Không có gì phải bàn cãi khi LinkedIn là một lực lượng đáng để cân nhắc. Trang web được ra mắt vào năm 2003 với tư cách là mạng xã hội đầu tiên dành cho các chuyên gia. Vào năm 2016, nó đã được mua lại bởi Microsoft.

Dưới đây là một số thống kê ấn tượng về nền tảng:

Thống kê LinkedInThống kê LinkedIn

Khi nội dung video ngày càng phổ biến, các kênh truyền thông xã hội bắt đầu tận dụng video gốc và phát trực tiếp vì mức độ tương tác cao mà chúng tạo ra.

Đọc thêm: Làm thế nào để thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng bằng cách sử dụng video

LinkedIn cũng tham gia vào hành động này. Vào năm 2017, người dùng trên nền tảng này có thể tải lên các video gốc và vào năm 2019, LinkedIn đã ra mắt tính năng phát trực tiếp của nó.

Nếu bạn chưa quen với LinkedIn Live, bạn nên xem bài viết của chúng tôi về cách bắt đầu phát trực tiếp trên LinkedIn đầu tiên. Khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản, hãy quay lại đây và tiếp tục đọc.

Hiện tại, phát sóng trực tiếp trên LinkedIn chỉ khả dụng cho một số người dùng và các trang doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp tục, bạn sẽ phải ứng dụng đầu tiên.

Ứng dụng LinkedIn Trực tiếpỨng dụng LinkedIn Trực tiếp

Mặc dù LinkedIn đã hơi muộn để chào đón nội dung video, nhưng công ty đã báo cáo nó là “định dạng phát triển nhanh nhất trên nền tảng”.

Cụ thể, LinkedIn trực tiếp trao quyền cho các doanh nghiệp và cá nhân xây dựng thương hiệu của họ, thử nghiệm với nội dung dài, chẳng hạn như phát trực tuyến sự kiện, hỏi đáp trực tiếp, chương trình trò chuyện theo phân đoạn, phỏng vấn, v.v. và bắt đầu đối thoại với khán giả của họ.

Không có gì lạ khi rất nhiều người hào hứng dùng thử và tận dụng tính năng này.

Một điều quan trọng cần lưu ý ở đây là nếu đơn đăng ký phát của bạn được chấp nhận, bạn sẽ phải sử dụng các công cụ của bên thứ ba để phát trực tiếp.

Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết về bất kỳ công cụ phát sóng cụ thể nào của bên thứ ba, hãy xem LinkedIn’s Trung tâm tài nguyên.

Bây giờ, nếu bạn đã sẵn sàng để phát trực tiếp, bạn có thể muốn ghi nhớ một số mẹo để khai thác tối đa chương trình phát sóng của mình.

13 phương pháp hay nhất để phát trực tiếp trên LinkedIn

1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Điều này khá cơ bản, nhưng việc kiểm tra trước khi bạn tiếp tục sẽ giúp bạn tránh được vô số rắc rối. Rốt cuộc, bạn không muốn gặp khó khăn về kỹ thuật ở giữa chương trình của mình. Sử dụng speedtest.net và đảm bảo rằng bạn có tốc độ tải lên ít nhất 10 MBPS.

2. Quảng cáo trước các chương trình phát sóng của bạn

quảng cáo luồng trực tiếp của bạnquảng cáo luồng trực tiếp của bạn

Nếu bạn phát trực tiếp trên LinkedIn, bạn sẽ muốn có càng nhiều người theo dõi khi bạn phát sóng càng tốt. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn chỉ quyết định phát trực tiếp mà không thông báo cho khán giả.

Vì vậy, trước khi phát trực tiếp, hãy bắt đầu quảng cáo nó lên; công khai nó để mọi người biết bạn sẽ nói về điều gì và khi nào họ có thể theo dõi. Điều này cũng sẽ thu hút loại khán giả sẽ tích cực tham gia vào cuộc trò chuyện khi bạn đang phát sóng.

Bạn cũng nên xem xét quảng cáo chéo. Sử dụng các nền tảng khác của công ty bạn để quảng cáo để bạn có thể luôn quan tâm và cải thiện việc tham gia luồng.

Sử dụng trang web, blog và bản tin email của bạn để công khai luồng trực tiếp đã lên lịch.

3. Dành mọi người để phát trực tiếp

Bạn nên tham gia vào luồng trực tiếp ít nhất hai người. Bạn sẽ cần một người đóng vai trò là người kiểm duyệt và một người để vận hành máy ảnh.

4. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

Sử dụng #LinkedInLive và các thẻ bắt đầu bằng # mang tính mô tả khác để cải thiện khả năng khám phá luồng của bạn trên LinkedIn. Bằng cách này, nhiều người quan tâm đến chủ đề bạn đang đề cập sẽ có thể tìm thấy bạn.

5. Đúng lúc

Khi định phát trực tiếp, bạn phải cân nhắc đối tượng mục tiêu của mình và thời điểm họ xem nội dung của bạn là thuận tiện nhất. Tìm hiểu xem khán giả của bạn ở múi giờ nào và lên lịch phát sóng cho phù hợp. Nếu thời gian không phù hợp, thời gian tham dự có thể bị giảm đi.

Để xác định vị trí của hầu hết những người theo dõi bạn, hãy kiểm tra Tab Người theo dõi của bạn trong Analytics. Khi tiếp tục, bạn có thể kiểm tra các ngày và thời gian khác nhau trong ngày để tìm ra thời gian phát trực tiếp tối ưu.

Nếu bạn sắp bắt đầu thử nghiệm, đừng phát trực tiếp nhiều hơn một lần mỗi ngày. LinkedIn sẽ gửi thông báo đến một số lượng người theo dõi nhất định của bạn khi bạn bắt đầu chương trình phát sóng của mình. Nếu bạn phát trực tiếp nhiều lần trong ngày, những thông báo này sẽ làm phiền khán giả của bạn.

6. Phát trực tiếp hơn 10 phút

Nếu bạn phát trực tiếp dưới 10 phút, nội dung của bạn sẽ không thu hút được. Phải mất một thời gian để mọi người bắt đầu theo dõi. Trực tiếp trên LinkedIn là cơ hội để doanh nghiệp của bạn thử nghiệm với nội dung video dài và tương tác với khán giả của bạn. Vì vậy, hãy đi lâu dài.

Đọc thêm: Danh sách 6 phần mềm chỉnh sửa GoPro miễn phí tốt nhất của chúng tôi

7. Xây dựng kế hoạch tham gia

Lợi ích chính của việc phát trực tiếp qua video đã quay là bạn có thể tương tác với khán giả của mình, điều này làm cho toàn bộ nội dung trở nên không có mô tả và năng động.

Chuẩn bị phần mở đầu cuộc trò chuyện và phần mở đầu cuộc trò chuyện để thu hút người xem của bạn. Theo dõi các câu hỏi và ý kiến ​​đến để khán giả của bạn biết họ đang được đưa vào câu chuyện. Tất cả những chiến thuật này sẽ làm tăng mức độ tương tác.

Nếu mức độ tương tác của khán giả cao, bạn có thể muốn có người giúp theo dõi các tin nhắn đến.

8. Có kế hoạch

Vì bạn đang phát trực tiếp nên bạn không thể chỉnh sửa cảnh quay sau đó hoặc quay lại cảnh khác nếu bạn vấp ngã. Với suy nghĩ này, bạn nên có một kế hoạch.

Ghi lại những điểm chính bạn cần đề cập trong khi phát trực tiếp nhưng cố gắng không tuân theo một kịch bản một cách cứng nhắc. Một luồng trực tiếp phải có vẻ ngẫu hứng. Vì vậy, đừng học thuộc lòng; thay vào đó hãy diễn tập. Được thông báo về chủ đề của bạn và nếu cuộc trò chuyện đi lạc quá xa, hãy sửa lại hướng đi khi bạn tiếp tục.

Nếu bạn định mời diễn giả khách mời trên luồng của mình, bạn cũng phải cung cấp cho họ một kế hoạch, chẳng hạn như chủ đề thảo luận, danh sách câu hỏi, v.v. để họ có thể chuẩn bị.

Tín dụng: Allen Gannett

9. Không phát trực tuyến video đã quay trước

Làm điều này làm mất mục đích của video trực tiếp. Toàn bộ vấn đề là có thể đối thoại với những người theo dõi bạn.

Nếu bạn tải lên các video đã quay trước, bạn có nguy cơ khiến khán giả nhầm lẫn và đánh mất lòng tin của họ. Bạn có thể đưa một số đoạn nội dung được ghi sẵn vào trong luồng trực tiếp của mình nhưng hãy đảm bảo rằng phần này không tạo thành phần chính trong nội dung của bạn.

10. Vừa phải

Nhờ ai đó trong nhóm của bạn có trạng thái Quản trị viên trang kiểm duyệt luồng trên LinkedIn. Bạn có thể kéo trang của mình lên trên một màn hình khác để quản lý các nhận xét đến khi bạn đang phát trực tuyến.

Làm mới trang thường xuyên để bạn không bỏ lỡ các nhận xét và xóa hoặc báo cáo những nhận xét không phù hợp.

11. Tái sử dụng

Sau khi kết thúc buổi phát trực tiếp, bạn có thể tải xuống và sử dụng lại nó trên các kênh tiếp thị có liên quan khác của mình. Tạo các đoạn trích của luồng hoặc chuyển cuộc trò chuyện thành một bài đăng trên blog. Có vô số khả năng.

Sau khi hoàn thành thành công luồng trực tiếp đầu tiên của mình, bạn có thể tham gia nhiều hơn vào số liệu phân tích.

12. Theo dõi các KPI của bạn

Để hiểu rõ hơn về luồng trực tiếp của bạn và tác động của nó, hãy theo dõi các chỉ số sau:

  • Tổng số người xem (phiên trực tiếp + phát lại)
  • Số lượng người xem trực tiếp đồng thời cao nhất
  • Tổng số lần tương tác (phiên trực tiếp và phát lại)

13. Kiểm tra và tối ưu hóa

Khi hiểu rõ hơn về số liệu phân tích, bạn có thể kiểm tra và tối ưu hóa luồng trực tiếp của mình dựa trên thời lượng video, nội dung, văn bản giới thiệu, v.v.

Điểm mấu chốt là bạn phải hào hứng với việc phát trực tiếp. Hãy nhất quán với lịch phát sóng của bạn, giữ cho cuộc trò chuyện tự nhiên và suy nghĩ chín chắn.

Với những mẹo này, bạn sẽ có thể tận dụng tối đa việc phát sóng trên LinkedIn. Và đừng quên tận hưởng niềm vui khi bạn ở đó!

Nếu bạn muốn tìm hiểu về video được tài trợ trên LinkedIn, hãy xem bài đăng của chúng tôi trên cách sử dụng hiệu quả quảng cáo video LinkedIn.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại video Linkedin khác nhau, hãy xem hướng dẫn toàn diện của Trung An Corp được liên kết bên dưới:

hướng dẫn video linkedinhướng dẫn video linkedin

Đánh giá post