Chỉnh sửa rất mạnh mẽ. Nó hoàn toàn tạo ra hoặc phá vỡ dự án video của bạn.

Khi bạn có một camera hành động như GoPro, bạn muốn cảnh quay video của mình trông giống như một vlog du lịch chuyên nghiệp. Mặc dù có rất nhiều yếu tố cần thiết để làm cho điều đó xảy ra, nhưng đó là chỉnh sửa video GoPro sẽ biến cảnh quay của bạn từ video gia đình thành một kỳ quan điện ảnh.

Tùy thuộc vào công cụ và tùy chọn bạn sử dụng, bạn có thể thu hút sự chú ý của khán giả và truyền tải thông điệp của bạn một cách sắc nét và rõ ràng. Nhưng lý do tại sao hầu hết mọi người quay trở lại chỉnh sửa video (ngoài nhiệm vụ có vẻ khó khăn là thực sự chỉnh sửa video GoPro) là giá cao của nhiều phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Với danh sách mà Trung An Corp chia sẻ về phần mềm chỉnh sửa video GoPro MIỄN PHÍ tốt nhất trên thị trường này, bạn có thể trải nghiệm hứa hẹn chỉnh sửa video tuyệt vời mà không cần vi phạm.

Dưới đây là một đồ họa thông tin liệt kê những ưu và nhược điểm của phần mềm chỉnh sửa GoPro miễn phí được đề cập.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí GoProPhần mềm chỉnh sửa video miễn phí GoPro

Tùy chọn phần mềm chỉnh sửa video GoPro miễn phí tốt nhất cho Windows và Mac

1. Hitfilm Express

Phần mềm miễn phí tuyệt vời này kết hợp các tính năng của Adobe Premiere Pro và After Effects. Với Hitfilm, bạn có thể thực hiện tất cả các công cụ chỉnh sửa video truyền thống, nhưng cũng có thể phát triển trò chơi của mình bằng cách thêm vào các hiệu ứng đặc biệt 2D và 3D thú vị.

Nó cho phép bạn thêm một số hiệu ứng đặc biệt thực sự điên rồ chẳng hạn như màn hình hiển thị tương lai mà bạn sẽ thấy trong Iron Man hoặc thậm chí là đèn chiếu sáng trong Chiến tranh giữa các vì sao.

Bây giờ, nếu bạn không tìm kiếm bất kỳ chỉnh sửa cầu kỳ nào, không vấn đề gì, bạn có thể gắn bó với phong cách chỉnh sửa video GoPro đơn giản hơn là cắt và nối video và đồng bộ hóa âm thanh của bạn để hoàn thành công việc.

Xem thêm: Làm thế nào để có được văn bản cầu vồng trên Instagram Stories

Ưu điểm

 • Màn hình hiển thị ấn tượng và các tính năng tuyệt vời.
 • Nhóm làm phim Hitfilm có một số hướng dẫn và các tài nguyên khác được cập nhật thường xuyên để giúp bạn khám phá và nắm vững các tính năng nâng cao hơn của chương trình.

Nhược điểm

 • Nó thực sự có thể bị trễ khi bạn đang chỉnh sửa. Về mặt chức năng, nó mạnh hơn rất nhiều khi được sử dụng như một trình tổng hợp, vì nó hoạt động tốt hơn trình soạn thảo tích hợp sẵn của nó.

2. Máy xay sinh tố 2,8

Nếu có một từ để định nghĩa phần mềm miễn phí này, thì đó là năng động. Blender cung cấp một thế giới hiệu ứng và các tùy chọn để chơi cùng để trí tưởng tượng của bạn trở nên sống động.

Tuy nhiên, tính linh hoạt tương tự này thực sự có thể là nhược điểm của nó vì nhiều người mới cảm thấy khá khó khăn để sử dụng nó ngay từ đầu. Tuy nhiên, nó cung cấp một thế giới các tính năng và hiệu ứng. Và đối với những người đã quen với giao diện phức tạp nhưng đẹp mắt của Blender, họ hoàn toàn thích nó.

Giờ đây, Blender có thể được sử dụng để làm rất nhiều thứ – các nghệ sĩ 3D chủ yếu sử dụng phần mềm này để tạo mô hình, hoạt ảnh, tổng hợp, mô phỏng và lập trình trò chơi. Tuy nhiên, Blender cũng có thể được sử dụng như một trình biên tập video.

Trên thực tế, nó có thể làm tốt công việc của một trình biên tập video một mình nhờ vào một loạt các hiệu ứng mà nó mang lại. Mô phỏng và hiệu ứng là một phần quan trọng của bất kỳ chương trình 3D nào và Blender sở hữu khía cạnh sản xuất video này như một người chuyên nghiệp.

Mô phỏng lửa, khói và chất lỏng thành các vật thể và hạt cứng, bạn đặt tên cho nó và Máy xay sinh tố có sẵn trong cửa hàng. Ngoài ra, vì nó là một phần mềm 3D mã nguồn mở, các nhà phát triển và nghệ sĩ độc lập tiếp tục tạo ra các mô phỏng đẹp hơn nữa và thêm nó vào chương trình.

Và, tin tốt là, dựa trên đánh giá của người dùng, Blender 2.8 dễ sử dụng hơn các phiên bản trước. Nếu bạn muốn đi sâu vào chi tiết đầy đủ về cách sử dụng Blender 2.8 làm trình chỉnh sửa GoPro, hướng dẫn này của Christopher Lum có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

Ưu điểm

 • Nhiều tính năng, hiệu ứng rực rỡ và một loạt các mô phỏng.
 • Kích thước nhỏ hơn, do đó dễ chạy hơn.

Nhược điểm

 • Kết xuất chậm.
 • Chỉnh sửa đơn giản có vẻ phức tạp, đặc biệt là đối với người mới. Thêm vào đó, bạn cần phải nắm rõ các tính năng và điều khiển của Máy xay sinh tố để hiện thực hóa các hiệu ứng sáng tạo của nó.

Đọc thêm: Cách tạo hình thu nhỏ của video thúc đẩy nhấp chuột

3. Davinci Resolve 14 trở đi

Nếu bạn muốn giao diện phim của mình nổi bật và có kinh phí lớn, thì Davinci Resolve là một lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa video GoPro của bạn.

Để phân loại màu tốt cho video của bạn có thể rất tốn thời gian.

Đây là nơi Davinci Resolve có thể vô cùng hữu ích. Phần mềm có một số tính năng phân loại màu và chỉnh màu tốt nhất ra khỏi bất kỳ phần mềm miễn phí nào. Trên thực tế, có vẻ như không thể tin được bằng cách nào mà một phần mềm miễn phí có thể có tùy chọn này ngang bằng với nhiều phần mềm chỉnh sửa video giá cao như Adobe Premiere Pro.

Một tính năng tuyệt vời khác là tùy chọn để chọn bố cục phần mềm của riêng bạn. Giả sử rằng bạn có một số kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa video, có khả năng bạn sẽ thích một phần mềm nhất định. Giả sử bạn đã sử dụng Adobe Premiere Pro trước đây và thích bố cục của nó hơn, Davinci Resolve 16 cung cấp cho bạn tùy chọn “Chọn bố cục bàn phím của riêng bạn” từ các tùy chọn phần mềm được liệt kê.

Điều đó thật tuyệt phải không?

Ưu điểm

 • Khi nói đến giá cả, nó không thể tốt hơn thế! Điều tuyệt vời là phiên bản miễn phí có chức năng gần như tương tự như phiên bản “studio”, với phiên bản studio cung cấp thêm một số tính năng như tăng tốc GPU.
 • Hiệu suất tuyệt vời. Bản cập nhật mới nhất, Davinci Resolve 16, có hiệu quả cao, ở chỗ bạn sẽ không gặp phải sự cố và chậm máy đáng sợ mà người dùng Premiere Pro thường gặp phải.
 • Khả năng phân loại màu và xử lý hình ảnh lớn với khả năng giảm nhiễu lớn hơn, làm sắc nét mạnh mẽ hơn, ánh sáng yếu, tông màu da và các tùy chọn phân loại màu chung.
 • Chỉnh sửa và đồng bộ hóa âm thanh dễ dàng và mượt mà.
 • Khi tải xuống, nó cho phép bạn tùy chọn chọn bố cục phần mềm của riêng mình.

Nhược điểm

 • Bạn cần một GPU mạnh để chạy Davinci Resolve. Đây là lý do tại sao việc chạy Davinci trên MacBook dễ dàng hơn Windows vì bạn có thể cài đặt GPU bên ngoài trên Mac.
 • Giao diện khá thân thiện với người dùng, nhưng có ít tài nguyên trực tuyến hơn nếu bạn muốn tìm hiểu cách chỉnh sửa video GoPro bằng Davinci Resolve.

Ghi chú: Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không mắc lỗi khi tải xuống “Davinci Resolve Studio 16”. Phiên bản “studio” là phiên bản trả phí. Để tải xuống phiên bản miễn phí, hãy chọn “Davinci Resolve 16”.

4. iMovie (chỉ dành cho Mac)

Nếu bạn là người dùng Mac, bạn đã có một ứng dụng chỉnh sửa video được cài đặt sẵn trong MacBook của mình theo mặc định – iMovie. Nó miễn phí và là một trong những phần mềm dễ sử dụng nhất để chỉnh sửa video. Mặc dù một số người có thể nghi ngờ về khả năng tạo video chuyên nghiệp của nó, nhưng kết quả là nó hoạt động khá tốt về tổng thể.

Ưu điểm

 • Ưu điểm chính của phần mềm là tính đơn giản của nó. Cắt và nối bằng iMovie đặc biệt dễ dàng, đặc biệt tuyệt vời cho người mới bắt đầu.
 • Khi được sử dụng như một phần mềm ổn định GoPro, iMovie thực hiện khá tốt công việc chỉnh sửa màu sắc cơ bản.

Nhược điểm

 • Không có gì thú vị khi nói đến các hiệu ứng văn bản chủ yếu là khá chung chung.
 • Apple vẫn chưa nắm bắt được tỷ lệ khung hình có ích khi tải video đã chỉnh sửa trực tiếp lên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram.

Tùy chọn phần mềm miễn phí cho điện thoại thông minh

1. Vlogit (Android)

Được tạo ra bởi những người tạo ra Filmora Wondershare, Vlogit là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí về cơ bản có mọi tính năng bạn cần trong một ứng dụng chỉnh sửa video trên thiết bị di động. Với ứng dụng này, bạn có thể thêm hình dán, văn bản và chuyển tiếp. Nó cung cấp các tùy chọn để kiểm soát tốc độ, họa tiết và điều khiển màu sắc. Trong ngắn hạn, nó có mọi điều.

Ưu điểm

 • Nó tự hào có tất cả các tính năng bạn cần để chỉnh sửa video cho mạng xã hội.
 • Cho phép bạn tạo hình thu nhỏ của riêng bạn cho video của bạn, sau đó bạn có thể dễ dàng lưu và tải lên.
 • Không có hình mờ. Yay!

Nhược điểm

Bạn có thể kết xuất nó ở 1080p, không phải 4K. Mặc dù có một hạn chế, 1080p nói chung là đủ tốt cho mạng xã hội.

2. InShot (Android và iOS)

Với InShot, bạn có thể cắt video của mình bằng các cài đặt dựa trên tỷ lệ khung hình cụ thể cho mạng xã hội. Bạn có thể thêm hoặc xóa nhạc khỏi video của mình và thêm nhiều tính năng khác. Đơn giản và dễ sử dụng, InShot là một phần mềm miễn phí tuyệt vời để chỉnh sửa video khi đang di chuyển.

Ưu điểm

 • Bố cục thân thiện với người dùng và chức năng rất đơn giản với nhiều tính năng để lựa chọn.

Nhược điểm

 • Bạn không thể xây dựng bản chỉnh sửa theo từng lớp và nó chỉ hoạt động nếu bạn có một bản video một lớp.
 • Bạn nhận được một hình mờ nhỏ với phiên bản miễn phí, bạn có thể xóa hình mờ này bằng cách xem quảng cáo. Quảng cáo bật lên khi bạn chọn hiển thị video của mình và có thể bị ‘bỏ qua’ khi bạn xem video trong 30 giây.

Đề cập đến Danh dự

Filmora Wondershare xứng đáng được đề cập đến vì phiên bản dùng thử của phần mềm cho phép bạn thử nghiệm với phần mềm nếu bạn muốn.

Phiên bản dùng thử đầy đủ tính năng của Filmora

Vì vậy, phiên bản đầy đủ của phần mềm có sẵn để dùng thử nhưng có một điểm đáng chú ý: chỉ khi bạn xuất tệp của mình trên Filmora Wondershare phiên bản ‘dùng thử miễn phí’ thì thông báo bật lên yêu cầu bạn mua phần mềm.

Vâng, nó có thể là một điều đáng tiếc, nhưng nó phục vụ mục đích giúp bạn làm quen với phần mềm, và vì vậy Filmora Wondershare có thể trở thành một ứng cử viên khá thú vị.

Nó có tính thẩm mỹ giòn, sạch sẽ và cách bố trí cực kỳ dễ sử dụng. Trên thực tế, bởi vì nó có giao diện siêu thân thiện với người dùng trong khi là một phần mềm chuyên nghiệp cao, nó thu hút người dùng và họ chọn phiên bản trả phí, bản thân nó không quá đắt ở mức 60 đô la.

Với phiên bản trả phí, bạn nhận được nhiều tính năng hơn bao gồm các bản cập nhật liên tục của phần mềm. Mặc dù vậy, nhìn chung, đây là những ưu và nhược điểm:

Ưu điểm

 • Siêu dễ sử dụng nên rất thân thiện với người mới bắt đầu.
 • Điều chỉnh mức âm thanh và tạo thẻ kết thúc YouTube bằng Filmora Wondershare thật dễ dàng và có lẽ là lý do tại sao phần mềm này rất phổ biến với người dùng YouTube.
 • Nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt là khi xuất khẩu.

Nhược điểm

 • Bạn không thể xem bản xem trước và chỉnh sửa cùng một lúc, điều này có thể gây khó chịu.
 • Khi thêm ảnh vào, hiệu ứng thu phóng tự động có thể gây khó chịu cho một số người dùng vì bạn có thể chỉ muốn bỏ qua để thêm hiệu ứng chuyển tiếp và các hiệu ứng khác.
 • Đối với các trình chỉnh sửa nâng cao hơn, các tính năng mà Filmora Wondershare cung cấp có thể trông kém thương mại hơn một chút so với những tính năng bạn nhận được với phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp phổ biến khác.

Đọc thêm: Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu

Vì vậy, điều đó bao gồm danh sách phần mềm miễn phí tốt nhất của chúng tôi mà bạn có thể nhận được để chỉnh sửa video GoPro của mình mà không phải tốn một xu nào. Với phần mềm như Davinci Resolve và Blender, đường cong học tập có thể dốc hơn các chương trình khác trong danh sách, nhưng các tính năng được cung cấp rất xứng đáng.

Mặt khác, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể muốn bắt đầu với thứ gì đó đơn giản hơn để nắm rõ cách chỉnh sửa video GoPro của bạn và tiếp tục trở thành một chuyên gia.

Đánh giá post