Các mạng xã hội luôn cập nhật và điều chỉnh nền tảng của họ.

Trong một bản cập nhật gần đây, Twitter đã xóa số lượt chia sẻ khỏi các nút Tweet của họ, ảnh hưởng đến nhiều blogger và nhà xuất bản.

Vì một số dữ liệu đã bắt đầu xuất hiện về việc sự thay đổi đã ảnh hưởng đến việc chia sẻ nội dung trên Twitter như thế nào, chúng tôi muốn đi sâu vào bên dưới bề mặt của bản cập nhật này và xem thay đổi này có thể ảnh hưởng như thế nào đến các nhà tiếp thị.

Bắt đầu nào.

Gặp gỡ các nút chia sẻ mới của Twitter

Giống như những thay đổi gần đây khác của Twitter, thay đổi này hầu như chỉ mang tính thẩm mỹ trên bề mặt. Các nút chia sẻ vẫn hoạt động giống hệt nhau. Họ vừa có một lớp sơn mới như bạn có thể thấy bên dưới:

Nút chia sẻ mới của Twitter có nghĩa là ít chia sẻ hơn không? | SEJ

Điểm khác biệt chính là số lượt chia sẻ đã bị xóa khỏi các nút mới, như Twitter đã thông báo trong một bài đăng trên blog vào ngày 6 tháng 10 và kể từ ngày đó, số lượt chia sẻ bắt đầu biến mất khỏi các nút chia sẻ xã hội của nền tảng.

Dưới đây, bạn có thể thấy nút chia sẻ được cập nhật trên blog Buffer:

Nút chia sẻ mới của Twitter có nghĩa là ít chia sẻ hơn không? | SEJ

Thoạt nhìn, điều này có vẻ không giống như một sự phát triển của trái đất. Tuy nhiên, đối với nhiều người, dữ liệu về số lượt chia sẻ là một điểm hướng dẫn hữu ích về hiệu suất bài đăng và cũng là một cách để quảng bá nội dung với độc giả bằng cách thể hiện mức độ phổ biến của bài đăng.

Xem thêm: Phân tích cạnh tranh trên mạng xã hội trong 5 phút

Lượt chia sẻ có ảnh hưởng đến hoạt động chia sẻ trên Twitter không?

Chúng tôi muốn đi sâu vào và tìm hiểu xem việc xóa số lượng chia sẻ có ảnh hưởng gì đến số lượng người chia sẻ lên Twitter hay không.

Đây là nơi mà bản cập nhật mới trở nên thực sự thú vị. Shareaholic đã tập hợp lại và phân tích dữ liệu hoạt động chia sẻ được tạo trên hơn 300.000 trang web sử dụng sản phẩm của họ.

Dữ liệu cho thấy hoạt động chia sẻ lên Twitter đã giảm 11,28% kể từ ngày 20 tháng 11.

Sự sụt giảm trong chia sẻ nằm ở “tỷ lệ chia sẻ tiếng nói”, tỷ lệ chia sẻ trên Twitter, so với các điểm đến chia sẻ khác có sẵn như Facebook, Pinterest, LinkedIn, v.v.

Mọi người vẫn đăng bài lên Twitter thông qua bộ đệm?

Sau khi xem dữ liệu này, chúng tôi quyết định nhập dữ liệu Buffer của riêng mình và kiểm tra số lượng bài đăng được chia sẻ lên Twitter thông qua Buffer trước và sau ngày 20 tháng 11 và như bạn có thể thấy bên dưới, không có thay đổi đáng kể nào:

Nút chia sẻ mới của Twitter có nghĩa là ít chia sẻ hơn không? | SEJ

Điều này có ý nghĩa gì đối với nhà xuất bản và chủ sở hữu trang web?

Các nút chia sẻ đã đồng nghĩa với các blog và trang web kể từ khi mạng xã hội bắt đầu xâm nhập vào xu hướng chủ đạo và ngay từ đầu, số lượng chia sẻ thường là cốt lõi của mỗi nút. (Tôi nhớ khi tôi bắt đầu viết blog lần đầu tiên, tôi thường chuyển sang số lượt chia sẻ như là xác nhận đầu tiên của tôi về một bài đăng thành công.)

Ngoài tất cả mọi người, việc loại bỏ số lượt chia sẻ khỏi các nút xã hội của Twitter có thể sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến các nhà xuất bản và người viết blog.

Một trong những lợi thế lớn để có được số lượt chia sẻ trên Twitter là xác thực xã hội mà những người khác cũng đã thích và chia sẻ bài đăng. Đây là điều mà phó chủ tịch Dan Check của Slate giải thích thêm tại Digiday:

Nó có ý nghĩa đối với chúng tôi. Có số lượt chia sẻ cùng với số lượng bình luận là một cách mạnh mẽ để nhấn mạnh rằng có một cuộc trò chuyện xung quanh những gì chúng ta đã viết. Chúng tôi muốn báo hiệu cho độc giả rằng cuộc trò chuyện đó đang diễn ra.

Cách hiển thị xác thực xã hội mà không cần số lượt chia sẻ

Các nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta vô thức nhìn vào người khác để hướng dẫn chúng ta. Khi chúng ta có thể thấy một bài đăng đã được chia sẻ hàng trăm hoặc hàng nghìn lần trước đó, xác thực xã hội này khiến chúng ta có nhiều khả năng chia sẻ hơn.

Xem thêm: Vấn đề với Nhắm mục tiêu Từ khoá Quảng cáo trên YouTube là gì?

Và, với các nút chia sẻ của Twitter được cập nhật này, một số xác thực xã hội đó đã bị mất.

Rất may, có một số cách bạn có thể hiển thị xác thực xã hội và cuộc trò chuyện xung quanh bài đăng mà không cần dựa vào số lượt chia sẻ.

Nhúng một Tweet chia sẻ bài đăng của bạn

Đây là điều chúng tôi đã làm tại Buffer trước đây và tôi có thể thấy nó trở thành một chiến thuật phổ biến hơn bây giờ khi số lượt chia sẻ trên Twitter đã bị loại bỏ. Đây là một ví dụ:

Các Tweet được nhúng sẽ hiển thị cho người đọc số lượt Retweet và lượt thích mà Tweet đó đã nhận được và thực hiện một số cách để thay thế xác thực xã hội bị mất bằng các nút được cập nhật.

Nhúng Tìm kiếm

Nếu bạn truy cập Twitter Search và tìm kiếm nhanh URL của bài đăng của mình, bạn sẽ có thể đối chiếu tất cả các Tweet mà ai đó đã chia sẻ bài đăng của bạn.

Để nhúng tìm kiếm này vào bài đăng blog của bạn, chỉ cần nhấp vào ‘Tùy chọn khác’ từ trang kết quả và sau đó chọn ‘Tìm kiếm nhúng’ từ trình đơn thả xuống.

Nút chia sẻ mới của Twitter có nghĩa là ít chia sẻ hơn không? | SEJ

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn có thể định cấu hình và chỉnh sửa tìm kiếm của mình:

Nút chia sẻ mới của Twitter có nghĩa là ít chia sẻ hơn không? | SEJ

Khi bạn đã định cấu hình tìm kiếm của mình, hãy nhấp vào ‘Tạo tiện ích con’ và bạn sẽ được cấp một số mã để sao chép và dán vào bài đăng trên blog của mình.

Đây là giao diện của một tìm kiếm được nhúng:

Thử nghiệm với các nút và vị trí khác nhau

Mặc dù dữ liệu Shareaholic cho thấy rằng số lượng chia sẻ trên Twitter đã giảm vì số lượng chia sẻ đã bị xóa, nhưng không phải ai cũng nhận ra rằng trường hợp đó, như Giám đốc kỹ thuật số của Tạp chí New York, Michael Silberman, giải thích:

Chúng tôi có một số bằng chứng cho thấy tiền đề – số lượng chia sẻ khuyến khích chia sẻ nhiều hơn – thậm chí không đúng. Và tất nhiên trên thiết bị di động, đối với trang web của chúng tôi và nhiều trang khác, bạn thậm chí không thể thấy số lượt chia sẻ trừ khi bạn nhấn để chia sẻ. (Và hầu hết chia sẻ vẫn diễn ra trong thanh địa chỉ trên máy tính để bàn hoặc trang tính chia sẻ iOS.)

Trên blog của họ, biên tập viên Crew Jory MacKay đã chia sẻ một số phát hiện của họ về các nút chia sẻ sau một số thử nghiệm.

Crew nhận thấy rằng người đọc có nhiều khả năng chia sẻ bằng cách sử dụng các nút ở cuối bài đăng, so với các nút ở trên cùng. MacKay tin rằng có một số lý do cho xu hướng này:

  • Các nút chia sẻ rõ ràng và dễ nhận biết hơn ở phía dưới.
  • Mọi người có nhiều khả năng chia sẻ một bài đăng mà họ đã đọc qua.

Trong bài đăng của mình, MacKay cũng đề cập đến tầm quan trọng của các yếu tố nguyên mẫu:

Theo các thuật ngữ cơ bản nhất, điều này chỉ có nghĩa là chúng tôi thích những gì chúng tôi biết. Khi chúng tôi mong đợi xem nội dung nào đó trên một trang web ở một địa điểm cụ thể với một phong cách cụ thể (như nút chia sẻ ở trên cùng hoặc xuống bên trái của bài đăng), chúng tôi cảm thấy hài lòng khi chúng ở đó và bị ngắt kết nối và không chắc chắn khi chúng không có. .

Những phát hiện này cho thấy rằng mặc dù số lượt chia sẻ có thể hữu ích, bạn cũng có thể tăng số lượt chia sẻ của mình bằng cách thử nghiệm các kiểu nút và bố cục khác nhau.

Dành cho bạn

Việc mất số lượng chia sẻ không phải là nguyên nhân khiến các nhà xuất bản phải lo lắng về tương lai trên Twitter.

Ngay cả khi tỷ lệ chia sẻ có thể sụt giảm, chúng tôi có thể sớm thấy mọi thứ ổn định và chia sẻ trở lại mức bình thường. Và với nhiều lý do hơn để thử nghiệm các bố cục và cách thức mới để khuyến khích chia sẻ, nó thậm chí có thể dẫn đến những phát hiện mới và tăng cường chia sẻ.

Bạn có nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về lượng chia sẻ mà bài viết của bạn nhận được kể từ khi Twitter xóa số lượng chia sẻ không? Bạn đã thử bất kỳ cách mới nào để khuyến khích chia sẻ chưa? Hãy cho Trung An Corp biết trong phần bình luận.

Bài đăng này ban đầu xuất hiện trên Buffer và được xuất bản lại với sự cho phép.

Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: Ảnh của Ash Read

Đánh giá post