Nếu bạn liên tục nhìn thấy quảng cáo Facebook trong nguồn cấp tin tức của mình, bạn có thể đã nhận thấy điều gì đó.

Hình ảnh là phần nổi bật nhất của quảng cáo. Đây là một quảng cáo gần đây xuất hiện trong nguồn cấp tin tức Facebook của tôi.

Facebook newsfeed Facebook Ad

Như bạn có thể thấy, khi bạn nhìn lướt qua quảng cáo, tất cả sự chú ý của bạn đều hướng về hình ảnh. Bạn chỉ đọc văn bản trên và dưới hình ảnh sau khi bạn xem hình ảnh. Đây là lý do tại sao khi thiết kế quảng cáo, bạn nên dành nhiều thời gian nhất cho hình ảnh. Văn bản chỉ nên được viết sau khi bạn tạo hình ảnh.

Do đó, để giúp bạn tạo quảng cáo thu hút sự chú ý, tôi sẽ chỉ cho bạn các quy tắc cần tuân theo khi tạo quảng cáo Facebook.

Quy tắc số 1: Giới hạn số lượng văn bản ở 20%

Quy tắc đầu tiên bạn phải tuân theo khi tạo quảng cáo Facebook là đặt văn bản tối thiểu trên đó. Khi Facebook lần đầu tiên giới thiệu quảng cáo trên newsfeed, họ chỉ chấp thuận những hình ảnh quảng cáo có ít hơn 20% văn bản. Nhưng sau đó họ đã loại bỏ quy tắc này.

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay cả khi nó có hơn 20% văn bản, nhưng phạm vi tiếp cận sẽ bị giảm. Điều này dẫn đến ROI thấp hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra số nhấp chuột và lưu lượng truy cập tối đa từ quảng cáo Facebook của mình, hãy đảm bảo rằng bạn giới hạn lượng văn bản ở mức 20%.

Điều này sẽ tăng phạm vi tiếp cận và giúp tăng các tương tác khác mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn thêm nhiều văn bản hơn, chỉ cần đặt nó vào phần mô tả.

Một số doanh nghiệp tạo quảng cáo tuyệt vời trong khi thêm rất ít hoặc không có văn bản vào hình ảnh. Họ vẫn nhận được kết quả tốt vì hình ảnh được thiết kế tốt để thu hút mọi sự chú ý. Và họ thêm bản sao thuyết phục bên trên và bên dưới hình ảnh để người dùng nhấp vào và truy cập trang đích.

Quảng cáo Facebook ClickFunnels

Một ví dụ là quảng cáo trên từ ClickFunnels gần đây đã xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của tôi. Có rất ít văn bản dễ đọc trên hình ảnh, nhưng nó thu hút sự chú ý với tất cả các màu sắc. Như bạn có thể thấy, bản sao được viết rất thuyết phục. Nó cho chúng tôi thấy rằng họ có thể giúp chúng tôi hoàn thành một nhiệm vụ thường mất hàng giờ trong “dưới 10 phút”. Vì vậy, chúng tôi muốn nhấp vào liên kết và kiểm tra trang.

Xem thêm: Quên mật khẩu Facebook của bạn? Đây là cách thiết lập lại nó

Quảng cáo Facebook WPBeginner

Một ví dụ tuyệt vời khác là quảng cáo này từ WPBeginner, quảng cáo một bài đăng trên blog. Hình ảnh rất phù hợp và hấp dẫn và không có văn bản nào trên đó ngoài chữ “W” trong logo WordPress. Nhưng có rất nhiều bản sao thuyết phục chúng tôi ghé thăm bài đăng trên blog.

Quy tắc số 2: Tuân theo Nguyên tắc chuyển đổi mùi hương

Khi phong cách thiết kế của hình ảnh quảng cáo tương tự với phong cách thiết kế của trang đích, điều đó cho thấy sự hiện diện của mùi hương chuyển đổi mạnh mẽ. Hương thơm chuyển đổi tạo cầu nối giữa quảng cáo và trang đích và mang lại cảm giác quen thuộc cho khách truy cập trang web mới. Điều này làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các ảnh, cách phối màu, thiết kế logo, phông chữ, v.v. giống nhau trên cả trang đích và quảng cáo. Ngoài ra, giữ cho bản sao văn bản tương tự.

Đây là một bài đăng tuyệt vời đi vào chi tiết hơn về mùi hương chuyển đổi. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc nó vì họ có rất nhiều ví dụ tốt.

Quy tắc số 3: Tối ưu hóa Trang đích với Hình ảnh

Rất nhiều người truy cập trang đích của bạn từ một quảng cáo trên Facebook cũng sẽ chia sẻ nó. Điều này là do hai lý do. Một là họ đang hoạt động rõ ràng trên mạng và hai là họ đã đăng nhập. Tất cả những gì họ cần làm là nhấp vào một vài nút để chia sẻ trang đích. Điều này có thể gửi rất nhiều lưu lượng truy cập miễn phí.

Do đó, hãy đặt trang đích để chọn cùng một hình ảnh bạn đã sử dụng cho quảng cáo (làm hình thu nhỏ) khi bài đăng được chia sẻ bởi khách truy cập. Vì bạn đã thực hiện rất nhiều công việc khó khăn trong việc tạo ra một hình ảnh nhận được nhiều nhấp chuột hơn, nó sẽ đảm bảo rằng hình ảnh này sẽ tạo ra ROI cao nhất.

Nếu có thể, hãy thêm hình ảnh lên đầu trang web mà nó dẫn đến. Điều này tăng cường mùi hương chuyển đổi.

Tối ưu hóa Trang Đích với Quảng cáo Facebook Hình ảnh

Một ví dụ là bài đăng, “Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về quảng cáo trên Facebook” từ Oberlo. Như bạn có thể thấy, họ đã đặt hình trên ngay trên cùng.

Xem thêm: Cách ẩn lượt thích trên bài đăng trên Facebook của bạn

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về quảng cáo trên Facebook Quảng cáo trên Facebook

Khi bạn nhấp vào nút chia sẻ trên trang, hình ảnh giống như hình thu nhỏ của bài đăng sẽ xuất hiện. Điều này đảm bảo rằng một hình thu nhỏ hấp dẫn lớn xuất hiện sẽ thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập miễn phí.

Sự hiện diện của cùng một hình ảnh trên quảng cáo cũng đảm bảo rằng hương thơm chuyển đổi mạnh mẽ. Nhiều người sẽ đọc toàn bộ bài đăng và đăng ký thông qua biểu mẫu tùy chọn có ở dưới cùng.

Quy tắc số 4: Biến số nhấp chuột thành mục tiêu chính của bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi tạo hình ảnh quảng cáo Facebook là tập trung vào quá nhiều mục tiêu.

Thông thường, khi bạn tạo hình ảnh trên Facebook, bạn nên chọn đặt một mục tiêu chính. Điều này có thể là để thúc đẩy mức độ tương tác hoặc lưu lượng truy cập. Hình ảnh có mục tiêu chính là tương tác sẽ giúp bạn có lượt thích, nhận xét, người theo dõi và tăng EdgeRank của bạn trong khi hình ảnh có mục tiêu chính là lưu lượng truy cập sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập (và mức độ tương tác tối thiểu).

Nếu bạn cố gắng đạt được cả hai mục tiêu với mọi hình ảnh, bạn sẽ không nhận được tương tác hoặc lưu lượng truy cập cao nhất.

Trong khi tạo quảng cáo, bạn không phải lo lắng về mức độ tương tác nếu bạn giới hạn lượng văn bản trên hình ảnh dưới 20%. Điều đó đã đảm bảo rằng nó đạt được số lượng người tối đa cho khoản đầu tư của bạn.

Do đó, hãy chú trọng hình ảnh của bạn vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập. Điều này có thể dễ dàng đạt được khi làm cho tất cả về trang đích mà hình ảnh sẽ dẫn đến. Thiết kế và bản sao hình ảnh của bạn nên thu hút người dùng nhấp vào nó và truy cập trang web của bạn.

Ví dụ: nếu trang đích của bạn là một bài đăng trên blog, bạn có thể chỉ cần viết tiêu đề của bài đăng trên blog trong hình ảnh. Nếu đó là hội thảo trên web, hãy đề cập đến ô của hội thảo trên web. Hãy thoải mái sử dụng các biểu tượng và hình ảnh minh họa để giảm số lượng từ.

Bạn càng trêu chọc trang đích tốt hơn, bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Thêm một số bản sao bổ sung và lời gọi hành động (phía trên và bên dưới hình ảnh) mời mọi người nhấp vào hình ảnh và truy cập trang đích cũng sẽ hữu ích.
Quảng cáo Facebook được tài trợ của linkedin

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một quảng cáo từ LinkedIn. Trong quảng cáo, họ thông báo với chúng tôi rằng họ có một kỹ thuật có thể tăng ROI của chúng tôi vào năm 2018. Quảng cáo không cung cấp cho chúng tôi nhiều chi tiết hơn, vì vậy chúng tôi phải nhấp vào nó và kiểm tra.

Quy tắc # 5: Tách hình ảnh kiểm tra

Bạn có thể sẽ không tạo ra phiên bản tốt nhất của hình ảnh của mình trong lần thử đầu tiên. Đây là lý do tại sao bạn nên tạo nhiều phiên bản và chia nhỏ kiểm tra chúng cho đến khi bạn tìm thấy phiên bản tốt nhất.

Facebook hiện cho phép bạn chia hình ảnh thử nghiệm trực tiếp bằng công cụ quảng cáo của họ. Vì vậy, đây là điều nên làm để tối đa hóa kết quả. Nhưng hãy đảm bảo rằng bất kể bạn thay đổi điều gì, bạn luôn tuân thủ quy tắc về mùi hương chuyển đổi và giới hạn văn bản 20%.

Kết thúc

Bây giờ bạn đã biết 5 quy tắc cần tuân theo khi tạo hình ảnh quảng cáo Facebook của mình, bạn nên tiếp tục và tạo nó. Tất cả chúng đều dễ theo dõi.

Đơn giản chỉ cần bắt đầu bằng cách nghiên cứu nguyên tắc thiết kế trang đích. Sau đó, hãy tuân theo nguyên tắc về mùi hương chuyển đổi và tạo một quảng cáo trông giống như trang đích.

Tiếp theo, hãy tối ưu hóa nó cho các nhấp chuột, đồng thời giới hạn lượng văn bản dưới 20%. Trong khi tối ưu hóa hình ảnh, bạn sẽ nảy ra một số ý tưởng. Vì vậy, hãy tạo các phiên bản khác nhau của hình ảnh và chia nhỏ kiểm tra chúng cho đến khi bạn tìm thấy phiên bản hoạt động tốt nhất.

Bạn tuân theo những quy tắc nào trong khi tạo hình ảnh quảng cáo Facebook của mình? Cái nào quan trọng nhất? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn dưới đây. Hi vọng bài viết mà Trung An Corp chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn
Chuyên gia tư vấn tiếp thị người ảnh hưởng

Đánh giá post