Mạng xã hội trực tuyến phát triển nhanh nhất đang nhanh chóng trở thành nền tảng tiếp thị và quảng cáo hứa hẹn nhất trên Internet. Pinterest, mạng tự mô tả mình là một công cụ khám phá trực quan, đang phát triển thành một công cụ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) để quảng bá hoạt động kinh doanh của họ.

Vì lý do này, nhiều thương hiệu và công ty đã rất nóng lòng chờ đợi ngày họ có thể đánh giá các chiến dịch quảng cáo của Pinterest. Ngày đó sắp đến rồi, đó là lý do tại sao điều rất quan trọng đối với các nhà quảng cáo tiềm năng là đảm bảo họ sẵn sàng tận dụng công cụ tiếp thị mới này.

Pinterest cho Quảng cáo

Xem thêm: Twitter để bắt đầu hiển thị cho bạn Tweet từ những người mà bạn không theo dõi

Tại sao Pinterest là Mạng xã hội tốt nhất cho quảng cáo

Bài viết dưới đây của Trung An Corp là một số số liệu thống kê tuyệt vời trên Pinterest để hiểu tại sao nó lại là một cỗ máy mạnh mẽ cho các nhà quảng cáo:

  • Có hơn 30 tỷ Ghim trên Pinterest, đã được mọi người thu thập thành hơn 750 triệu bảng
  • 75% tổng lượng sử dụng (lưu lượng truy cập) đến từ thiết bị di động. (Ứng dụng gốc, web di động chưa được bao gồm.)
  • Pinterest có sẵn bằng 31 ngôn ngữ
  • Có hàng trăm nghìn doanh nghiệp trên Pinterest
  • Theo StatCounter, Pinterest đề cập đến nhiều lưu lượng truy cập hơn Twitter, YouTube, Tumblr, v.v.

Trong trường hợp của Pinterest, tăng trưởng hữu cơ có thể được cho là có giá trị hơn: đây là mạng xã hội chủ yếu được sử dụng bởi phụ nữ, những người tích cực tương tác với hàng hóa và dịch vụ hữu hình có trong đó. Nói cách khác, các thương hiệu và dịch vụ có cơ hội tuyệt vời để tiếp cận những người tiêu dùng rất dễ tiếp nhận trên Pinterest.

Có một câu ngạn ngữ liên quan đến sự hấp dẫn của con người, điều này cho thấy đàn ông có hình ảnh đẹp hơn phụ nữ. Đó có thể là trường hợp khi nói đến hẹn hò và các mối quan hệ, nhưng Pinterest là bằng chứng sống động cho thấy phụ nữ thích các nền tảng trực quan có nội dung mà họ thích xem, thảo luận và có thể mua. Đây rõ ràng là một mỏ vàng tiềm năng cho tiếp thị B2C; bất động sản trực tuyến duy nhất khác đạt được tình huống đôi bên cùng có lợi này là Etsy, trang web thương mại điện tử thủ công với các tính năng mạng xã hội. Không có gì ngạc nhiên khi Etsy là một trong những thương hiệu mạnh nhất trên Pinterest.

Tóm lại: Pinterest là một mạng xã hội nơi hàng triệu phụ nữ thích xem những thứ họ thích, chia sẻ những thứ đã nói và thảo luận về những vấn đề rất quan trọng như lý do tại sao họ sẽ mua những thứ đó. Pinterest là một thiên đường ảo cho các nhà tiếp thị B2C, những người dành thời gian để hiểu điều gì khiến nhiều phụ nữ dán mắt vào mạng này.

Hiểu về Tiếp thị Pinterest

Về bản chất, Pinterest bao gồm các bảng ghim được kết nối với nhau, nơi người dùng có thể “ghim” hoặc tải lên các mục mà họ thấy quan tâm khi duyệt web. Theo nguyên tắc chung, nội dung được ghim phải có sức hấp dẫn trực quan và do đó, phần lớn nội dung được ghim là hình ảnh và đồ họa. Vì gần 85% thành viên Pinterest là nữ giới dưới 35 tuổi, nên họ tập trung nhiều vào thời trang, công thức nấu ăn, các mặt hàng liên quan đến đám cưới, làm đẹp và du lịch.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về video quảng cáo Twitter

Đối với các công ty B2C, quảng cáo trên Pinterest có thể là một cơn mưa gió. Đầu năm nay, mạng thông báo họ đã bắt đầu thử nghiệm quảng cáo gốc thông qua các ghim quảng cáo. Một số thương hiệu lớn đã tự thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ trên Pinterest đã được chọn làm đối tượng thử nghiệm của các ghim quảng cáo, một chiến lược quảng cáo gốc tương tự như công ty được quảng bá được cập nhật trên LinkedIn và các tweet quảng cáo trên Twitter. Hiện tại, các thương hiệu như Gap, Lululemon và Ziploc đang được hưởng lợi từ quá trình chạy thử nghiệm này.

Điều quan trọng cần lưu ý là các thương hiệu được chọn để chạy thử nghiệm quảng cáo Pinterest đã thực hiện chia sẻ tiếp thị công bằng của họ trên mạng. Nỗ lực tiếp thị không phải trả tiền này khác với quảng cáo trả tiền, có nghĩa là các thương hiệu B2C đang có kế hoạch khai thác công cụ tuyệt vời này để quảng cáo trực tuyến trước tiên phải hoạt động trên trò chơi tiếp thị không phải trả tiền trên Pinterest của họ.

Những điểm chính của Tiếp thị Pinterest hiệu quả

Ngày thứ nhất: Đảm bảo rằng hồ sơ doanh nghiệp trên Pinterest, các bảng khác nhau và trang web của công ty được thiết lập đúng cách. Điều này có nghĩa là tuân theo các đề xuất của mạng về việc kết hợp các nút “Ghim” và các yếu tố khác để làm cho nội dung trực quan thân thiện với khách truy cập đến từ Pinterest.

Thứ hai: Làm quen với chính sách bản quyền của Pinterest và bắt đầu theo dõi các hội đồng có ảnh hưởng. Bước tiếp theo nên bắt đầu ghim dần dần hàng hóa và dịch vụ của thương hiệu; điều quan trọng là không đổ tất cả các mục cùng một lúc. Ngoài ra, hãy bắt đầu xem xét các thẻ bắt đầu bằng # và ghim phong phú cho doanh nghiệp, cho phép các thương hiệu thiết lập các mục như biểu ngữ giá, vị trí địa lý, thành phần, thông tin bổ sung và hơn thế nữa.

Ngày thứ ba: Tương tác với những người bạn đang theo dõi cũng như với những người theo dõi bạn có được. Điều này có nghĩa là “thích” các mục do người khác ghim, để lại nhận xét tích cực, trả lời mọi câu hỏi, chào mừng những người theo dõi mới, cung cấp bình luận hữu ích, v.v. Ý tưởng là phải thân thiện và sáng tạo khi quảng bá thương hiệu của bạn. Hãy xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì trên Pinterest và mô phỏng những khía cạnh tích cực trong chiến lược tiếp thị của họ.

Khi bạn đã dành một chút thời gian để hoàn thành các bước ở trên, hãy yêu cầu quyền truy cập ưu tiên để được thông báo về việc ra mắt các ghim quảng cáo cho tất cả các doanh nghiệp trên Pinterest. Bạn có thể yêu cầu quyền truy cập tại đây, nhưng bạn thực sự nên làm việc với quảng cáo không phải trả tiền trước khi xem xét quảng cáo Pinterest trả phí. Sự hiện diện yếu ớt trên Pinterest trong khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo trả phí sẽ chỉ dẫn đến việc trở nên bất lợi cho thương hiệu của bạn trên mạng thú vị này.

Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: Gil C qua Shutterstock
Hình ảnh bài đăng: Thiết kế đôi qua Shutterstock

Đánh giá post