Trở thành một người chuyên nghiệp là điều mà hầu hết các nhà thiết kế đều mơ ước đạt được. Xét cho cùng, đó là phương tiện hạnh phúc giữa việc biết công cụ của bạn, được trả tiền cho nó và cơ bản là chiến thắng trong cuộc sống. Hoặc đó có thể chỉ là sự khởi đầu của một sự nghiệp đang lụi tàn, bị đục khoét nhiều lần bởi những kỳ vọng sai lầm và cơ chế tự phá hoại. Nhưng chúng ta đừng vượt lên chính mình.

Chúng ta sẽ xem xét một số cách sự chuyên nghiệp dư thừa thực sự có thể làm tổn hại đến khả năng thiết kế tuyệt vời của bạn. Có lẽ ở phần cuối của bài đăng này, bạn có thể nghĩ rằng không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn chỉ trở thành một chuyên gia chỉ một hoặc hai năm nữa.

1. Bạn quá bế tắc trong “cách của mình”

Một khi bạn trở thành một nhà thiết kế “chuyên nghiệp”, bạn không còn phải tuân theo những xu hướng và mốt bất thường, điều đó là tốt, nhưng bạn cũng bắt đầu đào gót chân của bạn vào, để có mọi thứ theo một cách nhất định.

Bạn trở nên cố gắng trong một phương pháp luận “chuyên nghiệp” đã được thiết lập, có thể làm cho bạn cứng nhắc và chống lại đến những ý tưởng mới có thể cải thiện thiết kế của bạn.

ngoan cố-chuyên nghiệpngoan cố-chuyên nghiệp

Trở thành một người chuyên nghiệp có nghĩa là làm hài lòng cấp trên của bạn, cho dù đó là sếp của bạn, khách hàng của bạn hay người dùng của bạn. Nhưng đó không phải là nơi thiết kế thực sự tuyệt vời nằm ở đâu. Vâng, tất nhiên công việc của bạn luôn là làm cho khách hàng và người dùng của bạn hài lòng, nhưng không phải với chi phí của những gì bạn biết là giải pháp thiết kế tốt nhất cho họ.

Khi “tính chuyên nghiệp” của bạn bắt đầu cho thấy rằng bạn quá thường xuyên theo yêu cầu của khách hàng và người dùng, bạn chuyển hướng sự nghiệp của mình ngay lập tức sang lĩnh vực thiết kế theo ủy ban. Chuyên gia thực sự muốn có gì trong chiếc hộp đó? Không phải bất kỳ người nào tôi từng gặp.

Là một nhà thiết kế tự do, bạn biết mục tiêu chính của mình là giữ cho khách hàng hài lòng.

Xem thêm Cách tạo video thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn

2. Bạn ngừng vi phạm các quy tắc

Để tạo ra những thiết kế tuyệt vời, các quy tắc phải được phá vỡ. Thực tế đó là luật của bất kỳ ngành học sáng tạo nào. Không ai từng nổi tiếng về việc sản xuất cùng một tác phẩm cũ được mong đợi một cách “chuyên nghiệp”.

Tuy nhiên, đó chính xác là những gì đa số sẽ mong đợi ở bạn khi bạn ngày càng áp dụng tính chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn thấy mình tuân theo các quy tắc theo thói quen, đã đến lúc bước ra ngoài vùng an toàn của bạn một lần nữa. Đừng ngại làm vỡ một số quả trứng để tạo ra món trứng tráng có thiết kế thơm ngon mà bạn biết rằng mình có khả năng. Đúng – tôi vừa nói ‘trứng tráng thiết kế.’ Và không, tôi sẽ không xin lỗi về điều đó.

Thấy ở đó không? Phá vỡ các quy tắc là niềm vui!

Mọi người đều biết rằng cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà thiết kế là mạo hiểm bên ngoài … Đọc thêm

3. Kiểu dáng của bạn trở nên có thể đoán trước được

Cái này liên quan chặt chẽ đến cái cuối cùng. Một khi bạn bắt đầu tuân theo các quy tắc thiết kế và mong đợi của khách hàng như một chuyên gia nhỏ giỏi, điều gì đó sẽ bắt đầu xảy ra với công việc của bạn.

Mọi người bắt đầu có một khoảng thời gian dễ dàng hơn dự đoán những gì bạn sẽ làm tiếp theo. Một nhà thiết kế “chuyên nghiệp” có thể nghĩ rằng đây là một điều tốt, nhưng nó thực sự là liều thuốc độc cho nghề nghiệp. Tại sao?

Cùng một thói quen cũ tạo ra các thiết kế cũ giống nhau. Ngay cả khi ban đầu họ rất mới mẻ và hào hứng, thì cuối cùng, việc trở thành một người quá chuyên nghiệp sẽ khiến bạn đi đến con đường hướng tới sự tầm thường. Và không có khách hàng nào muốn thuê một nhà thiết kế tầm thường.

bad-deisgn-workbad-deisgn-work

Có hai kiểu nhà thiết kế trên thế giới này: những người có nhu cầu cao và những người không … Đọc thêm

Bất chấp những gì bạn có thể nghĩ, khách hàng chất lượng muốn ngạc nhiên bởi sự sáng tạo và độc đáo của bạn. Khách hàng thuê bạn để giải quyết các vấn đề cho người dùng của họ, điều mà bạn sẽ không thể làm được nếu bạn quá bận rộn khi cố gắng tuân theo thói quen và luôn “chuyên nghiệp”.

Một số nhà thiết kế nổi tiếng nhất là những người thoát khỏi thói quen và truyền thống. Hãy làm theo sự dẫn dắt của họ, không phải những kẻ chuyên nghiệp.

4. Bạn Ngừng thất bại

Đây có lẽ là hậu quả nguy hiểm nhất của sự quá tải về chuyên môn. Khi bạn ngừng thất bại, bạn sẽ ngừng thành công, bởi vì bạn cần cái trước để đạt được cái sau. Như câu tục ngữ cổ nói, bậc thầy đã thất bại nhiều lần hơn người mới thử.

Đúng là một người chuyên nghiệp sẽ làm giảm khả năng mắc sai lầm của tân binh. Điều này thật tuyệt vời … cho đến ngày mà nó không phải là. Sẽ ổn cho đến khi bạn thấy mình ở trong một căn phòng đầy những nhà thiết kế, những người, mặc dù họ thiếu kinh nghiệm và trình độ của bạn, nhưng đang chọn bạn cho tất cả những tác phẩm sáng tạo hay nhất, thú vị nhất. Chắc chắn, họ có thể thất bại thường xuyên hơn, nhưng đó là một điều tốt.

Ngay cả khi bạn coi mình là một chuyên gia, đừng rơi vào bẫy khi nghĩ rằng bằng cách nào đó bạn đang ở trên thất bại. Nó không bao giờ kết thúc tốt đẹp đối với các nhà thiết kế.

5. Bạn bị bỏ lại phía sau

Tất cả các dấu hiệu trên của sự chuyên nghiệp quá mức đều dẫn đến một kết quả quan trọng: cái chết nhanh chóng và tàn bạo trong sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhà thiết kế. Nếu bạn rơi vào con mồi của lời kêu gọi quyến rũ “trở thành một người chuyên nghiệp”, bạn sẽ bị bỏ qua bởi những nhà thiết kế kém chuyên nghiệp hơn nhưng sáng tạo hơn.

do khách hàng sa thảido khách hàng sa thải

Một khi tất cả những thứ khác hậu quả của sự chuyên nghiệp quá mức đã trở thành sự thật, điều này, thật không may, không thể tránh khỏi. Khách hàng sẽ ngừng gọi điện, người dùng sẽ ngừng đưa ra các đánh giá rực rỡ về thiết kế của bạn. Bạn sẽ trở thành một chuyên gia xuất sắc: hoàn hảo, một bậc thầy về thủ công của bạn, xứng đáng được trưng bày trong viện bảo tàng… và thất nghiệp.

Bạn nghĩ sao?

Bạn nghĩ hành vi thái quá về hình ảnh, chuyên nghiệp ảnh hưởng đến sự nghiệp của một nhà thiết kế như thế nào? Có cách nào để cân bằng giữa sự chuyên nghiệp lý tưởng với sự nổi loạn lành mạnh không?

Trung An Corp chúc bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp!

Đánh giá post