Các nhà tiếp thị ngày nay nhận thức rõ sự cần thiết phải quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ trực tuyến để thu hút và thu hút nhiều đối tượng. Điều này đã trở nên không thể phủ nhận vào năm 2017 khi chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số đánh bại chi tiêu cho TV.

Vì vậy, nói chung, các nền tảng quảng cáo hàng đầu được xem xét hiện nay là Google, Facebook và Instagram.

Để tận dụng những nền tảng này cho hoạt động tiếp thị của bạn, trước tiên bạn cần tìm ra định dạng quảng cáo bạn sẽ chạy. Bạn sẽ sử dụng quảng cáo hình ảnh hay quảng cáo video?

Câu trả lời cho điều này sẽ phụ thuộc vào nền tảng và mục tiêu của bạn.

Giờ đây, video đang thống trị thế giới trực tuyến. Cisco báo cáo rằng tổng lưu lượng video trên Internet (doanh nghiệp và người tiêu dùng) sẽ chiếm 80% tổng lưu lượng truy cập Internet vào năm 2021, tăng từ 67% vào năm 2016.

Điều này vẫn không làm giảm hiệu quả của quảng cáo hình ảnh. Vì vậy, để quyết định định dạng nào phù hợp nhất với bạn, bạn sẽ cần phải xem xét từng nền tảng riêng biệt.

Hãy so sánh cách quảng cáo video và quảng cáo hình ảnh hoạt động trên Google, Facebook và Instagram với bài viết dưới dây: Quảng cáo Video so với Quảng cáo Hình ảnh: So sánh Đa nền tảng

Quảng cáo video so với quảng cáo hình ảnh: cái nào hoạt động tốt hơn trên Google?

Google cung cấp cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số rất nhiều cơ hội để xây dựng nhận thức, thúc đẩy mức độ tương tác và tăng chuyển đổi.

Mạng hiển thị của Google cho phép bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình bằng Quảng cáo hiển thị hình ảnh được nhắm mục tiêu mà mọi người có thể bắt gặp khi họ duyệt các trang web nhất định, xem video YouTube, sử dụng ứng dụng trên điện thoại của họ hoặc kiểm tra Gmail.

Khi nói đến định dạng quảng cáo, bạn sẽ phải chọn nó dựa trên loại chiến dịch của mình (Chỉ Mạng tìm kiếm, Chỉ Mạng hiển thị, Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị) và loại chiến dịch phụ (ví dụ: Tiêu chuẩn hoặc Tất cả các tính năng).

Đây là tất cả các định dạng quảng cáo:

  • Chữ
  • Phản ứng nhanh nhẹn
  • Hình ảnh
  • Băng hình
  • Quảng cáo ứng dụng
  • Mua sắm sản phẩm
  • Chỉ cuộc gọi

Vì vậy, khi nói đến hình ảnh và video, cái nào hoạt động tốt hơn?

Hóa ra, câu trả lời cho điều đó không đơn giản như vậy.

Đầu tiên, hãy nói về những gì được coi là ‘quảng cáo hình ảnh’ trên Google.

Quảng cáo hình ảnh trên nền tảng này bao gồm đồ họa tĩnh hoặc tương tác và quảng cáo động 30 giây ở định dạng .gif và Flash. Các GIF này có thể lặp lại.

Những loại quảng cáo này của Google hoạt động hiệu quả nếu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức hoặc thúc đẩy mức độ tương tác.

Nhưng nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy chuyển đổi, thì quảng cáo video có thể mua được tương tác có thể giúp bạn có tỷ lệ nhấp tốt hơn so với quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Xem thêm Tôi Cần Những Kỹ Năng Gì Để Trở Thành Người Quản Lý Truyền Thông Xã Hội?

TrueView cho chiến dịch mua sắm

TrueView của Google cho phép bạn tạo quảng cáo video tương tác và có thể hướng người xem đến sản phẩm một cách dễ dàng. Điều này rất tốt cho các chiến dịch mua sắm.

Để thiết lập quảng cáo TrueView, bạn sẽ phải liên kết tài khoản Google Ads với tài khoản Google Merchant Center của mình.

Trueview quảng cáo có thể mua đượcTrueview quảng cáo có thể mua được

Yếu tố tương tác đến đây thông qua thẻ. Quảng cáo của bạn sẽ sử dụng dữ liệu sản phẩm từ Merchant Center để tạo thẻ. Tối đa 6 có thể xuất hiện cùng một lúc.

Những loại quảng cáo này có thể giúp tăng tốc độ mua sản phẩm hoặc tải xuống ứng dụng.

Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là tăng khả năng truy lại và chuyển đổi, thì việc chạy quảng cáo video, đặc biệt là những quảng cáo tương tác, thông qua Google có thể rất hứa hẹn.

Một xem xét khác là điện thoại di động. Nếu bạn muốn tạo quảng cáo hoạt động tốt với người dùng điện thoại thông minh, thì video có thể là một lựa chọn chắc chắn.

Trên thực tế, hầu hết các nhà tiếp thị đã nhận thức được sức mạnh của thiết bị di động và đây là mức chi tiêu cho quảng cáo video kỹ thuật số sẽ như thế nào trong những năm tới theo Statista:

statin - chi tiêu cho quảng cáo video kỹ thuật sốstatin - chi tiêu cho quảng cáo video kỹ thuật số

Khá tuyệt, phải không?

Hãy chuyển sang lợi ích tiếp theo của việc chạy quảng cáo video của Google: khả năng tùy chỉnh.

Tùy chỉnh quảng cáo video

Các nhóm dữ liệu byte được tạo mỗi ngày. FYI, tạ tỷ có mười tám số không trong đó!

Bây giờ, nếu bạn muốn nổi bật trong đấu trường khó dò này và thu hút khán giả, thì bạn sẽ phải sáng tạo một chút.

Thông điệp phù hợp được đóng gói dưới dạng câu chuyện sẽ giúp bạn tiếp cận đúng người.

Với video, bạn có nhiều chỗ để tùy chỉnh. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó đúng? Dưới đây là những gì Think with Google đề xuất dựa trên một thử nghiệm:

thinkwithgoogle-tùy chỉnh videothinkwithgoogle-tùy chỉnh video

Tín dụng: Suy nghĩ với Google

  • Đối với quảng cáo video 6 giây dạng ngắn, chỉ bản sao tùy chỉnh là đủ để thúc đẩy truy lại cao hơn.
  • Đối với quảng cáo video dài 15 giây, có thể cần nhiều tùy chỉnh hơn.
  • Tùy chỉnh quảng cáo video có thể hiệu quả nếu bạn đang cố gắng tiếp cận khán giả dựa trên một sự kiện sẽ diễn ra tại một thời điểm cụ thể.

Mẹo chuyên nghiệp: Tương tự như cách Google thử nghiệm quảng cáo của họ, bạn cũng có thể tối ưu hóa video tiếp thị của mình thông qua thử nghiệm A / B.

Với tất cả những điều trên, rõ ràng việc chạy quảng cáo video thông qua Google có những lợi ích của nó.

Như đã nói, dữ liệu cho thấy rằng quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hình ảnh nhận được kết quả tuyệt vời và phổ biến hơn đối với những người sử dụng nền tảng này để tiếp thị. Vì vậy, vòng này dành cho quảng cáo hình ảnh.

Statista - Quảng cáo trực tuyến theo định dạngStatista - Quảng cáo trực tuyến theo định dạng

Quảng cáo video so với Quảng cáo hình ảnh: lựa chọn nào tốt nhất cho Facebook?

Tính đến năm 2021, Facebook đạt 2,89 tỷ người dùng hoạt động. Những con số như thế này làm cho nền tảng trở nên hấp dẫn đối với các nhà tiếp thị.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể sẽ sớm thay đổi vì chúng ta đã thấy những thay đổi về quyền riêng tư của iOS đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của Facebook như thế nào.

Dù vậy, Facebook vẫn là một lựa chọn tốt để tiếp thị doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, kết luận của quảng cáo hình ảnh so với quảng cáo video trên nền tảng này là gì?

Hãy mổ xẻ.

Trước hết, có bằng chứng rõ ràng cho thấy Facebook ưa thích video.

Năm 2017, Zukerberg thừa nhận rằng ‘video là một xu hướng lớn’.

Bạn có thể thấy điều này được phản ánh trong các tính năng như Facebook Watch, Watch Party, Facebook Live và Facebook Stories cho phép người dùng tải lên các video ngắn.
Thuật toán của nền tảng cũng được thiết lập để đẩy chất lượng tốt hơn, nội dung gốc trong nguồn cấp dữ liệu.

Video ngày càng được đẩy mạnh hơn vì nó giữ mọi người tương tác lâu hơn. Trên thực tế, theo Databox, 60% nhà tiếp thị được khảo sát nói rằng so với hình ảnh, video có xu hướng thúc đẩy sự tương tác nhiều hơn.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết thú vị hơn:

CPC thấp hơn 3%

Theo một thử nghiệm do HubSpot thực hiện, video tường thuật của họ mang lại kết quả thuận lợi hơn so với hình ảnh tĩnh. Nó có số lượng nhấp chuột nhiều nhất và CPC thấp hơn 3 phần trăm.

Tăng chuyển đổi lên 20-30%

Chantelle Stevenson, nhà tiếp thị tại ClearPivot, đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với quảng cáo video trong bài viết Hộp dữ liệu này. Cô ấy say sưa về cách quảng cáo video mang lại nhiều chuyển đổi hơn 20-30% khi so sánh với quảng cáo hình ảnh tĩnh trên Facebook.

Tóm lại, nội dung video tốt hơn cho quảng cáo Facebook vì nội dung tạo ra nhiều tương tác hơn.

Đọc thêm: Tìm việc làm Digital Nomad? Dưới đây là một số mẹo hàng đầu

Cái nào phù hợp hơn cho Instagram?

Năm 2012, Facebook mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD. Ứng dụng có một sự rung cảm hoàn toàn khác với Facebook. Đó là tất cả về hình ảnh! Nhưng nếu bạn muốn đăng quảng cáo trên đó thì bạn phải truy cập vào mục quảng cáo Facebook.

Giống như Facebook, Instagram cũng đang nghiêng về video nhiều hơn. Điều này được thể hiện rõ qua các tính năng video đã ra mắt trong những năm qua. Đây là một dòng thời gian nhanh:

2013 – Chia sẻ video ra mắt

2015 – Instagram cho phép quảng cáo 30 giây cho tất cả các nhà quảng cáo – gấp đôi giới hạn trước đó.

2015 – Boomerang được tung ra – là một loạt ảnh dài một giây gồm 5 bức ảnh được phát dưới dạng video lặp lại

2016 – Câu chuyện ra mắt

2016 – Instagram Live ra mắt lần đầu

2018 – IGTV ra mắt

2020 – Reels ra mắt

2021 – Số phòng trực tiếp trên Instagram giảm

Một loạt các tính năng video trên Instagram có ý nghĩa vì phương tiện này đã được chứng minh là một phương tiện phổ biến và linh hoạt để tiêu thụ nội dung.

Bây giờ, khi nói đến các loại quảng cáo video bạn có thể chạy trên nền tảng, bạn có một số tùy chọn: quảng cáo băng chuyền (bao gồm ảnh hoặc video); quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu (bao gồm video hoặc GIF dài từ 3 đến 60 giây); và quảng cáo video Instagram Stories, nơi bạn có thể tải lên các video dài 15 giây.

Vậy, quảng cáo video có hiệu quả hơn so với quảng cáo hình ảnh trên Instagram không?

Vâng, từ những gì chúng tôi thu thập được, câu trả lời là có!

Thực tế là các bài đăng video nhận được sự tương tác nhiều hơn 38% so với hình ảnh. Và theo bài báo Databox đã đề cập trước đây, quảng cáo video nhận được sự tương tác gấp 3 lần so với các bài đăng hình ảnh được tài trợ.

Điều đó nâng tổng số của chúng tôi lên:

Quảng cáo hình ảnh: 1

Quảng cáo video: 2

Phán quyết cuối cùng: quảng cáo video chiến thắng!

Tại sao video lấn át hình ảnh

Từ mọi thứ chúng ta đã thảo luận cho đến nay, quảng cáo video nổi lên như một định dạng quảng cáo thuận lợi nhất. Nhưng chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút và xem xét tại sao nói chung, giá vé tốt hơn so với hình ảnh tĩnh.

Quảng cáo video giúp xây dựng thương hiệu

Với video, bạn có thể tạo ra những câu chuyện thú vị phù hợp với thương hiệu của mình. Có rất nhiều cơ hội để kể chuyện và thu hút khán giả bằng hình ảnh hấp dẫn.

Video có thể truyền tải nhiều thông tin hơn hình ảnh

“Nếu một bức tranh có giá trị một nghìn từ, thì một video đáng giá một triệu”.

Thông qua quảng cáo video, bạn có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng câu trả lời về những điều họ muốn biết. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng sản phẩm, giá cả, ưu đãi, giảm giá, v.v.

Hơn nữa, hãy nghĩ về lượng thông tin bạn có thể chứa trong một quảng cáo hình ảnh nhỏ, sau đó so sánh nó với toàn bộ video dài 30-60 giây sẽ thông báo cho khán giả về tất cả những điều đó và chia nhỏ cho họ.

Video gây quỹ của WHO cho thấy tổ chức đang đoàn kết xuyên biên giới như thế nào để đẩy nhanh quá trình phát triển các thử nghiệm, phương pháp điều trị và vắc xin cho COVID-19 trong khi tiếp tục công việc của họ để tăng cường sức khỏe và phục vụ những người dễ bị tổn thương.

So sánh điều này với quảng cáo hình ảnh của WHO Philippines và bạn có thể biết quảng cáo nào phức tạp hơn.

hình ảnh aihình ảnh ai

Quảng cáo video giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh

Đó là một thế giới cạnh tranh ngoài kia và có một chiến lược tiếp thị video có thể giúp bạn nổi bật trong một thị trường bão hòa.

Ngoài ra, vì quảng cáo video mất nhiều thời gian hơn để tạo, nhiều nhà tiếp thị sử dụng cách tiếp cận tốn ít công sức và gắn bó với quảng cáo hình ảnh cũ đơn thuần. Bằng cách đầu tư vào video, bạn sẽ tự động đặt mình trở nên khác biệt với những người khác trong ngành.

Gói nó lại

Nếu bạn xem xét Facebook và Instagram, thì quảng cáo video hiệu quả hơn về mặt thống kê. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên thử nghiệm với quảng cáo hình ảnh.

Vấn đề là đa dạng hóa nội dung của bạn và tìm cách tận dụng các định dạng khác nhau.

Và hãy cân nhắc mục tiêu, ngân sách, đối tượng của bạn và nền tảng trước khi bạn bắt đầu thử nghiệm với quảng cáo video. Ngoài ra, đừng băn khoăn nếu bạn chưa bao giờ thử tạo nội dung video. Bạn không cần phải đi lớn ngay từ đầu.

Bạn có thể thử một cái gì đó đơn giản như ghép video lại với nhau bằng cách biên dịch các hình ảnh tĩnh. Chạy nó trên mạng xã hội và xem nó hoạt động như thế nào!

Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị khi đọc những bài chia sẻ của Trung An Corp

Đánh giá post