Khi thế giới tiếp tục kết nối ảo, một video được sản xuất tốt có thể mang lại nhiều sự tương tác hơn từ khán giả của bạn. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy 70% mọi người tin rằng video là cách truyền thông tốt nhất và làm cho thương hiệu trở nên đáng nhớ.

Cho dù bạn là một nhà sản xuất phim hay âm nhạc đầy tham vọng, Youtuber hay người sáng tạo nội dung, việc chọn công cụ phù hợp để chỉnh sửa video của bạn sẽ rất quan trọng đối với toàn bộ quá trình hậu sản xuất của bạn.

Có vô số trình chỉnh sửa video miễn phí chất lượng cao và giá cả phải chăng có sẵn để bắt đầu. Nhưng làm thế nào để bạn chọn một trong những phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn?

Kiểm tra lựa chọn của chúng tôi về phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Windows. Chúng tôi đã đảm bảo bao gồm các loại tùy chọn theo ngân sách, chất lượng và sự tiện lợi.

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro được coi là phần mềm hàng đầu khi nói đến chỉnh sửa video trên Windows. Rất nhiều chuyên gia sáng tạo sử dụng phần mềm này để ghép các video của họ lại với nhau và đã khen ngợi các tính năng của nó.

Nó cung cấp bộ nhớ đám mây 100 GB và có thể xử lý một số lượng lớn các bản nhạc video được nhập từ bất kỳ nguồn nào cùng một lúc. Cùng với các công cụ chỉnh sửa video khác, nó cũng có tính năng đồng bộ hóa tự động để giữ cho các bức ảnh đa góc của bạn ở cùng một nơi.

Ngoài ra, nó cung cấp quyền truy cập miễn phí vào một ứng dụng đồng hành trên điện thoại của bạn, Adobe Premiere Rush.

Nó có giá $ 20,99 / tháng hoặc $ 239,88 / năm. Mặc dù vậy, có bản dùng thử miễn phí 30 ngày dành cho những người mới bắt đầu. Các tính năng mà phần mềm này đi kèm, giá cả không thành vấn đề.

Filmora9

Trình chỉnh sửa video Filmora9 của Wondershare là một trong những công cụ tiện lợi nhất. Giao diện người dùng của nó rất dễ hiểu với rất nhiều tính năng.

Có các tiêu đề, bộ lọc và hiệu ứng tích hợp sẵn dành cho những người sáng tạo nội dung đầy tham vọng. Ngoài ra, có một thư viện với một lượng đáng kể các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền để tăng thêm tác động cho các video.

Nó có giá $ 39,99 / năm hoặc $ 59,99 / đời như một khoản phí một lần. Một gói giá khác, Filmora không giới hạn, có giá 99,87 đô la được tải xuống không giới hạn và các hiệu ứng mới mỗi tháng từ thư viện chứng khoán.

Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí có sẵn với tất cả các công cụ trả phí nhưng video sẽ có hình mờ thương hiệu trong kết xuất cuối cùng.

Đọc thêm: Các tính năng cao cấp của Twitter có thể bao gồm Hoàn tác đã gửi Tweet

Lightworks

Lightworks là một trình chỉnh sửa video miễn phí, cấp độ Hollywood dành cho Windows 10. Một số bộ phim lớn của Hollywood như Hoang đảo, Pulp Fiction,Sói già phố Wall đã được chỉnh sửa bằng Lightworks.

Nó mạnh mẽ và mang lại khả năng kiểm soát cao trong việc cắt ghép video và âm thanh với nhau thông qua dòng thời gian được thiết kế tuyệt vời.

Mặt khác, giao diện người dùng không phải là giao diện dễ điều hướng nhất.

Lightworks Pro có giá $ 24,99 / tháng hoặc $ 174,99 / năm. Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí cung cấp quyền truy cập vào mọi tính năng, nhưng kết quả cuối cùng sẽ chỉ được xuất ở 720p.

VSDC

VSDC là lựa chọn hoàn hảo để tổng hợp các bản trình bày video hoặc quảng cáo chiêu hàng video của bạn.

VSDC giúp thêm văn bản, đường, biểu đồ, đồ thị, bộ lọc lấy cảm hứng từ Instagram và các loại hiệu ứng đặc biệt như làm mờ và chỉnh màu.

Nó cũng cung cấp các công cụ tạo mặt nạ và ổn định video để làm mờ khuôn mặt và loại bỏ rung máy. Những công cụ này hoạt động tốt nhất với GoPro và cảnh quay bằng máy bay không người lái.

Nó hoàn toàn miễn phí với tất cả các tính năng có thể truy cập để tạo thêm điểm nhấn trong bản trình bày của bạn.

Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra khi bạn vô hiệu hóa và kích hoạt lại tài khoản Twitter của mình?

Shotcut

Shotcut là một chương trình chỉnh sửa video miễn phí khác với các khía cạnh chỉnh sửa mạnh mẽ.

Shotcut đi kèm với giao diện có thể tùy chỉnh để dễ dàng tìm hiểu công cụ. Người dùng thấy điều này dễ tiếp cận hơn và không phức tạp.

Nó đi kèm với một loạt các hiệu ứng đặc biệt, bộ lọc và các tiện nghi như bảng có thể gắn được và không thể lắp.

Máy xay

Blender là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Nó được dự định là một bộ hoạt hình 3D, nhưng giờ đây nó cũng tự hào có một nền tảng chỉnh sửa video rất hữu ích.

Từ các hành động cơ bản như nối, kiểm soát tốc độ và cắt, người dùng cũng có thể thực hiện các tác vụ phức tạp như tạo mặt nạ video, kính vectơ sắc độ và hiển thị dạng sóng.

Người dùng có thể gặp khó khăn bởi các tính năng hạn chế của nó, nhưng chúng phải đủ cho nhu cầu video cơ bản của bạn.

DaVinci Resolve

DaVinci Resolve được biết đến với sự nhanh nhẹn và quay vòng nhanh chóng. Nó bao gồm các tính năng chỉnh sửa màu sắc và làm chủ âm thanh chất lượng cao.

Nó cũng có tính năng nhận dạng và theo dõi khuôn mặt để điều chỉnh màu mắt, màu môi và tông màu da. Nó sử dụng Fairlight để làm chủ và trộn lên đến 1000 kênh âm thanh cùng một lúc.

Mặc dù vậy, phiên bản miễn phí gần như có tất cả các tính năng, phiên bản trả phí, có giá 299 đô la có sự cộng tác của nhiều người dùng, các công cụ 3D lập thể, hàng chục plugin ResolveFX và FairlightFX, phân loại HDR, hạt phim, hiệu ứng mờ và sương mù.

Openshot

Openshot là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở khác cung cấp tất cả các tính năng cơ bản. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sáng tạo nội dung nghiệp dư.

Nó cung cấp các lớp, chuyển tiếp và trộn âm thanh không giới hạn. Nó cũng có một cơ sở kéo và thả.

Openshot là một trình chỉnh sửa video miễn phí tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa các tính năng nâng cao và giao diện đơn giản.

HitFilm Express

Danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không nhắc đến HitFilm Express. Nó giúp người dùng sản xuất phim truyện và video ca nhạc với hiệu ứng 3D. Nó cũng tốt để sản xuất video YouTube hoặc Vimeo.

Phiên bản miễn phí của nó chứa hầu hết tất cả các tính năng cần thiết để tạo ra một video chất lượng chuyên nghiệp. Nhưng bằng cách mua các tính năng bổ sung với giá 7 đô la, người dùng có thể hưởng lợi từ các tính năng bổ sung.

VideoPad

VideoPad là một phần mềm đa nền tảng, là một điểm khởi đầu tốt cho những ai mới làm quen với việc chỉnh sửa video.

Giao diện người dùng trực quan và đơn giản. Nó đi kèm với một dòng thời gian kéo và thả, nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, hiệu ứng, các bản âm thanh lớp phủ không giới hạn và điều chỉnh tốc độ.

Nó cũng được cung cấp miễn phí với các tính năng vừa đủ để giúp người mới bắt đầu học và làm chủ một phần mềm chỉnh sửa video.

Thông tin chính xác tại thời điểm xuất bản

Suy nghĩ cuối cùng

Chất lượng video của bạn phải không bao giờ bị ảnh hưởng. Theo một nghiên cứu, 80% mọi người sẽ xem trang web của thương hiệu nếu họ thích video của họ.

Chúng tôi hiểu rằng việc chỉnh sửa và tạo ra một video chất lượng chuyên nghiệp có thể quá sức và nếu bạn không muốn tự mình thực hiện, bạn luôn có thể thuê các chuyên gia.

Nếu bạn đang nghĩ đến một dự án video, hãy liên hệ với các nhà chiến lược video của Trung An Corp ngay hôm nay và tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Đánh giá post