Facebook đang giới thiệu Delivery Insights cho các công cụ Trình quản lý quảng cáo của mình. Thông tin chi tiết về phân phối sẽ cho các nhà quảng cáo biết quảng cáo của họ đang cạnh tranh như thế nào tại phiên đấu giá và cung cấp các đề xuất về cách điều chỉnh quảng cáo để làm cho chúng cạnh tranh hơn.

Mạng xã hội phân phối quảng cáo cho người dùng dựa trên giá thầu, chất lượng quảng cáo và sự quan tâm của người dùng, đánh giá hàng tỷ lượt ghép nối của từng người và từng quảng cáo riêng lẻ mỗi ngày, tìm kiếm sự kết hợp phù hợp giữa mức độ liên quan của thông điệp và giá trị kinh doanh tiềm năng.

Theo Facebook, tính năng mới xác định các nhóm quảng cáo phân phối dưới mức và giải thích lý do tại sao phân phối dưới mức đang xảy ra và nêu bật các đề xuất cho các hành động cụ thể mà nhà quảng cáo có thể thực hiện để làm cho quảng cáo của họ cạnh tranh hơn trong phiên đấu giá – từ đó giúp họ tăng hiệu suất quảng cáo của họ.

Thông tin chi tiết về phân phối sẽ bắt đầu được triển khai trên toàn cầu cho Trình quản lý quảng cáo sau vài tuần nữa và các nhà quảng cáo sẽ tìm thấy tính năng này trong cột “Phân phối” ở cấp chiến dịch và bộ quảng cáo, cũng như trong tab độc lập bên dưới “Công cụ”.

Xem thêm: Cách tạo video trực tiếp trên Facebook và theo dõi lượng người xem

John Hegeman, giám đốc kỹ thuật phân phối quảng cáo, thương mại điện tử và phân tích của Facebook, cho biết trong một tuyên bố về Delivery Insights:

Chúng tôi đã xây dựng hệ thống quảng cáo của mình để tạo ra nhiều giá trị nhất có thể cho mọi người và doanh nghiệp. Với suy nghĩ này, chúng tôi tập trung vào việc giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về cách hoạt động của đấu giá quảng cáo và cách họ có thể cải thiện kết quả của mình, thông qua một chương trình giáo dục mà chúng tôi sẽ triển khai trong tuần này. Trong những tháng tới, chúng tôi cũng sẽ bắt đầu giới thiệu những thông tin chi tiết mới về giao diện quảng cáo của mình để giúp các nhà tiếp thị đảm bảo quảng cáo của họ được hiển thị cho những người mà họ muốn tiếp cận.

Cách quảng cáo được hiển thị trên Facebook

Niềm tin cốt lõi đằng sau quảng cáo Facebook là ý tưởng rằng mọi người nên xem quảng cáo có liên quan đến họ và quảng cáo phải mang lại nhiều giá trị nhất có thể.

Với hơn 3 triệu nhà quảng cáo đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý trong hơn một tỷ người dùng nguồn cấp dữ liệu tin tức, Facebook sử dụng cái gọi là đấu giá quảng cáo để phân phối quảng cáo.

Phiên đấu giá quảng cáo ghép các quảng cáo riêng lẻ với những người cụ thể đang tìm kiếm một kết quả phù hợp. Đấu giá quảng cáo của mạng xã hội được thiết kế để xác định quảng cáo tốt nhất để hiển thị cho một người tại một thời điểm nhất định.

Phiên đấu giá bắt đầu với việc một nhà quảng cáo gửi yêu cầu hiển thị quảng cáo cho mọi người. Để gửi yêu cầu, các nhà quảng cáo xác định đối tượng mục tiêu của họ, đặt mục tiêu cho chiến dịch của họ và đặt giá thầu cho mỗi nhấp chuột hoặc chuyển đổi. Sau đó, mỗi khi có cơ hội hiển thị quảng cáo cho một người trong nhóm đối tượng đã chọn của nhà quảng cáo, Facebook sẽ tổ chức một cuộc đấu giá để xác định xem họ nên xem quảng cáo từ nhà quảng cáo đó — hay quảng cáo khác.

“Nếu bạn là một nhà quảng cáo và bạn đang có cơ hội hiển thị quảng cáo của mình, bạn sẽ lấy đi cơ hội từ người khác,” Hegeman giải thích với Wired.

“Giá có thể được xác định dựa trên giá trị của những người khác đang được dịch chuyển như thế nào. Nhà quảng cáo sẽ chỉ giành được vị trí này nếu quảng cáo của họ thực sự có liên quan nhất, nếu đó thực sự là quảng cáo tốt nhất để hiển thị cho người này vào thời điểm này. “

Các yếu tố quyết định người chiến thắng trong cuộc đấu giá

Để xác định quảng cáo nào thắng cuộc đấu giá, Facebook chỉ định tổng giá trị giá thầu cho mỗi quảng cáo, được tính toán dựa trên ba yếu tố:

  • Các giá thầu của nhà quảng cáo cho kết quả mà họ quan tâm
  • Các tỷ lệ hành động ước tính rằng người xem quảng cáo sẽ dẫn đến kết quả mong muốn của nhà quảng cáo
  • Các chất lượng của quảng cáo và mức độ liên quan của nó cho người

Dưới đây là thêm một chút về từng yếu tố trong số ba yếu tố sau:

Giá thầu

Khi bạn tạo một quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ được yêu cầu chọn cách bạn muốn đặt giá thầu: tự động hoặc thủ công.

Tự động: Giá thầu tự động là một giá thầu mà Facebook thực hiện cho bạn trên cơ sở đấu giá theo từng phiên đấu giá. Giá thầu được tính với mục tiêu chi tiêu toàn bộ ngân sách của bạn và giúp bạn tận dụng tối đa kết quả mà bộ quảng cáo của bạn được tối ưu hóa.

Thủ công: Giá thầu thủ công là cách bạn thực hiện để cho Facebook biết số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho kết quả mà bộ quảng cáo của bạn được tối ưu hóa. Ví dụ: nếu bạn muốn các chuyển đổi trên trang web và một chuyển đổi mà bạn biết là trị giá 10 đô la cho bạn, bạn có thể đặt giá thầu của mình ở mức 10 đô la.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp của bạn với thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook

Chất lượng và Mức độ liên quan của Quảng cáo

Facebook ước tính mức độ quan tâm của một người khi xem quảng cáo của bạn bằng các thước đo về chất lượng và mức độ liên quan của nó. Nếu quảng cáo của bạn nhận được một số phản hồi tiêu cực, điều đó có thể làm giảm giá trị của nó ở đây, tương tự như vậy, những phản ứng tích cực và người đó có lịch sử quan tâm đến những gì bạn đang quảng cáo, điều đó có thể làm tăng tổng giá trị của nó.

Để giữ các tab về chất lượng quảng cáo và mức độ liên quan của bạn, trình quản lý quảng cáo của Facebook có một điểm số liên quan siêu hữu ích cho mỗi quảng cáo và cũng cho phép bạn giữ các tab trên cả phản hồi tích cực và tiêu cực. Điểm mức độ liên quan được hiển thị dưới dạng số từ 1 đến 10 trong khi phản hồi tích cực và tiêu cực sẽ được hiển thị dưới dạng xếp hạng thấp, trung bình hoặc cao.

Bạn có thể tìm thấy điểm phù hợp và phản hồi tích cực và tiêu cực từ bên trong trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Tỷ lệ hành động ước tính

Tỷ lệ hành động ước tính là thước đo khả năng người đủ điều kiện thực hiện các hành động cần thiết để mang lại cho bạn kết quả mà bạn đã tối ưu hóa. Dưới đây là một ví dụ mà Facebook sử dụng để giải thích cách hoạt động của tỷ lệ hành động ước tính:

Nếu bạn đang chạy quảng cáo cho thiết bị nấu ăn được tối ưu hóa cho chuyển đổi mua hàng, có thể bạn đang nhắm mục tiêu nó đến những người quan tâm đến nấu ăn. Tuy nhiên, sự phù hợp của thiết bị nấu ăn với sở thích của ai đó không nhất thiết có nghĩa là họ sẽ mua thiết bị nấu ăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi tính đến tỷ lệ hành động ước tính. Từ nhóm những người quan tâm đến nấu ăn, chúng tôi cố gắng tìm những người có nhiều khả năng hoàn tất giao dịch mua nhất.

Thắng một cuộc đấu giá

Trong mỗi phiên đấu giá, quảng cáo có tổng giá trị cao nhất sẽ thắng và chiến thắng có nghĩa là quảng cáo được hiển thị cho người được xem xét. Điều này có nghĩa là quảng cáo có chất lượng cao và rất phù hợp có thể đánh bại quảng cáo có giá thầu của nhà quảng cáo cao hơn, nhưng chất lượng thấp hơn và ít liên quan hơn.

Facebook Delivery Insights sẽ giúp nhà quảng cáo xem các chiến dịch đang hoạt động như thế nào và hiểu họ nên sửa đổi những gì trong chiến dịch để tăng khả năng thành công.

Dành cho bạn

Tôi hy vọng bạn thấy bài đăng này hữu ích và rất muốn nghe suy nghĩ của bạn trên Facebook Cung cấp Thông tin chi tiết sau khi chúng được triển khai trên toàn cầu.

Trung An Corp cũng rất muốn nghe các mẹo và phương pháp hay nhất của bạn để tạo quảng cáo có hiệu suất cao và có liên quan cao trên Facebook. Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận và tôi rất vui được tham gia cuộc trò chuyện.

Bài đăng này ban đầu xuất hiện trên Buffer và được xuất bản lại với sự cho phép.

Tín dụng hình ảnh

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh của The Buffer Team. Được sử dụng với sự cho phép

Đánh giá post