Bất kể bạn đang ở lĩnh vực nào, nếu bạn là một người thích giải quyết vấn đề, rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn về thời gian. Và, khi bạn bị hạn chế về thời gian, thật khó để giữ một tab trên mạng xã hội và tiếp thị.

Tuy nhiên, đây là những lĩnh vực bạn không thể bỏ qua. Rốt cuộc, sự phát triển của doanh nghiệp của bạn được liên kết gián tiếp với nó.

Là một người giải quyết, bạn không có nhân viên để giúp bạn hoàn thành công việc. Nhưng điều đó không nên giữ bạn lại. Nếu bạn có một chiến lược được hoạch định tốt, bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình và đạt được thành công. Cho dù bạn có ngân sách khổng lồ hay eo hẹp thì việc lập kế hoạch là tất cả.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách phát triển thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội với tư cách là người giải quyết vấn đề.

Tiếp thị truyền thông xã hội: Hướng dẫn cho Solopreneurs

Việc tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả đòi hỏi trước tiên bạn phải xem xét một số câu hỏi quan trọng về doanh nghiệp của mình.

Dưới đây là danh sách kiểm tra nhanh mà bạn có thể tham khảo khi phát triển kế hoạch truyền thông xã hội của riêng mình.

1. Đặt mục tiêu mà bạn muốn đạt được

Điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là chính xác những gì bạn muốn đạt được với chiến lược truyền thông xã hội của mình. Chỉ khi bạn rõ ràng về mục tiêu của mình, bạn mới có thể hướng tới việc đạt được chúng. Khi mục tiêu của bạn thay đổi, các bước hành động của bạn cũng vậy.

Nếu mục tiêu của bạn là khởi chạy một khóa học trực tuyến mới, trước tiên bạn có thể muốn tập trung vào việc tăng khả năng hiển thị của mình trên Facebook và Instagram. Bạn có thể muốn tổ chức các thử thách hoặc giảm giá cho khóa học mới của mình. Mặt khác, nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập blog của mình, bạn có thể muốn tập trung vào SEO.

Đừng đánh mất mục tiêu cuối cùng của bạn. Nếu không, hành động của bạn có thể không phù hợp với những gì bạn muốn đạt được.

2. Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng xoay quanh cuộc sống và lợi ích của khách hàng của họ. Trừ khi bạn đang nhắm mục tiêu thông điệp của mình đến một cá nhân cụ thể, tiếng nói của bạn có thể bị át bởi đám đông các doanh nghiệp khác đang tranh giành sự chú ý của người tiêu dùng.

Vì vậy, là một người giải quyết vấn đề, bạn nên dành thời gian để hiểu đối tượng mục tiêu của mình. Hãy nghĩ về các nhóm tuổi, giới tính, nhóm thu nhập và các thông tin chi tiết khác về đối tượng mục tiêu của bạn. Dựa trên cơ sở này, hãy tạo ảnh đại diện cho khách hàng.

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nên tập trung là việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của khách hàng lý tưởng của bạn. Họ hoạt động tích cực nhất trên nền tảng mạng xã hội nào? Họ sử dụng loại nội dung nào trên các nền tảng này?

Đây là một số câu hỏi bạn nên tự hỏi để hiểu rõ hơn về tính cách khách hàng của bạn.

Xem thêm: Cách tạo danh sách phát trên YouTube
Sách điện tử về tiếp thị có ảnh hưởng

3. Sử dụng sức mạnh của nội dung trực quan

Nội dung là xương sống của chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Nếu không có nội dung thú vị, bạn không thể mong đợi thu hút khán giả của mình. Loại nội dung bạn tạo sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành, đối tượng mục tiêu và nền tảng truyền thông xã hội của bạn.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là người dùng mạng xã hội thích nội dung trực quan. Đó là lý do tại sao 80% nhà tiếp thị cho biết họ sử dụng nội dung trực quan trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình. Nếu bạn đang tìm cách sử dụng nội dung trực quan, đây là một số ý tưởng:

Hình ảnh: Sử dụng ảnh chất lượng cao để tăng sức hấp dẫn trực quan của bạn. Phần tốt nhất là bạn không cần máy ảnh đắt tiền để chụp những bức ảnh tuyệt vời nữa. Một chiếc máy ảnh di động tốt cũng có thể hoạt động tốt nếu bạn thực hiện chỉnh sửa một chút.

Nếu bạn không có thời gian để chụp ảnh, thì Barnimages có thể là vị cứu tinh cho bạn. Bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh chất lượng trên đó mà không giống như những bức ảnh lưu trữ mà bạn thấy ở mọi nơi khác.

Hình ảnh qua Barnimages

Video: Video có thể là một cách tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm và bắt đầu cuộc trò chuyện xung quanh thương hiệu của bạn. 83% nhà tiếp thị nói rằng video mang lại cho họ ROI tốt. Vì vậy, bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội.

Phần tốt nhất là bạn có thể thử nghiệm với các video trên mạng xã hội nhiều như bạn muốn. Từ video trực tiếp đến video mở hộp và đánh giá, bạn có thể làm rất nhiều điều.

Đối với những người đơn độc, Lumen5 là một trong những công cụ tạo video xã hội tốt nhất. Nó cung cấp cho bạn các đề xuất thiết kế, ý tưởng chủ đề, cũng như quyền truy cập vào một số hình ảnh tuyệt đẹp để thêm vào video của bạn.

Ảnh GIF: Từ Netflix đến Domino, nhiều thương hiệu lớn đang tận dụng ảnh GIF để thu hút khán giả của họ. Là một người giải quyết vấn đề, bạn nên làm theo để tăng lượng khán giả trên mạng xã hội của mình.

Nếu bạn vẫn không tin rằng GIF là điều quan trọng tiếp theo, hãy xem số liệu thống kê. Giphy, cơ sở dữ liệu trực tuyến và công cụ tìm kiếm ảnh GIF, có hơn 100 triệu người dùng mỗi ngày…

Mới đối với khái niệm? Tạo ảnh GIF có vẻ hơi quá sức. Nhưng bạn có thể sử dụng Pixaloop để thêm hoạt ảnh ngay lập tức vào bất kỳ ảnh nào bạn muốn.

Đó là một cách dễ dàng để làm cho ảnh của bạn trở nên sống động. Với Pixaloop, bạn có thể tạo video sáng tạo có thể boomerang hoặc lặp lại. Những ảnh GIF này cũng có thể được tải lên dưới dạng quảng cáo thông qua Trình quản lý quảng cáo trên Facebook.

Đồ họa thông tin: Infographics có thể biến số liệu thống kê nhàm chán thành hình ảnh hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Canva và Venngage để tạo đồ họa thông tin của riêng mình.

Xem thêm: Cách hoạt động của thuật toán Reels của Instagram

4. Tối ưu hóa hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Điều quan trọng là phải tìm ra nền tảng truyền thông xã hội mà đối tượng mục tiêu của bạn đang hoạt động tích cực nhất. Nhưng đó chỉ là một nửa công việc. Tiếp theo, bạn cần phải làm việc để tối ưu hóa hồ sơ mạng xã hội của mình.

Dưới đây là một số điều bạn cần quan tâm:

  • Ảnh hồ sơ: Ảnh hồ sơ của bạn là một trong những thứ đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi họ truy cập hồ sơ trên mạng xã hội của bạn. Đảm bảo rằng bạn không mất cơ hội để lại ấn tượng đầu tiên lâu dài.
    Mỗi nền tảng sử dụng kích thước cụ thể cho ảnh bìa và ảnh hồ sơ. Kiểm tra kích thước cho nền tảng của bạn và sau đó chỉnh sửa ảnh hồ sơ của bạn cho phù hợp.
  • Tiểu sử: Tiểu sử của bạn nên cho người dùng biết doanh nghiệp của bạn là gì. Mỗi nền tảng mạng xã hội có số lượng từ khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra trước. Tương tự, hãy giữ cho phần “Giới thiệu về chúng tôi” của bạn luôn cập nhật và hấp dẫn.
  • Xây dựng thương hiệu nhất quán: Khi bạn nỗ lực phát triển hồ sơ mạng xã hội của mình, hãy đảm bảo rằng bạn giữ cho thương hiệu của mình nhất quán. Điều đó có nghĩa là bạn cần duy trì sự nhất quán trong phông chữ, ảnh hồ sơ, bảng màu, biểu trưng và đồ họa của mình.
  • Thêm thông tin liên hệ: Giúp người dùng dễ dàng liên hệ với bạn. Thêm địa chỉ email, số liên lạc, cũng như địa chỉ thực của bạn. Bạn cũng nên thêm liên kết đến trang web của mình và các hồ sơ mạng xã hội khác.

5. Sử dụng Nhắm mục tiêu lại cho Quảng cáo của Bạn

Quảng cáo nhắm mục tiêu lại là một cách tuyệt vời để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây là cách chúng hoạt động: Bạn hiển thị quảng cáo trên mạng xã hội của mình cho những người đã truy cập trang web của bạn trước đây.

Để làm như vậy, bạn cần thêm một tiện ích truyền thông xã hội vào trang web của mình. Nó hoạt động giống như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng cho người dùng thực hiện mua hàng mà họ có thể đã bỏ dở hoặc quay lại trang web của bạn để xem nội dung mới hoặc một giao dịch có thời hạn.

Phần kết luận

Solopreneurs có thể thúc đẩy khả năng hiển thị của doanh nghiệp của họ và tăng doanh thu thông qua một chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả. Mặc dù nó không khó nhưng nó đòi hỏi rất nhiều kế hoạch, sự tận tâm và sự kiên nhẫn. Đừng mong đợi kết quả tuyệt vời chỉ sau một đêm. Hãy nhớ rằng tính nhất quán là chìa khóa quan trọng khi nói đến chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Bạn có bất kỳ mẹo hoặc thông tin chi tiết nào để thêm cho những người đơn độc trên phương tiện truyền thông xã hội không? Hãy chia sẻ đề xuất của bạn trong phần bình luận phía dưới của Trung An Corp nhé. Làm thế nào để phát triển thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội với tư cách là một Solopreneur.

Đánh giá post