Đang cố gắng thúc đẩy doanh nghiệp của bạn? Tìm hiểu cách tạo video được nhắm mục tiêu cho từng giai đoạn của chiến lược tiếp thị trong nước và nâng cao nhận thức của bạn.

Một thập kỷ trước, video không phải là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị của công ty. Chúng hữu ích nhưng không bắt buộc.

Tua nhanh đến ngày hôm nay và bạn sẽ nhận thấy cảnh quan đã thay đổi như thế nào. Có một sự bùng nổ nội dung video trực tuyến và nhu cầu đang gia tăng.

Theo một báo cáo, 54% người tiêu dùng muốn xem thêm video từ các thương hiệu mà họ thích. Nhưng trước khi bắt đầu tạo video để quảng cáo doanh nghiệp của mình, bạn cần lập chiến lược.

Nếu bạn lao vào mà không có kế hoạch, nội dung của bạn sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy, bạn nên bắt đầu từ đâu? Thật đơn giản: sử dụng phương pháp tiếp thị trong nước để tạo loại nội dung video thu được kết quả. Xem tiếp bài viết 4 Loại Nội dung Video để Giúp Quảng bá Doanh nghiệp của Bạn dưới đây nhé!

Phương pháp tiếp thị trong nước là gì?

Cách tiếp cận này dựa vào tiếp thị trong nước.

Về cơ bản, đó là một phương pháp luận không xâm phạm tập trung vào việc cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu và trao quyền cho họ để đạt được mục tiêu ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của họ với công ty.

Là một nhà tiếp thị trong nước, mục tiêu xuyên suốt chiến lược của bạn phải là thu hút khán giả mục tiêu bằng nội dung phù hợp, có giá trị; lôi kéo họ tham gia; chuyển đổi khách hàng tiềm năng bằng cách giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt và sau đó làm hài lòng tất cả họ theo cách được cá nhân hóa.

Cách triển khai phương pháp inbound

Bạn có thể triển khai phương pháp inbound theo bốn bước:

1. Thu hút

Giai đoạn này liên quan đến việc thu hút đúng người bằng nội dung có giá trị và giúp họ làm quen với thương hiệu của bạn.

Bài đăng trên blog của HubSpot về cách thu hút khách hàng tiềm năng qua email là một ví dụ điển hình về một phần nội dung có giá trị thu hút mọi người.

Tốt nhất bạn nên bắt đầu mọi thứ bằng cách tạo tính cách người mua. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nỗ lực và đạt được kết quả tổng thể tốt hơn.

Đây là cách bạn có thể thu hút khán giả của mình:

 • Bắt đầu một blog
 • Bắt đầu một kênh YouTube
 • Chia sẻ nội dung trên mạng xã hội
 • Làm việc trên trang web và SEO nội dung

2. Tham gia

Khi bạn đã thu hút được sự chú ý của đối tượng mục tiêu, đã đến lúc tương tác với họ và tập trung vào việc xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

Mục tiêu của bạn ở giai đoạn này — và trong suốt chiến lược hướng đến nói chung — phải là bán giải pháp hơn là bán sản phẩm.

42courses thực hiện rất tốt việc thu hút khán giả bằng các chiến dịch email của mình. Nội dung thông tin hoàn hảo cho khán giả thích tìm hiểu.

Xem thêm: Cách thu hút thêm người đăng ký YouTube sau MỘT PHÚT

Chiến thuật tương tác-inboundChiến thuật tương tác-inbound

Ở giai đoạn này, hãy ghi nhớ những yếu tố sau:

 • Lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng
 • Tạo các trang đích được nhắm mục tiêu
 • Xây dựng biểu mẫu

3. Chuyển đổi

Đây là giai đoạn mà bạn có được những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện để phản hồi lời kêu gọi hành động của mình. Tất nhiên, việc bán sản phẩm / dịch vụ không phải là thứ duy nhất được tính là chuyển đổi.

Tùy thuộc vào mục tiêu của doanh nghiệp bạn, một chuyển đổi có thể bao gồm:

 • Đăng ký email
 • Hoàn thành biểu mẫu

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là nhận được đăng ký email, thì bạn sẽ phải cung cấp thứ gì đó có giá trị để đổi lấy thông tin cá nhân của họ.

Đây là nơi bạn có thể sử dụng tốt sách điện tử, sách trắng, khóa học trực tuyến và hội thảo trên web.

Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn chủ yếu là bán hàng, thì hãy xem xét những điều sau:

 • Theo dõi hành vi của người dùng
 • Email các chiến dịch
 • CTA rõ ràng
 • Hệ thống báo cáo vòng kín (CLR)

Hãy xem email chào mừng của Under Armour. Nó hoạt động tốt như một chiến thuật chuyển đổi và có hai CTA rõ ràng ở dưới cùng.

Tôi thích thiết kế bắt mắt và thông điệp đơn giản.

Chiến thuật tương tác dưới áo giápChiến thuật tương tác dưới áo giáp

4. Niềm vui

Một số người có thể nghĩ rằng hành trình giữa công ty-khách hàng kết thúc khi chuyển đổi nhưng không phải vậy.

Giai đoạn thỏa mãn có lẽ là quan trọng nhất trong phương pháp tiếp thị trong nước vì nó có thể biến khách hàng của bạn thành những người ủng hộ thương hiệu.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là theo nghiên cứu được thực hiện bởi Frederick Reichheld của Bain & Company, việc tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng lên 5% sẽ làm tăng lợi nhuận từ 25% đến 95%. Vì vậy, chú ý đến giai đoạn này là một sự đầu tư hợp lý cho một công ty.

Đây là cách bạn có thể làm hài lòng khán giả của mình:

 • CTA được nhắm mục tiêu cao
 • Yêu cầu phản hồi
 • Tương tác trên mạng xã hội
 • Tạo thông điệp được cá nhân hóa

Bây giờ bạn đã làm quen với phương pháp tiếp thị trong nước, hãy xem cách bạn có thể kết hợp nó với phương tiện nội dung hấp dẫn nhất: video.

Xem thêm: Cách tăng giá trị lâu dài của khách hàng với video

Các loại video cho chiến lược tiếp thị trong nước bốn giai đoạn của bạn

Kết hợp loại nội dung video phù hợp với các giai đoạn khác nhau của phương pháp tiếp thị trong nước của bạn sẽ mang lại kết quả có thể đo lường được.

Dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn về các đề xuất của tôi:

 • Thu hút sử dụng video giáo dục và giải trí.
 • Đính hôn thông qua video hướng dẫn, người giải thích và video lãnh đạo tư duy.
 • Đổi với lời chứng thực và video nghiên cứu điển hình.
 • Hân hoan sử dụng nội dung giới thiệu hoặc câu hỏi thường gặp và video được cá nhân hóa.

Video thu hút

Đối với giai đoạn này, hãy tạo video có thể chia sẻ và khơi dậy sự quan tâm đến công ty của bạn.

Nội dung giáo dục có thể giúp người xem tiếp cận gần hơn với việc giải quyết vấn đề của họ hoặc video giải trí cho phép bạn thể hiện cá tính thương hiệu của mình là những lựa chọn bạn có thể thử nghiệm.

Video Tech Insider này là một ví dụ tuyệt vời về nội dung có thể thu hút khán giả và thu hút họ.

Video thu hút

Để thu hút người xem, hãy tạo các video giới thiệu thương hiệu của bạn như một người giải quyết vấn đề nhiệt tình. Bản chất của nội dung của bạn vẫn phải mang tính giáo dục cốt lõi.

Video hướng dẫn và người giải thích rất tuyệt vời trong việc hướng dẫn người xem thông qua các giải pháp khả thi cho các vấn đề mà họ có thể gặp phải.

Trong khi đó, nội dung lãnh đạo tư tưởng sâu sắc có thể giúp bạn trở thành một nhân vật đáng tin cậy trong ngành của bạn.

Đây là một video hấp dẫn kết hợp yếu tố hướng dẫn vào nội dung lãnh đạo tư tưởng.

Video chuyển đổi

Lời chứng thực và video nghiên cứu điển hình cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn sự đảm bảo mà họ cần để chọn thương hiệu của bạn.

Theo một báo cáo năm 2020, 62% người nghĩ rằng video chứng thực giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.

Trái ngược với lời chứng thực, video nghiên cứu điển hình cho biết khía cạnh của câu chuyện và hiệu quả vì chúng cung cấp cái nhìn sơ lược về cách công ty của bạn trước đây đã giúp khách hàng đạt được mục tiêu của họ.

Video lời chứng thực của Slack có lẽ là một trong những video yêu thích của chúng tôi.

Liên quan: 10 câu hỏi cho một video chứng thực chiến thắng

Video làm hài lòng

Video cho giai đoạn này nhằm mục đích trao quyền và hỗ trợ khách hàng, bất kể doanh nghiệp của bạn có nhận được bất kỳ giá trị nào từ đó hay không.

Một video giới thiệu của khách hàng cho thấy rằng công ty của bạn quan tâm và đáng tin cậy trong khi một video được cá nhân hóa, chẳng hạn như một thông điệp cảm ơn đơn giản, là một cách tuyệt vời để thể hiện một người nào đó mà họ đánh giá cao.

Những nỗ lực của bạn trong giai đoạn này sẽ giúp công ty của bạn thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Đây là nguyên tắc hoạt động thú vị:

Đọc thêm: 3 mẹo tạo video ngắn để tăng mức độ trung thành của khách hàng

Bước tiếp theo là chế tạo những video.

Làm thế nào để bắt đầu

Tạo nội dung video có vẻ như là một công việc lớn nhưng đừng băn khoăn vì có hai cách để thực hiện nó:

DIY

Nếu đây là cách bạn muốn, thì có rất nhiều công cụ sản xuất video tự làm trực tuyến mà bạn có thể tận dụng như Bitable, Animoto, Powtoon, v.v.

Tuy nhiên, có một lưu ý là phương pháp này vẫn mất thời gian và có thể không mang lại cho bạn chất lượng như mong đợi.

Thuê chuyên gia

Nếu bạn thuê các chuyên gia sản xuất video, họ sẽ mang kiến ​​thức chuyên môn của mình ra bàn và tạo ra nội dung chất lượng tuyệt vời.

Để kết nối với các đại lý và dịch giả tự do sản xuất video tài năng, bạn có thể sử dụng các nền tảng như Upwork.

Đánh giá xem các chuyên gia có phù hợp với bạn không bằng cách xem danh mục đầu tư, đánh giá của khách hàng và đánh giá tổng thể của họ.

Bây giờ, cho dù bạn chọn đi theo hướng nào, điểm mấu chốt là phải bắt đầu. Thử nghiệm với các loại nội dung video mà tôi đã đề cập, vui vẻ với nó và gặt hái những lợi ích.

Chào mừng đến với thời đại của video.

Nếu bạn cần thêm lời khuyên hoặc mẹo về cách tạo video cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Trung An Corp! Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp.

Đánh giá post