăng cho mọi người dùng và hầu như không ai có thể đọc tất cả từng bài một. Vì vậy, điều quan trọng là đưa câu chuyện của bạn vào cuộc sống càng sớm càng tốt.

Hầu hết các nhà quảng cáo không làm được điều này. Họ sẽ tạo ra các quảng cáo video rực rỡ nhưng sẽ không có yếu tố “wow” trong ba giây đầu tiên, khiến người dùng bỏ qua chúng.

Liên quan: Doanh nghiệp nhỏ nên chi bao nhiêu tiền trên Facebook?

Những Sai lầm Doanh nghiệp mắc phải Khi Làm Quảng cáo Video trên Facebook | Motioncue

Để đảm bảo bạn thành công với quảng cáo video của mình, hãy thêm nội dung nào đó thu hút sự quan tâm của khán giả mục tiêu ngay từ đầu. Chúng có thể được thực hiện thông qua

  • Một hình thu nhỏ thú vị,
  • Sử dụng biểu trưng doanh nghiệp của bạn (làm cho nó hoạt hình để có thêm tác động)
  • Yêu cầu một người bắt đầu video mà không có bất kỳ ngữ cảnh nào

Hãy nhớ rằng người dùng đưa ra quyết định nhanh chóng để dành thời gian cho quảng cáo của bạn hay không. Để đảm bảo họ không bỏ qua quảng cáo của bạn, hãy viết ngắn gọn (lý tưởng là dưới 30 giây) và thu hút sự chú ý của họ ngay từ đầu.

Xem thêm: Cách sử dụng các nhóm Facebook để tiếp thị

3. Bạn có nghĩ đến việc video của mình “không có âm thanh” không?

Đến đây chắc hẳn bạn đã nhận thấy rằng hầu hết thời gian, Facebook tự động phát video trên newsfeed. Tuy nhiên, những thứ này được phát mà không có âm thanh có nghĩa là để chia sẻ thông điệp của bạn một cách hiệu quả, tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch cho nó.

Thu hút người dùng mà không có âm thanh là điều đáng sợ, không có nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng có những mẹo và thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng bạn thu hút họ dù có hoặc không có âm thanh.

  • Hình ảnh và video clip giàu tính thẩm mỹ có thể thu hút người dùng đến với video của bạn.
  • Phụ đề có thể giúp bạn ở đây. Thêm chúng để bất cứ điều gì không thể giải thích thông qua hình ảnh, có thể được chuyển tiếp thông qua phụ đề.
  • Khuyến khích người dùng tăng âm thanh – hình thu nhỏ hoặc nội dung bài đăng có thể được sử dụng để yêu cầu người dùng tăng âm thanh. Điều này đã hoạt động tốt vì người dùng quan tâm đến việc tìm hiểu nội dung của video khi được yêu cầu bật video lên.

Đây là một trong những video trên mạng xã hội của chúng tôi sử dụng hình ảnh và văn bản trên màn hình để thu hút sự chú ý của người dùng:

4. Quên điều gì? URL!

Nhiều nhà tiếp thị muốn sử dụng quảng cáo Facebook để mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Tuy nhiên, khi họ đang sử dụng video, họ không biết cách kết hợp các liên kết vào chúng vì Facebook không cho phép nữa. Trước đây, các nhà tiếp thị có thể chỉ cần thêm URL của họ vào cuối video bằng cách sử dụng nút “kêu gọi hành động”. Tuy nhiên, điều này không còn là một lựa chọn nữa.

Nếu mục tiêu của bạn là đưa khách hàng đến trang web của mình, sẽ tốt hơn nếu bạn nên sử dụng quảng cáo liên kết hoặc quảng cáo băng chuyền vì video ở đây cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể kết hợp hai điều ở đây, thứ nhất, video sẽ giúp chiến dịch của bạn nổi bật. Thứ hai, bạn có thể thêm một liên kết đến trang web hoặc trang đích của mình, nghĩa là các video sẽ thu hút khán giả mục tiêu của bạn và các liên kết có thể hướng họ đến trang web của bạn.

Đánh giá post