Phạm vi tiếp cận trên Facebook: Đó là gì và Cách tăng của bạn

Thuật ngữ “phạm vi tiếp cận” thường chiếm ưu thế trong các cuộc trò chuyện xung quanh hoạt động tiếp thị trên Facebook.

Và đúng như vậy. Sau tất cả, chúng tôi muốn bài viết của mình tiếp cận được nhiều người nhất có thể.

Nhưng khi bạn chống lại nội dung của đối thủ cạnh tranh, quảng cáo trên Facebook và thậm chí là cập nhật từ bạn bè và gia đình, việc để ý nhiều hơn đến các bài đăng của chính bạn có thể là điều khó khăn.

Điều đó nói lên rằng, tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên Facebook khả thi. Điều quan trọng không kém đối với các thương hiệu là phải hiểu cách hoạt động của “phạm vi tiếp cận” như một KPI tiếp thị.

Trong hướng dẫn này, Trung An Corp sẽ chia nhỏ những điều cơ bản về phạm vi tiếp cận trên Facebook, cách đo lường phạm vi tiếp cận của bạn và tăng nó càng sớm càng tốt.

Phạm vi tiếp cận của Facebook là gì?

Trong ngắn hạn, của bạn Phạm vi tiếp cận của Facebook đại diện cho số lượng người dùng duy nhất xem bài đăng hoặc trang của bạn (bất kể họ có tương tác với nó hay không).

Giả sử bạn xuất bản một bài đăng và 100 người xem nó. Phạm vi tiếp cận của bạn là 100 người. Đủ đơn giản, phải không?

Phạm vi tiếp cận của Facebook luôn được đo lường trong một khoảng thời gian xác định (hãy nghĩ: 28 ngày). Điều đó có nghĩa là chỉ số cho phạm vi tiếp cận tổng thể của bạn không tồn tại. Thay vào đó, các nhà tiếp thị nên quan tâm đến phạm vi tiếp cận hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng của họ.

Dưới đây là ví dụ về phạm vi tiếp cận hàng tuần được đo lường trong Facebook Creator Studio:

Ví dụ về phạm vi tiếp cận Facebook so với mức độ tương tác trong Creator Studio

Rõ ràng, Facebook không có cách nào để theo dõi xem có bao nhiêu con mắt theo nghĩa đen nhìn thấy bài đăng của bạn khi cuộn qua nguồn cấp tin tức của họ. Nền tảng này chỉ đơn giản là theo dõi số lượng màn hình duy nhất mà bài đăng của bạn hiển thị.

Hãy nhớ rằng phạm vi tiếp cận của Facebook có thể được đo lường bằng bài đăng hoặc Trang. Tóm lại, nếu phạm vi tiếp cận của Trang của bạn tăng lên có nghĩa là nhiều người đang xem nội dung của bạn hơn (và ngược lại). Trong khi đó, các bài đăng cá nhân sẽ khác nhau khi đạt đến tầm với của họ.

Tại sao? Bởi vì phạm vi tiếp cận bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố giống như thuật toán Facebook, bao gồm:

 • Tương tác và tương tác từ cả những người theo dõi và không theo dõi
 • Loại nội dung và các yếu tố tối ưu hóa (video so với bài đăng văn bản, chú thích, thời gian, v.v.)
 • Quảng cáo trả tiền so với bài đăng không phải trả tiền (trước đây có phạm vi tiếp cận được xác định bởi ngân sách)

Và có, phạm vi tiếp cận có thể thay đổi rất nhiều giữa các bài đăng. Điều này nói lên lý do tại sao các nhà tiếp thị nên theo dõi các xu hướng dài hạn với phạm vi tiếp cận Facebook của họ.

Tham khảo thêm:  Dịch vụ tăng đề xuất- đánh giá Facebook 

Các loại phạm vi tiếp cận Facebook khác nhau là gì?

Dưới đây là bảng phân tích nhanh về ba loại phạm vi tiếp cận cụ thể trên Facebook và chúng khác nhau như thế nào.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook

Khi hầu hết mọi người nói về phạm vi tiếp cận trên Facebook, họ thường đề cập đến không phải trả tiền.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đo lường số lượng người đã xem một trong những bài đăng bình thường, không được tài trợ của bạn.

Loại phạm vi tiếp cận này là khó kiếm nhất. Giữa sự cạnh tranh từ quảng cáo, bài đăng lan truyền từ các tài khoản lớn và những thay đổi liên tục đối với thuật toán của nền tảng, nhiều nhà tiếp thị lưu ý rằng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã giảm trong nhiều năm nay.

Phạm vi tiếp cận lan truyền trên Facebook

Phạm vi tiếp cận đề cập đến số lượng người đã xem nội dung của bạn vì ai đó đã tương tác với nội dung đó thông qua “Lượt thích”, nhận xét hoặc lượt chia sẻ.

Loại phạm vi tiếp cận này dựa trên tương tác từ các tài khoản khác, bao gồm cả người theo dõi và người không theo dõi.

Bạn có thể đã có nội dung bật lên trong nguồn cấp tin tức của mình vì ai đó đã “Thích” nội dung đó, phải không? Đó là phạm vi tiếp cận lan truyền trong hành động.

Phạm vi tiếp cận quảng cáo Facebook

Phạm vi tiếp cận quảng cáo đề cập đến số lượng người đã xem quảng cáo Facebook của bạn ít nhất một lần. Theo chính Facebook, số liệu này được ước tính.

Loại phạm vi tiếp cận này là duy nhất vì nó chủ yếu dựa trên việc lập ngân sách và nhắm mục tiêu theo đối tượng. Phạm vi tiếp cận quảng cáo vừa là thước đo để đánh giá hiệu quả hoạt động của quảng cáo mà còn là cách bạn quản lý để thu hút khán giả của chúng tôi tốt như thế nào.

Sự khác biệt giữa phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị và mức độ tương tác trên Facebook

Các thuật ngữ “phạm vi tiếp cận”, “tương tác” và “số lần hiển thị” thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Tuy nhiên, chúng đại diện cho mỗi KPI hoàn toàn khác nhau. Đây là cách thực hiện:

 • Với tới đo lường số lượng người duy nhất đã xem nội dung của bạn.
 • Số lần hiển thị đo lường số lượt xem trên một phần nội dung. Chỉ số này ảnh hưởng đến số lần hiển thị lặp lại hoặc ai đó xem hai lần cùng một phần nội dung. Vì lý do này, số lần hiển thị sẽ luôn cao hơn phạm vi tiếp cận.
 • Hôn ước đo lường các tương tác riêng lẻ đối với nội dung của bạn, chẳng hạn như phản ứng, nhận xét và chia sẻ.

Đã bao giờ bạn tự hỏi “‘Mọi người đã tiếp cận’ trên Facebook có nghĩa là gì?” Nó có nghĩa chính xác rằng: số người đã xem nội dung của bạn.

Trong Creator Studio, bạn có thể so sánh các tương tác song song và những người được tiếp cận trên Facebook.

Ví dụ về phạm vi tiếp cận và tương tác của một bài đăng trên Facebook

Các nhà tiếp thị nên đo lường tất cả những điều trên. Mặc dù phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị trên Facebook rõ ràng là quan trọng, nhưng lý tưởng nhất là bạn muốn tăng tương tác cùng với phạm vi tiếp cận của mình.

Làm như vậy có nghĩa là khám phá những cách mới để thúc đẩy tương tác và gửi tín hiệu đến Facebook để đảm bảo bài đăng của bạn được hiển thị cho nhiều người nhất có thể.

6 chiến thuật đã được chứng minh để tăng phạm vi tiếp cận Facebook của bạn

Bất chấp niềm tin phổ biến, phạm vi tiếp cận lớn hơn trên Facebook không hoàn toàn nằm trong tay của thuật toán.

Dưới đây là một số mẹo và phương pháp hay nhất chính của Facebook để đảm bảo rằng nội dung của bạn được hiển thị xứng đáng.

1. Tối ưu hóa định dạng nội dung và chú thích của bạn cho Facebook

Điều này đặc biệt quan trọng vì việc đăng tải chéo trên Instagram hoặc Twitter ngày càng trở nên phổ biến.

Nói một cách đơn giản, bạn không thể coi Facebook như một bãi rác cho nội dung dành cho các nền tảng khác. Cụ thể, hãy chú ý đến:

 • Tạo chú thích độc đáo (nghĩ rằng: không bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # không cần thiết hoặc sử dụng các chú thích giống hệt nhau)
 • Tránh chỉ đăng các liên kết bên ngoài: tập trung vào các định dạng thu hút mọi người trên Facebook (video, đồ họa thông tin, v.v.)
 • Cân nhắc bao gồm lời gọi hành động (“bình luận dưới đây”) hoặc câu hỏi để thúc đẩy các cuộc thảo luận

Những lời khuyên này rất quan trọng đối với Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook và nhận được nhiều tình yêu hơn từ thuật toán của nền tảng.

2. Lên lịch cho các bài đăng của bạn vì lợi ích nhất quán

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều tài khoản tương tác nhiều nhất trên Facebook đăng bài hàng ngày (hoặc gần hàng ngày).

Đó là bởi vì tính nhất quán quan trọng vì lợi ích của việc tăng sự hiện diện của bạn và cho thuật toán biết rằng bạn đang hoạt động.

Các ứng dụng như Sprout Social và các công cụ gốc như Facebook Studio cho phép bạn sắp xếp nội dung để đảm bảo bạn thường xuyên xuất bản các bài đăng mới.

Ảnh chụp màn hình về cách lên lịch bài đăng trong Facebook Creator Studio

3. Thời gian hoàn thiện bài viết của bạn

Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​việc đạt được những thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội về mối tương quan giữa thời gian đăng bài và mức độ tương tác.

Bản đồ nhiệt về mức độ tương tác toàn cầu của Facebook và thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook

Tối ưu hóa thời gian nội dung của bạn không phải là tất cả, cuối cùng của sự tương tác, nhưng nó làm tăng khả năng các bài đăng mới nhất của bạn sẽ sớm xuất hiện.

Với mức độ cạnh tranh khốc liệt về phạm vi tiếp cận không phải trả tiền, bất cứ điều gì bạn có thể làm để tăng khả năng hiển thị nội dung của mình đều là một lợi thế. Sử dụng các công cụ như ViralPost của Sprout, bạn có thể tinh chỉnh thời gian xuất bản của mình dựa trên thời điểm của bạn khán giả duy nhất tương tác nhiều nhất.

Ảnh chụp màn hình hộp Soạn của Sprout Social và lên lịch đăng bài trên Facebook với thời gian gửi tối ưu của ViralPost.

4. Sử dụng video và Facebook Live để khuyến khích sự tương tác

Facebook đã khá rõ ràng trong những năm gần đây về hiệu quả hoạt động của các video.

Cho dù đó là phiên Trực tiếp hay quảng cáo quy mô nhỏ, tích hợp video vào chiến lược nội dung của bạn là một động thái thông minh bất kể bạn có lo lắng về phạm vi tiếp cận trên Facebook hay không. Lưu ý rằng nhiều bài đăng kiếm được lượt tiếp cận lan truyền thông qua “Lượt thích” và lượt chia sẻ thường là video.

Ví dụ về một video trên Facebook có mức độ tương tác cao

5. Tiếp cận những người theo dõi mới bằng quảng cáo Facebook

Tùy thuộc vào doanh nghiệp hoặc ngành của bạn, việc thanh toán cho phạm vi tiếp cận thông qua quảng cáo là vấn đề “khi nào” chứ không phải “nếu”.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền giảm đã dẫn đến sự gia tăng trực tiếp trong các quảng cáo trên Facebook. Mặc dù phạm vi tiếp cận tiềm năng của bạn chủ yếu dựa trên chiến lược đặt giá thầu và nhắm mục tiêu của bạn, nhưng quảng cáo đại diện cho một cách trực tiếp để thu hút sự chú ý của khán giả.

Ví dụ về phạm vi tiếp cận Facebook tiềm năng với kết quả ước tính hàng ngày

Và đối với nhiều thương hiệu, khoản đầu tư là hoàn toàn xứng đáng.

6. Sử dụng Nhóm và sự tham gia của bên thứ ba để tăng khả năng hiển thị

Bổ sung trang của bạn với sự tham gia hoạt động từ các Nhóm Facebook hoặc tài khoản cá nhân (hãy nghĩ: nhân viên hoặc đối tác) là một cách khác để kiếm được phạm vi tiếp cận lan truyền.

Hãy xem xét rằng bất kỳ tài khoản hoặc Trang nhất định nào đều bị giới hạn về người có thể xem bất kỳ bài đăng nhất định nào. Tuy nhiên, tương tác từ những người bên ngoài có thể tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết trong đó nội dung được giới thiệu cho những người không theo dõi lặp đi lặp lại.

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn về câu chuyện trên tất cả các mạng xã hội

Cách đo lường phạm vi tiếp cận Facebook của bạn một cách hiệu quả

Như đã lưu ý trước đó, phạm vi tiếp cận của Facebook có thể được đánh giá trên Toàn trang hoặc ở cấp độ mỗi bài đăng.

Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi phạm vi tiếp cận dài hạn và xu hướng phát hiện (tăng hoặc giảm). Luôn có những điểm khác biệt về nội dung của bạn, vì vậy, ám ảnh về một ngày hoặc một tuần riêng lẻ sẽ không có nhiều ý nghĩa về lâu dài.

Tin tốt là bạn có nhiều lựa chọn về cách thức và vị trí bạn giám sát phạm vi tiếp cận của mình. Ví dụ: Facebook Insights cung cấp bảng phân tích rõ ràng về phạm vi tiếp cận bài đăng cùng với các tương tác trên trang:

Ảnh chụp màn hình của Facebook Insights từ bảng điều khiển Trang của bạn

Trong khi đó, bạn có thể đo lường số lần hiển thị và mức độ tương tác so với số người tiếp cận cho từng video trong Facebook Creator Studio:

Ảnh chụp màn hình của Facebook Insights từ Facebook Creator Studio cho thấy phạm vi tiếp cận so với số lần hiển thị và mức độ tương tác

Nhưng một lần nữa, điều quan trọng là phải theo dõi các xu hướng và những điểm cần rút ra thay vì ám ảnh bởi những con số riêng lẻ. Ví dụ, hãy nghĩ về những câu hỏi như:

 • Phạm vi tiếp cận trên Facebook của tôi đang tăng lên hay đang đi xuống? Tại sao?
 • Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của tôi như thế nào so với phạm vi tiếp cận có trả tiền của tôi?
 • Những phần nội dung riêng lẻ nào kiếm được nhiều phạm vi tiếp cận nhất? Có mối liên hệ nào giữa chúng (hãy nghĩ: định dạng, độ dài, thời gian)?

Xác định các chủ đề chung giữa các bài đăng hoạt động hàng đầu của bạn là việc cần làm đối với các nhà tiếp thị. Với một nền tảng như Sprout, bạn có thể dễ dàng theo dõi số lần hiển thị và tiếp cận của mình theo thời gian để xem xu hướng của bạn như thế nào và liệu các thay đổi đối với chiến lược nội dung của bạn có đang tiến triển hay không.

Ảnh chụp màn hình phân tích Sprout Social cho Số lần hiển thị trên Facebook

Và cùng với đó, chúng tôi kết thúc hướng dẫn của mình!

Bạn đang tăng phạm vi tiếp cận trên Facebook của mình như thế nào?

Để có thêm phạm vi tiếp cận Facebook không phải là một cuộc chiến khó khăn.

Điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải hiểu cách tiếp cận hoạt động như một thước đo và những gì bạn có thể làm để tăng khả năng của mình theo thời gian. Sử dụng các bảng phân tích và gợi ý này làm điểm khởi đầu để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và duy trì sự chú ý lâu dài.

Đó là tất cả những gì mà Trung An Corp chia sẻ trong bài viết Phạm vi tiếp cận trên Facebook: Đó là gì và Cách tăng của bạn, mong rằng các bạn sẽ hiểu một cách rõ ràng về phạm vi tiếp cận và có cho mình những chiến thuật để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post